ตลาดต้นตาล (Ton Tann Green Market) แหล่งช้อปแนวใหม่เพื่อคนขอนแก่น ในบรรยากาศสบายๆ สำหรับช่วงเวลาเย็นๆ หลังเลิกงาน ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นศูนย์รวม ชิ้นงานศิลปะ ของสะสม สิ่งประดิษฐ์ หรือของที่คนชื่นชอบ คอเดียวกัน กลุ่มเล่านิทาน กลุ่มละคร กลุ่มเต้นรำ กลุ่มถ่ายภาพ กลุ่มนักแสดงเปิดหมวก กลุ่มรถคลาสสิค บิ๊กไบค์ ฯลฯ มาโชว์ มาอวด แลกเปลี่ยนผลงานแบบคนใจเดียวกันแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนแห่งใหม่ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนชอบช้อปแบบชิลๆ
 


 
 

ภายในโครงการแบ่งออกเป็น 6 โซน คือ

1. ตาลฟ้า ราคาประหยัด : พบกับสินค้าเปิดท้าย ประมาณ 400 ร้านค้า เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนชอบช้อป ชอบชม และชอบชิม ชอบออกไอเดีย ในบรรยากาศสวนๆ
 


 

2. ตาลแดง แสดงสินค้า : เป็นอาคาร 1 ชั้นครึ่ง (ชั้นลอยเป็น OFFICE และร้านเครื่องดื่ม นั่งชิลๆริมระเบียงชมวิวตลาดต้นตาลได้ทั้งโครงการ) บริเวณภายในอาคาร ประกอบด้วย ร้านค้ากลุ่มแฟชั่นเสื้อผ้า เครื่องหนัง เครื่องประดับต่างๆ หลากหลายมากมายให้ช้อป
 


 

3. ตาลขาว ทานข้าวกัน : อาหารรถเข็นสไตล์โต้รุ่งในบรรยากาศสวน คอนเซ็ปป์ของที่นี่จะมีความแตกต่างจากโต้รุ่งที่อื่น และ เก๋ไก๋ใช่ย่อย มีที่นังพักหรือจะหาของอร่อยๆทานก็มีให้เลือกชิมกันหลายอย่างในราคาที่แสนประหยัด บรรยากาศไม่ซ้ำใคร ด้วยเมนูเด็ดๆ จากร้านค้าที่ถูกคัดสรรค์มาโดยเฉพาะ มีให้เลือกมากถึง 60 ร้านค้า
 


 

4. ตาลส้ม ชมพระอาทิตย์ : จุดชมวิว ถ่ายภาพ และเวทีต้นตาล ที่สามารถจุผู้ชมได้ถึง 250 คน พร้อมแสงสีเสียงครบครันในบรรยากาศต้นตาลที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตลาดต้นตาล สำหรับนักแสดงชาวขอนแก่นหรือต่างจังหวัดไกล้เคียง มาโชว์ มาเต้น มาแสดง พร้อมกับดนตรีแสดงสดทุกเย็นทุกวัน
  

5. ตาลเหลือง เรื่องอาร์ทๆ : สินค้า ไอเดียทำมือเก๋ๆ หรืองานศิลปะ ในบรรยากาศสวน ร่มรื่น และคุณอาจพบสินค้าชิ้นเดียวในโลกได้ที่นี่
 


 

6. ตาลเขียว เที่ยวธรรมชาติ : สำหรับขายต้นไม้ อุปกรณ์การแต่งสวน แต่งบ้าน ที่มีกว่า 30 ห้อง
 

 

นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ เช่น

- โซนเปิดหมวก พื้นที่สำหรับการแสดงเปิดหมวกกระจายตามจุดต่างๆในโครงการ ปลดปล่อยไอเดีย การแสดง เช่น โฟล์คซอง เต้นบีบอย และอื่นๆ
 

 

- อาคารนัดพบ พี้นที่สำหรับนัดพบปะสังสรรค์คนคอเดียวกัน ร่วมจัดกิจกรรม Workshops จากชมรมต่างๆ เช่น กลุ่มละคร กลุ่มเต้นรำ กลุ่มถ่ายภาพ กลุ่มรถคลาสสิค บิ๊กไบค์ ฯลฯ
 

 

- พื้นที่พักผ่อนและสนามเด็กเล่น ถูกออกแบบใว้สำหรับครอบครัวทุกกลุ่ม ทุกวัย
 

 

โครงการต้นตาล กรีน มาร์เก็ต (Ton Tann Green Marget) เปิดทุกวัน 16.00-23.00 น. บนพื้นที่สีเขียวอันร่มรื่นด้วยแมกไม้มากมายกว่า 40 ไร่ สะดวกสบายกับพื้นที่จอดรถมากว่า 1,500 คันเข้าง่าย ออกง่าย ติดถนนมิตรภาพ และบ้านกอก ซอย 8,10,12

ดูรายละเอียดแผนที่และการเดินทาง ที่นี่
 

แผนที่ตลาดต้นตาล (คลิ๊กที่นี่เพื่อดูภาพขนาดใหญ่)
แผนผังด้านในตลาดต้นตาล (คลิ๊กที่นี่เพื่อดูภาพขนาดใหญ่)เรื่อง : This road is mine
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก http://www.tontannmarket.com/