ช่วงนี้มีหลายบริษัทนิยมจัดทริปท่องเที่ยว-สัมมนาส่งท้ายปี

 แต่ถ้าหากใครเบื่อกับห้องประชุมแบบเดิมๆ ที่แค่กินข้าวเช้า

 เข้าห้องสัมมนา เบรกพักเที่ยง แล้วก็เข้าห้องฟังบรรยายต่อ..

 พอตกเย็นหรือวันรุ่งขึ้นก็ไม่รู้จะทำอะไรดีแล้วล่ะก็

 มาดูที่พัก-รีสอร์ทที่เรารวบรวมมาไว้ให้ทั้ง 10 แห่งต่อไปนี้...

 ที่จะทำให้ทริปสัมมนาของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป!!
1. สัมมนาแบบ “คาวบอยสไตล์” ที่ Panther Creek Resort เขาใหญ่

 

 
 
 

         ด้วยคอนเซ็ปต์ของรีสอร์ท ที่ต้องการสร้างเมืองคาวบอยที่สมบูรณ์แบบ สวยงาม ตระการตาแห่งเดียวบริเวณเขาใหญ่ จึงเหมาะแก่การจัดเลี้ยงโอกาสพิเศษในสไตล์คาวบอย-คันทรี่ ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงขององค์กร งานประชุมสัมมนา งานเปิดตัวสินค้า คอนเสิร์ต ฯลฯ ในบรรยากาศเมืองคาวบอยตะวันตกแท้ๆ พร้อมบริการจัดเลี้ยง Cowboy Night Party ที่มีให้เลือกทั้งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์ สามารถรองรับกรุ๊ปสัมมนาได้ตั้งแต่ 50 – 500 คน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมมากมายให้แขกที่มาร่วมงานสนุกสนานเพลิดเพลิน อาทิ ปาร์ตี้นั่งบนกองฟาง ชมการแสดงดนตรีและโชว์ต่างๆ แถมยังมีซุ้มอาหาร หมูหันและบาร์บีคิว ถ้าใครต้องการอาหารสำหรับงานเลี้ยงพิเศษก็สามารถออเดอร์กับทางรีสอร์ทได้ เรียกว่าทั้งสนุกสนานและอิ่มอร่อยในแบบคาวบอยสไตล์จริงๆ


ที่ตั้ง ถนนธนะรัชต์ บ้านคลองเสือ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

 

คลิป & รายละเอียดรีสอร์ท

 

จองที่พัก Panther Creek Resort เขาใหญ่ 

2. สัมมนาในบรรยากาศ "ตามรอยละคร" ที่ Chateau de Khaoyai เขาใหญ่

 

   

         ถ้าบอกพนักงานว่าปีนี้เราจะพาไปสัมนาที่ชาโต เดอ เขาใหญ่ รับรองว่างานนี้พนักงานทั้งหลายคงจะตั้งใจทำงาน แล้วนับวันรอคอยที่จะได้ไปสัมนาในรีสอร์ทสุดหรูและโรแมนติกของเขาใหญ่ ซึ่งถ้าใครเป็นคอละครคงจะจำได้ว่าที่นี่เขาเป็นสถานที่ถ่ายละครดังๆ มากมาย เช่น ละครเรื่องสี่หัวใจแห่งขุนเขา หนุ่มบ้านไร่กับหวานใจไฮโซ บรรยากาศของที่นี่เหมือนกับมาเมืองนอกมากๆ ทุ่งหญ้าากว้างไกลสุดลูกหูลูกตา โอบล้อมด้วยขุนเขากว้างใหญ่ มีหมู่ตึกทรงยุโรปตั้งตระหง่านงดงามมาก ห้องพักที่นี่ห็มีให้เลือกหลากหลายทั้งหลักหมื่นไปจนถึงหลักพัน และมีห้องสัมนา ห้องจัดเลี้ยง สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ที่จะทำให้การสัมนาครั้งนี้ของคุณไม่น่าเบื่อแน่นอน

ที่ตั้ง เลขที่ 9 ม.8 ถ.ท่ามะปราง-หนองคุ้ม ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
 

จองที่พัก Chateau de Khaoyai เขาใหญ่

 


 

