10 ร้านอร่อยน่านั่ง บรรยากาศชิล ปาย 

karok_eat

ปาย เมืองที่สุดแสนจะโรแมนติก โอบล้อมไปด้วยภูเขา

ชิลไปไหนรวบรวมร้านอร่อยน่านั่ง บรรยากาศชิลๆ 

สำหรับคนที่ไปเที่ยวปาย ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง ไปลองให้ได้

ฮิลล์ไซด์ คอฟฟี่ เฮ้าส์

10 ร้านอร่อยน่านั่ง บรรยากาศชิล ปาย

       หากคุณกำลังมองหาร้านกาแฟอร่อยๆ และบรรยากาศดี  ต้องไม่พลาดมาเช็คอินที่นี่... Hillside Coffee House  ร้านกาแฟที่สามารถชมวิวภูเขาและพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในปาย ไม่เพียงแค่วิว Sun Set สุดโรแมนติกแบบพาโนรามา แต่ที่นี่ยังรายล้อมไปด้วยสวนดอกไม้เมืองหนาวที่งดงามทั่วบริเวณ ไม่ว่าจะเป็นดอกฮอลลี่ฮ็อก บลูซาเวียร์ เรดซาเวียร์ หรือดอกเวอร์จิน่า และเป็นจุดถ่ายรูปที่นักท่องเที่ยวต้องแวะมาถ่ายภาพคู่กับ สวนถ้วยกาแฟยิ้ม และต้นไม้แห่งความรัก (Tree of Love) ที่เป็นสัญลักษณ์ของที่นี่ นอกจากบรรยากาศดี รสชาติกาแฟของร้านนี้ยังจัดว่าดีที่สุดในปาย

เวลาเปิด : 08.00-18.30

เบอร์โทรศัพท์ : 089-442-5067, 089-927-5522

ที่อยู่ : 135 ม.1 ถนนแม่มาลัย-ปาย ต.ทุ่งยาว อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

 

ชาร์ลี แอนด์ เล็ก

10 ร้านอร่อยน่านั่ง บรรยากาศชิล ปาย

       แม้ดูภายนอกเรียบๆ แต่ร้านนี้ซ่อนฝีมือเฉียบขาดในการทำอาหารไว้ จึงมีลูกค้าทั้งคนปายและนักท่องเที่ยวมาอุดหนุนเป็นประจำ เมนูของที่นี่เน้นอาหารเพื่อสุขภาพ ใช้ผักสดๆ จากสวนปลอดสารเคมีที่ทางร้านปลูกเอง โดยฝีมือการปรุงของ “เชฟเล็ก” อดีตเชฟมือหนึ่งจากโรงแรมในเชียงใหม่ จึงมั่นใจได้ว่าอร่อยทุกจานแนะนำเมนูห้ามพลาด ยำหัวปลี ไข่เจียวใส่ใบโหระพาและเห็ดหอมสดผัดน้ำมันหอย ส่วนเครื่องดื่มดับกระหาย ต้องยกให้แก้วนี้  “Dragon fruit shake with lime” ที่นำแก้วมังกรสดไปปั่นผสมกับน้ำมะนาว รสชาติเปรี้ยวอมหวานนิดๆ จิบแล้วชื่นใจสุดๆ

เวลาเปิด : 11.30 - 21.30 น

เบอร์โทรศัพท์ : 081-7339055, 081-9513422

ที่อยู่ : 234 หมู่ 4 ถ.รังสิยานนท์ ต.เวียงใต้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน (อยู่ตรงข้ามกับโรงแรมเมดิโอ้ เดอปาย)

 

มาดามจู

       สาวๆ ที่ชื่นชอบเค้กและไอศกรีมต้องไม่พลาดมาเช็คอินที่ร้าน Madam Ju Coffee คาเฟ่น่ารักๆ ในเมืองปายที่ตกแต่งในสไตล์ทัสคานี ด้วยผนังปูนเปลือยสีเหลืองสะดุดตา ภายในร้านตกแต่งด้วยภาพวาด เฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจและหมอนอิงสีหวาน สร้างบรรยากาศอบอุ่น พร้อมมุมถ่ายภาพน่ารักๆ เหมาะจะมานั่งพักเหนื่อย จิบกาแฟหอมๆ และเค้กแสนอร่อย นอกจากกาแฟแล้ว ที่นี่ยังมีนมสดร้อน-เย็นและนมสดปั่น ไอศกรีม ของว่าง อาทิ มูสลี่โยเกิร์ตผลไม้รวม แซนวิช และอาหารจานเดียวทานง่ายๆ อย่างข้าวผัด สปาเก็ตตี้ เกี๊ยวห่อชีส ฯลฯ ไว้รอต้อนรับอีกด้วย

