20 ที่เที่ยวเชียงราย : เหนือสุดของไทยเที่ยวเชียงรายกันเจ้า
 

วันนี้ชิลไปไหนได้คัดสรรที่เที่ยวเจ๋งๆที่เชียงราย ไว้ให้เพื่อนได้จุใจหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นขึ้นเขา ลงห้วย ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือถนนคนเดิน เชียงรายก็มีครบ จะมีที่ไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย กับ 20 ที่เที่ยวเชียงรายเจ้า
karok_eat

 
 

ไร่บุญรอด (Boon Rawd Farm)
 เชียงราย

ไร่บุญรอด Boon Rawd Farm เชียงรายไร่บุญรอด Boon Rawd Farm เชียงราย
ไร่บุญรอด หรือ บุญรอดฟาร์ม จังหวัดเชียงราย  สวยงามด้วยไร่ชากว้างใหญ่สุดสายตา โอบล้อมด้วยภูเขากว้างใหญ่ และอากาศดีตลอดทั้งปี  ในพื้นที่ใหญ่โต 8000 ไร่  ขึ้นชื่อกับไร่ชา พุทธรา มะเฟือง และพืชผลไม้หน้าหนาวหลากลายชนิด เปิดฟาร์มรอให้คุณได้เข้าไปเที่ยวชมแล้วโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย
ไร่บุญรอด Boon Rawd Farm เชียงรายไร่บุญรอด Boon Rawd Farm เชียงราย

สามารถเที่ยวชมได้ 2 วิธี คือ นั่งรถบริการของทางไร่ สบายๆ ชิลๆ มีเจ้าหน้าที่คอยอธิบายรายละเอียดแก่นักท่องเที่ยวด้วย ส่วนใครอยากชิลๆ ด้วยตัวเองก็สามารถปั่นจักรยานได้ ซึ่งเค้าก็จะมีบริการให้ด้วยเช่นกัน หัวใจหลักของไร่บุญรอดแห่งนี้ก็คือ ทำยังไงให้การเกษตรอยู่ร่วม ธรรมชาติ และชุมชน อยู่ร่วมกันอย่างสมดุลเเละยั่งยืน
 ผลผลิตในไร่บุญรอดที่ขึ้นชื่อที่สุดคือไร่ชาอู่หลง เบอร์ 12 ชาไต้หวัน เป็นไร่ชาและโรงงานที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 
ไร่บุญรอด Boon Rawd Farm เชียงรายไร่บุญรอด Boon Rawd Farm เชียงราย
ใครที่อยากชิมผลไม้ เค้าจะมีเจ้าหน้าที่เก็บเตรียมผลไม้ไว้ให้ นอกจากนี้ผลิตผลทางการเกษตรของไร่บุญรอด ก็ยังมียางพารากว่า 2,700 ไร่, มัลเบอร์รี, ราสเบอร์รี, เมลอน, ทุ่งข้าวบาเลย์, ข้าวโพด และพืชผักผลไม้อีกหลากหลายชนิด ที่พลาดไม่ได้ คือการไปเดินเล่นชมทุ่งดอกปอเทืองกำลังบานสะพรั่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงต้นเดือนธันวาคม
 และก่อนกลับบ้านก็อย่าลืมซื้อของฝากกลับไป ไม่ว่าจะเป็น น้ำเสาวรส, น้ำมัลเบอร์รี, แยมผลไม้ มะเฟืองอบแห้ง, มะม่วงอบแห้ง, ชาเจียวกู้หลาน, ชาอู่หลง และเห็ดหอมดองซีอิ๊ว ฯลฯ ล้วนแต่เป็นผลิตภัณฑ์จากทางไร่ล้วนๆเลยจ้า