3. สัมมนา 2 อารมณ์แบบ “ทูอินวัน” ที่ ภูแก้ว รีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ ปาร์ค เขาค้อ เพชรบูรณ์

 

 
 
 

         ทิ้งงานหนักรถติดในกรุงเทพฯ ไปสัมมนานอกสถานที่ท่ามกลางสายหมอกและลมหนาวกันบนเขาค้อ ที่ “ภูแก้ว รีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ ปาร์ค” แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าโอบล้อมด้วยภูเขาและมีความสนุกตื่นเต้นรอคุณอยู่แน่นอน นอกจากจะได้พักผ่อนในห้องพักสไตล์บ้านเมืองหนาวที่สวยงาม ยังสนุกตื่นเต้นกับกิจกรรมกลางแจ้งแนวผจญภัยหลากหลายรูปแบบ อาทิ ล่องแก่ง, ปีนหน้าผา, โล้ชิงช้า, เหินเวหาข้ามน้ำ, รถเลื่อนภูเขา และพายเรือแคนู ที่สำคัญ ที่นี่มีห้องประชุมขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับสมาชิกได้ถึง 250 คน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเสียงคุณภาพเยี่ยม, จอสไลด์ และเครื่องฉายภาพ LCD Projector นอกจากนี้ ทางรีสอร์ทยังมีลานเอนกประสงค์พร้อมด้วยเวทีขนาดใหญ่ สำหรับจัดเลี้ยงสังสรรค์ปาร์ตี้ใต้แสงดาว เคล้าคลอลมหนาวในยามค่ำคืนอีกด้วย ทั้งสนุกและโรแมนติกแบบนี้..ต้องรีบมาจัดทริป สัมมนาที่นี่กันด่วนแล้ว

ที่ตั้ง อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

คลิป & รายละเอียดรีสอร์ท

 

จองที่พัก ภูแก้ว รีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ ปาร์ค เขาค้อ เพชรบูรณ์


 4. สัมมนาท่ามกลางธรรมชาติที่ Hillside Country Home Golf & Resort ปราจีนบุรี

 

    

         กอล์ฟรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของเทือกเขาใหญ่ด้านจังหวัดปราจีนบุรี นอกจากวิวภูเขาสีเขียวสบายตา พร้อมสนามกอล์ฟและสระว่ายน้ำสุดหรู ที่นี่ยังเป็นศูนย์สัมมนาที่เหมาะสำหรับงานจัดเลี้ยง-ประชุมในบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ ด้วยห้องสัมมนา 3 รูปแบบ อาทิ “ห้องวิมานไพร” ห้องสัมมนาที่ล้อมรอบด้วยผนังกระจกขนาดใหญ่ สามารถมองเห็น วิวภูเขา 180 องศา ให้ความรู้สึกผ่อนคลายแม้จะนั่งประชุมทั้งวัน สามารถเลือกได้ว่าจะใช้บริการเต็มพื้นที่ หรือจะกั้นพาร์ทิชั่นฝั่งภูเขาหรือฝั่งสนามกอล์ฟ, “ห้องราชพฤกษ์” ห้องสัมมนาที่ผนังกรุกระจกใสสามารถเห็นวิวสนามกอล์ฟได้ ถ้าหากเป็นกรุ๊ปสัมมนาเล็กๆ ก็เลือกใช้บริการ “ห้องอินทนิล” ห้องสัมมนาที่เน้นรูปแบบความเป็นกันเอง ตกเย็นหากอยากสร้างบรรยากาศครื้นเครงทางรีสอร์ทยังมีบริการคาราโอเกะและเครื่องเสียงสำหรับจัดเลี้ยงแบบส่วนตัวอีกด้วย


ที่ตั้ง ตำบลนนทรี อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี5. สัมมนาในอารมณ์พักผ่อนริมแม่น้ำ ที่โรงแรมเขาใหญ่ คีรี ธารทิพย์ รีสอร์ท

 

 
 
 

