ถ้าไปเที่ยวทะเล และเข้าพักในที่พักริมหาดธรรมดา คงจะชิลในระดับหนึ่ง
แต่ถ้าหากได้พักริมทะเล และอยู่บนหน้าผาริมเขา คงจะชิลมากขึ้นไปอีกเท่าตัว
เพราะจะได้มองเห็นทะเลสวยๆ ในมุมสูง ได้มองฟ้าและผืนน้ำกว้างใหญ่สุดสายตา
เราตามไปชมกันดีกว่าว่า "10 ที่พักบนเขาริมผา มองทะเลในมุมสูง" จะมีที่ไหนบ้าง


 


ดุสิตบัญชา รีสอร์ท (Dusit Buncha Resort)
เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี

จากดุสิตบัญชารีสอร์ท สามารถมองเห็นวิวอ่าวไทยและเกาะนางยวน ให้บริการที่พักแบบวิลล่าริมน้ำ ฟรีอินเทอร์เน็ตในบริเวณพื้นที่สาธาณะของโรงแรม และฟรีที่จอดรถ วิลล่าตกแต่งแบบไทยสมัยใหม่ และมีระเบียงขนาดใหญ่ และพื้นที่นั่งเ่ล่น บางห้องมีห้องอาบน้ำส่วนตัวกลางแจ้ง แขกผู้เข้าพักสามารถพักผ่อน และอาบอุ่นไปแสงแดดที่สระว่ายน้ำ และด้วยเครื่องดื่ม กิจกรรมที่โรงแรมดุสิตบัญชารวม ประกอบด้วยการพายเรือคายัค และการนำเที่ยวด้วยเรือรอบเกาะ นอกจากนี้ยังมีบริการหลักสูตรสอนดำน้ำรอบแนวประกา่รังของ PADI อีกด้วย นางยวนเทอเรสของดุสิตบัญชา เป็นร้านอาหารยอดนิยมบนเกาะเต่า ให้บริการอาหารไทย และอาหารนานาชาติ นอกจากนี้ ยังสามารถมองเห็นวิวมุมกว้างของอ่าวไทยได้อีกด้วย

ที่ตั้ง : 31/3 หมู่ 1 ต.เกาะเต่า, เกาะเต่า
ราคา : 2000-18000 บาท

จองที่พักแบบ Online ได้ทันที
 


จามจุรี วิลเลจ รีสอร์ท (Charm Churee Village Resort)
เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี

Charm Churee Village ตั้งอยู่บนชายหาดส่วนตัวริมท้องทะเลใส ให้บริการที่พักอันเงียบสงบและผ่อนคลาย มองเห็นทิวทัศน์อ่าวจันทร์สมอันสวยงาม ประกอบด้วยสปา ศูนย์ดำน้ำ PADI 5 ดาว และบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีทั่วบริเวณที่พัก ที่พักมีระเบียงส่วนตัวพร้อมที่นั่งกลางแจ้ง มองเห็นทิวทัศน์ท้องทะเลหรือภูมิประเทศเขตร้อนอันสวยงาม พร้อมเครื่องปรับอากาศ ตู้นิรภัย และห้องน้ำในตัว ผู้เข้าพักสามารถรับบริการนวดผ่อนคลายในศาลากลางแจ้งเหนือโขดหินบนอ่าวจันทร์สม หรือนั่งเล่นบริเวณพื้นทรายขาวบนชายหาดส่วนตัว Chaba & Starlight Restaurant ให้บริการอาหารค่ำใต้แสงเทียนสุดโรแมนติกพร้อมทิวทัศน์ทะเลกว้างและอาหารทะเลสด Elvis Beach Bar ให้บริการอาหารว่าง

ที่ตั้ง : 30/1 หมู่ 2 จันทร์สม , อ่าวจันทร์สม / หาดทรายนวล, เกาะเต่า
ราคา : 3000-75700 บาท

จองที่พักแบบ Online ได้ทันที
 


เกาะเต่าฮิลไซด์รีสอร์ท (Koh Tao Hillside Resort)
เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานีเกาะเต่าฮิลไซด์รีสอร์ทเป็นสถานที่พักอันลงตัวสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการดื่มด่ำกับสีสันของเกาะเต่า ด้วยที่ตั้งห่างจากใจกลางเมืองเพียง ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมที่หลากหลายและแหล่งท่องเที่ยวมากมายของเมืองได้ โรงแรมแห่งนี้เป็นสถานที่พักสำหรับพักผ่อนและผ่อนคลาย อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวมากมายของเมือง เช่น หาดทรายรี เกาะเต่า, อ่าวม่วง, หาดแม่หาด ในระยะเดินถึง

