กินของอร่อยเขตคลองสาน 

05

            มาถึงคลองสานทั้งที ต้องไม่พลาดกับของเด็ดของอร่อย เด็ดดังในย่านนี้ ที่ชิลไปไหนจะพาทุกท่านไป ชิม ชม ช็อปที่ย่านคลองสาน หรือเขตคลองสานนั่นเอง

 

            ซึ่งร้านแรกที่เราจะไปก็ไม่ใกล้ไม่ไกลอยู่แค่ท่าน้ำคลองสานหรือที่เรารู้จักกันในนามคลองสานพลาซ่านั่นเอง เพราะที่นี่นอกจากจะเป็นที่ช็อปปิ้งของเหล่าวัยรุ่นแล้ว  ยังมีของกินอร่อยเด็ดอีกมากมายที่เราจะนำมาฝากกัน ไปลุยกันเล้ยยย!!  

 

บัวลอยไข่เค็มท่าน้ำคลองสาน 

            ประเดิมร้านแรกที่ท่าน้ำคลองสาน อร่อยกับบัวลอยไข่หวาน และไข่เค็มแดง แป้งเม็ดบัวลอยนุ่มๆหลากสี โดยผสมกับแป้งฟักทอง ดอกอัญชัน เผือก แครอท ใบเตย และบีทรูท ทานกับน้ำกะทิหอมหวานเข้มข้นสักถ้วย อร่อย หวาน มัน ฟินเวอร์ ซึ่งบัวลอยของที่นี่มีความพิเศษกว่าจากที่อื่นตรงที่ เม็ดบัวเหนียวนุ่มกำลังดี บวกกับน้ำกะทิที่ไม่หวานจนเกินไป เครื่องที่ใส่จะมี แห้ว เผือก ข้าวโพด โดยที่นี่เขาจะปั้นกันสดๆ ทำกันสดใหม่ให้เห็นวันต่อวัน และเมนูเด็ดนั้นเห็นจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นั่นก็คือ ไข่เค็มลูกโตๆ อร่อย มัน ซะใจนักชิมอย่างเราซะจริงๆ

ราคาบัวลอยก็ตกชามละ 25 - 35 บาท ถือว่าไม่แพง เมื่อเทียบกับความอร่อยคุณภาพแบบนี้ ซึ่งเวลาเปิดปิดของทางร้านก็คือ 13.00 ถึง 20.00 น. ร้านนี้หาไม่ยากตั้งอยู่ที่ท่าน้ำคลองสาน (อยู่ตรงหัวมุมทางเดิน) ใครมาที่นี่แล้วไม่เคยลองถือว่าพลาดนะจ๊ะ หรือจะติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 0816975971 

เอ๊ะ!! อะไรหอมๆ น่ากินร้านต่อมากันเลยดีกว่า ไปกันเล้ยย...


อิ๋วก้วยกุ๋ยฉ่ายทอด (ท่าน้ำคลองสาน)

           แวะทานของกินเล่นกันสักหน่อย ร้านนี้เป็นร้านกุยช่ายทอดเก่าแก่เปิดคู่ตลาดคลองสานมากว่า 11ปี ไปทีไรก็จะเห็นอาม่าคนเดิมขายตลอด และลูกค้าเขาก็แน่นตลอดเวลา ซึ่งกุ่ยช่ายทอดที่นี่จะมีความพิเศษ เพราะนอกจากความกรอบแล้วยังมีความเหนียวนุ่มข้างในอีกด้วย เนื่องด้วยร้านนี้เขาใช้แป้งข้าวเหนียวกะมันเทศผสมกัน ซึ่งทานเข้าไปก็สัมผัสได้ถึงความอร่อยและไส้ทะลักจุใจแบบพอดีคำ มีทั้งหมด6 ไส้

           ทั้งกระหล่ำปลี หน่อไม้ ถั่วเหลือง มันแกว เผือก และกุยช่าย เหลือง กรอบ อร่อยเป็นสูตรดั้งเดิมของทางร้าน ราคาเพียงชิ้นละ 10 บาทเท่านั้น ซึ่งร้านนี้เปิดเวลา 11.00 ถึง 19.00 น. ตั้งอยู่ในบริเวณท่าน้ำคลองสานตรงแถวที่ขายของกินเยอะๆ ซึ่งอาม่าจะมาขายทุกวัน ใครแวะมาท่าน้ำคลองสานก็อย่าลืมมาลองชิมกุ่ยช่ายทอดสูตรเก่าแก่ อร่อยๆของร้านนี้กันนะ 

ออกมาจากท่าน้ำคลองสาน แล้วนั่งรถเมล์ หรือกระป๋องสายไหนก็ได้ที่ผ่านเส้นเจริญนครต่อไปอีกนิดเดียว เราก็มาลงกันที่ปากซอยเจริญนคร 19 เพราะร้านแถวนี้ก็ขึ้นชื่ออร่อยเด็ด และเป็นที่นิยมของหลายๆคน บ้างก็มาหาซื้อของอร่อยๆกลับบ้าน บ้างก็รับประทานที่ร้าน ซึ่งร้านที่เราจะไปกินกันนั้นก็คือร้าน...