         โรงแรมเขาใหญ่ คีรี ธารทิพย์ รีสอร์ท ตั้งอยู่บนดินแดนของมรดกโลกที่นักท่องไพร นิยมชมความงามของสายลมและพรรณไม้รู้จักดี เพียงไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร ณ ที่แห่งนี้ท่านจะได้สัมพัสกับบรรยกาศที่แวดล้อมไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งขุนเขา น้ำตก แมกไม้และดอกไม้นานาพรรณบานสะพรั้งพร้อมต้อนรับผู้มาเยือนทุกรูปแบบ ไม่ว่าท่านจะมาแบบส่วนตัว ครอบครัว เพื่อนสนิท หรือมาเป็นหมู่คณะ กลุ่มสัมมนา ที่แห่งนี้ก็มีที่พักที่ลงตัวทั้งในรูปแบบโรงแรมและรีสอร์ท เหมาะสำหรับทุกคน เพื่อให้วันพักผ่อนของคุณกลายเป็นวันที่พิเศษที่ยากจะลืมเลือน


ที่ตั้ง ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

คลิป & รายละเอียดรีสอร์ท

 

จองที่พัก โรงแรมเขาใหญ่ คีรี ธารทิพย์ รีสอร์ท

 


 6. สัมมนาแบบสนุกตื่นเต้นที่ The Greenery Resort เขาใหญ่

 

 
 
  
 

          รีสอร์ทสำหรับหนุ่มสาวพนักงานออฟฟิศทั้งหลายที่รักการผจญภัย ที่รอให้คุณสลัดความเครียดและเน็กไทด์มาทำกิจกรรมแนวแอดเวนเจอร์กันที่นี่ “เดอะ กรีนเนอรี่ รีสอร์ท” ด้วยขนาดพื้นที่และจำนวนห้องจัดประชุมสัมมนามากถึง 9 ห้อง ซึ่งถูกออกแบบให้สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับขนาดการประชุมสัมมนาที่หลากหลาย สามารถรองรับกรุ๊ปผู้เข้าร่วมสัมมนาได้ตั้งแต่ 20-600 คน ทำให้ที่นี่เป็นรีสอร์ทที่มีจำนวนห้องพักและห้องสัมมนามากที่สุดในเขาใหญ่ ที่สำคัญ ทีมงานของที่นี่ยังมีชื่อเสียงด้านการจัดธีมปาร์ตี้สำหรับงานเลี้ยงโอกาสพิเศษต่างๆ จึงรับประกันได้ว่าการเลี้ยงสังสรรค์ในงานสัมมนาของคุณจะต้องออกมาสมบูรณ์แบบแน่นอน
           นอกจากนี้ ภายในรีสอร์ทยังมีสวนสนุก Life Park ให้แขกที่มาพักได้ทำกิจกรรมผจญภัยกับเครื่องเล่นแบบเอกซ์ตรีมที่ทันสมัยไม่แพ้ต่างประเทศ เตรียมทิ้งความเครียดไว้ที่ห้องสัมมนาแล้วออกไปสัมผัสความตื่นเต้นแบบสุดๆ ชนิดที่คุณจะลืมไม่ลงกันเลยทีเดียว

ที่ตั้ง ถ.ธนะรัชต์ เขาใหญ่ นครราชสีมา


คลิป & รายละเอียดรีสอร์ท


จองที่พัก The Greenery Resort เขาใหญ่

 


 

7. ในบรรยากาศบ้านสวนริมน้ำ ที่บ้านอัมพวารีสอร์ท แอนด์ สปา

 

 
 
 
 

         เปลี่ยนบรรยากาศการสัมมนารูปแบบเดิมๆ มาเป็นการประชุมท่ามกลางสวนอันเงียบสงบ ที่บ้านอัมพวารีสอร์ทแอนด์สปารีสอร์ทเรือนไทยริมแม่น้ำแม่กลอง รายล้อมด้วยแมกไม้เขียวขจีที่จะทำให้คุณลืมความกังวลและชาร์จพลังก่อนกลับไปเริ่มต้นทำงานอย่างสดชื่น