เบอร์โทรศัพท์ : 053-699473

ที่อยู่ : ร้านอยู่หัวมุมสี่แยกปายหนาว ใกล้กับถนนคนเดินปาย 


ทิคแทค เดลิ คอร์เนอร์ แอนด์ ฟลัวร์ พาวเวอร์ เบเกอรี่

10 ร้านอร่อยน่านั่ง บรรยากาศชิล ปาย

       ร้านอาหารยอดนิยมอีกแห่งของนักท่องเที่ยวต่างชาติ เพราะมีสารพัดเมนูให้เลือกสรร ทั้งขนมปัง ชา กาแฟ แซนด์วิช แฮมเบอร์เกอร์ แพนเค้ก โยเกิร์ตแบบโฮมเมด ขนมปังฝรั่งเศส (ขนมปังทุกอย่างที่นี่เป็นของโฮมเมดเช่นกัน) รวมทั้งซุป สลัด ผลไม้ปั่น ไอศครีม และอื่นๆ อีกเพียบ! ที่สำคัญสามารถอิ่มได้ในราคาไม่แพง (ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 75-200 บาท) แถมทางร้านยังใช้วัตถุดิบสดใหม่มีคุณภาพ สามารถฝากท้องไว้ได้ตั้งแต่มื้อเช้า มื้อสาย มื้อเที่ยง ไปจนถึงมื้อบ่าย เมนูแนะนำ สมูทตี้กล้วยปั่น และแซนด์วิชทุกชนิด เพราะนักท่องเที่ยวต่างชาติหลายคนต่างลงคะแนนเสียงให้ว่าเป็น The best sandwiches in Pai

เวลาเปิด : 8.00 - 17.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 083 565 9211

ที่อยู่ : ถ.รังสิยานนท์ อยู่หัวมุมสี่แยกไฟแดงระหว่างโรงเรียนปายวิทยาคมกับที่ว่าการอำเภอ

 

ร้านป้าแหลง ข้าวซอยเมืองปาย

10 ร้านอร่อยน่านั่ง บรรยากาศชิล ปาย

       ร้านข้าวซอยที่คนปายแนะนำว่าอร่อยที่สุดในเมืองปาย ด้วยเสน่ห์ปลายจวักแบบคนพื้นเมืองแท้ๆ ทำให้ร้านข้าวซอยป้าแหลงหัวบันไดไม่แห้ง คนแน่นเกือบตลอดทั้งวัน เมนูแนะนำมาแล้วต้องสั่ง นอกจากข้าวซอยไก่แล้ว ยังมีอาหารพื้นเมืองอย่างขนมจีนไทยใหญ่หรือขนมจีนน้ำเงี้ยวสูตรพิเศษของที่นี่ที่ไม่เหมือนที่ไหน เพราะเลือกใช้เลือดขาว คือเลือดหมูที่นำมาทิ้งให้ตกตะกอน แล้วกรองเอาแต่เฉพาะส่วนที่เป็นน้ำใสๆ ไปต้มเป็นก้อนจนเหมือนเต้าหู้ ตักเข้าปากแล้วนุ่มลิ้นจนแทบไม่ต้องเคี้ยว นอกจากนี้ยังมีเมนูข้าวหมกไก่จะสั่งมากินคู่กับส้มตำก็เข้ากันดีไปอีกแบบ แถมเจ้าของร้านอย่างลุงเติมและป้าแหลงยังยินดีช่วยแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว Unseen ในเมืองปายให้อีกด้วย ทั้งอร่อยและอบอุ่นใจ...นี่แหละเสน่ห์ของคนท้องถิ่นปายที่เราชอบ

เวลาเปิด : 08.00 - 22.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 081-8933649

ที่อยู่ : ปากซอยเขลางค์ 2 ติดถนนคนเดินปาย อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

 

