ใครที่กำลังมองหาร้านเช็คอินใหม่ๆ เท่ห์ๆ ดิบๆ วันนี้เรามีร้านไสต์อินดัสเทรียลมาแนะนำให้รู้จัก สำหรับสไตล์อินดัสเทรียล จะมีลักษณะคล้ายๆ สไตล์ Loft แต่ความแตกต่างของมันจะอยู่ตรงการตกแต่งที่ได้หยิบเอาเฟอร์นิเจอร์ ของประดับตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อย ที่มีความเชื่อมโยงกับวิถีชีวิตแนวเกษตรกร ชนชั้นแรงงาน ผสมผสานกับอุตสาหกรรมครัวเรือน เน้นโชว์เนื้อแท้ของวัสดุแบบดิบๆ ไม่ว่าจะเป็นไม้ เหล็ก ปูน แต่ให้ความรู้สึกอบอุ่นกว่า Loft จึงทำให้ร้านคาเฟ่ดังหลายๆ แห่งเน้นการตกแต่งสไตล์นี้กันเพิ่มขึ้น วันนี้ชิลไปไหนได้รวบรวม 10 ร้าคาเฟ่สุดชิคสไตล์อินดัสเทรียลเท่ห์ๆ มาฝาก บอกเลยแต่ละที่การตกแต่งไม่เหมือนใครเท่ห์สุดๆ เหมาะที่จะนั่งจิบกาแฟแล้วเช็คอิน แชร์ชีวิตสโวล์ไลฟ์ๆ ในช่วงวันหยุดนี้ของคุณสุดๆ...

 

โอลแมนคาเฟ่ - บางขุนนนท์ 27

Oldman Cafe 

โอลแมนคาเฟ่ เริ่มจากความชื่นชอบและรักในการออกแบบ จนกลายมาเป็นร้านโอลแมนครเฟ่ ที่ตอบสนอง Life Style ของคนรุ่นใหม่ในคอนเซ็ป Morning Bright, Hot Coffee - Night Party, Cold Beer ในสไตล์การตกแต่งแบบ Industrial เท่ๆ ที่มาพร้อมกับกาแฟรสเข้มข้น ทั้งยังสามารถมาแฮงเอาท์กันได้ในตอนดึก อีกทั้งยังมีเพลง Rock Acoustic ที่ขับกล่อมในยามค่ำคืนที่เสิร์ฟมาพร้อมกับเมนูอร่อยๆ Style Western ให้ลิ้มลองกัน

Oldman Cafe  Oldman Cafe

เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์ 10.00-19.30 น. วันอังคาร-วันอาทิตย์ 10.00-00.00 น.
โทรศัพท์ : 020 002 828
ที่ตั้ง : 115/39 ปากซอยบางขุนนนท์ 27 ถ.บางขุนนนท์ บางขุนนนท์ บางกอกน้อย กทม
Facebook/oldman Cafe'

 

เดอะ เนเวอร์ เอนดิ้ง ซัมเมอร์ - คลองสาน 

(The Never ending summer)

เดอะ เนเวอร์ เอนดิ้ง ซัมเมอร์ เป็นร้านอาหารไทยแท้ๆ ตั้งอยู่ภายในโครงการ Jam Factory บริเวณท่าเรือคลองสาน ที่มาพร้อมกับดีไซน์การตกแต่งแบบชิคๆ อาคารแบบเปิดโล่ง เพดานสูง ภายในตกแต่งแผสผสานกับสไตล์ Industrial ดิบๆ เท่ห์ๆ สำหรับอาหารที่นี่ก็คัดสรรและเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีเมื่อนำมาเสิร์ฟแก่ลูกค้า

The Never ending summer

The Never ending summer  The Never ending summer

เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์ 17.00 - 23.00 น. วันอังคาร - วันอาทิตย์ 11.00-23.00 น.
โทรศัพท์ : 028 610 953
ที่ตั้ง : 41/5 เจริญนคร แขวง คลองสาน เขต คลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600
Facebook/The Never ending summer

 

ก็องดิด บุคแอนด์คาเฟ่ - คลองสาน

(Candide Books&Cafe’)

ก็องดิด บุคแอนด์คาเฟ่ เป็นร้านหนังสืออิสระ ที่นำโกดังเก่ามารีโนเวท ตกแต่งในสไตล์ Loft ผสมผสานกับ Industrial เท่ห์ๆ เพิ่มความชิคให้กับคนที่รักการอ่าน เพื่อให้ได้ใช้เวลาอยู่ในที่แห่งนี้กับหนังสือจำนวนมากมายได้นานยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟ ที่มีมุมเก๋ๆ ให้คุณได้เลือกพักผ่อนจิบกาแฟ พร้อมเช็คอินให้เพื่อนๆ ได้อิจฉา เพราะที่นี่เค้ามี Wifi ฟรีไว้ให้บริการอีกด้วย...

