วันหยุดเสาร์ - อาทิตย์เบื่อๆ ไม่รู้จะไปเที่ยวไหน เดินห้างก็คนเยอะเจอ
แต่บรรยากาศเดิมๆ งั้นเราไปเที่ยวตลาดกันไหม? ขับรถไม่ใกล้ไม่ไกล เดินทางไปเปลี่ยนบรรยากาศสักหน่อย สูดออกซิเจนให้เต็มปอด หาอาหารอร่อยๆ ทานให้เต็มอิ่ม... ซึ่งวันนี้ชิลไปไหนได้รวบรวม 8 ตลาดสุดชิคเปิดใหม่ เช็คอินก่อนใครจะได้ไม่เอาท์ มาฝากเพื่อนๆ ที่รักความชิล จะมีที่ไหนบ้างตามไปชมกันเลย....

 

ตลาดน้ำคุณกะลา - บางขุนเทียน

ตลาดน้ำน้องใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ตั้งอยู่บริเวณสวนสาธารณะบวรประชานันท์ เขตบางขุนเทียน เป็นอีกหนึ่งตลาดน้ำที่แวดล้อมไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติๆ ภายในมีอาหาร เครื่องดื่ม ของกินประเภทต่างๆ และยังมีสินค้าแฮนเมดน่ารักๆ ให้ช้อปปิ้ง หรือถ้าอยากมาเที่ยวพักผ่อนปั่นจักรยานน้ำ ชมวิว ให้อาหารลิงที่อาศัยอยู่ภายในสวนสาธารณะ ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมวันหยุดที่คนกรุงฯ อย่างเราควรหาเวลาออกไปเที่ยวพักผ่อนกัน

เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์ - วันอาทิตย์ วันหยุดราชการ เวลา 10.00 – 20.00 น.

ตลาดน้ำคุณกะลา บางขุนเทียน

ตลาดน้ำคุณกะลา บางขุนเทียน  ตลาดน้ำคุณกะลา บางขุนเทียน

ภาพจาก : FACEBOOK/KHUNKALA

 

 

ตลาดนัดเรือบิน - สมุทรปราการ

ตลาดนัดเรือบิน ตั้งอยู่บนถนนเทพารักษ์กิโลเมตรที่ 17 และเป็นอีกหนึ่งตลาดน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดให้บริการไม่นานมานี้ และที่นี่ก็ไม่ได้เป็นเพียงแค่ตลาดนัดธรรมดาๆ แต่ยังเป็นตลาดที่รวบรวมความสุข สนุกเพลิดเพลิน อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะอาหารอร่อยๆ กิจกรรมสนุกๆ ที่ค่อยสร้างความบันเทิงให้แก่นักช้อป นักชิม ที่มาเดินเที่ยวด้วยการแสดงสดที่น่าชม อีกทั้งยังมีมุมนั่งชิลๆ ให้คุณได้พักขาพร้อมฟังเสียงบทเพลงฮิปๆ สไตล์คาวบอยอีกด้วย 

เวลาเปิด-ปิด : วัพฤหัสบดี - วันอาทิตย์ เวลา 16.00 – 22.00 น.

ตลาดนัดรือบิน สมุทรปราการ

ตลาดนัดรือบิน สมุทรปราการ  ตลาดนัดรือบิน สมุทรปราการ

ภาพจาก : FACEBOOK/PLANENIGHTMARKET

 

 

ตลาดจูงมือ - สวนผึ้ง ราชบุรี

ตลาดจูงมือ ใครจะจูงมือใครเราไม่รู้ แต่นี่เป็นอีกหนึ่งตลาดสุดฮิปที่กำลังจะเกิดขึ้น ณ สวนผึ้ง ตั้งอยู่บริเวณก่อนถึงบ้านหอมเทียน เมืองท่องเที่ยวสุดชิคที่หลายๆ คนชอบไปเช็คอินกันบ่อยๆ สำหรับตลาดจูงมือเป็นอีกหนึ่งตลาดน้องใหม่ ที่กำลังจะเกิดขึ้นท่ามกลางบรรยากาศที่แสนจะชิล ซึ่งภายในตลาดจะประกอบไปด้วยร้านอาหาร ร้านค้า สินค้ากิ๊บเก๋ต่างๆ งานDIY งานศิลปะ และลานกิจกรรม เวทีแสดง ไว้มอบความสุขกับคุณในช่วงวันหยุดนี้