ที่ตั้ง : 19/1 หมู่ 1 เกาะเต่า, แหลมยายณี/อ่าวตาเทน, เกาะเต่า
ราคา : 940-1,900 บาท

จองที่พักแบบ Online ได้ทันทีสมุย คลิฟ วิว รีสอร์ท แอนด์ สปา
(Samui Cliff View Resort & Spa)
เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานีสมุย คลิฟ วิว รีสอร์ท แอนด์ สปา (Samui Cliff View Resort & Spa) ตั้งอยู่ฝั่งตะวันออกระหว่างหาดเฉวงน้อยและหาดละไม ที่พักริมทะเลเกาะสมุย ซึ่งตั้งลดหลั่นไปตามเชิงเขา ทำให้ทุกห้องสามารถมองวิวทะเลได้อย่างเต็มตาโดยไม่มีสิ่งใดกั้น แค่เดินเข้ามาก็ตะลึงกับวิวของที่นี่ที่สวยงามมากๆ ทำให้เราสามารถมองทะเลสมุยๆ ได้อย่างกว้างไกล ส่วนห้องพักของที่นี่มีทั้งหมด 48 ห้องแบ่งเป็น 3 ประเภท คือ แบบ  Deluxe Villas Sea View, Deluxe Villas  และแบบ Beach Front Villas Sea View ซึ่งถ้าคุณอยากได้ห้องที่มีวิวทะเลและสามารถเดินลงทะเลได้ด้วย ก็เลือกแบบ Beach Front Villas Sea View เลยค่ะ  นอกจากนี้ภายในรีสอร์ทยังมีบริการนวดสปา ทริปดำน้ำ บริการทัวร์ และอื่นๆ อีกมากมาย

ที่ตั้ง : 211/1 หมู่ 4 ตำบลมะเร็ด, ละไม, เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
ราคา : 2,500-6,6000 บาท

จองที่พักแบบ Online ได้ทันทีบ้านหินทราย รีสอร์ท แอนด์ สปา (Baan Hin Sai Resort & Spa) 
เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานีบ้านหินทราย รีสอร์ท แอนด์ สปา ตั้งอยู่บนเกาะสมุย  อีกทั้งยังเป็นรีสอร์ทที่เคยได้รับรางวัล The Unseen Paradise Cliff Top Resort จาก ททท. ภายในรีสอร์ทร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่ไล่ระดับ 3 ชั้น มีที่พักสวยๆ สร้างไล่ระดับกับเชิงเขาระหว่างหาดเฉวงและหาดละไม ห้องพักมีให้เลือก 5 แบบ  Chalet Room 31 ห้อง, Sea Front Chalet 7 ห้อง , Villa Room 34 ห้อง,  Sea Front Villa Rooms 4 ห้อง และ Sea Front Suite 2 ห้อง ทุกห้องจะเน้นพื้นที่ห้องที่กว้างขวาง เพื่อความโปร่งสบาย ระเบียงส่วนตัวหันหน้าเข้าหาทะเล 

ที่ตั้ง : 5/5 หมู่ 3 บ่อผุด เกาะสมุย 
ราคา : 2,300 – 5,000 บาท

จองที่พักแบบ Online ได้ทันที
 
เม้าท์เทน รีสอร์ท (Mountain Resort) 
เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล

มาพบกับทะเลสวยๆ กับที่พักสุดฮิต Mountain Resort  ที่นี่ตั้งอยู่ที่หาดชาวเล ตัวรีสอร์ทสร้างลดหลั่นอยู่บนเนินเขาซึ่งสามารถมองเห็นวิวอันสวยงามของหาดชาวเล เกาะหลีเป๊ะได้ ส่วนความใส ความสวยงามของน้ำทะเลที่นี่สวยงามเกินบรรยาย ประเภทของห้องพักแบ่งเป็น  Deluxe Garden View,  Deluxe Sea View Bungalow, Villa Family Bungalow, Grand garden Bungalow  และ Grand Deluxe Sea View Bungalow  
ซึ่งเป็นห้องพักที่มีวิวสวยที่สุดอยู่มุมสูงสามารถมองเห็นทะเลที่สวยงามจากระเบียงห้องนอน
 