 ดูข้อมูลเพิ่มเติม >> ไร่บุญรอด (Boon Rawd Farm) - เชียงราย 

ดอยผาตั้ง (Pha Tang)
 เชียงราย

ดอยผาตั้ง Pha Tang เชียงรายดอยผาตั้ง Pha Tang เชียงราย

ณ จุดยอดเนิน 103 บนดอยผาตั้งที่ความสูง 1,653 ม. คุณจะได้เห็นภูมิประเทศที่งดงามของลาวแบบ 360 องศา เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปกางเต็นท์ค้างคืนเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้น ท่ามกลางหมอกหนาลัดเลาะท่วมท้นไปตามแม่น้ำโขงที่คดเคี้ยวเข้าไปในหุบเขาฝั่งลาว ดอกพญาเสือโคร่งบานสะพรั่ง และอากาศหนาวระดับเลขตัวเดียว จึงกลายเป็นจุดกางเต็นท์และชมวิวที่ได้รับความนิยมของหมู่นักท่องเที่ยวแนววธรรมชาติเสมอมา 
 
ดอยผาตั้ง Pha Tang เชียงรายดอยผาตั้ง Pha Tang เชียงราย

การเดินทาง : จากจังหวัดเชียงราย ใช้เส้นทางเชียงราย-เวียงชัย-พญาเม็งราย-บ้านต้า ทางหลวงหมายเลข 1233, 1173 และ 1152 ระยะทาง 50 กิโลเมตร บ้านต้า-บ้านท่าเจริญ ทางหลวงหมายเลข 1020 ระยะทาง 45 กิโลเมตร บ้านท่าเจริญ-เวียงแก่น-ปางหัด ทางหลวงหมายเลข 1155 ระยะทาง 17 กิโลเมตร และปางหัด-ดอยผาตั้ง อีก 15 กิโลเมตร จุดชมวิวช่องผาบ่อง สามารถมองเห็นแม่น้ำโขงทอดตัวคดเคี้ยวในฝั่งลาว  หากเดินเท้าต่อไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร จึงจะถึงจุดชมวิว 103 

ดูข้อมูลเพิ่มเติม >> ดอยผาตั้ง (Pha Tang) - เชียงราย

 

บ่อนํ้าร้อนเวียงป่าเป้า (Wiang Pa Pao hot spring)
 เชียงราย

บ่อนํ้าร้อนเวียงป่าเป้า Wiang Pa Pao hot spring เชียงรายบ่อนํ้าร้อนเวียงป่าเป้า Wiang Pa Pao hot spring เชียงราย
บ่อนํ้าร้อนเวียงป่าเป้า Wiang Pa Pao hot spring เชียงรายบ่อนํ้าร้อนเวียงป่าเป้า Wiang Pa Pao hot spring เชียงราย
เป็นบ่อนํ้าร้อนธรรมชาติ 3 บ่อ รอบบริเวณจัดเป็นสวนสวยงามร่มรื่น มีนํ้าแร่อุ่นๆ ไหลวนเวียนอยู่ในสระเหมาะสำหรับการแช่เพื่อการพักผ่อนคลายความเครียด บรรเทาอาการปวดข้อกระดูก เหน็บชา ตลอดจนบำรุงผิวพรรณ อีกทั้งที่นี่ยังถือเป็นจุดแวะพักระหว่างการเดินทางจากเชียงใหม่-เชียงราย ภายในบริเวณมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกอีกด้วย 

 
 

บ่อน้ำพุร้อนผาเสริฐ (Phasoet Hot Spa)
เชียงราย

บ่อน้ำพุร้อนผาเสริฐ (Phasoet Hot Spa) เชียงรายบ่อน้ำพุร้อนผาเสริฐ (Phasoet Hot Spa) เชียงราย
บ่อน้ำพุร้อนผาเสริฐ (Phasoet Hot Spa) เชียงรายบ่อน้ำพุร้อนผาเสริฐ (Phasoet Hot Spa) เชียงราย