เวลาเปิด-ปิด : 26 กันยายน 2558 เป็นต้นใหม่

ตลาดจูงมือ สวนผึ้ง ราชบุรี

ภาพจาก : FACEBOOK/Joongmuemarket

 

 

 

ตลาดเกาะกลอย - ระยอง

ตลาดเกาะกลอย แหล่งพักผ่อนหย่อนใจแห่งใหม่ของชาวระยอง ที่ชาวกรุงฯ  อย่างเราเห็นแล้วต้องตามไปเที่ยว ตลาดเกาะกลอย เป็นชุมชนเล็กๆ ที่ประกอบไปด้วยบ้านเรือน ร้านค้า ริมแม่น้ำที่ยังคงไว้ซึ่งบรรยากาศแห่งอดีตให้เราได้สัมผัสเมื่อได้ถึงยังที่แห่งนี้ ซึ่งภายในตลาดยังคึกคักไปด้วยผู้คนที่เข้ามาเลือกซื้อสินค้า และสนุกกับกิจกรรมต่างๆ ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งตลาดที่จะทำให้คุณได้รื่นรมย์ไปกับบรรยากาศย้อนยุคจนไม่อยากกลับเข้าสู่โหมดปัจจุบันก็กว่าได้

เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์ - วันอาทิตย์ เวลา 10.00 – 21.00

ตลาดเกาะลอย ระยอง

ตลาดเกาะลอย ระยอง  

ภาพจาก : ตลาดเกาะกลอย

 

 

ตลาดซืนวาน - จ.อุบลราชธานี

ตลาดซืนวาน ตลาดสุดฮิปกับดีไซน์การตกแต่งสไตล์เรทโทร ที่ย้อนยุคเอาใจคนรักของเก่า บรรยากาศเก่าๆ และวถีชีวิตแบบเก๋าๆ ตั้งอยู่บนถนนสถลมาร์ค วารินฯ - เดชอุดม ระหว่างแยกกกแต้และธกส ภายในพื้นที่กว่า 5 ไร่ ประกอบไปด้วยร้านค้า ร้านกาแฟ ร้านขายเสื้อผ้า และของฝากประเภทอื่นๆ จำนวนมากมาย และยังเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวอุบลฯ ไปจนถึงนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบบรรยากาศย้อนยุคแบบนี้

เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์ - วันอาทิตย์ เวลา 8.00 – 20.00 น.

ตลาดซืนวาน จ.อุบลราชธานี

ตลาดซืนวาน จ.อุบลราชธานี  ตลาดซืนวาน จ.อุบลราชธานี

ภาพจาก : FACEBOOK/ZUENWAN

 

ตลาดริมยม ๒๕๓๗ - จ.สุโขทัย

ตลาดริมยม ๒๕๓๗ ตั้งอยู่ที่บริเวณริมน้ำยม หน้าวัดกงไกรลาศ อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย เป็นตลาดนัดย้อนยุค ที่จะชวนทุกคนมาร่วมย้อนอดีตไปกับชาวริมยม ซึบซับบรรยากาศตลาดริมยมในสมัย 2537 และเต็มอิ่มไปกับบรรยากาศความเก่าแก่ พร้อมฟังเรื่องเล่าสนุกๆ จาดชางกงไกรลาศขนานแท้ อีกทั้งยังมีการแต่งตัวย้อนยุคของพ่อค้า แม่ค้า ที่มาขายอาหาร ให้คุณได้อินไปกับบรรยากาศแบบแท้จริง นอกจากนี้ยังมีของอร่อยๆ อาหารพื้นเมืองให้เลือกชิม และยังมีของฝากให้เลือกซื้อเลือกหา และไม่เพียงเท่านี้ยังมีกิจกรรยอดฮิตในอดีต อย่างเต้นลีลาศ รำวงย้อนยุค ให้คุณได้เต้นกันจนฝุ่นตลบอีกด้วย

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์แรกของเดือน เวลา 16.00 – 21.00 น.