 

ขนมจีนไหหลำ

          ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องขนมจีนไหหลำเป็นสูตรโบราณ เปิดมากว่า18ปี เส้นขนมจีนไหหลำสดใหม่ ทุกวัน ด้วยความเป็นเอกลักษณ์และหาทานยาก และขึ้นชื่อติดอันดับของกินอร่อยในเขตคลองสานร้านนี้จึงมีลูกค้ามาสั่งกันเยอะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเช้าจะฮอตฮิตเป็นอย่างมาก ซึ่งที่นี่มีทั้งแบบแห้งและน้ำ จะสั่งเป็นหมูหรือเนื้อก็อร่อยไม่แพ้กัน ซึ่งใช้หมูและเนื้อหมักกับซอส และเครื่องเทศ ซึ่งถ้าสั่งเป็นหมูร้านนี้จะเพิ่มหัวไชเท้าส่วนถ้าสั่งเนื้อจะเพิ่มหน่อไม้และเครื่องปรุงอื่นเป็นเครื่องในและผักดอง เห็ดหูหนูขาว ด้วยน้ำซุปกระดูกหมูเคี่ยวกลมกล่อม หอมพริกไทยและรากผักชีซึ่งที่นี่เขาจะไม่ใส่ผงชูรส

  

เพราะที่นี่เขาคัดสรรเรื่องคุณภาพและรสชาติอาหารที่ถูกปากถูกใจทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เน้นรสดั้งเดิม และจัดจ้าน ซึ่งเจ้าของร้านยังแนะนำให้ใส่น้ำกะปิปรุงรสเพิ่มเข้าไปในขนมจีนไหหลำอีก เพื่อความเข้มข้นมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งร้านนี้อยู่ปากซอยเจริญนคร19 เขตคลองสาน เปิดตั้งแต่ 8.00-18.30 น. ราคาอยู่ที่ 35-45 บาท สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 02 4375391 อย่าลืมแวะมาชิมกันนะ

อากาศประเทศไทยช่างร้อนอะไรเช่นนี้ ถัดมาจากร้านไหหลำเราก็มาแวะกินร้านของหวานซึ่งก็คือ ไอศกรีมเย็นๆ ดับร้อนกันหน่อยดีกว่า...

 

พรเจริญไอศกรีม (เจ้จู)

           ไอศกรีมกะทิสดหอมเย็นแบบดั้งเดิม ใส่เครื่องได้หลายอย่างทั้ง ข้าวโพด ถั่วลิสง ลูกชิด มะม่วง วุ้นมะพร้าว เยลลี่และอื่นๆ ไอศกรีมกะทิสด เข้มข้น หอมหวานคลายร้อนได้ดีทีเดียว เพียงถ้วยละ35 บาทเท่านั้น

พรเจริญไอศกรีม (เจ้จู)

ร้านนี้ตั้งอยู่ปากซอย เจริณนคร19 เปิดเวลา 10.00 ถึง 21.00น. ซึ่งสามารถจอดรถได้ที่จอดซอย 19 จะอยู่ทางด้านซ้ายมือจอดได้ตั้งแต่เวลา 16.00 ถึงเวลา 21.00 น.


หอยทอดคลองสานเจ้าดัง ร้านอร่อยที่เปิดมากว่า 3 สาขา เดินผ่านก็เป็นอันต้องหยุดชะงักทันที กับร้านนี้ เพราะด้วยกระทะหอยทอดที่ใหญ่อลังการเว่อร์แล้ว และได้ยินเสียงร่ำลือมานานทำให้อดใจไม่ไหวต้องเข้าไปชิมกันหน่อยแล้วกับร้านนี้...

 

เฮงหอยทอด (กระทะยักษ์)

            หอยทอดกระทะยักษ์ร้านเด็ดย่านคลองสาน หอยทอดกรอบนุ่มอร่อยกำลังดี อร่อยกับ หอยแมลงภู่และหอยนางรมสดใหม่ ใหญ่ กำลังดี และยังมีเมนูอื่นๆอีกอย่างเช่น ออส่วน ออลั๊วะ ผัดไทยกุ้งสด และขนมผักกาด เวลาเปิด 10.00-22.00 น. 

เดินมาเรื่อยๆ ตามเส้นถนนเจริญนคร เขตคลองสาน ซึ่งมีร้านอร่อยเด็ดมากมายอยู่เรียงรายหลายร้าน และก็มาตบท้ายกันด้วยร้านน้ำแข็งใส หวานเย็นชื่นใจกันดีกว่า...

 

 

ถิงถิง เช็งซิมอี้

   

          ร้านน้ำแข็งใสเจ้าเด็ดที่มีเครื่องให้เลือกใส่หลายอย่าง ทั้งทับทิมกรอบ มะพร้าวกะทิ เช็งซิมอี้ โบ๊กเกี้ย ซาหริ่ม หรือจะเป็นเฉาก๊วยนมสด สามารถแวะมาทานกันได้ที่หน้าซอยเจริญนคร18 ตรงข้ามกับเซเว่น ร้านอยู่ตรงสะพานลอยหาไม่ยาก

 

         เป็นอย่างไรกันบ้างกับร้านที่ชิลไปไหนนำมาฝากเพื่อนๆกัน กับร้านอาหารอร่อยเด็ดในเขตคลองสาน ใครยังไม่เคยลองต้องไปโดนกันนะชาวชิล รับรองต้องอร่อยถูกปากถูกใจอย่างแน่นอน ^^

 


 

karok_eat

เรียบเรียงโดย ทีมงานชิลไปไหน