หลังจากที่เหน็ดเหนื่อยจากการไปเที่ยว ช็อปปิ้ง มาผ่อนคลายกันด้วยการนอนแช่น้ำแร่อุ่นๆ ถือว่าวิเศษอย่าบอกใคร ลองมาผ่อนคลายกันที่บ่อน้ำพุร้อนผาเสริฐกันดู บ่อน้ำพุร้อนที่นี่เป็นบ่อน้ำร้อนธรรมชาติที่เกิดความร้อนใต้พิภพทำให้มีน้ำร้อนผุดขึ้นมาตลอด (บ่อนี่แช่ไม่ได้นะร้องเกิ้น) ภายในก็จะมีบ่อใหญ่กลางแจ้ง และบ่อแช่ห้องส่วนตัวไว้บริการ ให้ได้แช่น้ำแร่กัน หลังจากแช่เสร็จภายในก็มีร้านกาแฟให้นั่งชิลๆ กันไป เหมาะแก่การมาพักผ่อน ผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี บ่อน้ำพุร้อนนี้จะอยู่ใกล้กับบ้านกระเหรี่ยงรวมมิตร ห่างจากตัวเมืองเชียงราย ๒๐ กิโลเมตร

 ดูข้อมูลเพิ่มเติม >> บ่อน้ำพุร้อนผาเสริฐ (Phasoet Hot Spa) - เชียงราย  

ห้องสมุดรถไฟเชียงราย (Chiangrai Train Library)
เชียง
ราย

บ่อน้ำพุร้อนผาเสริฐ (Phasoet Hot Spa) เชียงรายบ่อน้ำพุร้อนผาเสริฐ (Phasoet Hot Spa) เชียงรายบ่อน้ำพุร้อนผาเสริฐ (Phasoet Hot Spa) เชียงรายบ่อน้ำพุร้อนผาเสริฐ (Phasoet Hot Spa) เชียงราย

ห้องสมุดรถไฟเชียงราย ตั้งอยู่หน้าศาลากลางเก่า  เป็นแหล่งเรียนรู้แห่งใหม่ ภายในห้องสมุดรถไฟมีทั้งหมด 5 โบกี้ ซึ่งแต่ละโบกี้ก็จะมีหนังสือประเภทต่างๆ ไว้บริการ เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว และสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากหาโลเกชั่นถ่ายรูปสวยๆ เพราะภายในบริเวณยังมีอนุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาจุฬาลงกรณ์ พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 หรือศาลากลาง

 ดูข้อมูลเพิ่มเติม >> ห้องสมุดรถไฟเชียงราย (Chiangrai Train Library) - เชียงราย 

วัดพระแก้ว  (Wat Phra Keaw)
เชียง
ราย 

วัดพระแก้ว  Wat Phra Keaw เชียงรายวัดพระแก้ว  Wat Phra Keaw เชียงราย

วัดพระแก้วถือเป็น วัดศักดิ์สิทธิ์คู่บ้าน คู่เมืองเชียงราย มาหลายชั่วอายุคน อีกทั้งโบราณสถาน และโบราณวัตถุที่น่าสนใจ ควรคู่แก่การศึกษาและอนุรักษ์ไว้แก่ชนรุ่นหลัง อาทิ พระเจดีย์ ที่เป็นสถานที่ค้นพบพระแก้งมรกต, พระอุโบสถ ที่เป็นทรงเชียงแสน , หอพระหยก เป็นที่ประดิษฐานของพระหยกเชียงราย ที่มีความสวยสดงดงาม และโฮงหลวงแสงแก้ว เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงพระพุทธรูปที่สำคัญของวัด ส่วนบรรยากาศภายในวัดพระแก้วร่มรื่น และอากาศเย็นสบาย นอกจากนี้ก็ยังมีต้นสมุนไพรท้องถิ่นไว้ให้ศึกษาเรียนรู้ มีสระน้ำขนาดกลางเป็นบ่อเลี้ยงปลา และเต่า ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถมาทำบุญปล่อยปลา ปล่อยเต่า หรือจะให้อาหารปลา อิ่มบุญไม่พอยังอิ่มอกอิ่มใจอีกด้วย 
 
วัดพระแก้ว  Wat Phra Keaw เชียงรายวัดพระแก้ว  Wat Phra Keaw เชียงราย

ดูข้อมูลเพิ่มเติม >> วัดพระแก้ว  (Wat Phra Keaw) - เชียงราย 


 