Candide Books&Cafe’

เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร - วันอาทิตย์ 11.00 - 20.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
โทรศัพท์ : 02 861 0967
ที่ตั้ง : โครงการ The Jam Factory คลองสาน กรุงเทพฯ
Facebook/Candide Books&Cafe'

 

เฮ้าส์ 10 - สุขุมวิท 55

(House 10)

เฮ้าส์ 10 เป็นร้านอาหารสไตล์ยุโรป ที่แฝงไปด้วยสัมผัสที่แข็งแกร่งและความอ่อนโยนของงานเหล็กสไตล์ Industrial ผสมผสานความเป็น Rustic ที่ให้ความรู้สึกเสมือนย้อนเวลาได้กลับไปสัมผัสกับเมืองเก่าแก่ในยุโรปกลาง แม้ร้านจะตกแต่งในสไตล์ยุโรปแต่ที่นี้ก็มีอาหารไทยให้บริการหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ต้มยำ ไข่ตุ๋นนึงซีอิ้มหอยเซลล์ญี่ปุ่น และเครื่องดื่มไทยๆ ให้เลือกชิมอีกหลายอย่างทีเดียว...

House 10 House 10

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.00 – 02.00 น.
โทรศัพท์ : 081 837 1133
ที่ตั้ง : หน้าตึก Eight Thonglor สุขุมวิท 55
Facebook/House10

 

Hervest 31 - สุขุมวิท 31

Harvest เป็นอีกหนึ่งร้านในซอยสุขุมวิท 31 ที่หลายคนคุ้นหู ที่มาพร้อมกับสไตล์การตกแต่งเท่ห์ๆ ดิบๆ แบบ Industrial ประดับตกแต่งร้านด้วยต้นไม้อย่างต้นกระบองเพชร และพืชตระกูลเฟิร์นที่ตัดกับความดิบ เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับที่แห่งนี้และผู้ที่มาเยือนได้เป็นอย่างดี และนอกจากการตกแต่งร้านที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว ที่นี่เค้ายังมีชื่อเสียงในเรื่องรสชาติอาหารที่หลายคนบอกปากต่อปากอีกด้วย...

Hervest 31  Hervest 31

Hervest 31  Hervest 31

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่ 18.00 – 24.00 น.
โทรศัพท์ : 02-262-0762
ที่ตั้ง : โครงการ Chapter สุขุมวิท 31
Facebook/Harvest31

 

บิทเทอร์แมน - สีลม

(Bitterman Restaurant)

บิทเทอร์แมน เป็นร้านอาหารเก๋ ๆ ตั้งอยู่ที่ซอยศาลาแดง 1 ที่แวดล้อมไปด้วยบรรยากาศดีๆ กับเหล่าคนฮิปๆ และนี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ร้านนี้ เป็นร้านประจำของใครหลายคน และนอกจากสไตล์การตกแต่งแบบเท่ห์ๆ แล้ว ที่นี่ยังมีเมนูอาหารที่เสมือนกับการยกเอาสไตล์คาเฟ่จาก Brooklyn มาไว้กลางเมืองให้คนกรุงได้สัมผัส...

Bitterman Restaurant

Bitterman Restaurant  Bitterman Restaurant

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.00 – 23.00 น.
โทรศัพท์ : 091 740 6486
ที่ตั้ง : ซอยศาลาแดง 1 ถนนสีลม บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
Facebook/Bitterman

 

Casa Lapin X26 - สุขุมวิท 26

คาซ่า ลาแปง เอ็กซ์ 26 เป็นหนึ่งในร้านกาแฟภายใต้แบรนด์ คาซ่า ลาแปง ตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 26 เน้นการตกแต่งและออกแบบในสไตล์ Industrial ที่ผสมผสานกับสแกนดิเนเวียน ตัวอาคารเปิดโล่ง เพดานสูง มีพื้นไม้ หน้าต่างบานใหญ่ และผนังอิฐฮิปๆ ที่บอกเลยว่าใครได้มานั่งมุมนี้แล้วถ่ายภาพ เช็คอินแล้วจะต้องมีคนอิจฉาแน่นอน เพราะมันชิคมาก นอกจากนี้ยังมีอาหาร และเครื่องดื่มให้เลือกรับประทานมากมายอีกด้วย

