ชิลไปไหนรวบรวมที่เคาท์ดาวน์ฮิปๆ เก๋ๆ แบบไปฉลองกัน ท่ามกลางขุนเขา

บนยอดดอย ชมวิวทะเลหมอก สัมผัสสายลมหนาว ในบรรยากาศเย็นๆ ชิลๆ

ไม่ว่าจะภาคไหนๆ เพราะเมืองไทยเรามีแหล่งท่องเที่ยวครบทุกสีสัน

ใครยังไม่มีแพลนหรือคิดไม่ออกว่าจะไปที่ไหนตามมาอ่านสกู๊ปนี้พร้อมๆ กันเลยจร้า....

 

1. ภูปาย อาร์ต รีสอร์ท (Phu Pai Art Resort) / ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

 
 


"ภูปาย อาร์ท" รีสอร์ทที่ถูกรายล้อมไปด้วยภูเขาทุ้งหญ้า ทุ้งนาข้าวเขียวขจี สายหมอก และแสงแดดอบอุ่นยามเช้า เป็นภาพที่น่าดูชมมาก ภายในรีสอร์ทถูกออกแบบจัดวางได้น่าดูชมมีห้องอาหารที่โปร่งโล่งน่านั่ง สระว่ายน้ำที่ล้อมรอบด้วยวิวสวยๆ ห้องพักเป็นบ้านเป็นหลังๆ เป็นส่วนตัว นอกจากนี้ภายในรีสอร์ทยังมีกิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยว อาทิ ชมการปลูกข้าวของชาวนา ขี่ม้าชมทุ่ง ปั่นจักรยานชมวิถีชีวิตชาวบ้าน นวดแผนไทย และสำหรับใครที่อยากไปเดินถนนคนเดินที่นี่เค้าก็มีรถตู้รับส่งไปเที่ยวถนนคนเดินปายด้วย

จองที่พัก ภูปาย อาร์ต รีสอร์ท (Phu Pai Art Resort) / ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

 

 

2. สมันธิตา (Samunthitar) / เขาค้อ จ. เพชรบูรณ์

 
 
 

รีสอร์ทสีขาวสะดุดตา สไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ตัวบ้านพักสีขาวมุงหลังคาด้วยแฝก ตัดกับสีเขียวของหญ้าและแมกไม้ มีลูกเล่นเก๋ๆ แอบแซมอยู่ทั่วทุกรายละเอียด ตัวรีสอร์ทตั้งอยู่ในหุบ ซึ่งมีภูเขาล้อมรอบ เหมือนขุนเขากำลังโอบกอด อยู่ท่ามกลางหมอก เช้าๆ มีหมอกมาเคลียคลอถึงหน้าห้อง ภายในห้องพัก ดูสะอาด โล่ง เรียบหรู พร้อมสรรพด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

จองที่พัก สมันธิตา (Samunthitar) / เขาค้อ จ. เพชรบูรณ์

 

 

3. วิลล่าเขาแผงม้า (Villa Khao Phaengma) / วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

 
 
 

หนึ่งในรีสอร์ทแถววังน้ำเขียวที่จะทำให้คุณได้วิวภูเขา ต้นไม้ สายหมอกยามเช้าอากาศเย็นสดชื่น ที่พร้อมทัศนียภาพขอเขาแผงม้าได้อย่างแจ่มแจ้ง คือที่ วิลล่าเขาแผงม้า รีสอร์ท อีกที่ที่กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ด้วยความที่รีสอร์ทร่มรื่น มีวิวทิศน์ที่สวยงาม อากาศดี และห้องพักขนาดกว้าง สไตล์การตกแต่งโดยรวมของทางรีสอร์ทจะเป็นวิลล่าสไตล์ไทย-บาหลี ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว เหมาะแก่ช่วงเวลาพักผ่อน อีกทั้งยังสะดวกในการเดินทางไปเที่ยวรอบๆ วังน้ำเขียวได้เป็นอย่างดี

จองที่พัก วิลล่าเขาแผงม้า (Villa Khao Phaengma) / วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

 


 

4. มาตารี กัลลี่ โคโค่ (MA-TA-REE Gully CoCo) / สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

 
 

MA-TA-REE Gully CoCo เป็นรีสอร์ตเล็กๆ สไตล์เรียบหรูเป็นธรรมชาติซ่อนตัวอยู่ภายใต้แมกไม้ , สายธาร และทิวเขาสวยงาม ที่ยากจะหาที่ใดเหมือน เฉกเช่น ภาพวาดอันวิจิตรบรรจงอยู่เบื้องหน้า โดยเฉพาะยามเช้าสายหมอกที่ไหลพาดผ่านทิวเขาเป็นภาพที่ติดตราตรึงใจไม่รู้ลืมและอยากจะกลับมาเยือนอีกหลายๆ หน

จองที่พัก มาตารี กัลลี่ โคโค่ (MA-TA-REE Gully CoCo) / สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

 

 

 

5. พราวภูฟ้า (Proud Phu Fah) / แม่ริม จ.เชียงใหม่

 
 
 

บนเนินเขา ท่ามกลางความสูงกว่า 1,150 เมตรจากระดับน้ำทะเล ณ แม่ริม เป็นที่ตั้งของ พราวภูฟ้า รีสอร์ทที่ยังคงความเย็นตลอดทั้งปี จุดเด่นของที่นี่นอกจากความเย็นสบายบนพื้นที่แล้ว วิวทิวทัศน์ยังน่าดูชม ในส่วนของที่พักทั้ง 9 หลังนี้ถูกสร้างให้โล่ง โปร่ง สบาย เน้นโทนสีขาวและปูนดิบที่ดูแล้วสบายตา ที่มาพร้อมกับระเบียงส่วนตัวที่มีสายธารไหลผ่าน ให้ได้นั่งชมทิวทัศน์ หรือฟังเสียงนกตัวน้อยที่จะคอยมาส่งเสียงอยู่ใกล้ๆ ให้ฟังเพลินๆ ความเป็นธรรมชาติคือเสน่ห์ที่ทำให้ใครต่อใครที่ได้มาพักที่นี่แล้วต้องกลับมาอีก เพราะที่นี่ถือเป็น "สวรรค์บนดิน" เลยทีเดียวเชียว