ตลาดริมยม ๒๕๓๗ จ.สุโขทัย  ตลาดริมยม ๒๕๓๗ จ.สุโขทัย

ภาพจาก : FACEBOOK/ตลาดริมยม ๒๕๓๗

 

 

ตลาดน้ำเขาใหญ่ - เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

ตลาดน้ำเขาใหญ่ เป็นตลาดน้ำบนเนินเขาขนาดใหญ่ สไตล์วินเทจโบราณที่ถูกเนรมิตขึ้นท่ามกลางธรรมชาติ ตั้งอยู่ที่บ้านหนองนกกระเต็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ภายในตลาดน้ำถูกแบ่งออกเป็น 2 โซนด้วยกันคือ โซนตลาดน้ำ และโซนสวนดอกไม้ นักท่องเที่ยวที่มายังที่แห่งนี้นอกจากจะได้ซื้อหาของฝาก และชิมของอร่อยๆ แล้วยังได้เดินเล่น ถ่ายภาพสวยๆ ในทุ่งดอกไม้สีเหลืองที่ปกคลุมในพื้นที่ของสวน อีกทั้งยังมีสวนสัตว์ขนาดเล็ก ท่ามกลางธรรมชาติให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศสบายๆ ในช่วงวันหยุดนี้

เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์ - วันอาิทิตย์

ตลาดน้ำเขาใหญ่ เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

ตลาดน้ำเขาใหญ่ เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา  ตลาดน้ำเขาใหญ่ เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

ภาพจาก : ตลาดน้ำเขาใหญ่

 

ตลาดน้ำกองถ่ายฯ ค่ายสุรสีห์ - จ.กาญจนบุรี

ตลาดน้ำกองถ่ายฯ ค่านสุรสีห์ ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของค่ายสุรสีห์ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เป็นตลาดน้ำอีกแห่งที่น่าสนใจในชั่วโมงนี้ เพราะนอกจากคุณจะได้ช้อปปิ้งเลือกซื้อเลือกหาสินค้าถูกอกถูกใจแล้ว ที่นี่คุณยังจะได้อินไปกับบรรยากาศสุดคลาสสิคที่ย้อนยุคไปในช่วงสมัยสมเด็จพระนเรศวร เพราะตลาดน้ำแห่งนี้ได้ถูกฟื้นฟูขึ้นมาเพื่อใช้ประโยชน์หลังจากการถ่ายทำภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระเรควรจบแล้ว ใครที่มาท่องเที่ยวเมืองกาญฯ หรือกำลังวางแผนจะไปเที่ยวในช่วงใกล้นี้ ที่นี่จะเป็นอีกหนึ่งที่ที่คุณควรหาเวลาไปทำความรู้จัก...

เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์ - วันพฤหัสบดี เวลา 9.00 – 19.00 น.
วันศุกร์ - วันอาิทตย์ 9.00 – 21.00 น.

ตลาดน้ำกองถ่ายฯ ค่ายสุรสีห์ จ.กาญจนบุรี

ตลาดน้ำกองถ่ายฯ ค่ายสุรสีห์ จ.กาญจนบุรี  ตลาดน้ำกองถ่ายฯ ค่ายสุรสีห์ จ.กาญจนบุรี

ภาพจาก : FACEBOOK/ตลาดน้ำกองถ่ายฯ ค่าสุรสีห์

 

 

Story by : เนวิเกเตอร์สาว