ชิลพากิน! ร้านเด็ดตลาดนางเลิ้ง

 เพื่อนๆ เคยได้ยิน คำกล่าวที่ว่า กองทัพต้องเดินด้วยท้องมั้ยคะ ? ทำไมน่ะเหรอ ก็วันนี้ชิลพามาสอดส่องซอกแซ็กหาของกินอร่อยๆ ให้กายใจสุขีกันที่ตลาดนางเลิ้งค่ะ จะมีร้านไหนดีร้านไหนเด็ดยังไงชิลรวบรวมไว้ให้ส่วนหนึ่งแล้วตามไปดูกันเลยจ้า  

 

 

มิลค์แอนด์มอ (Milk&More)

มิลค์แอนด์มอ (Milk&More)

ร้านมิลค์แอนด์มอ ร้านคาเฟต์น้องใหม่น่านั่งของตลาดนางเลิ้ง บรรยากาศภายในร้านเป็นไปอย่างสบายๆ เหมาะสำหรับชวนเพื่อนฝูงมาสังสรรค์กันในทุกโอกาส ร้านนี้มีเมนูให้เลือกทาน ทั้งของคาวและของหวานค่ะ  ส่วนเมนูที่เป็น Signature ของร้านนี้จะเป็นเมนูนมสดรสชาดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรสช็อกโกแลต รสชาไทย รสหวาน รสจืด และต่างๆอีกมากมาย ทั้งยังมีของหวาน เช่นโทสต์ต่างๆ  ไอศครีม รวมถึง อาหารคาว ไว้สำหรับบริการลูกค้าอีกด้วย 

โทสต์ขนมปังหอมกรุ่นกรอบนุ่มเสิร์ฟพร้อมกล้วยหอมรสชาดดี ราดด้วยซอสช็อกโกแลตทานคู่กับไอศครีมวนิลลาตามสไตล์โทสต์ทั่วไป รสชาดนั้นถือว่าหวานกลมกล่อมกำลังดี โดยรวมแล้วใช้ได้เลยค่ะ ส่วนทีเด็ดของร้านนี้จะเป็นเมนูนมสดรสชาดต่างๆ นมสดนั้นรสชาดหอม หวาน มัน กลมกล่อมเข้มเข้นเหมาะสำหรับผู้ที่รักของหวานอย่างแท้จริงเลยล่ะจ้า 

ร้านนี้จะเปิดให้บริการทุกวัน โดยจะหยุดทุกวันพุธที่2และ4ของเดือนเท่านั้นจ้า ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่ 11.00-20.00 น. แวะมาทานกันได้นะคะ

โทรศัพท์: 086-9980364

 

ไทยเจริญ เกี๊ยวซ่า

ไทยเจริญ เกี๊ยวซ่า

ร้านเกี๊ยวซ่าไทยเจริญ ร้านเกี๊ยวซ่าเล็กๆสไตล์ญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่บริเวณตลาดนางเลิ้ง โดยเมนูที่ขึ้นชื่อของทางร้านก็จะเป็นเกี๊ยวซ่านั่นเอง  นอกจากเกี๊ยวซ่าแล้วร้านนี้ยังมีอาหารไสตล์ญี่ปุ่นอื่นๆอีกเล็กน้อย เช่น ทาโกะยากิ พิซซ่าญี่ปุ่น กุ้งเท็มปุระ เป็นต้น 

ไทยเจริญ เกี๊ยวซ่า ไทยเจริญ เกี๊ยวซ่า

แป้งเกี๊ยวซ่าบางกรอบสอดไส้หมูผัดซอสญี่ปุ่นทอดในน้ำมันร้อนๆจนเหลืองกรอบ แล้วจิ้มกับซอสญี่ปุ่น ทำให้ได้รสชาติที่พอดี ส่วนทาโกยากิลูกกลมโต ไส้ข้างในแน่นดีรสชาดถือว่าพอใช้ได้ค่ะ แต่น่าเสียดายที่ทาโกยากิของทางร้านมีแต่ไส้รวมเท่านั้น คือเราไม่สามารถเลือกไส้เองได้จ้า แต่รสชาดอาหารโดยรวมของร้านนี้ถือว่าผ่านเลยจ้า

