ใครกำลังมองหาที่พักเก๋ๆ ไม่ธรรมดาแล้วหล่ะก็ ชิลไปไหนมาเสนอที่พักนอนบนเรือเก๋ๆ
พร้อมสัมผัสประสบการณ์ที่แปลกใหม่และน่าตื่นเต้นกับที่พักบนเรือ ด้วยบรรยากาศที่พักสวยงามและผ่อนคลาย เหมาะแก่การพักผ่อน ชิลไปไหนได้รวบรวมให้ท่านแล้วกับ 

10 ที่พักนอนในเรือเก๋ๆ ตามมาดูกันเลยค่ะ 


หม่อมไฉไล ริเวอร์ รีทรีท - นครปฐม

(Mom Chailai River Retreat Hotel)

หม่อมไฉไล ริเวอร์ รีทรีท จังหวัดนครปฐม แวดล้อมไปด้วยทัศนียภาพที่ร่มรื่นริมแม่น้ำ สะดวกสบายใกล้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ พบกับบ้านพักเรือโบราณพร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่กับบ้านเรือนไทยริมฝั่งแม่น้ำท่าจีน ดื่มด่ำกับธรรมชาติ ผ่อนคลายและเพลิดเพลินไปกับการล่องเรือชมบรรยากาศตลอด 2 ฝั่งแม่น้ำท่าจีนพร้อมแวะชมตลาดน้ำ วัดลำพญาที่มีชื่อเสียง ขอเชิญทุกท่านมาร่วมสัมผัสกับบรรยากาศแบบธรรมชาติที่คุ้มแม่น้ำท่าจีน หม่อมไฉไล

ที่ตั้ง : 54 หมู่ 6 คลองนกกระทุง บางเลน จ.นครปฐม
ราคา : 1400 - 5,000 บาท 

 

จองที่พักหม่อมไฉไล ริเวอร์ รีทรีท ได้ที่นี่

 

 

โบ๊ทลอร์จ - หัวหิน
(Boat
 Lodge)


 

โบ๊ท ลอร์จ หัวหิน โดดเด่นในเรื่องสไตล์ที่พัก ที่ได้นำเรือจริงๆ มาดัดแปลงเป็นห้องพัก 4 ห้อง ได้อย่ากิ๊บเก๋น่ารักอย่าบอกใคร ถัดไปอีกนึดจะเจอกับห้องพักแบบหอประภาคาร ตัวห้องจะเป็นทรงกลม มีทั้งหมด 3 ห้อง ถัดมาแบบสุดท้ายเป็นอาคารแบบท่าเรือ 10 ห้อง ซึ่งภายในตกแต่งอย่างสวยงาม เน้นสีสันให้ดูสดใส ให้ความรู้สึกสนุกเหมาะกับการมาทะเล หรือถ้าใครไม่อยากเล่นน้ำที่ทะเลก็โดดน้ำที่ตรงสระกลางรีสอร์ทก็สบายใจไปอีกแบบ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุกๆ อีกมากมายไว้ค่อยรองรับต่อความต้องการของลูกค้าไม่ว่าจะเป็น จักรยานฟรี สปี๊ดโบ๊ท เรือยาง และรถATV ในราสุดคุ้มที่ไว้ค่่อยบริการแขกที่มาพัก และที่สำคัญที่นี่ยังยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มีสัตว์เลี้ยงอีกด้วย

ที่ตั้ง : 84/12 บ้านหัวดอน หนองแก เขาตะเกียบ, 77110 หัวหิน, ไทย
ราคา : 3,000 - 5,000 บาท

 

จองที่พักโบ๊ท ลอร์จ หัวหิน ได้ที่นี่

 

 

เกาะหมากโคโค่เคป รีสอร์ท

(Kohmak Cococape Resort)

