10 เส้นทางจักรยานใกล้กรุง

ช่วงนี้เทรนด์ปั่นจักรยานกำลังมาแรง

เพราะนอกจากจะได้ความแข็งแรงของร่างกาย ได้เพื่อนแลัว ยังได้เที่ยวชิลๆ

ไม่ต้องรีบร้อน สัมผัสความงดงามของสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านั้นอย่างใกล้ชิด

วันนี้ชิลไปไหนเลยรวบรวม 10 เส้นทางปั่นจักรยานมาให้เพื่อนๆ ได้ชม

ตามมาชมกันเลย

karok_eat

จุดชมวิวเนินนางพญา ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต

จ.จันทบุรี

10 เส้นทางจักรยานใกล้กรุง

จุดชมวิวเนินนางพญา ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวในฝัน  ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องมาให้ได้  ด้วยความงามของวิวทิวทัศน์ที่มองเห็นทะเลไกลสุดลูกหูลูกตา  และถนนโค้งสวยเลียบทะเล จึงทำให้เนินนางพญา  เป็นสถานที่เหมาะกับการปั่นจักรยานมากๆ ค่ะ
 
แผนที่จุดชมวิวเนินนางพญา ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต
 

เขื่อนแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

10 เส้นทางจักรยานใกล้กรุง

มาปั่นจักรยานชมวิวสวยๆ ของเขื่อนกับเส้นทางปั่นจักรยานชมธรรมชาติ เขื่อนแก่งกระจาน ภายในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี หากใครปั่นตรงจากกรุงเทพไม่ไหว สามารถใช้บริการรถไฟลงที่สถานีหนองจอก เพชรบุรี แล้วค่อยปั่นมาที่เขื่อนแก่งกระจานก็ได้ 

แผนที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

10 เส้นทางจักรยานใกล้กรุง

เกาะสีชัง จ.ชลบุรี

10 เส้นทางจักรยานใกล้กรุง

ถ้าคุณอยากปั่นจักรยานชมความสวยงามของท้องทะเล เราอยากแนะนำให้คุณลองมาปั่นจักรยานเทียวที่เกาะสีชัง กันดูสักครั้ง เพราะที่นี่มีทัศนียภาพที่สวยงาม มีที่เที่ยวมากมายระหว่างทาง กับถนนที่กว้างและเรียบ ทำให้ปั่นจักรยานได้อย่างสบายมากๆ 
 
แผนที่เกาะสีชัง
 
 

เส้นทางปั่นจักรยานตามรอยประวัติศาสตร์

สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 จ.กาญจนบุรี

10 เส้นทางจักรยานใกล้กรุง

เส้นทางปั่นจักรยานตามรอยประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และชมธรรมชาติ สามารถนั่งรถไฟไปลงที่สถานีกาญจบุรีหรือสถานีสะพานแควใหญ่ได้เลย แล้วปั่นชมสะพานข้ามแม่น้ำแคว สุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก มีแรงฮึดอีกหน่อยอาจปั่นไปถึงน้ำตกไทรโยคน้อยได้ 

แผนที่เมืองกาญจนบุรี

คลิกที่ภาพเพื่อดูแผนที่ขนาดใหญ่

อัมพวา

จ.สมุทรสงคราม

10 เส้นทางจักรยานใกล้กรุง

อัมพวาอีกหนึ่งเส้นทางชมธรรมชาติและวิถีชีวิตริมคลอง เพราะที่นี่ร่มรื่นไปด้วยสวนผลไม้ของชาวบ้าน มีสถานที่น่าสนใจมากมาย อาทิเช่น ตลาดน้ำอัมพวา อุทยาน ร.2 วัดบางกุ้ง เป็นต้น

แผนที่ อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

คลิกที่ภาพเพื่อดูแผนที่ขนาดใหญ่

สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

10 เส้นทางจักรยานใกล้กรุง

มาปั่นจักรยานชมวิถีชีวิตชาวมอญ ชมความงดงามของแม่น้ำซองกาเลีย สะพานไม้ ไหว้หลวงพ่ออุตตมะ แรงดี อาจจะปั่นไปจนถึงด่านเจดีย์ 3 องค์ ซึ่งมีระยะทางประมาณ 24 กิโลเมตร กันเลย

แผนที่สังขละบุรี กาญจนบุรี

คลิกที่ภาพเพื่อดูแผนที่ขนาดใหญ่

 

หัวหิน จ.ประจวบคิรีขันธ์

10 เส้นทางจักรยานใกล้กรุง

ใครอยากปั่นจักรยานที่หัวหิน เราแนะนำว่าลองนำจักรยานขึ้นรถไฟไปลงที่สถานีหัวหิน เริ่มจากสถานีรถไฟหัวหินแล้วปั่นจักรยานเที่ยวชมบรรยากาศริมทะเลหัวหิน หรือสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในหัวหิน แล้วค้างหัวหินสัก 1 คืน พรุ่งนี้เช้าค่อยจองรถไฟกลับกรุง เท่านี้ก็ชิลแล้ว
 
แผนที่หัวหิน จ.ประจวบคิรีขันธ์
 
 
คลิกที่ภาพเพื่อดูแผนที่ขนาดใหญ่
 

ปั่นจักรยานไปไหว้พระ 9 วัดที่พระนครศรีอยุธยา

10 เส้นทางจักรยานใกล้กรุง

มาปั่นจักรยานไปไหว้พระ 9 วัดที่อยุธยากันมะ พร้อมกับเรียนรู้ประวัติศาสตร์ชาติไทย ใครจะนำจักรยานขึ้นรถไฟแล้วไปปั่นก็ทำได้ สะดวกสบายมากๆ

