มาหาของกิน ของอร่อยเด็ดย่านวังหลังกัน!!

            วังหลัง เป็นย่านที่คนรู้จักกันดี ด้านสินค้าเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้ามือสอง แต่ที่แน่ๆย่านนี้มีของกินอร่อยๆเจ้าเด็ดเจ้าดังอยู่หลายร้านมาก ทำให้คนที่ชื่นชอบการช็อปปิ้งเลือกของและเดินหาของกินอร่อยๆ ก็สามารถมาเดินช็อป ชม ชิม กันได้ที่นี่ ซึ่งการเดินทางก็มาได้หลายทาง ทั้งทางเรือซึ่งสามารถลงได้ที่ท่าเรือวังหลัง ใกล้กับโรงพยาบาลศิริราช หรือจะมาทางรถยนต์ก็สะดวกไม่น้อย งั้นวันนี้ชิลไปไหนขอชวนเพื่อนๆมาเดินเล่น หาของกินย่านวังหลัง มีร้านไหนเด็ดและน่าสนใจบ้างเราตามไปดูกันเลย!!!

 

แผนที่บริเวณถนนวังหลังเจ้าค่ะ

 

 

อรทัย ซูชิ 

          เป็นร้านแรกที่เราไป เป็นร้านซูชิร้านเด็ดของวังหลังเลยก็ว่าได้ ร้านนี้ตั้งอยู่ในตรอกซอยวังหลังเป็นร้านขึ้นชื่อ ซึ่งซูชิของที่นี่คุณภาพ สดใหม่ทุกวัน ด้วยความที่เป็นร้านเก่าแก่เปิดมานานหลายปีถึงต้องขยายสาขาเพิ่มขึ้นเพราะลูกค้าแน่นตลอด ก็ด้วยความพิเศษของซูชิที่หลากหลาย อาทิเช่น ปลาแซลมอน แคลิฟอร์เนียมากิ หอยเชลล์ ยำสาหร่ายฯ และยังมีเมนูเสริมทับอย่างทาโกะยากิ ไส้ต่างๆให้เลือกมากมาย ทั้งปลาหมึก กุ้ง ไส้กรอก ปูอัด ทานคู่กับมายองเนสสูตรเข้มข้นของทางร้าน หรือจะเป็นยำปลาทูน่าสด สลัดปูอัด หรือซาชิมิเพิ่มความอร่อยลงตัวให้กับมื้อกลางวันแบบนี้สุดๆ

เปิดเวลา : 10.00 - 19.30 น. 

เบอร์โทรศัพท์ : 02 8668828 

 

           ต่อมาชิลไปไหนก็ลองเดินจากตรอกวังหลังตรงมาเรื่อยๆเข้าไปทางซอยที่จะลัดไปวัดระฆัง ก็เจอร้านก๋วยเตี๋ยวร้านหนึ่ง เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวน้องใหม่ เพิ่งเปิดเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งร้านนี้ขอบอกเลยว่าบรรยากาศดีมากๆ ติดกับริมแม่น้ำซะด้วย ก็ขอลองเข้าไปหน่อย เป็นยังไงบ้างเข้าไปชิมกัน 

 

ตลิ่งบาร์ เตี๋ยวริมน้ำ

            ร้านตลิ่งบาร์ เตี๋ยวริมน้ำเป็นร้านอาหารที่เน้นบรรยากาศ ราคาไม่แพง รสชาติอาหารอร่อยถูกปากถูกใจคนไทยอย่างแน่นอน เพราะที่นี่เจ้าของร้านบอกเองเลยว่า เน้น อร่อย ถูก และดี แถมมีดนตรีฟังเพลินๆไปกับวิวทิวทัศน์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย ซึ่งเมนูของร้านนี้มีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ทั้ง ก๋วยเตี๋ยวไก่อุทัย ก๋วยเตี๋ยวหัวนม ก๋วยเตี๋ยวเป็ดอบชานอ้อย และก๋วยจั๊บน้ำข้น ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง และอีกมากมาย 