 รีสอร์ทที่ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้สีเขียวและเกลียวคลื่นของอ่าวสวนใหญ่ ไฮไลท์ที่นี่คือมองเห็นวิวทะเลจากมุมกว้าง ที่พักยังเป็นแบบอิงธรรมชาติ โดยใช้ต้นแบบจากหมู่บ้านชาวไทยสมัยโบราณที่นิยมปลูกบ้านแบบหลังเดี่ยว ด้านหน้ามีสระว่ายน้ำต่างระดับ มาพร้อมสไลเดอร์ให้ลดวัยได้กรี๊ดกร๊าด และยังมองเห็นวิวหาดอีกด้วย ห้องพักที่นี่มีหลากสไตล์ ทุกหลังสามารถมองเห็นวิวทะเลได้จากหน้าห้อง จุดเด่นของที่นี่อีกอย่างคือสะพานที่ทอดยาวยื่นลงไปในทะเล มีเก้าอี้ชายหาดไว้นอนอาบแดด อ่านหนังสือ หรือดูปลาว่ายวนไปมาทักทาย แถมมีกิจกรรมทางน้ำให้เลือกอีกหลากหลาย

ที่ตั้ง : ระหว่างอ่าวสวนใหญ่กับอ่าวพระ  เกาะหมาก จ.ตราด
ราคา : 4500 - 6,500 บาท
 
จองที่พัก เกาะหมากโคโค่เคป รีสอร์ทได้ที่นี่
 

 

โรงแรมเอวัน เดอะโรยัลครุยส์ 

(A-One The Royal Cruise Hotel)

 

โรงแรม เอวัน เดอะรอยัล ครูซ เป็นที่พักที่มีรูปการตกแต่งออกแบบแสดงถึงท้องทะเลอย่างมีเอกลักษณ์ ภายในรีสอร์ทมีบรการและกิจกรรมต่างๆ ค่อยรองรับต่อความต้องการของลูกค้าไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำกลางแจ้ง สปา ให้คุณได้มานวดผ่อนคลายความตึงเครียด หรือถ้าเกินหิวขึ้นมาก็สามารถไปใช้บริการที่ห้องอาหาร Maritime Restaurant ซึ่งจะให้บริการอาหารไทยและอาหารตะวันตก นอกจากนี้ยังมีห้องอาหาร Harbour Restaurant ที่ให้บริการอาหารนานาชาติอีกด้วย หากยามค่ำคืนอยากหามุมแฮงค์เอาท์เบาๆ ที่นี่ก็มี Blue Wave Poolside Bar และ Piano Lounge ที่มีเครื่องดื่มอย่างมากมายไว้ให้บริการ

ที่ตั้ง: 499 ถนนพัทยาเหนือ พัทยา ชลบุรี 20260
ราคา : 1,600-8,500 บาท 

 
จองที่พัก โรงแรมเอวัน เดอะโรยัลครุยส์  ได้ที่นี่

 

 

บ้านระเบียงดาวการ์เด้นแอนด์รีสอร์ท
(Baan Rabiangdao Garden & Resort)


 
บรรยากาศเรือนไทย ที่นำมาประยุกต์ผสมผสานกับบรรยากาศในยุคของเรือเอี้ยมจุ๊น ย้อนเวลากลับไปสู่บรรยากาศในอดีตที่สาวน้อยใหญ่นุ่งโจงกระเบนหาบขนมขายในวิถีชีวิตไทยที่เคียงคู่กับสายน้ำ ซึ่งถ้ามองออกจากระเบียงบ้าน จะมองเห็นทิวเขาน้อยใหญ่ที่เรียงรายอยู่โดยรอบ มีสระว่ายน้ำพร้อมจากุชชี่ ที่เคียงคู่บ้านไทยซึ่งช่วยสร้างความรู้สึกของคุณให้ผ่อนคลาย และสบายอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริประกอบด้วยบ้านเรือทั้งหมด 8 ลำ 3 ขนาด - เรือลำใหญ่มี 5 ลำ แต่ละลำประกอบด้วย 3 ห้องพัก 1 ห้องพักผ่อน 1 จากุชชี่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก - เรือลำกลางมี 2 ลำ แต่ละลำประกอบด้วย 1 ห้องพัก 1 ห้องพักผ่อน 1 จากุชชี่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก - เรือลำเล็กมี 1 ลำ เป็น Honey moon sweet พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และจากุชชี่
 