          ที่นี่มีห้องจัดเลี้ยง ประชุมและสัมมนา 3 ขนาด 3 สไตล์ที่สร้างบรรยากาศการประชุมในแบบสบายๆ ที่แตกต่างกัน อาทิ “ห้องกรองทอง” ห้องประชุมกลางสวนร่มรื่น สามารถจุได้ตั้งแต่ 10-25 คน และมีห้องแยกภายในบริเวณเดียวกัน สำหรับคอฟฟี่เบรกช่วงพัก, “ห้องกาสลอง” เหมาะกับการประชุมสัมมนาแบบค่อนข้างเป็นทางการด้วยอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับการประชุม สามารถจุได้ตั้งแต่ 30-50 คน เหมาะทั้งสำหรับการประชุมและงานจัดเลี้ยง หรือถ้าหากต้องการจัดสัมมนาในบรรยากาศริมแม่น้ำแม่กลอง ต้องเลือก “ห้องแก้วมุกดา”  ที่สามารถจุได้ตั้งแต่ 60 -130 คนเลยทีเดียว  
           นอกจากจะได้สัมผัสใกล้ชิดธรรมชาติแล้ว รีสอร์ทยังใกล้แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เสร็จจากงานสัมมนาคุณสามารถไปเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา, ตลาดน้ำดำเนินสะดวก, วัดบางกุ้ง และพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งสยาม หากไม่อยากนั่งรถฝ่าแดดร้อนไปเที่ยวตอนกลางวัน ทางรีสอร์ทเค้าก็มีบริการล่องเรือพาชมหิ่งห้อยยามค่ำคืน..ไว้สำหรับปิดท้ายทริปสัมมนาคราวนี้ด้วยความประทับใจ

ที่ตั้ง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

คลิป & รายละเอียดรีสอร์ท

 

จองที่พัก บ้านอัมพวารีสอร์ท แอนด์ สปา


  

8. สัมมนาริมทะเลที่ อมารี เอมเมอรัลด์ โคฟ เกาะช้าง

 


         จัดสัมมนานอกสถานที่ทั้งที ไม่มีทะเลอยู่ในลิสต์คงไม่ได้ หากจะพูดถึงทะเลสวย น้ำใสๆ และไม่อยู่ไกลจากกรุงเทพฯ จนเกินไป แน่นอนว่าต้องมีชื่อเกาะช้างติดอันดับสถานที่สำหรับจัดสัมมนาอยู่เป็นอันดับต้นๆ “อมารี เอมเมอรัลด์ โคฟ เกาะช้าง” รีสอร์ทระดับห้าดาวซึ่งตั้งอยู่บนหาดคลองพร้าวซึ่งเป็นชายหาดอันเงียบสงบ สามารถเติมเต็มความต้องการนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยห้องจัดงานถึง 3 ห้องที่เหมาะสมสำหรับทุกโอกาส ทั้งงานประชุมสัมมนาทางธุรกิจและงานเลี้ยงฉลอง รีสอร์ทพร้อมบริการด้วยห้องประชุมที่รองรับได้ตั้งแต่ 30-360 คน

          หลังจากนั่งในห้องสัมมนามาทั้งวัน คุณสามารถไปยืดเส้นสายในสระว่ายน้ำกลางแจ้งอันหรูหราขนาด 50 เมตรที่อยู่ติดกับหาดทราย ก่อนจะมาผ่อนคลายกล้ามเนื้อในอ่างน้ำวน หรือเลือกที่จะนวดในสปาของโรงแรมแทนการพักผ่อน ชาร์จแบตให้พร้อมก่อนออกไปลุยกับกิจกรรมกลางแจ้งในวันรุ่งขึ้น เช่น พายเรือคายัก, ดำน้ำ ฯลฯ ชื่นชมความงามของธรรมชาติบนเกาะช้างให้เต็มอิ่ม เพียงเท่านี้ก็มีพลังพร้อมกลับ
 เริ่มลุยงานใหม่อีกครั้งแล้วล่ะ

ที่ตั้ง เกาะช้าง จ.ตราด

ลิป & รายละเอียดรีสอร์ท


จองที่พัก อมารี เอมเมอรัลด์ โคฟ เกาะช้าง

 9.สัมมนาเชิงท่องเที่ยวที่ ภูผาผึ้งรีสอร์ท สวนผึ้ง

 

 
 