แผนที่เส้นทางปั่นจักรยานพระนครศรีอยุธยา

คลิกที่ภาพเพื่อดูแผนที่ขนาดใหญ่

 

เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

10 เส้นทางจักรยานใกล้กรุง

อีกหนึ่งสถานที่สำหรับนักปั่นจักรยานยอดฮิตที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และตอนนี้เขาเปิดเลนจักรยานโดยจะมีระยะทางทั้งหมด 10 กิโลเมตร  ซึ่งจะเป็นเส้นทางวงกลมรอบพื้นที่อุทยานเขาใหญ่ โดยจะเริ่มต้นตั้งแต่อ่างเก็บน้ำสายศรหรืออ่างเก็บน้ำมอสิงโต ไปตามเส้นทางโป่งทุ่งกวาง จุดกางเต็นท์ลำตะคอง สนามกอล์ฟเขาใหญ่ ต้นน้ำลำตะคองและค่ายเยาวชนสุรัสวดี โดยตลอดระยะทางดังกล่าวจะมีป้ายสื่อความหมายและสถานีสำหรับศึกษาหาความรู้บน อุทยานฯ

แผนที่เขาใหญ่

คลิกที่ภาพเพื่อดูแผนที่ขนาดใหญ่

เส้นทางชมน้ำตกและเขื่อน จ.นครนายก

10 เส้นทางจักรยานใกล้กรุง

เส้นทางชมน้ำตกไม่ไกลกรุงเทพมากนัก สามารถปั่นจักรยานจากกรุงเทพได้เลย สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเส้นทางนครนายก เช่น น้ำตกวังตะไคร้  น้ำตกสาริกา น้ำตกนางรอง อุทยานพระพิฆเนศ เขื่อนขุนด่านปราการชล

แผนที่จ.นครนายก

เชื่อแน่ว่าหลังจากอ่านสกู๊ปนี้จบ คุณจะต้องอยากชมวิวและความสวยงามของธรรมชาติด้วยการปั่นจักรยานกันดูบ้างซักครั้ง แต่การปั่นจักรยานในปัจจุบันก็มีความเสี่ยงซึ่งมาพร้อมกับอันตรายโดยที่เราไม่รู้ตัว และหากเหตุการณ์เช่นนั้นเกิดขึ้น ก็อาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อร่างกาย อีกทั้งจักรยานแสนรักของเราก็คงต้องเสียหายไปด้วย นอกจากจะต้องเสียค่าซ่อมร่างกายแล้ว ยังคงต้องเสียค่าซ่อมจักรยานอีก วันนี้เราจึงขอแนะนำประกันภัยจักรยาน ซึ่งเป็นประกันภัยรูปแบบใหม่สำหรับนักปั่นโดยเฉพาะ ประกันภัยจักรยานที่ว่านี้ชื่อ "iBike" ซึ่งมีความคุ้มครองที่ครอบคลุมถึง 4 คุ้ม คือ

คุ้มที่ 1 คุ้มครองรถจักรยานจากการลักทรัพย์ที่ปรากฎร่องรอยการงัดแงะอย่างชัดเจน หรือความเสียหายสิ้นเชิงของจักรยานที่เกิดจากอุบัติเหตุทั่วไป

คุ้มที่ 2 คุ้มครองความเสียหายบางส่วนต่อโครงสร้างล้อและ/หรือโครงสร้างรถจักรยาน (เฟรม) อันเนื่องมาจากอุบัติเหตุ (ไม่คุ้มครองยางรถจักรยาน)

คุ้มที่ 3 คุ้มครองการเสียชวิต การสูญเสียอวัยวะ สายตา หรือทุพลภาพถาวรสิ้นเชิงจากอุบัติเหตุขณะขับขี่จักรยาน หรือจากอุบัติเหตุทั่วไป 

คุ้มที่ 4 คุ้มครองความรับผิดต่อบุคคลภายนอกอันเนื่องมาจากการขับขี่รถจักรยาน  

นอกจากนั้น ยังสามารถซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติมในส่วนของค่ารักษาพยาบาลได้อีกด้วย

ค่าเบี้ยประกันภัย iBike จะผันแปรไปตามราคาของรถจักยานที่ต้องการทำประกัน โดยจักรยานต้องมีราคาไม่ต่ำกว่า 10,000 บาท และไม่เกิน 500,000 บาท ราคาเบี้ยประกันภัย iBike เริ่มต้นเพียง 750 บาท/ปี เท่านั้น!!

ซึ่งการซื้อประกันก็สะดวกมากๆ สามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ www.isport4life.com หรือผ่าน call center 02 676 9999 กด 2

ดังนั้น นักปั่นควรมี iBike เพื่อความสบายใจ เมื่อจักรยานหาย ก็จะได้เงินคืนบางส่วน หากเกิดอุบัติเหตุเช่นรถล้ม ก็มีค่ารักษาพยาบาล หากถึงขั้นเสียชีวิต ก็ยังมีเงินให้คนข้างหลัง 

อยากปั่นจักรยานไม่ควรปั่นตามเทรนด์อย่างเดียวแต่ควรศึกษาและป้องกันอันตรายต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นด้วย เพื่อจะทำให้คุณปั่นจักรยานอย่างมีความสุข มาเริ่มปั่นจักรยานกันเลยดีกว่า “ปั่นสบาย หายไม่ห่วง”

 

10 เส้นทางจักรยานใกล้กรุง 10 เส้นทางจักรยานใกล้กรุง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.isport4life.com หรือ 02-676-9999 กด 2