วิชชิ่ง เวล

10 ร้านอร่อยน่านั่ง บรรยากาศชิล ปาย

       ร้านอาหารฟิวชั่นสุดเก๋ที่มีกิมมิคการตกแต่งในคอนเซ็ปต์ แม่มด แห่งนี้  พร้อมจะร่ายมนต์สะกดให้คุณหลงใหลไปกับเมนูอาหารอิตาเลียนแสนอร่อยมากมายที่รออยู่ ทั้งสปาเก็ตตี้ พาสต้า ไปจนถึงอาหารมังสวิรัติ ทุกจานนอกจากจะยังคงรสชาติสไตล์อิตาเลียนแล้ว ยังครีเอทให้เก๋ไก๋ อาทิ เมนูอาหารเช้า Morning Blosom ที่จะปลุกคุณให้ตื่นด้วยเนื้อหมูหมักไวน์แดง และเห็ดผัดไวน์ขาวรสนุ่มละมุนลิ้น เสิร์ฟพร้อมมะเขือเทศย่างและขนมปังอบใหม่ๆ หอมกรุ่นจากเตา หรือใครอยากทานเบาๆ จะสั่งทูน่าสลัดมาเรียกน้ำย่อยก็ได้ ก่อนตบท้ายด้วยของหวานสไตล์โฮมเมด ทั้งช็อกโกแลตเค้ก และ Banana Choco Nuts Crepe เครปกล้วย หอมสอดไส้ถั่วราดด้วยช็อกโกแลต  อร่อยเกินห้ามใจ!

เวลาเปิด : 8.00 - 21.30 น.

เบอร์โทรศัพท์ : โทร.08-4366-4269, 08-3245-8966

 

คาเฟซิโต้

10 ร้านอร่อยน่านั่ง บรรยากาศชิล ปาย

       ร้านอาหารเม็กซิกันความอร่อยระดับ 5 ดาว แต่ราคาสบายกระเป๋ากว่าร้านหรูในกรุงเทพ โดดเด่นด้วยอาหารเม็กซิกันสไตล์คลาสสิก อาทิ อาหารเช้าแบบเม็กซิกัน ชีลาห์คีเลส์ (Chilaquiles) และ อัล ปาสตอร์ ทาโก้ (Al Pastor Tacos) ทาโก้ห่อไส้เนื้อหมักกับสมุนไพรและเครื่องเทศ เสิร์ฟพร้อมแอปเปิ้ลซัลซ่า ถ้าใครเบื่อแฮมเบอร์เกอร์ ลองสั่งเบอร์ริโต (Burrito) ฟาสต์ฟู้ดสไตล์เม็กซิกัน ที่เปลี่ยนจากขนมปังเบอร์เกอร์มาเป็นแป้งห่อคล้ายๆ โรตี ยัดไส้ด้วยเนื้อและถั่วผัดเครื่องเทศแบบเม็กซิกัน นอกจากนี้ ที่ร้านยังมีชื่อเสียงโด่งดังเรื่องเครื่องดื่มอย่างกาแฟ โดยการใช้เมล็ดกาแฟที่ทางร้านปลูกและคั่วเองในการชงอีกด้วย

เวลาเปิด : 9.00 – 18.00 น. (ปิดวันพฤหัสบดี)

เบอร์โทรศัพท์ : 086-5872107

ที่อยู่ : 258 ม.8 ต.เวียงใต้ อ. ปาย จ.แม่ฮ่องสอน (เข้ามาในซอยข้าง สภอ.ปาย ประมาณ 600 เมตร ร้านจะ          อยู่ด้านขวามือ

 

ร้านกาแฟ ปายตาง

10 ร้านอร่อยน่านั่ง บรรยากาศชิล ปาย

       ร้านกาแฟสุดเก๋ที่ตั้งอยู่ริมถนนก่อนเข้าตัวเมืองปาย โดดเด่นด้วยรูปปั้นหุ่นไล่กาตัวใหญ่ที่รอต้อนรับอยู่ด้านหน้า เมื่อก้าวผ่านรั้วเข้าไปก็ต้องประทับใจกับความเก๋ไก๋ในการออกแบบของเจ้าของร้าน ซึ่งเป็นคนที่ชื่นชอบศิลปะ ภายในร้านจึงมีงานให้ชมหลายแขนง ทั้งภาพวาด ภาพถ่าย รูปปั้น งานไม้ และงานเซรามิก ให้ผู้ที่มาเยือนได้เสพศิลปะร่วมสมัยอย่างเต็มที่ นอกจากแกลเลอรี่ที่จัดแสดงผลงานศิลปะทางด้านหน้าแล้ว ภายในร้านกาแฟยังตกแต่งได้อาร์ตไม่แพ้กัน ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และเบาะที่นั่งที่มีลวดลายหลากสีสันราวกับจานสี ชั้นบนยังมีระเบียงดาดฟ้าให้นั่งรับลม ชมวิวภูเขาสวยๆ ส่วนใครอยากใกล้ชิดกับธรรมธรรมชาติ ทางร้านก็จัดที่นั่งโซนเอาท์ดอร์ในสวนเอาไว้ให้ด้วย แนะนำให้สั่งลาเต้ร้อนมาทานคู่กับเค้กมะพร้าวอ่อน หรือหากวันไหนอากาศร้อน ลองเมนูสมูทตี้สตรอว์เบอร์รี่ปั่นก็ชื่นใจดีไม่น้อย

เวลาเปิด : 09.00 - 18.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : เปิด 09.00-18.00 น.

