การทำความสะอาดไมโครเวฟ

นำน้ำผสมน้ำส้มสายชูแล้วใส่เข้าไปในไมโครเวฟ ตั้งความร้อนสูง และตั้งเวลาต้ม 5 นาที จากนั้นก็ใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาด

วิธีการทำความสะอาดฝักบัว

นำน้ำส้มสายชูใส่ในถุงพลาสติกแล้วนำไปหุ้มหัวฝักบัวทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงจึงล้างและเช็ดทำความสะอาด

ทำความสะอาดเครื่องปั่น

วิธีง่ายๆ เติมน้ำร้อนและใส่น้ำยาล้างจานลงไปปั่นไปสักพักแล้วจึงล้างด้วยน้ำเปล่า

การทำความสะอาดมู่ลี่

ใช้ถุงเท้าเก่าไม่ใช่แล้วสวมบนมือแล้วนำไปเช็ดทำความสะอาดมู่ลี่

การทำความสะอาดแปรงหวีผม

เคยเป็นกันไหมคะเอาผมออกจากแปรงหวีผมนั้นมันช่างแสนยุ่งยากเสียจริง วิธีง่ายๆ นำกรรไกรมาตัดเส้นผมตามแนวตั้งของหวี ระหว่างซี่ของหวีก็จะทำให้นำผมออกจากแปรงได้อย่างง่ายดาย

การทำความสะอาดพื้นรองเท้าผ้าใบ

วิธีการทำควมสะอาดขอบพื้นรองเท้าผ้าใบให้ขาวสะอาด เพียงใช้ยาสีฟันและเช็ดด้วยสก๊อตไบรท์หรือแผ่นทำความสะอาดเพียงเท่านี้ก็ได้พื้นรองเท้าขาวสะอาดเหมือนใหม่แล้ว

วิธีการทำควมสะอาดแปรงสีฟัน

รู็ไหมว่าแปรงสีฟันของคุณควรทำความสะอาดด้วยนะ หลายคนจะคิดว่าพอแปรงฟันเสร็จแล้วแค่ล้างทำความสะอาด วางไว้ในห้องน้ำจะช่วยทำให้แปรงสีฟันสะอาดแล้ว จริงเราควรจะทำความสะอาดแปรงสีฟันประมาณ 2 ครั้งต่อเดือน โดยใช้น้ำส้มสายชูใส่ในแก้วแล้วนำแปรงสีฟันไปแช่ในน้าส้มสายชู แล้วล้างด้วยน้ำสะอาดก็จะเป็นการทำควมสะอาดแปรงสีฟันได้แล้วค่ะ

วิธีทำความสะอาดเขียงไม้

ใช้เพียงเกลือและมะนาวถูๆ ไปบนเขียงก่อนจะนำไปล้างทำความสะอาดด้วยน้ำยาล้างจานก็จะช่วยทำความสะอาดและขจัดกลิ่นได้เป็นอย่างดี

วิธีทำความสะอาดขนสัตว์ในบ้าน

สำหรับบ้านใครที่มีน้องหมาน้องแมวแต่ไม่มีลูกกลิ้งทำความสะอาดวิธีง่ายๆ ใส่ถุงมือยางแล้วนำไปจุ่มน้ำจากนั้นก็ทำความสะอาดเก็บเศษขนที่ติดอยู่ตามเฟอร์นิเจอร์แล้วนำไปล้างทำความสะอาดก็จะช่วยกำจัดขนน้องหมา น้องแมว ได้อย่างง่ายดาย

วิธีทำความสะอาดเครื่องชงกาแฟ

วิธีทำความสะอาดเครื่องชงกาแฟใช้น้ำผสมน้ำส้มสายชูใส่ลงไปในเครื่องชงแล้ววนประมาณสองรอบ จากนั้นก็ล้างในน้ำสะอาดจนกว่าจะหมดกลิ่นน้ำส้มสายชู

 

ที่มา http://distractify.com/alex-scola/cleaning-it-wrong/