วันนี้ ชิลไปไหน ได้รวบรวม '9 ที่เที่ยวใกล้กรุง สุดฮอต ไม่มีรถก็เที่ยวได้'

มาฝากเพื่อนๆ ให้ได้ไปชิลลม ชมวิวกันแบบไม่ต้องกังวัลเรื่องความเมื่อยล้าจากการขับรถเอง

และไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องการขับรถหลงทางอีกด้วยจ้า

ตามชิลไปกันเลยจ้า

03 

 

เกาะล้าน - ชลบุรี

ที่เที่ยวเกาะล้าน-ชลบุรี

ที่เที่ยวเกาะล้าน-ชลบุรี ที่เที่ยวเกาะล้าน-ชลบุรี

เกาะล้าน ใกล้กรุงเทพ ทะเลสวย น้ำใส ไม่ไกลจากตัวเมืองพัทยา ถือเป็นขวัญใจชาวเมือง เหมาะสำหรับหลบลี้หนีความเครียดไปเที่ยวพักผ่อนได้แค่ระยะสั้นๆ เพราะนอกจากจะเดินทางสะดวกแล้ว ยังบรรยากาศดีเหมาะกับการพักผ่อนในช่วงหยุดสุดสัปดาห์มากๆ ที่พักเกาะล้านมีมากมายและหลากหลายสไตล์ ทั้งที่พักน่ารัก ที่พักหลากหลายสีสัน ที่พักราคาประหยัดและที่พักริมทะเล นอกจากนี้เกาะล้านยังมีที่เที่ยวทางธรรมชาติและทะเลที่สวยงาม รวมไปถึงร้านอาหารบนเกาะล้านยังมีมากมาย สามารถเลือกไปชิลได้ตามอารมณ์ ว่าอยากครึกครื้นหรือสงบเงียบ

การเดินทางไปเกาะล้าน 

รถตู้ สามารถขึ้นได้ที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ รถออกทุกๆ 15 นาที หรือออกเมื่อผู้โดยสารเต็ม
 
ต้องเดินทางต่อด้วยเรือ ซึ่งจะมีเรือโดยสารให้บริการเที่ยวไป ตั้งแต่เวลา 07.00 น.-18.30 น. ส่วนเที่ยวกลับ เวลา 06.30 น.-18.00 น.ซึ่งเรือโดยสารจะออกจากท่าเรือแหลมบาลีฮาย และจะจอดส่งผู้โดยสารที่ท่า หน้าบ้าน และหาดตาแหวน
 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> ข้อมูลการท่องเที่ยวกาะล้าน
 
 
 

อัมพวา - สมุทรสงคราม

 อัมพวา - สมุทรสงคราม อัมพวา - สมุทรสงคราม อัมพวา - สมุทรสงคราม อัมพวา - สมุทรสงคราม

อัมพวา  ชุมชนริมน้ำที่ยังคงมีเสน่ห์ เมืองเล็กน่ารักริมแม่น้ำกลอง ดินแดนสองน้ำที่แม่น้ำและทะเลไหลมาบรรจบกันที่ปลายน้ำ จากเมืองท่าค้าขายคึกคักในอดีต อัมพวา ใน พ.ศ.นี้กลายเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กยอดฮิตของชาวกรุงเทพฯที่กระหายหาที่เที่ยวพักผ่อนใกล้ๆ ที่แม้คุณไม่มีรถส่วนตัวก็สามารถไปพักผ่อนได้จ้า

การเดินทางไป อัมพวา
 
รถตู้ คิวรถตู้ไปอัมพวาส่วนใหญ่จะอยู่ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โทร. 08-4111-6630, 08-7667-2391 รถออกตั้งแต่ 06.00-20.00 น. ใช้เวลาเดินทางเพียงชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงอัมพวา
 

รถไฟ สายวงเวียนใหญ่-มหาชัย ออกทุกวัน แล้วข้ามเรือจากท่ามหาชัยไปฝั่งท่าฉลอม เพื่อต่อรถไฟที่สถานีรถไฟบ้านแหลมไปยัง จ.สมุทรสงคราม หรือจะลงที่สถานีรถไฟมหาชัย แล้วต่อรถโดยสารประจำทางไปสมุทรสงคราม 