จองที่พัก พราวภูฟ้า (Proud Phu Fah) / แม่ริม จ.เชียงใหม่

 


 

6. หอมหมื่นลี้ (Hommuenlee) / ปากช่อง จ.นครราชสีมา

 
 
 

รีสอร์ทสไตล์โมเดิร์นคันทรีในบรรยากาศดีๆ ที่ อ.ปากช่อง ภายในรีสอร์ทโปร่งโล่งสบาย ห้องพักเป็นหลังๆ มาพร้อมกับพื้นที่ส่วนตัวและระเบียงห้อง ที่จะทำให้ได้คุณได้เพลิดเพลินกับความงามของธรรมชาติและวิวภูเขาที่สวยงาม อีกทั้งยังรอบล้อมด้วยพรรณไม้นานาชนิด รวมไปถึงต้นหอมหมื่นลี้ที่ส่งกลิ่นหอมหวานทั่วทั้งรีสอร์ท อยู่ใกล้ๆ กับไร่ทองสมบูรณ์อีกด้วย

จองที่พัก หอมหมื่นลี้ (Hommuenlee) / ปากช่อง จ.นครราชสีมา

 

 

 

7. ไฮซีน รีสอร์ท (Hi Scene Resort) / สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

ไฮซีน รีสอร์ท  เป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่บนเนินเขา ถูกโอบล้อมไปด้วยขุนเขาน้อยใหญ่ อากาศภายในรีสอร์ทเย็นสบาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงหน้าหนาว อากาศจะเย็นสบายสุดโรแมนติกมิใช่น้อย และอีกหนึ่งสิ่งที่สะดุดหูคือ บ้านพักที่ตั้งชื่อตามภูเขาที่ดังๆ มีทั้งหมด 9 หลัง ไม่ว่าจะเป็น บ้านคิลมิมานจาโร, บ้านมองท์บลัง, บ้านเอเวอร์เรส, บ้านเอลป์, บ้านเคทู ฯลฯ การตกแต่งบ้านแต่ละหลังจะมีโทนสีที่ไม่ซ้ำกัน ใครชอบสีไหนก็จัดห้องนั้นไป

จองที่พัก ไฮซีน รีสอร์ท (Hi Scene Resort) / สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

 

 

 

8. คาทิลิยา เมาท์เทน รีสอร์ท แอนด์ สปา (Katiliya Mountain Resort & Spa) / เชียงราย

 
 
 

หนึ่งในรีสอร์ทของเชียงรายที่มีวิวอันน่าหลงใหล ไม่ว่าจะเป็นทะเลสาบ ภูเขา เชิงเขา และบรรยากาศเงียบ สงบ ที่มาพร้อมความงดงามและความยิ่งใหญ่แห่งวัฒนธรรมล้านนา ณ ที่แห่งนี้ คุณจะได้สัมผัสกับความสะดวกสบายอันพร้อมสรรพที่ผสมผสานด้วยความอบอุ่นแห่งการต้อนรับแบบชาวไทยล้านนาแต้ๆ เจ้า

จองที่พัก คาทิลิยา เมาท์เทน รีสอร์ท แอนด์ สปา
(Katiliya Mountain Resort & Spa) เชียงราย

 


 

9. ปายในฝัน (Painaifun) / ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

 
 

รีสอร์ทในฝันของใครหลายคนที่ริมแม่น้ำปาย เป็นบังกะโลทั้งหมด 13 หลัง และกระท่อมทรงเอเฟรมริมน้ำ ที่นี่ยังมีบ้านดินไว้เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ชอบกลิ่นอายธรรมชาติ นอกจากจะได้เปรียบเรื่องบรรยากาศ เพราะอยู่ไม่ไกลจากถนนคนเดิน เพียงแค่ข้ามสะพานไม้ก็จะพบกับมุมสงบของปายให้ชาร์จแบต หรือใครชอบแบบคึกคักก็แค่ข้ามแม่น้ำไปเท่านั้น

จองที่พัก ปายในฝัน (Painaifun) / ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

 


 

10. บ้านไร่อารียา (Baan Rai Areeya) / สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

 

ณ พื้นที่ไร่อารียาแห่งนี้ได้แววล้อมไปด้วยกลิ่นอายของธรรมชาติ ภูเขา ทะเลหมอก และแมกไม้นานาพันธุ์  คงจะเป็นการไม่น้อยถ้าตื่นมาแล้วได้เห็นวิวภาพเหล่านั้นได้จากในห้องนอน ภายในบ้านทั้ง 4 แบบ ชมดาว, ริมเขา, สายลม และแสงจันทร์ สามารถตอบโจทย์ที่กล่าวมาในข้างต้นได้ดีที่เดียวหล่ะ นอกจากนี้ภายในรีสอร์ทยังมีลานกางเต้นท์ไว้บริการสำหรับใครที่อยากสัมผัสธรรมชาติอีกด้วย อีกหนึ่งสิ่งที่อยากให้ได้ชมกันเมื่อมาที่นี่แล้ว คือ การชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า เชื่อว่าภาพที่ได้เห็นคุ้มค่าแก่การรอคอยแน่นอน

จองที่พัก บ้านไร่อารียา (Baan Rai Areeya) / สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

 

 

 

 

 

Story : Mutoo