โทร. 09-3278-2905, 09-1858-1419

ที่อยู่ : 156 ม.2 ต.ทุ่งยาว อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

 

ครัวระเบียงปาย

10 ร้านอร่อยน่านั่ง บรรยากาศชิล ปาย

       ร้านอาหารชื่อดังของเมืองปาย ขวัญใจของคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว เพราะ เชฟสุรินทร์ เจ้าของร้านนี้มีประสบการณ์ในการเป็นเชฟกว่า 20 ปี ทั้งในโรงแรม รีสอร์ทระดับ 5 ดาวในเมืองไทย และภัตตาคารอาหารจีนในต่างประเทศ เมนูที่นี่จึงเป็นการผสมผสานระหว่างอาหารพื้นบ้านและอาหารต่างถิ่น มีทั้งอาหารไทย 4 ภาค และอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง เมนูจานเด็ด ได้แก่ ไก่อบน้ำผึ้งป่า ที่ใช้ไก่บ้านหมักพริกไทยดำและเครื่องเทศเป็นเวลาครึ่งวัน ก่อนจะนำมาอบแล้วราดด้วยน้ำผึ้งป่าจากยอดดอย ปลาเผาไร้ก้างถ้ำลอด ปลาทับทิมเผายัดไส้ด้วยไส้อั่วและสมุนไพร ทานคู่กับน้ำจิ้มรสแซ่บ และต้มยำปลาคังแม่น้ำปาย ปลาสดเนื้อหวานอร่อยเสิร์ฟในหม้อไฟร้อนๆ ปิดท้ายด้วยอาหารยูนานอย่างหมูสามชั้นทอดเกลือ ที่เชฟสุรินทร์บอกว่าต้องใช้เนื้อหมูสามชั้นติดมันเอามาตุ๋นกับเครื่องยาจีนและพริกไทยดำ ก่อนจะนำไปทอดและเสิร์ฟพร้อมกับขิงแผ่นทอดกรอบ  บอกเลยจานนี้ห้ามพลาด!

เวลาเปิด : 09.00 - 22.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 053-699774

ที่อยู่ : 268 หมู่ 8 ถนนเชียงใหม่-ปาย ต.เวียงใต้ จ.แม่ฮ่องสอน (ร้านอยู่ก่อนถึงตัวเมืองปาย กิโลเมตร)

 

ขนาด

10 ร้านอร่อยน่านั่ง บรรยากาศชิล ปาย

       ร้านอาหารที่ตั้งอยู่ติดริมน้ำปาย บรรยากาศดีเหมาะแก่การมานั่งชิลๆ ทานอาหาร มองสายน้ำและชมวิวภูเขาไปด้วย ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารไทยรสชาติดีไม่แพ้อาหารตำรับชาววัง ทุกเมนูผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถัน และตกแต่งอย่างสวยงาม ก่อนที่จะเสิร์ฟให้กับลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติที่อยากมาสัมผัสรสชาติ แบบไทยๆ ภูมิใจนำเสนอเมนูจานเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน อย่าง ข้าวผัดขนาด  ข้าวผัดน้ำพริกคั่วทรายและไข่เค็ม เสิร์ฟพร้อมผักเคียงสดๆ รสชาติเยี่ยม ทานกับส้มตำทอด หรือจะซดต้มซุปเปอร์ขาไก่รสแซ่บจี๊ดจ๊าดก็อร่อยทั้งคู่ อีกจานหนึ่งที่ชื่อเก๋สะดุดหูคือ ปลากรุงลุยปาย ปลาทอดตัวใหญ่ราดซอสมะขาม ดับความเผ็ดด้วยเครื่องดื่มอย่าง Lemon and Mint Frappe น้ำมะนาวปั่นพร้อมใบสะระแหน่ รสเปรี้ยวกำลังดีหอมกลิ่นมินท์อ่อนๆ และ Hi Vitamin C ที่นำผลไม้อย่างส้ม มะนาว และสับประรดมาปั่นรวมกัน ได้วิตามินซีคับแก้วสมชื่อ

เบอร์โทรศัพท์ : 053-699049

ที่อยู่ : 94 ม.3 ต.เวียงใต้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน (ร้านตั้งอยู่ภายในรีสอร์ท ปาย ริเวอร์คอร์เนอร์)