ติดต่อสอบถามตารางรถไฟได้ที่ >> www.railway.co.th

 
รถโดยสารประจำทาง บขส. มีบริการเดินรถกรุงเทพฯ-สมุทรสงคราม จากสถานีขนส่งสายใต้ทุกวัน และมีรถปรับอากาศ (ดำเนินทัวร์) วิ่งเส้นทาง กรุงเทพฯ-ดำเนินสะดวก ผ่าน อ.อัมพวา และตลาดน้ำอัมพวา โดยจะหยุดรับส่งผู้โดยสารที่ตัวเมืองแม่กลอง และตัวอ.อัมพวา 
ติดต่อสอบถามตารางรถโดยสารประจำทางได้ที่ >> www.transport.co.th
 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> ข้อมูลการท่องเที่ยวอัมพวา

เกาะกูด - ตราด

เกาะกูด - ตราด เกาะกูด - ตราดเกาะกูด - ตราด เกาะกูด - ตราด

เกาะกูด เป็นเกาะที่อยู่ท้ายสุดในน่านน้ำตราด ที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์อยู่ ไม่ว่าจะป่าเขา หรือน้ำทะเลที่ใสสีเขียวมรกต อีกทั้งยังมีชายหาดที่สวยงามเป็นจุดที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้เข้ามาเที่ยวในแต่ละปี แต่ละหาดมีบรรยากาศและความสวยงามที่แตกต่างกัน ถ้าจะมาเกาะกูดแบบเข้าถึงธรรมชาติต้องมาอย่างน้อย 3 วัน 2 คืน แล้วคุณจะรู้ว่า “อันดามันแห่งตะวันออก” เป็นยังไง..
 
การเดินทางไปเกาะกูด
 
รถโดยสารประจำทาง สถานีขนส่งสายตะวันออก (เอกมัย) มีทั้งรถโดยสารธรรมดา และรถปรับอากาศ ชั้น 1
และจากสถานีขนส่งหมอชิต  โดยรถปรับอากาศชั้น 1 
 
เครื่องบิน สามารถใช้บริการของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ จากกรุงเทพฯ-ตราด วันละ 2เที่ยวบิน ใช้เวลาเดินทางเพียง 50 นาที
 
และไปขึ้นเรือต่อได้ที่ >>
 
ท่าเรือด่านเก่า (เรือไม้) เที่ยวไปเรือออกจากท่าเวลา 10.00 น (มีเที่ยวเดียว) ถึงเกาะกูดที่ท่าเรือสะพานน้ำลึก เวลาประมาณ 14.00 น. เที่ยวกลับจากอ่าวสลัด 8.30 น. 
 
ท่าเรือแหลมศอก (เรือเร็ว) มีเรือออกจากท่าเรือแหลมศอก (เรือจอดที่บางเบ้า) ทุกวัน วิ่งระหว่างเกาะหมาก เกาะไม้ซี้ และเกาะกูด ใช้เวลาเดินทางประมาณครึ่งชั่วโมง 
 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> ข้อมูลการท่องเที่ยวเกาะกูด
 
 

เกาะช้าง - ตราด

เกาะช้าง - ภูเก็ต เกาะช้าง - ภูเก็ตเกาะช้าง - ภูเก็ต เกาะช้าง - ภูเก็ต

เกาะที่รวมสถานที่ท่องเที่ยวทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก และร้อยเรียงประวัติศาสตร์เข้าไว้ด้วยกัน เกาะช้าง เกาะที่มีขนาดกว้างขวางอันดับสองของประเทศ ถ้าเสม็ดคือเพชรของทะเลอ่าวไทย แล้วเกาะภูเก็ตเปรียบได้กับไข่มุกแห่งอันดามัน เกาะช้างก็คงเป็นมรกตที่ยังไม่ได้เจียระไนเสร็จสมบูรณ์ แต่ส่องประกายจับตานักท่องเที่ยวทั่วโลก ให้เดินทางมาเยือนทุกปี ลองจินตนาการถึงเสียงคลื่นที่ซัดซาด ทิวมะพร้าวที่ส่ายเอนตามสายลม แต่ไม่มีตึกสูงระฟ้ากวนสายตา เพราะที่นี่ยังคงรักษาธรรมชาติไว้ค่อนข้างสมบูรณ์ ถ้าวันหยุดนี้คุณยังไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดี เก็บกระเป๋าไปนอนฟังเสียงคลื่นที่นี่กันดีกว่า
 