           แต่เมนูเด็ดของร้านนี้ก็คือ ก๋วยเตี๋ยวหัวนม ทำจากลูกชิ้นปลารสกลมกล่อม สั่งตรงมาจากเชียงใหม่ และด้วยน้ำซุปกระดูกหมูรสกลมกล่อม คล่องคอ ทำให้เป็นเมนูแนะนำขึ้นชื่อของทางร้าน และอีกเมนูทีเด็ดอีกเมนูที่ชิลไปไหนชื่นชอบและขอแนะนำก็คือ ก๋วยเตี๋ยวไก่อุทัย รสชาดเข้มข้น จัดจ้าน ไม่ต้องปรุง แถมยังมีขาไก่และเครื่องในเพิ่มความอร่อยลงตัวให้กับเมนูนี้ยิ่งขึ้นไปอีก การเดินทางก็มาง่ายๆเพียงเดินมาตามตรอกวังหลังจะเห็นป้ายชื่อร้าน จากนั้นเดินเข้าซอยเล็กๆมาร้านจะอยู่ติดริมแม่น้ำ มีสองชั้น กว้างขวาง บรรยากาศดี วิวสวย

ราคา : 35 - 100 บาท

เปิดเวลา : 10.00 - 16.00 น. 

เบอร์โทรศัพท์ : 081 9846382 

 

หมูทอดชาววัง (สาขา1)

           ร้านหมูทอดสูตรเข้มข้น เจ้าแรกศิริราชวังหลังการันตีความอร่อย เปิดมากว่า 13 ปี โดยร้านนี้เขาคัดสรรเรื่องวัตถุดิบอย่างมาก หมูเป็นหมูนุ่ม มักซอสสูตรพิเศษ เข้มข้นอร่อย ไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้ม และอีกเมนูที่เพิ่มเข้ามาก็เด็ดไม่แพ้กัน นั่นก็คือ ซี่โครงหมูทอดสูตรเข้มข้น รับประทานพร้อมข้าวเหนียวร้อนๆ นุ่มๆ ที่มีให้เลือกถึง2แบบ ทั้งข้าวเหนียวธรรมดาและข้าวเหนียวดำอร่อยฟินสุดๆ 

ราคา : เนื้อหมูขีดละ 40 บาท / ซี่โครงหมูขีดละ 35 บาท

เปิดเวลา : 9.00 - 18.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 089 7909695 / 089 7663066

 

           หลังรับประทานของคาวไปแล้ว เดินไปถึงหัวมุมของตรอกวังหลังก็ต้องแวะมาเติมความสดชื่นไปกับร้านน้ำปั่นเจ้าดังของวังหลัง ที่ใครผ่านไปผ่านมาก็ต้องลองแวะไปสั่งน้ำปั่นร้านนี้ทุกทีนั่นคือ...

 

จีน่าน้ำปั่น

            มาวังหลังต้องมาร้านนี้ไม่งั้นจะถือว่ามาไม่ถึง.. ร้านน้ำปั่นเจ้าเด็ดตรงหัวมุมของตรอกวังหลัง ใครมาวังหลังต้องเเวะมาร้านนี้ เพื่อลิ้มลองความสดชื่นของสมูตตี้จีน่าน้ำปั่น มีทั้งนมสดปั่น ผลไม้ปั่นและมีท็อปปิ้งให้เลือกเพิ่มหลายอย่าง เช่น ปีโป้ คอร์นเฟลค โอรีโอ้ฯ ซึ่งเมนูแนะนำของร้านทางร้านนั่นก็คือ น้ำผลไม้รวมปั่น เลือกได้ตามใจชอบที่มีหลากหลายทั้ง สับประรด แอปเปิ้ล กล้วยหอม มะละกอ อื่นๆ  

           อร่อย เย็น สดชื่นคลายร้อนได้ดีทีเดียว ซึ่งทีเด็ดสูตรใหม่ที่เป็นที่นิยมมากของที่นี่ก็คือ ปีโป้ผสมกับเครื่องดื่มเอ็ม150 เป็นสูตรแปลกใหม่ เพิ่มเข้ามาฮอตสุดๆเลยล่ะ ไหนต้องขอลองหน่อยแล้ว!!

ราคา : 25 - 60 บาท

เปิดเวลา : 9.30 - 18.00 น.

 

            ต่อด้วยของหวานกันเถอะ!! เราเดินมาเรื่อยๆตามตรอกซอยวังหลังทางไปรพ.ศิริราช ก็เจอร้านสายไหมร้านหนึ่ง ซึ่งเขากำลังทำแป้งโรตีกันให้เห็นกันสดๆใหม่ๆ หอมไปทั่วทั้งซอยเชียวหล่ะ

ประเสริฐ โรตีสายไหมเจ้าเก่า

            โรตีสายไหมเจ้าเก่า เปิดมานานกว่า 20 ปี ทำใหม่สดกันวันต่อวัน และไม่ใส่สารกันบูด แป้งโรตีสายไหมใช้แผ่นเปาะเปี๊ยะทำเอง แป้งที่นี่จะมีความเหนียวนุ่ม หอม สดใหม่อร่อยลงตัว