Casa Lapin X26 Casa Lapin X26

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08.30 – 22.0
โทรศัพท์ : 020 005 546
ที่ตั้ง : ซอยสุขุมวิท 26 ถนนสุขุมวิท คลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
Facebook/Casa Lapin X26

 

Oxkafe - ทองหล่อ

Oxkafe เป็นร้านคาเฟ่ชื่อเก๋ๆ ตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าทองหล่อ แม้ร้านนี้จะเป็นร้านขนาดเล็กๆ แต่กลับไม่ทำให้ผู้มาเยือนรู้สึกอึดอัดแม้แต่น้อย เพราะด้วยการตกแต่งที่ทางเจ้าของร้านได้เลือกและออกแบบมาเป็นอย่างมี มีกระจกบานใหญ่ที่เปิดให้เห็นความเคลื่อนไหวภายนอก ส่วนภายในก็ตกแต่งในสไตล์ดิบๆ โชว์ผนังอิฐสีแดงที่ให้ความรู้สึกถึงอินดัสเทรียลเท่ห์ ชวนให้อยากนั่งชิมกาแฟอยู่ในร้านนี้ได้แบบไม่รู้เบื่อ...

Oxkafe  Oxkafe

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 6.00 - 22.00 น.
โทรศัพท์ : 02 381 1970
ที่ตั้ง : BTS ทองหล่อ (อยู่ใต้สะพานลงบีทีเอส ทางออก4)
Facebook/Oxkafe

 

AINU Hokkaido Izakaya & Bar - ทองหล่อซอย 5

AINU Hokkaido Izakaya เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นในย่านทองหล่อ กับรูปแบบการตกแต่งที่ไม่เหมือนใคร เพราะทางร้านได้ยกเอาบรรยากาศของเกาะฮอกไกโดมาไว้ที่นี่ โดยด้านหน้าร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่กลับดูเท่ห์ด้วยเหล็กดัดสีดำ มีอิฐมอญ โชว์เนื้อด้านในให้เห็นถึงความดิบในรูปแบบอินดัสเทรียล ส่วนภายในประดับตกแต่งในสไตล์โรงนา มีโต๊ะ เกาะอี้จัดวางอย่างเป็นสัดส่วน แม้ร้านจะตกแต่งในให้ดูทึบๆ เท่ห์ๆ แต่ก็ยังมีกระจกบานใหญ่ที่ส่องแสงสว่างจากด้านนอกเข้ามาเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นได้ดีทีเดียว 

AINU Hokkaido Izakaya & Bar  AINU Hokkaido Izakaya & Bar

AINU Hokkaido Izakaya & Bar

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 17.00 - 01.00 น.
โทรศัพท์ : 020 051 208
ที่ตั้ง : สุขุมวิท 55 ซอยทองหล่อ 5
Facebook/AINUBAR

 

The third pig Restaurant - พหลโยธิน 20

The third pig เป็นร้านเท่ห์ๆ ตั้งอยู่ที่บริเวณปากซอนพหลโยธิน 20 การตกแต่งร้าน ของที่นี่จะเน้นโชว์โครงสร้างของอาคาร โดยดึงเอาเสน่ห์ของวัสดุมาโชว์เนื้อแท้ๆ อย่างการเทาะผนังจนเห็นอิฐมอญ หรือการทุบผนังจนเห็นโครงเหล็ก รวมไปถึงการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ในสไตล์วินเทจ และข้าวของกระจุกกระจิกที่ทางเจ้าของได้คัดเลือกมาอย่างดีเข้ากับสไตล์การตกแต่งแบบอินดัสเทรียลอย่างแท้จริง ในส่วนอาหารที่นี่จะเน้นอาหารฟิวชั่นที่ผสมผสานระหว่างอาหารไทยและฝรั่งเศสให้ได้เลือกลิ้มลองหลากหลายเมนู และไม่เพียงเท่านี้ยังมีเครื่องดื่มค็อกเทลมาช่วยเพิ่มความสดชื่นอีกด้วย...

The third pig Restaurant

The third pig Restaurant  The third pig Restaurant

เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์ - วันเสาร์ 17.00 - 00.00 น.
โทรศัพท์ : 098 965 4356
ที่ตั้ง : ปากซอยพหลโยธิน 20 ติดกับธนาคารทหารไทย สำนักงานใหญ่
Facebook/The3rdPig

 

 

Story by : ชิลไปไหน