การเดินทางไปเกาะช้าง
 
รถโดยสารประจำทาง สถานีขนส่งสายตะวันออก (เอกมัย) มีทั้งรถธรรมดา และรถปรับอากาศชั้น 1 และจากสถานีขนส่งหมอชิต 2 ไปจังหวัดตราดทุกวัน
 
นอกจากนั้นยังมีบริษัทเดินรถเอกชนที่วิ่งให้บริการ ได้แก่ เชิดชัยทัวร์ โทร. 0-2391-2237 และรถบัสของ บ.สุวรรณภูมิบูรพา วิ่งจากสนามบินสุวรรณภูมิไปเกาะช้าง (โลนลี่บีช) ทุกวัน
 
รถตู้ มีคิวให้ขึ้นอยู่หลายจุดในกรุงเทพฯ อาทิ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ (หน้า รพ.ราชวิถี) แกรนด์พลาซ่า (ตรงข้ามเดอะมอลล์งามวงศ์วาน)  รถออกทุกชั่วโมง ตั้งแต่ 05.00-19.00 น. 
 
และสามารถไปต่อเรือ เฟอร์รี่เกาะช้าง บริการตั้งแต่ 6.30-19.00 น. เรือออกทุกครึ่งชั่วโมง 
 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> ข้อมูลการท่องเที่ยวเกาะช้าง
 
 

เกาะเสม็ด - ระยอง

เกาะเสม็ด - ระยอง เกาะเสม็ด - ระยองเกาะเสม็ด - ระยอง เกาะเสม็ด - ระยอง

เกาะเสม็ด หนึ่งในเมืองพักผ่อนยอดนิยมที่หลายๆ คนต้องอยากจะไป ทะเลใกล้ๆ ไม่ต้องใช้ความพยายามมากในการเดินทางไป แค่มีหัวใจ ความอิสระ หนังสือสักเล่ม เพลงที่รู้ใจ หรือเพื่อนรักสักคนก็ทำให้ทะเลสวยๆ ยิ่งสวยงามและมีความหมายมากขึ้นไปอีก
 
การเดินทางไปเกาะเสม็ด
รถโดยสารประจำทาง สถานีขนส่งสายตะวันออก เอกมัย ป.1 กรุงเทพ-บ้านเพ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง เที่ยวแรก 7.30 ถึงท่าเรือบ้านเพประมาณ 10 โมง
 
รถโดยสารประจำทาง สถานีขนส่งหมอชิต ออกทุกๆ 1 ชั่วโมง และใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง
 
รถตู้ อนุสาวรีย์-บ้านเพ วินรถตู้จะจอดอยู่ที่ฝั่งห้างเซ็นจูรี่อนุสาวรีย์ ระยะเวลาในการเดินทางจะค่อนข้างเร็ว แค่ 3 ชั่วโมงนิดๆ

 บ้านเพ มีท่าเรือให้เลือกข้ามไปเกาะเสม็ดหลายท่าเรือ ท่าเรือศรีบ้านเพเป็นท่าเรือแรก ขับต่อมาจะเจอท่าเรือโชคกฤษฎา ท่าเรือสะพานใหม่ ท่าเรือนวลทิพย์ และสุดท้าย ท่าเรือเทศบาลบ้านเพ

 โดยเรือจะออกตลอด 24 ชั่วโมง ใช้เวลาไม่เกิน 40 นาทีถึงเกาะเสม็ด และจอดที่ท่าเรือหน้าด่านเป็นหลัก หรือจะไปลงหาดหรืออ่าวอื่นๆ ก็ได้ เช่น อ่าวไผ่ อ่าวทับทิม อ่าวลุงหวัง อ่าววงเดือน อ่าวหวาย อ่าวกิ่ว อ่าวกะรัง อ่าวพร้าว
 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> ข้อมูลการท่องเที่ยวเกาะเสม็ด
 

สังขละบุรี - กาญจนบุรี

สังขละบุรี - สระบุรี สังขละบุรี - สระบุรีสังขละบุรี - สระบุรี สังขละบุรี - สระบุรี