ร้านนี้เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.00-18.00น. หยุดวันเสาร์วันเดียวเท่านั้นค่ะลองแวะมาดูกันได้น้า ราคาอาหารก็ไม่แรงเริ่มต้นเพียงจานละ50บาทเท่านั้นเองค่า

โทรศัพท์: 02-2819931

 

 

ส.รุ่งโรจน์ เป็ดพะโล้-เป็ดตุ๋น

        ร้าน ส.รุ่งโรจน์ร้านอร่อยที่เหล่าผู้คนต่างพากันมาชิม ร้านนี้เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดที่เก่าแก่เคียงคู่ตลาดนางเลิ้งมาอย่างยาวนาน ด้วยรสชาดมือที่ทำมากว่า50ปี ทำให้มีรสชาติกลมกล่อมคงเส้นคงวาและเป็นเอกลักษณ์จนยากที่จะหาร้านใดเทียบ  โดยทางร้านมีสูตรพิเศษเฉพาะ ด้วยการปรุงอย่างพิถีพิถัน ตั้งแต่การตุ๋นเป็ด หรือ เคี่ยวน้ำซุป ทำให้รสชาดที่ออกมาหวานหอมกลมกล่อมกำลังดี นอกจากก๋วยเตี๋ยวเป็ดแล้ว ร้านนี้ยังมีเมนูเด็ดอื่นๆอีกมากมาย เช่นข้าวหน้าเป็ด ห่าน เป็นต้น หากถามถึงความหลากหลายของเมนูอาหารเรียกได้ว่าร้านสามารถรังสรรค์สารพัดเมนูเกี่ยวกับเป็ดห่านที่ท่านต้องการได้ดังใจเลยล่ะค่ะ 

       ร้านนี้เปิดบริการตั้งแต่ 9.00-20.00 น. ค่ะ อย่าลืมแวะเวียนมาทานกันนะคะรับรองว่าเด็ดจริงๆจ้า

โทรศัพท์:02 6299800

 

 

ร้าน อร่อย ขนมจีบ-ซาลาเปา

       ร้านอร่อย ซาลาเปา ขนมจีบ ย่านนางเลิ้ง เป็นร้านซาลาเปาร้านเด็ดที่สาวกซาลาเปาไม่ควรพลาด ด้วยซาลาเปาเนื้อนุ่มกับไส้ที่หลากหลายทำให้ร้านนี้เป็นที่ติดอกติดใจสำหรับชาวนางเลิ้งไปแล้ว นอกจากแป้งซาลาเปาที่มีความนุ่มแล้วพอกัดเข้าไปจะได้สัมผัสถึงเนื้อหมูต่างๆที่เต็มปากเต็มคำ นอกจากนี้ยังมีขนมจีบเคียงคู่กับซาลาเปาร้อนๆ ขนมจีบเจ้าเด็ด ลูกใหญ่ไส้เยอะ! เด็ดดวงด้วยตัวไส้ จากเนื้อหมูเน้นๆ ถูกห่อหุ้มด้วยใบเกี๊ยวไข่สด รสกลมกล่อม กัดไปทีจะได้ทั้งนุ่มทั้งเด้ง หอมมมมสุดๆ!!!!! แถมยังทำสดใหม่จากเตาทุกชิ้นแน่นอน รับรองฟินไปตามๆกันจ้า

      ใครผ่านไปผ่านมาแถวนี้ลองแวะมาซื้อขนมจีบซาลาเปาไปเป็นของฝากคนที่บ้านหรือเพื่อนๆกันได้นะคะ รับรองว่าคนที่ได้รับติดใจในรสชาดจนอยากมากินซ้ำอีกแน่นอนเล้ยย ร้านนี้เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 06.30-18.00 น.เลยล่ะค่ะ เรียกได้ว่าพร้อมเสิร์ฟความอร่อยได้ตลอดทั้งวันเลยทีเดียว พิกัดของร้านหาไม่ยาก อยู่ตรงตลาดนางเลิ้งข้างวัดโสมนัสเลยค่ะ

โทรศัพท์:02 2822391

 