วัดพระสิงห์ (Wat Phra Singha)
เชียง
ราย  

วัดพระสิงห์ Wat Phra Singha เชียงราย วัดพระสิงห์ Wat Phra Singha เชียงราย

วัดพระสิงห์ จ.เชียงราย เป็นพระอารามหลวงเก่าแก่แต่โบราณกาล และเป็นศาสนสถานอันเป็นศูนย์รวมใจของชาวเชียงรายมาอย่างยาวนาน และเป็นที่ที่ประดิษฐานของพระพุทธสิหิงค์ หรือ พระสิงห์ พระพุทธรูปปางมารวิชัยศิลปะล้านนาไทย พุทธศตวรรษที่ 21 มีพุทธลักษณะสง่างาม อีกทั้งภายในยังมีรอยพระพุทธบาทจำลองบนแผ่นศิลา ให้ประชาชนได้ไปกราบไหว้ สักการะบูชากัน การมาที่วัดนี้นอกจากจะได้ชื่นชมความวิจิตรงดงามภายในวัดแล้ว ยังได้สงบจิต สงบใจ ไปพร้อม ๆ การเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ หากใครมีโอกาสมาที่เชียงราย ก็อย่าลืมที่จะเที่ยวแบบบูรณาการที่วัดพระสิงห์แห่งนี้กันดู 
 
วัดพระสิงห์ Wat Phra Singha เชียงราย วัดพระสิงห์ Wat Phra Singha เชียงราย

ดูข้อมูลเพิ่มเติม >> วัดพระสิงห์ (Wat Phra Singha) - เชียงราย


 

น้ำตกขุนกรณ์ (Khunkorn Waterfall)
เชียง
ราย  

น้ำตกขุนกรณ์ Khunkorn Waterfall เชียงรายน้ำตกขุนกรณ์ Khunkorn Waterfall เชียงราย
เป็นนํ้าตกที่มีความสูงที่สุดในจังหวัดเชียงราย ระยะทางในการเดินทางสู่นํ้าตกประมาณ 1.5 กิโลเมตร ฤดูฝนนํ้าจะไหลแรงมองดูสวยงามมากและมีนํ้าไหลตลอด สภาพป่าโดยรอบนํ้าตกมีความชุ่มชื้นมาก มีมอสสีเขียวขึ้นปกคลุมทั่วไปตามก้อนหินริมนํ้า สามารถลงเล่นนํ้าได้

 ดูข้อมูลเพิ่มเติม >> น้ำตกขุนกรณ์ (Khunkorn Waterfall) - เชียงราย 

ถนนคนเดิน เชียงราย (Chaingrai Walking Street)
เชียง
ราย

ถนนคนเดิน เชียงราย Chaingrai Walking Street เชียงรายถนนคนเดิน เชียงราย Chaingrai Walking Street เชียงราย
ถนนคนเดิน เชียงราย Chaingrai Walking Street เชียงรายถนนคนเดิน เชียงราย Chaingrai Walking Street เชียงราย

ถนนคนเดินเชียงราย หรือ กาดเจียงฮายรำลึก จะมีทุกวันเสาร์ บริเวณถนนธนาลัยสุดสาย ใจกลางเมืองเชียงราย ถนนคนเดินที่นี่ถือว่าคึกคักสุดๆ เพราะเต็มไปด้วยสินค้าแฮนด์เมด มีของตกแต่งบ้าน ของพื้นเมือง ของที่ระลึกวางขายมากมายยาวเหยียด และไฮไลท์ของที่นี่ไม่เหมือนใคร คือ จะมีลานไว้สำหรับให้นักท่องเที่ยวมาเต้นรำวงกัน ซึ่งเราจะเห็นคนเฒ่า คนแก่ มาเต้น ดูแล้วชวนให้นึกถึงวันวานเสียจริง เปิดตั้งแต่เวลา 16.00 น.-24.00น (เฉพาะวันเสาร์)