สังขละบุรี เมืองท่องเที่ยวเล็กๆ อีกแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรีเมืองที่มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติและวัฒนธรรมอันหลากหลายด้วยเพราะเมืองแห่งนี้ เป็นที่อยู่อาศัยของผู้คนถึง 3 เชื้อชาติทั้งไทย มอญ และกระเหรี่ยง ซึ่งมีวัฒนธรรมและวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมที่น่าสนใจบวกกับทัศนียภาพที่สวยงามท่ามกลางสายน้ำและขุนเขาจึงไม่แปลกใจที่ใครๆที่มาเที่ยวสังขละบุรีแห่งนี้จะตกหลุมรักในความเรียบง่าย และธรรมชาติที่บริสุทธิ์ของเมืองนี้
 
การเดินทางไปสังขละบุรี
 
รถโดยสารประจำทาง สถานีขนส่งสายเหนือ (หมอชิต) เส้นทางกรุงเทพฯ-ด่านเจดีย์สามองค์ ของบริษัทขนส่งจำกัด เดินทางจากกรุงเทพฯ-อ.สังขละบุรี หรือนั่งจากสถานีขนส่งสายใต้ โดยสามารถนั่งรถปรับอากาศสายกรุงเทพฯ-กาญจนบุรี แล้วไปลงที่สถานีขนส่งจังหวัดกาญจนบุรี 
 
 
รถไฟ ขึ้นจากสถานีหัวลำโพง ปลายทางคือ สถานีนํ้าตก จากนั้นต้องนั่งรถต่อไปยัง สังขละบุรีโดยรถโดยสารภายในจังหวัดกาญจนบุรี
ติดต่อสอบถามตารางรถไฟได้ที่ >> www.railway.co.th
 
จากนั้นนั่งรถสายกาญจนบุรี -ทองผาภูมิ - สังขละบุรี ใช้เวลาในการเดินทางจากตัวเมืองถึงสังขละบุรี ประมาณ 3-4 ชั่วโมง
 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >>  ข้อมูลการท่องเที่ยวสังขละบุรี
 
 

เกาะหมาก - ตราด

เกาะหมาก - ตราด เกาะหมาก - ตราดเกาะหมาก - ตราด เกาะหมาก - ตราด

เกาะหมาก รั้งตำแหน่งเกาะใหญ่อันดับ 3 ของ จ.ตราด แต่เรื่องความงามไม่เป็นรองใคร ถึงไม่มีที่พักหรูๆ หรือสิ่งอำนวยความสะดวกมากเท่าเกาะช้างหรือเกาะกูด แต่ที่นี่มีทั้งชายหาดสวย น้ำใส จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมหนังสือพิมพ์ซันเดย์ไทม์ ถึงได้ขนานนามให้เกาะหมากเป็นหนึ่งใน “World’s Top 10 Secret Beach”

การเดินทางไปเกาะหมาก

รถโดยสารประจำทาง ขึ้นรถที่สถานีขนส่งภาคตะวันออก ถนนเอกมัย สุขุมวิท กรุงเทพฯ - ตราด รถออกเดินทางทุกชั่วโมงตั้งแต่เวลา 07.00 - 23.00 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4.5 ชั่วโมง 

เมื่อถึงจังหวัดตราด นั่งรถสองแถวต่อไปยังอำเภอแหลมงอบ ตราด - แหลมงอบ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที

แล้วต้องไปต่อเรือที่สะพานกรมหลวงชุมพรฯ ที่แหลมงอบ มีผู้ให้บริการสองรายคือ เรือปาหนัน (ขึ้นเกาะที่ท่าเรือเกาะหมากรีสอร์ท) และเรือลีลาวดี (ขึ้นเกาะที่ท่าเรือมากะธานี) เรือออกจากแหลมงอบทุกวัน
 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> ข้อมูลการท่องเที่ยวกาะหมาก
 

ชะอำ - เพชรบุรี

 ชะอำ - เพชรบุรี ชะอำ - เพชรบุรี ชะอำ - เพชรบุรี ชะอำ - เพชรบุรี

ชะอำ เป็นอำเภอหนึ่งใน จังหวัดเพชรบุรี และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัด ซึ่งมีหาดทรายขาว ยาว และยังเป็นแหล่งเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวที่สำคัญ ซึ่งเป็นรายได้ให้กับด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ธุรกิจการโรงแรม ธุรกิจการค้าของที่ระลึก ร้านอาหาร การประมง เป็นต้น นอกจากนี้ชะอำยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากชาวไทยและชาวต่างประเทศในระดับต้นๆของประเทศไทย