ร้านนี้อยู่ตรง ท่าน้ำศิริราช - ซอยวังหลัง1 (โซนหน้าอรทัยซูชิพลาซ่า)

เปิดเวลา : 8.00 - 17.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 081 9873858 / 089 0416346

 

วังหลังเบเกอรี่

            ร้านขนมปังเจ้าเด็ดเจ้าดังที่เปิดมานานคู่กับวังหลัง ซึ่งความพิเศษของขนมปังเจ้าเก่าร้านนี้ก็อยู่ที่เเป้งนุ่ม ไส้ทะลัก อบกันสดใหม่ทุกวัน และที่สำคัญไม่ใส่สารกันบูด แถมมีให้เลือกหลายรสหลายไส้ ทั้ง รวมแฮม ลูกเกด หมูหยอง หมูหยองลูกเกด หมูหยองน้ำสลัด สลัดแฮม สลัดทูน่า ไส้กรอกชีส ช็อกโกแลต แฮมชีส และเนยสด แถมยังมีขนมชนิดอื่นๆให้เลือกอีกเพียบทั้งคุกกี้รสต่างๆ เมอแรงค์ และอื่นๆ

ราคา : 35 - 100 บาท

เบอร์โทรศัพท์ : 02 8661649

เปิดเวลา : 8.30 - 18.00  น.

 

            เดินมาเรื่อยๆก็เริ่มอยากหาอะไรหนักๆเข้าท้องอีกแล้ว เป็นร้านถัดจากร้านเบเกอรี่มานิดเดียว ก็เจอร้านลูกชิ้นปลาเจ๊สุ เจ้านี้เขาว่ากันว่าอร่อยกัน ต้องเข้าไปลองกันหน่อยแล้ว...

 

ลูกชิ้นปลาเจ๊สุ (ท่าน้ำศิริราช)

           ลูกชิ้นปลาทอดเจ้าเก่า เจ้าอร่อยย่านวังหลัง ศิริราช ด้วยน้ำจิ้มอร่อยสูตรพิเศษของทางร้าน เป็นน้ำจิ้มสามรส รสเด็ดเข้มข้น จัดจ้าน ใครผ่านไปผ่านมาก็เห็นลูกชิ้นปลากำลังทอดเหลืองทองน่ากินมากๆเลยค่ะ กรอบนอกนุ่มใน ซึ่งใช้ปลากรายที่คัดสรรอย่างดี

ราคา : ชุดเล็ก  30 บาท

          ชุดใหญ่ 50 บาท

เบอร์โทรศัพท์ : 080 0825862 / 092 4497764

เปิดเวลา : 7.00 - 20.00 น.

 

          และเดินออกมาเรื่อยๆตามถนนตรงข้ามรพ.ศิริราช ก็ได้กลิ่นหอมของขนมถังแตกที่ทำให้ต้องลองเข้าไปดู ซึ่งร้านนี้บอกเลยเขาคนแน่นตลอดเวลา แต่ด้วยความรวดเร็วและอร่อยแบบดั้งเดิมทำให้เราต้องเดินเข้าไปสั่งทุกทีที่มาวังหลัง

 

ขนมถังแตกป้าติ๋ม

           ขนมถังแตกที่ใครเดินผ่านมาต้องสะดุดกับกลิ่นที่หอมยวนใจของขนมถังแตกสูตรโบราณ ที่เปิดมากว่า 7 ปีและลูกค้าเยอะตลอด เป็นขนมถังแตกที่ขึ้นชื่อเจ้าเด็ดของย่านนี้ ซึ่งมีหลายไส้เช่น ไส้เม็ดขนุน ฝอยทอง ข้าวโพด เผือก สังขยา มะพร้าวงา และลูกเกด เพียงชิ้นละ 15 บาทเท่านั้น

ตั้งอยู่ริมถนนตรงฝั่งตรงข้ามกับรพ.ศิริราช (หน้าธนาคารกสิกร)

เปิดเวลา : 7.00 - 18.00 น.

 

         เป็นยังไงกันบ้างกับร้านเจ้าอร่อยเด็ดดังย่านวังหลัง ที่ชิลไปไหนได้นำมาฝากกัน หวังว่าเพื่อนๆคงจะชอบกันและตามไปกับเรานะคะ ใครชอบร้านเด็ดร้านไหนก็มาบอกกันด้วยนะ วันนี้ขอตัวไปกินก่อน บ๊ะบาย..

 

 

06

เรียบเรียงโดย : ทีมงานชิลไปไหน


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