ที่ตั้ง : หมู่ 7, หาดชาวเล, เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล 91000
ราคา : 5,000-13,000 บาท
จองที่พักแบบ Online ได้ทันทีต้องตา ผาวิว เสม็ด (Tong Ta Pha View Samed)
เกาะเสม็ด จ.ระยองมาสัมผัสความงดงามของทะเลสีฟ้า หาดทรายสีขาว และท้องฟ้าสีคราม ที่ต้องตาผาวิว รีสอร์ท เกาะเสม็ด รีสอร์ทของตั้งอยู่ทีอ่าวลุงหวัง (อ่าวช่อ) ซึ่งเป็นหาดที่มีบรรยากาศสวยงาม สงบ เป็นส่วนตัว เหมาะกับการหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองมาพักกายและใจ ห้องพักสามารถมองเห็นวิวทะเลได้ทุกห้อง โดยเฉพาะในยามเช้าที่นี่จะเป็นจุดที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นได้สวยงามมากๆ ที่นี่มีร้านอาหารริมทะเลที่คุณสามารถนั่งทานอาหารไปชมวิวสุดโรแมนติกในยามเย็น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำมากมายทั้งบานาน่าโบ๊ท เจ็ตสกี พาราชูต ให้บริการอีกด้วย

ที่ตั้ง : 3/24  ต.เพ อ.เมืองระยอง อ่าวลุงหวัง เกาะเสม็ด
ราคา : 2,500-4,500 บาท

จองที่พักแบบ Online ได้ทันทีปารีฮัท (Pareehut)
เกาะสีชัง จ.ชลบุรีกระท่อมไม้ไผ่สไตล์บอร์เนียว หลังคามุงจาก บ้านพักแต่ละหลังสร้างด้วยความตั้งใจ ลดหลั่นกันไปบนเนินหิน วิวทะเลสีฟ้า ได้ยินเสียงคลื่นซัดเบาๆ ไม่เพียงแค่นั้นที่ปารีฮัท ยังมีสระน้ำเค็มที่ไม่ธรรมดา เพราะสามารถเล่นน้ำไปพร้อมกับดูพระอาทิตย์ตกได้ในระดับสายตาอีกด้วย   ท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติกสุดๆนี้ ยังมีกิจกรรมอีกมากมายใหได้เลือกสรรมาเต็มวันหยุดพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นเดินป่า,พายเรือคายัค,ขี่จักรยานเสือภูเขา ไปจนถึงการกระโดดหน้าผา กิจกรรมสุดมันส์ซึ่งเป็นไฮไลท์ของที่นี่ นอกจากนี้ยังมีลานกางเต้นท์และห้องอาหารที่มีเมนูเด็ดๆเพียบ

ที่ตั้ง : จอดรถได้ที่ท่าเรือเกาะลอย
ราคา : 2,600-2,900 บาท

จองที่พักแบบ Online ได้ทันที
เกาะช้าง คลิฟ บีช รีสอร์ท (Koh Chang Cliff Beach Resort)
เกาะช้าง จ.ตราดภายในรีสอร์ทห้องพักจะมีทั้งแบบบังกะโลที่ทุกห้องสามารถมองเห็นหน้าหาด และห้องที่อยู่บนเชิงเขา เรียกง่ายๆ ว่ามาที่นี่ที่เดียวได้ครบทั้ง 2 บรรยากาศ ได้เล่นน้ำทะเล ชมวิว เสร็จแล้วก็เดินเล่นขึ้นเขาไปด้วยก็ยังได้ ซึ่งสุดปลายทางของการเดิน (เหนื่อย) ขึ้นเขาในครั้งนี้คุณก็จะได้พบกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ได้ชมวิวสวย คุ้มค่าเหนื่อยกับการที่เดินขึ้นมาแน่นอน

ที่ตั้ง : 38/4 หมู่ 4, หาดไก่แบ้, เกาะช้าง, ตราด
ราคา : 2,800-6,000 บาท

จองที่พักแบบ Online ได้ทันที
 
ปานวิมานรีสอร์ท (Panviman Resort)
เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี

 รีสอร์ทหรูระดับห้าดาวในเครือปานวิมาน โดดเด่นด้วยการออกแบบที่ผสมผสานสถาปัตยกรรมแบบไทยให้เข้ากับธรรมชาติบนเกาะพงันอย่างกลมกลืน ตัวรีสอร์ทตั้งอยู่บนเนินเขาสามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้ทั้งฝั่งอ่าวท้องนายปานน้อยและท้องนายปานใหญ่ กลายเป็นทำเลที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร
 
ที่ตั้ง : 22/1 หมู่ 5 , หาดท้องนายปาน, เกาะพะงัน
ราคา : 3,700-9,600 บาท
จองที่พักแบบ Online ได้ทันที
 


เรื่อง เนวิเกเตอร์สาว