 ดูข้อมูลเพิ่มเติม >> ถนนคนเดิน เชียงราย (Chaingrai Walking Street) - เชียงราย 

เชียงรายไนท์บาซาร์ (Chiang Rai Night Bazaar)
เชียง
ราย

เชียงรายไนท์บาซาร์ Chiang Rai Night Bazaar เชียงราย
เชียงรายไนท์บาซาร์ Chiang Rai Night Bazaar เชียงรายเชียงรายไนท์บาซาร์ Chiang Rai Night Bazaar เชียงราย

ตั้งอยู่บริเวณสถานีขนส่ง (เก่า) ถ้าอยากหาสินค้าพื้นบ้าน สินค้าทำมือ สินค้าหัตถกรรมสวยต้องไม่พลาดที่นี่ นอกจากนี้ภายในบริเวณยังมีร้านอาหาร เวทีการแสดง รำไทย และสะล้อ ซอ ซึง ซึ่งเป็นการแสดงดนตรีพื้นบ้าน เป็นการอนุรักษ์ศิลปะแบบล้านนาเอาไว้ด้วย เปิดทุกวัน 18.30 น. - 23.00 น.

 ดูข้อมูลเพิ่มเติม >> เชียงรายไนท์บาซาร์ (Chiang Rai Night Bazaar) - เชียงราย


 

พระธาตุดอยเวา (Wat Doi Wao)
เชียง
ราย

พระธาตุดอยเวา Wat Doi Wao เชียงรายพระธาตุดอยเวา Wat Doi Wao เชียงราย
พระธาตุดอยเวา Wat Doi Wao เชียงรายพระธาตุดอยเวา Wat Doi Wao เชียงราย

เป็นวัดที่ประดิษฐานพระธาตุดอยเวา (พระบรมธาตุที่เก่าแก่องค์หนึ่ง) นอกจากนี้บนยอดดอยเวายังเป็นจุดที่สามารถชมทิวทัศน์ของอำเภอแม่สาย และท่าขี้เหล็กทางฝั่งพม่าได้อย่างชัดเจน

 ดูข้อมูลเพิ่มเติม >> พระธาตุดอยเวา (Wat Doi Wao) - เชียงราย 

พ่อขุนเม็งราย (King Mengrai Monument)
เชียง
ราย

พ่อขุนเม็งราย King Mengrai Monument เชียงรายพ่อขุนเม็งราย King Mengrai Monument เชียงราย
มาเชียงรายอย่าลืมแวะสักการะพ่อขุนเม็งราย (กษัตริย์องค์ที่ 25 แห่งราชวงค์ลวะ) เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งราย ตั้งอยู่ในตัวเมืองเชียงราย บริเวณทางแยกที่จะไปอำเภอแม่จัน

 ดูข้อมูลเพิ่มเติม >> พ่อขุนเม็งราย (King Mengrai Monument) - เชียงราย  

ภูชี้ฟ้า (Phu Cheefah)
เชียงราย

ภูชี้ฟ้า Phu Cheefah เชียงรายภูชี้ฟ้า Phu Cheefah เชียงราย
ภูชี้ฟ้า Phu Cheefah เชียงราย

ภูชี้ฟ้ามีความสูงตั้งแต่ 1,200 - 1,800 เมตร ส่วนทำเลที่ชวนน่าหลงใหลที่สุดก็คือเนินที่ราบสูงบนยอดภู ซึ่งบนนั้นจะถูกห้อมล้อมไปด้วยความสวยงามของทิวเขาสูงมากมาย มีหุบเขาเขียวขจีขนาดใหญ่เป็นตัวกั้นอาณาเขตของไทยกับลาวเอาไว้ ในยามเช้าที่นี่ถือเป็นจุดชมทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยแห่งหนึ่งเลยทีเดียว 
 
ดูข้อมูลเพิ่มเติม >> ภูชี้ฟ้า (Phu Cheefah) - เชียงรายหอนาฬิกาเชียงราย (Chaingrai Clock Tower)
 เชียงราย

หอนาฬิกาเชียงราย Chaingrai Clock Tower เชียงรายหอนาฬิกาเชียงราย Chaingrai Clock Tower เชียงราย
หอนาฬิกาเชียงราย Chaingrai Clock Tower เชียงราย