ไส้กรอกปลาแนม

       ไส้กรอกปลาแนม แห่งตลาดนางเลิ้ง ร้านนี้ตั้งอยู่ในตลาดนางเลิ้งเลยค่ะ เป็นร้านเก่าแก่ที่ขายไส้กรอกปลาแนมอาหารที่ขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารโบราณ จุดเด่นของไส้กรอกปลาแนมร้านนี้อยู่ที่เครื่องปรุงและส่วนผสม ปลาแนม ไส้กรอกข้าว ไส้กรอกหมู กินแกล้มกับผักกาดหอมหรือใบชะพลู โรยหน้าด้วยกระเทียมดอง ถั่วลิสงคั่ว หอมซอย พริกขี้หนู มีรสหวานมันหอมอมเปรี้ยว ถือว่าเป็นอาหารโบราณที่หาทานยากเลยทีเดียวค่ะ

       สำหรับใครที่อยากลองทานไส้กรอกปลาแนมลองแวะมาทานที่ตลาดนางเลิ้งได้เลยนะ ร้านนี้เค้าเด็ดจริงชิลคอนเฟิร์มจ้า ร้านนี้เปิดให้บริการทุกวัน(หยุดวันอาทิตย์) ตั้งแต่ 11โมงเป็นต้นไปและขายจนกว่าของจะหมดจ้า แต่แม่ค้าบอกว่ามาช้าก็อดนะจ๊ะเพราะลูกค้าที่นี่เค้าแน่นจริงๆ สำหรับราคาไส้กรอกปลาแนวอยู่ที่ชุดละ50บาทเท่านั้นเองค่ะ

 

ขนมไทยแม่สมจิตต์

 

        แวะมาทานขนมไทยกันบ้างค่ะ ขนมไทยแม่สมจิตต์ ร้านขนมไทยแห่งตลาดนางเลิ้ง ร้านนี้มีขนมไทยให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ขนมถั่วแปบไส้กุ้งสด ซึ่งหาทานได้เพียงที่นี่ที่เดียวเท่านั้นน้า และยังมีขนมไทยอื่นๆให้เลือกสรรค์มากมายเช่น ตะโก้,ข้าวเหนียวมูลหน้าต่างๆ ขนมชั้น มันเชื่อม และอื่นๆอีกสารพัดเมนูหวาน ซึ่งหากคุณเป็นคนที่ชอบทานขนมไทยหรือกำลังมองหาขนมไทยไปจัดในพิธีต่างๆ ก็ลองสั่งร้านนี้ได้เลยจ้า เพราะเค้ารับทำขนมส่งอีกด้วยแหละ 

ร้านนี้เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10.00-15.00 น.จ้า (หยุดวันอาทิตย์) พิกัดหาไม่ยากตั้งอยู่ข้างในตลาดนางเลิ้งเลยค่ะ

โทรศัพท์: 02 2814888

 

ก๋วยเตี๋ยวแคะ ตลาดนางเลิ้ง

มาพูดถึงร้านก๋วยเตี๋ยวแคะเจ้าดังแห่งตลาดนางเลิ้งกันดีกว่าค่ะ ร้านนี้เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่ดูธรรมดาแต่ขอบอกว่าไม่ธรรมดาค่ะ ด้วยสูตรที่พิถีพิถันในการทำ จึงทำให้น้ำซุปนั้นหวานเข้มข้นกลมกล่อม เครื่องเคียงของร้านนี้ที่เสิร์ฟคู่กับก๋วยเตี๋ยวมีค่อนข้างหลากหลาย แต่ที่เด็ดจริงๆจะเป็นลูกชิ้นแคะที่ทำเองสดใหม่ทุกวัน โดยใช้เต้าหู้ขาวรวมกับเต้าหู้ทอดสอดไส้ด้วยหมูสับปรุงรส แล้วปั้นให้พอดีคำ  ทานกับน้ำซุปรสหวานกลมกล่อมจากน้ำซุปกระดูกหมูแท้ๆแบบไม่ใส่ผงชูรสกินกับเส้นเหนียวนุ่ม อร่อยเด็ดถึงต้นตำรับแท้ๆจริงๆค่ะ

 

ร้านนี้เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 9.00-17.00 น. (หยุดวันพุธ)

ราคา ธรรมดา40บาท พิเศษ50บาทเท่านั้นค่า

โทรศัพท์: 089-8819976

 