การเดินทางไปชะอำ

รถโดยสารประจำทาง จากกรุงเทพฯ มีรถโดยสารประจำทางปรับอากาศออกจากสถานีขนส่งสายใต้ และสายใต้ หลายสาย ที่วิ่งผ่านเพชรบุรี

หรือรถโดยสารของบริษัทเอกชน ติดต่อที่ เพชรบุรีทัวร์  โทร. 0 2435 7408 

รถตู้ นั่งรถตู้สายหัวหินที่เซ็นจูรี่ ลงในตัวอำเภอชะอำ 

รถไฟ จากกรุงเทพฯ มีบริการรถไฟไปเพชรบุรีและอำเภอ ชะอำ ทุกวัน รถไฟออกจากสถานี รถไฟหัวลำโพง
 ติดต่อสอบถามตารางรถไฟได้ที่ >>
 www.railway.co.th

จากนั้นต้องใช้บริการรถ สองแถว สามล้อถีบ หรือมอเตอร์ไซค์รับจ้าง พาไปเที่ยวตามจุดต่าง ๆ  ที่ต้องการ บางย่านในตัวเมืองอาจเดินเที่ยวต่างอำเภอ มีรถสองแถววิ่งไป-กลับและในแต่ละอำเภอมีรถเมอตร์ไซค์รับจ้าง ให้เรียกใช้บริการได้ทั่วไป

เกาะสีชัง - ชลบุรี

เกาะสีชัง - ชลบุรี เกาะสีชัง - ชลบุรีเกาะสีชัง - ชลบุรี เกาะสีชัง - ชลบุรี

เกาะสีชัง ตั้งอยู่ในอ่าวไทย นอกชายฝั่งอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เป็นอำเภอที่เล็กที่สุดในประเทศไทย เกาะสีชังเป็นเกาะขนาดเล็กที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์เกาะหนึ่งของประเทศไทยเนื่องจากเคยเป็นสถานที่เสด็จประพาสและเป็นที่ประทับของพระเจ้าแผ่นดินของกรุงรัตนโกสินทร์ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ประสูตรพระราชโอรสในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (เจ้าฟ้าจุฑาธุชฯ) และสร้างพระจุฑาธุชราชฐาน ณ เกาะแห่งนี้อีกด้วย ซึ่งทำให้เกาะสีชังเป็นเพียงเกาะเดียวในประเทศไทยที่มีพระราชวังหรือเขตพระราชฐานตั้งอยู่

การเดินทางไปเกาะสีชัง

รถโดยสารสาธารณะ สามารถขึ้นรถได้ 2 แห่ง คือ สถานนีเอกมัย นั่งรถกรุงเทพ - สัตหีบ หรือกรุงเทพ - ศรีราชา หรือ กรุงเทพ - พัทยา แล้วไปลงที่ หน้าห้าง โรบินสัน ศรีราชา จากนั้นเดินข้ามฝั่งไปยังห้างโรบินสัน แล้วนั่งมอเตอร์ไซต์รับจ้างหรือสามล้อเครื่องไป ยังท่าเรือเกาะลอย

และจากสถานีหมอชิตรถออกทุกครึ่งชัวโมง ตั้งแต่เวลา 05.00-20.00 น. ยกเว้นวันจันทร์ที่มีรถออกตั้งแต่ 04.30 น. 

จากศรีราชา(ท่าเรือเกาะลอย) ไปยังเกาะสีชัง(ท่าเรือเทววงศ์)
 มีเรือโดยสารออกจากท่าเรือเกาะลอยทุกวันตั้งแต่ 6.00 -20.00 น. ออกทุกชั่วโมง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาทีจากเกาะสีชัง มายัง ท่าเรือเกาะลอย ศรีราชาก็เช่นกัน 
แต่ในวันเสาร์อาทิตย์จะเพิ่มรอบเรือเวลา 7.00 น. ด้วย 

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย ชิลไปไหน