 
หอนาฬิกานี้มีความวิจิตรตระการตา เป็นศิลปะแบบเดียวกับที่วัดร่องขุน ทุกคืนเวลา 1 ทุ่ม 2 ทุ่ม และ 3 ทุ่ม จะมีการแสดงแสงสีเสียง ที่หอนาฬิกาประกอบเพลงเชียงรายรำลึก ดังก้องถนนจนจะกลายเป็นที่ท่องเที่ยวไปแล้ว

ดูข้อมูลเพิ่มเติม >> หอนาฬิกาเชียงราย (Chaingrai Clock Tower) - เชียงราย ดอยกาดผี (Doi kard pee)
 เชียงราย

ดอยกาดผี Doi kard pee เชียงราย
ทะเลหมอกที่ไหนๆ ก็ดูได้แค่มุม 180 องศา แต่ดอยกาดผี มีดีไม่เหมือนใคร ทะเลหมอกสวยดูได้แบบ 360 องศา ดอยกาดผีแหล่งชมทะเลหมอกใหม่ล่าสุด สวยและมหัศจรรย์ที่สุดของ จ.เชียงราย ซ่อนความงามอยู่ในเทือกดอยวาวี มุมมองสวยสุดอยู่ด่านตะวันออกเป็นพาโนราม่า เห็นเทือกเขาสลับซับซ้อนแต่มุมอื่นก็สามารถดูได้ ใกล้ดอยนี้มีที่เที่ยวคือดอยวาวีแหล่งปลูกชา และถ้าถามหาถิ่นกาแฟก็คือดอยช้าง ที่สามารถดูดอกนางพญาเสือโคร่งบานได้ด้วย

 ดูข้อมูลเพิ่มเติม >> ดอยกาดผี (Doi kard pee) - เชียงราย
 

วัดร่องขุ่น (Wat Rong Khun Temple)
เชียงราย

วัดร่องขุ่น Wat Rong Khun  Temple เชียงรายวัดร่องขุ่น Wat Rong Khun  Temple เชียงราย
วัดร่องขุ่น Wat Rong Khun  Temple เชียงรายวัดร่องขุ่น Wat Rong Khun  Temple เชียงราย

วัดชื่อดังที่ประดับตกแต่งด้วยลวดลายการวาด ปั้น และกระจกอย่างสวยงาม ภาพวาดภายในอุโบสถงานสถาปัตยกรรมอันเกี่ยวโยงถึงนรกและ สวรรค์ โดยฝีมืออาจารย์เฉลิมชัย โฆษิต-พิพัฒน์ ศิลปินที่มีความมุ่งมั่นในการังสรรค์งานศิลปะที่งดงามแปลกตาผสานวัฒนธรรมล้านนาได้อย่างกลมกลืน

 ดูข้อมูลเพิ่มเติม >> วัดร่องขุ่น (Wat Rong Khun  Temple) - เชียงราย
 

สามเหลี่ยมทองคำ (Golden Triangle)
เชียงราย

สามเหลี่ยมทองคำ Golden Triangle เชียงรายสามเหลี่ยมทองคำ Golden Triangle เชียงราย
สามเหลี่ยมทองคำ Golden Triangle เชียงรายสามเหลี่ยมทองคำ Golden Triangle เชียงรายสามเหลี่ยมทองคำ Golden Triangle เชียงราย

สามเหลี่ยมทองคำเป็นจุดที่สายนํ้าจากชายแดนไทย พม่าและลาวไหลมาบรรจบกันพอดี ซึ่งอดีต ที่นี่เคยเป็นแหล่งผลิตฝิ่นที่ใหญ่เลยทีเดียว ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณสามเหลี่ยม มีวัดพระธาตุดอยปูเข้า หรือจะนั่งเรือหางยาวที่มีไว้บริการนักท่องเที่ยวไปตามริมฝั่งนํ้าโขงได้