ที่ตั้ง : 72 ม.9 ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130 ประเทศไทย 
ราคา : 2500 - 5,500 บาท

 
จองที่พัก บ้านระเบียงดาวการ์เด้นแอนด์รีสอร์ท ได้ที่นี่

  
 

แก่งกระจาน โบ๊ทเฮ้าส์ พารไดซ์ รีสอร์ท - หัวหิน
(Kaengkrachan Boathouse Paradise Resort)รีสอร์ทสไตล์บ้านเรือ ริมทะเลสาบเขื่อนแก่งกระจาน ใกล้อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานบริการท่านด้วยที่พักหรูท่ามกลางธรรมชาติ กิจกรรมล่องเรือชมเขื่อน ล่องแก่งชมทะเลหมอก ดูนก ดูผีเสื้อ รับจัดสัมมนา แก่งกระจานโบ๊ทเฮาส์พาราไดซ์รีสอร์ท พร้อมที่พักในสไตล์บ้านเรือย้อนยุค เป็นรีสอร์ทสไตล์บ้านเรือ ตั้งอยู่ริมทะเลสาปแก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.หวัดเพชรบุรี นำเรือเอี่ยมจุ้นที่ต่อด้วยไม้สักทั้งลำ เมื่ออดีตที่ใช้บรรทุกข้าวสารและเกลือมาตกแต่งเป็นห้องพักได้อย่างลงตัวสวยงาม  ภายในห้องนอนและห้องน้ำสามารถมองเห็นวิวทะเลสาปได้ทุกห้อง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน    หนึ่งเดียวในแก่งกระจาน ที่พักมองเห็นวิวของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน สำหรับคู่รักที่ต้องการการฮันนีมูนแบบไม่ซ้ำใคร การฮันนีมูลแบบผจญภัย เราขอนำเสนอโบ๊ทเฮ้าส์พาราไดซ์รีสอร์ท เป็นการเพลิดเพลินกับกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ การเดินป่าในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน หรือคายัคและล่องแก่งที่อ่างเก็บน้ำแก่งกระจาน 

ที่ตั้ง : 309 หมู่ 2 วังวนซอย 5, ต.สองพี่น้อง อ.แก่งกระจาน , แก่งกระจาน, เพชรบุรี, ประเทศไทย
ราคา : 2,500 - 5,000 บาท
 

จองที่พัก แก่งกระจาน โบ๊ทเฮ้าส์ พารไดซ์ รีสอร์ท - หัวหิน ได้ที่นี่

 


โรงแรมเรือรัษฎา ดิ ไอเดียล เวนิว ฟอร์ มีทติ้ง แอนด์ อีเวนท์ 
(Rua Rasada Hotel - The Ideal Venue for Meetings & Events)

Rua Rasada Hotel - The Ideal Venue for Meetings & Events ใช้วันพักผ่อนของคุณไปกับโรงแรมเรือรัษฎา ดิ ไอเดียล เวนิว ฟอร์ มีทติ้ง แอนด์ อีเวนท์ ตรัง และหากคุณเป็นนักท่องเที่ยว ที่พร้อมจะเดินทางเปิดประสบการณ์ในที่ต่างๆ พร้อมกับความคุ้มค่าที่หาไม่ได้จากที่อื่น ให้ชีวิตของคุณเหนือระดับด้วยการเลือกใช้บริการพักผ่อนที่โรงแรม  พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็น เช่น ฟรี อินเทอร์เน็ต WIFI ทุกห้อง แผนกต้อนรับ 24 ชั่วโมง อินเทอร์เน็ต WIFI ในพื้นที่สาธารณะ บริการนำรถไปจอด ที่จอดรถ นั้นพร้อมใช้บริการได้ทุกเวลา อินเทอร์เน็ตไร้สาย (ไม่เสียค่าใช้จ่าย) กับบรรยากาศอันสุขสงบของโรงแรม โรงแรมเรือรัษฎา ดิ ไอเดียล เวนิว ฟอร์ มีทติ้ง แอนด เป็นตัวเลือกที่วิเศษทั้งสำหรับเที่ยวชม ตรัง และผ่อนคลายเติมความสดชื่น