รีสอร์ทไตล์ล้านนาประยุกต์แห่งเดียวในสวนผึ้ง ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศแห่งขุนเขา ใกล้ทะเลสาบ ที่สามารถรองรับลูกค้าหรือกลุ่มสัมมนาได้มากถึง 200 คน แต่ไหนๆ ก็เปลี่ยนบรรยากาศออกมาเที่ยวกึ่งทำงานข้างนอกออฟฟิศทั้งที เรื่องอะไรคุณจะยอมมัวแต่หมกตัวอยู่แต่ในห้องสัมมนาล่ะจริงไหม? ไปหากิจกรรมสนุกๆ ทำกันดีกว่า ภายในตัวรีสอร์ทแห่งนี้มีทั้งสระว่ายน้ำ, ห้องอาหาร, คาราโอเกะ, เรือแคนู และจักรยานไว้ให้บริการ หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งเล่นที่หอคอยชมวิว  ชมบรรยากาศงดงามยามค่ำคืนภายในรีสอร์ท ก่อนจะไปพักผ่อนเพื่อตื่นไปชมทะเลหมอกยามเช้า ทักทายแสงแรกของพระอาทิตย์บนยอดเขากระโจม จากนั้นไปเที่ยวน้ำตกผาแดง แล้วแวะชมกล้วยไม้นานาพันธุ์ที่สวนผึ้งออร์คิด โปรแกรมทั้งหมดนี้ทางรีสอร์ทสามารถจัดเป็นแพ็คเก็จท่องเที่ยวให้คุณได้ เรียกว่ามาสัมมนาที่นี่สุดคุ้มค่า ได้ทั้งประชุมงานและท่องเที่ยวพักผ่อนในเวลาเดียวกัน…คุ้มจริงๆ


ที่ตั้ง อ.สวนผึ้ง ราชบุรี

คลิป & รายละเอียดรีสอร์ท

 

จองที่พัก ภูผาผึ้งรีสอร์ท สวนผึ้ง

 


 

10. สัมมนาสุดโรแมนติกที่ เวลาเวียนรีสอร์ท วังน้ำเขียว

 

 
 
 

         รีสอร์ทที่ได้ชื่อว่าสวยและเก๋ที่สุดในวังน้ำเขียว ด้วยตัวห้องพักที่ออกแบบฝังตัวอยู่ภายในเนินเขาเตี้ยๆ มองเห็นวิวได้แบบ 180 องศา และสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ที่มองเห็นท้องฟ้าและความงดงามโดยรอบเขาใหญ่ได้แบบพาโนราม่า คือส่วนผสมที่ลงตัวทำให้เวลาเวียนเป็นรีสอร์ทเป็นที่พักสุดโรแมนติก ไม่เฉพาะแค่สำหรับคู่รักฮันนีมูนเท่านั้น แต่หนุ่มสาวออฟฟิศที่ชื่นชอบความสวยงามของธรรมชาติยังนิยมเลือกที่นี่เป็นสถานที่จัดจัดกิจกรรมสัมมนา โดยเฉพาะในช่วงปลายปีที่อากาศหนาวเป็นพิเศษ
           ภายใต้พื้นที่อันร่มรื่น สดชื่นเย็นสบายตลอดปีของอำเภอวังน้ำเขียว เวลาเวียนรีสอร์ทมีสถานที่สำหรับการทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งในอาคารและรูปแบบการจัดสันทนาการกลางแจ้ง เช่น การจัดแรลลี่ในรีสอร์ท นอกจากนี้ยังมีห้องสัมมนากว้างขวาง บริการคาราโอเกะ และแคมป์ปิ้งสำหรับกลุ่มผู้เข้าร่วมสัมมนาที่อยากสัมผัสใกล้ชิดกับธรรมชาติ หากต้องการจัดแข่งขันกีฬากระชับความสัมพันธ์ ที่นี่ก็ยังมีสนามฟุตบอลหญ้าจริงขนาดมาตรฐาน 7 คน ซึ่งเป็นแห่งเดียวในวังน้ำเขียว ให้คุณได้เพลิดเพลินกับการเล่นฟุตบอลท่ามกลางธรรมชาติอีกด้วย

ที่ตั้ง เขาใหญ่-วังน้ำเขียว

คลิป & รายละเอียดรีสอร์ท

 

จองที่พัก เวลาเวียนรีสอร์ท วังน้ำเขียว

 


Story : Mutoo
 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