สาคูไส้หมูแม่สอิ้ง 

        ร้านสาคูแม่สอิ้งสาคูไส้หมูเจ้าเก่าแหล่งตลาดนางเลิ้ง ร้านนี้ทำสดใหม่ทุกวัน สาคูร้านนี้ต่างจากสาคูที่อื่นโดยร้านนี้จะปั้นสาคูเป็นเม็ดเล็กๆน่ารัก ทานง่ายและที่สำคัญแป้งสาคูไม่หนาทำให้สัมผัสกับไส้สาคูได้ชัดเจน ส่วนไส้สาคูมีให้เลือกสามแบบคือ ไส้หมู ไส้กุ้งและไส้ปลาค่ะ

ร้านนี้ตั้งอยู่ในตลาดนางเลิ้ง เปิดให้บริการทุกวันโดยจะเริ่มขายตั้งแต่8โมงเช้าเป็นต้นไปเลยค่ะ ร้านนี้จะมีลุกค้าประจำมารอซื้ออยู่ไม่ขาดสาย หากใครมาช้าเกินไปรับรองว่าไม่เหลือแน่ๆจ้า หากมาที่ตลาดนางเลิ้งก็ลองแวะมาซื้อสาคูไปฝากเพื่อนพ่อแม่พี่น้องกันได้น้า รับรองว่าที่นี่อร่อยจริงๆจ้า ชิลคอนเฟิร์มเลย

โทรศัพท์: 02 2813978

 

ข้าวแกงรัตนา

        ร้านข้าวแกงรัตนา ร้านข้าวแกงที่อยู่คู่กับตลาดนางเลิ้งและคนนางเลิ้งมาอย่างยาวนาน ร้านนี้มีอาหารให้เลือกมากมายกว่า20อย่างทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ต้ม ผัด แกง ทอด สารพัดเมนู หมุนเวียนเปลี่ยนกันไปแทบไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน ทำให้ลูกค้าไม่เบื่อที่จะมาอุดหนุนและอาสามาเป็นลูกค้าประจำที่ร้านนี้ เพราะอาหารอร่อยแถมราคาก็ไม่แพงด้วยจ้า ด้วยการคัดเลือกวัตถุดิบที่สดใหม่ทุกวันและรสการปรุงที่ยอดเยี่ยม ทำให้อาหารร้านนี้เป็นร้านเด็ดประจำนางเลิ้งไปอีกร้านเลยทีเดียวจ้า

 

        เป็นยังไงบ้างคะเพื่อนๆ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับผู้ที่สัญจรไปมาผ่านตลาดนางเลิ้งเป็นประจำหรือใครก็ตามที่อยากจะแวะไปลองทานอาหารอร่อยๆ ที่นั่น ก็ลองแวะไปตามที่ชิลแนะนำกันดูได้นะคะ ทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องรสชาดอาหารก็ขึ้นอยู่กับตัวบุคคลด้วยนะคะ วันนี้ชิลต้องลาไปแล้วพบกันใหม่วันหน้าน้า สวัสดีค่ะ

05

วิธีการเดินทาง

โดยรถส่วนตัว

ถ้ามาจาก ถนนเพชรบุรีให้วิ่งมุ่งหน้าสู่ ถนนพิษณุโลกจากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ ถนนนครสวรรค์ พอข้ามสะพานข้ามคลองกรุงเกษมแล้วสามารถลงรถได้ที่หน้าตลาดนางเลิ้งหรือปาก ซอยนครสวรรค์ 6ได้เลย

หรือถ้ามาจากฝั่งธนฯเมื่อข้ามสะพานพระปิ่นเกล้าแล้วก็วิ่งมาตาม ถนนราชดำเนินกลางมาเรื่อยๆ จนมาถึงผ่านฟ้าแล้วจึงมุ่งหน้าเข้าสู่ ถนนนครสวรรค์ วิ่งไปซักระยะจะพบกับตลาดนางเลิ้งทางฝั่งขวามือ    

โดยรถประจำทาง

สาย5, 10, 53 และปอ. 171 เข้าถนนหลานหลวงสาย2, 8,ปอ. 44 และปอ. 60

 

 

เรียบเรียงโดย : Chillpainai