สำหรับใครที่หาทริปสำหรับวันหยุดที่ไปง่ายๆ ไม่ยาก จะขับรถไปเอง หรือนั่งรถตู้ รถทัวร์ก็สะดวก แนะนำว่าลองมาเที่ยวเกาะล้านกันดู เพราะทะเลที่นี่ก็สวยไม่เป็นสองรองใครเหมือนกันน๊าา แถมยังอยู่ใกล้กรุงเทพฯ 


เรือที่ไปเกาะล้านจะออกเป็นรอบๆ สนนราคา 30 บาทต่อคน/เที่ยว นั่งเรือรับลมเย็นๆ ชมวิวทะเลไป ประมาณ 45 นาที ก็จะถึงที่หมายคือเกาะล้านของเรานั่นเอง แนะนำว่าถ้าอยากมีเวลาทำกิจกรรมบนเกาะน่าจะมาถึงท่าเรือประมาณ 10.00 น. นะจ๊ะ

 

บ้านไอทะเล

จุดมุ่งหมายของเราในที่นี้คือ บ้านไอทะเล รีสอร์ทที่มีความโดดเด่นในเรื่องวิวสวยในมุมสูงงงง เพราะเอาจริงๆ รีสอร์ทส่วนใหญ่บนเกาะล้านจะวิวไม่ค่อยเท่าไหร่ แต่จะดูน่ารักกุ๊กกิ๊กทดแทนกันไป แต่ก็เอาเถอะในเมื่อจุดหมายของเราคือบ้านไอทะเล เราก็ไปที่นี่กันดีกว่า ซึ่งการเดินทางมาบ้านไอทะเล Onsea ก็เพียงลงเรือท่าหน้าบ้านเดินมาด้านซ้ายมือ ผ่านร้านสะดวกซื้อ 7-11 มาจนถึงวัดใหม่สำราญแล้ว เดินต่ออีกนิดนึงจะเจอซอย 1 โกรกมะขาม ด้านซ้ายมือฝั่งทะเลเดินเข้าไปอีก 10 เมตร จะเจอบ้านไอทะเล Onsea หลังสีน้ำเงิน-ฟ้า และบ้านหลังสีขาวสะพานแรก หรือถ้าเอาสะดวกเราเองก็ง่ายๆ โทรไปกริ๊งเดียวบอกให้ทางรีสอร์ทส่งรถมารับแป๊บเดียวก็ถึงแล้ว ง่ายๆ สบายๆ แถมยังฟรีอีกด้วย
 

บ้านไอทะเล    บ้านไอทะเล

บ้านไอทะเล    บ้านไอทะเล

ที่พักของที่นี่จะเป็นบ้านพักเป็นหลัง 5 หลัง เท่านั้น การตกแต่งภายในเป็นสไตล์ Modern Contemporary แอบเก๋ด้วยการนำของตกแต่งจากธรรมชาติมามิกซ์แอนด์แมทซ์กันทำให้ห้องเก๋ไก๋ขึ้นมาถนัดตา ตัวบ้านพักจะตั้งอยู่บนเขา มีลมเบาๆ พัดมาให้ชื่นใจถึงหน้าระเบียงส่วนตัว แล้วถ้าใครอยากเล่นน้ำก็ง่ายๆ ก็โดดจากระเบียงได้เลย
 

บ้านไอทะเล
 

บ้านไอทะเล    บ้านไอทะเล

ให้(ห้อง)มันเป็นสีชมพู

บ้านไอทะเล    บ้านไอทะเล

บ้านไอทะเล    บ้านไอทะเล

อีกหนึ่งห้องสวยๆ เหมาะสำหรับนั่งรับรมชมวิว
 

บ้านไอทะเล

บ้านไอทะเล


ถ้ามีเวลาอยากสำรวจเกาะว่าบนเกาะมีอะไรแนะนำให้เช่ารถมอเตอรไซด์ (300 บาท) ไปนู้น นี่ นั่น ให้รู้ว่านอกจากที่เราอยู่ก็ยังมีอื่น หาดแสม หาดนี้จะดูสงบๆ หน่อย หาดตาแหวน ถ้าใครอยากทำกิจกรรมก็ต้องไม่พลาดที่นี่ เพราะมีครบทั้ง ขาเฮ ขาช็อป ขาชิม ถือว่าหาดที่คนนิยมไปกันมาสุดอีกด้วย 

บ้านไอทะเล

หาดแสม

บ้านไอทะเล

หาดตาแหวน
 

บ้านไอทะเล

บ้านไอทะเล    บ้านไอทะเล

 

ขี่รถกลับมาเหนื่อยๆ ตกดึกก็นั่งชิลอารมณ์กันต่อที่ระเบียบหน้าห้องชมความสวยของแสงไฟจากทางฝั่งพัทยานู้นแหนะ ก่อนหลับเอาแรงต่อพรุ่งนี้

 

บ้านไอทะเล
 

ยามเช้าเพียงแค่เปิดม่านก็จะเห็นน้ำทะเลใสๆ แต่จะสวยขึ้นมาทันทียามพระอาทิตย์ทอแสงกระทบผิวน้ำ จะเห็นพระอาทิตย์เป็นดวงๆ บนพื้นน้ำ ลองคิดแล้วจิตนาการดูว่ามันสวยขนาดไหน แต่ถ้าใครคิดและจินตนาการไม่ถูกก็ลองมาดูกันเองที่นี่ เกาะล้าน หรือจะทะเลไหนๆ ก็ได้เหมือนกัน เพียงแต่ว่าที่นี่มาง่ายๆ ไม่ยาก เท่านั้นเอง และสำหรับใครที่ทำงานหนักมากนาน อยากพักผ่อน ชาร์ตแบตให้กับตัวเอง ก็แค่ปลีกตัวจากความวุ่นวายมาผ่อนคลายให้หายเหนื่อยก็เท่านั้นเอง ^____^

 

บ้านไอทะเล

ได้เวลากลับบ้านเรา เอิ๊กๆ 

 

 

 

 


Line ID : @Chillpainai ผู้ช่วยส่วนตัวเรื่องท่องเที่ยว หาข้อมูลเที่ยวได้ 24 ชั่วโมง

แค่พิมพ์ชื่อเมืองเช่น หัวหิน พัทยา เชียงใหม่ ก็ได้ข้อมูลทันที