 ดูข้อมูลเพิ่มเติม >> สามเหลี่ยมทองคำ (Golden Triangle) - เชียงราย


 แม่สาย (Mae Sai)
 เชียงราย

แม่สาย Mae Sai เชียงรายแม่สาย Mae Sai เชียงราย
แม่สาย Mae Sai เชียงรายแม่สาย Mae Sai เชียงราย
แม่สาย เป็นจุดผ่านแดนที่มีตลาดสินค้าราคาถูกที่หลั่งไหลมาจากจีน คุณสามารถข้ามชายแดนไทย - พม่า เพื่อไป ซื้อของฝากหรือข้าวของใช้สอยกันได้ ที่มีให้เลือกมากมายตระการตา โดยที่ด่านจะเปิดและปิดทำการในเวลาราชการ สถานที่ทำบัตรข้ามแดนอยู่ที่อำเภอแม่สาย เสียค่าทำบัตรคนละ 30 บาท 
 
ดูข้อมูลเพิ่มเติม >> แม่สาย (Mae Sai) - เชียงราย 

 

พิพิธภัณฑ์บ้านดำ (Bandum Museum)
 เชียงราย

พิพิธภัณฑ์บ้านดำ Bandum Museum เชียงรายพิพิธภัณฑ์บ้านดำ Bandum Museum เชียงราย
พิพิธภัณฑ์บ้านดำ Bandum Museum เชียงรายพิพิธภัณฑ์บ้านดำ Bandum Museum เชียงราย

ไปดูสิ่งที่วิจิตรตระการตาอย่างวัดร่องขุ่นมาแล้ว ก็ต้องอย่าพลาดที่จะไป พิพิธภัณฑ์บ้านดำของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี อาคารสถาปัตยกรรมแห่งนี้เป็นแบบกาแล ภายในเน้นจัดแสดงผลงานศิลปะลํ้าค่า จนถึงบรรดาหนังสัตว์ป่านานาชนิด เช่น หนังงู หนังหมี หนังควายป่า หนังเสือ
 ดอยตุง - พระตำหนักดอยตุง (Doi Tung Royal Villa)
เชียงราย

ดอยตุง - พระตำหนักดอยตุง Doi Tung Royal Villa เชียงรายดอยตุง - พระตำหนักดอยตุง Doi Tung Royal Villa เชียงราย
ดอยตุง - พระตำหนักดอยตุง Doi Tung Royal Villa เชียงรายดอยตุง - พระตำหนักดอยตุง Doi Tung Royal Villa เชียงรายดอยตุง - พระตำหนักดอยตุง Doi Tung Royal Villa เชียงราย

สถานที่ท่องเที่ยวที่รายล้อมไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพระตำหนักดอยตุง สวนพฤกษชาติ หรือวัดพระธาตุดอยตุงที่ตั้งอยู่บนดอยและยังห้อมล้อมด้วยสภาพแวดล้อมที่สวยงามมากมายและข้างบนยังมีพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้าประดิษฐานอยู่บนพระธาตุคู่บ้านคู่เมืองเชียงรายให้พุทธศาสนิกชนได้ไปกราบสักการะบูชาเพิ่มพูนความเป็นสิริมงคลให้กับตนเองอีกด้วย
 

20 ที่เที่ยวเชียงรายนี้ เหมาะกับการไปพักผ่อน เปิดหูเปิดตากับบรรยากาศธรรมชาติอย่างยิ่ง ใครอยากไปเที่ยวชิลๆ เวลาจำกัด บินตรงไปเชียงรายกับสายการบินแอร์เอเชีย ก็เป็นอีกทางเลือกในการเดินทางแบบประหยัด และหากจองแอร์เอเชีย (Airasia) กับ Traveloka จะได้ราคาดีและมีส่วนลดให้ใช้มากมาย ราคาที่เห็นคือราคาจริง ฟรีค่าธรรมเนียม ชำระเงินได้หลายช่องทาง เมื่อเรื่องเที่ยวเป็นเรื่องง่าย ก็รีบจองตั๋วแล้วไปเที่ยวกันเลย!

ดูข้อมูลเพิ่มเติม >> ดอยตุง - พระตำหนักดอยตุง (Doi Tung Royal Villa) เชียงราย


 
 
humhumhum

 
เรียบเรียง : ชิลไปไหน

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