ที่ตั้ง : 188 ถนนพัทลุง, ทับเที่ยง, ตรังซิตี้เซนเตอร์, ตรัง, ประเทศไทย
ราคา : 6,500 บาท >
 

จองที่พัก โรงแรมเรือรัษฎา - ตรัง ได้ที่นี่

  


อัญชลีนา บีช ฟร้อนท์ เกาะช้าง (โบ้ท ชาเล่)

(Aunchaleena Beach Front Koh Chang) 


ภูมิใจเสนอความงดงามของธรรมชาติ สถานที่พักผ่อนที่ทำให้คุณรู้สึก ผ่อนคลายอย่างแท้จริงจากหาดทรายขาวและน้ำทะเลสีฟ้าใสสะอาดและคลื่นทะเลอ่อนๆ โอบล้อมไปด้วยป่าไม้ฝนเมืองร้อนอันเขียวขจีที่ปกคลุมไปทั่วภูเขา ซึ่งมีห้องดีลักซ์โบ๊ทชาเล่ต์เป็นห้องที่ตั้งอยู่ในบ้านลอยน้ำในทะเลสาป เป็นห้องที่มีความกว้างขวางถึง 35 ตารางเมตร ทุกห้องจะมีระเบียงที่กว้างขวางพร้อมวิวสวนและวิวทะเลสาบ

ที่ตั้ง : 58 หมู่ 1 เกาะช้างใต้ อ่าวบางเบ้า เกาะช้าง 23120, ตราด, ไทย

ราคา : 5,000 >
 

จองที่พัก อัญชลีนา บีช ฟร้อนท์ เกาะช้าง (โบ้ท ชาเล่) ได้ที่นี่

 

 

เสม็ดวิลล์ รีสอร์ท 

(Samed Ville Resort)


 
เสม็ดวิลล์ รีสอร์ท เป็นคำตอบที่ลงตัว  และให้บริการบ้านเรือสำหรับท่านที่กำลังมองหาวันหยุดที่เงียบสงบ และเป็นส่วนตัว ด้วยหาดสายขาว น้ำทะเลใส กับ บ้านพักริมทะเล หรือบ้านพักอิงเขา ท่ามกลางธรรมชาติของ อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ด้วยความแตกต่างที่ไม่เหมือนใคร ที่ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ต้องการหลีกหนีจากความเครียด และต้องการ การพักผ่อนอย่างแท้จริง 

ที่ตั้ง : 88/1 หมู่ 4 ตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง, อ่าวหวาย, เกาะเสม็ด, ประเทศไทย 21160
ราคา : 1,180 - 6,500 บาท

จองที่พักเสม็ดวิลล์ รีสอร์ท ได้ที่นี่

 


นนท์นที โฮมสเตย์ - นนทบุรี

(Nontnatee Homestay) 

โฮมสเตย์บรรยากาศธรรมชาติที่ร่มรื่นเงียบสงบเหมาะกับการพักผ่อนย่านเมืองนนทบุรี พร้อมบริการบ้านพักเรือ และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน นนท์นที โฮมสเตย์ อีกหนึ่งที่พักใกล้กรุงฯ ที่ควรค่าแก่การไปท่องเที่ยวพักผ่อน เพราะนอกจากจะเดินทางสะดวกสบาย ใช้เวลาขับรถไม่นานแล้ว คุณยังได้สัมผัสกับธรรมชาติที่ร่มรื่น ทั้งยังสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในจ.นนทบุรี ได้อีกด้วย

ที่ตั้ง : 9/69 หมู่5 อาคาร ริมคลองบางกรวย ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ตำบลบางไผ่ อำเภอเมืองนนทบุรี นนทบุรี 11000
ราคา : 900 - 3,000 บาท

 

จองที่พัก นนท์นที โฮมสเตย์ - นนทบุรี ได้ที่นี่

 

 

 

 


05
เรียบเรียงโดย ทีมงานชิลไปไหน