ความฝันของสาวๆ คนมีคู่ทั้งหลาย ในวันวาเลนไทน์ คืออยากให้หนุ่มๆ เจ้าของหัวใจพาไปเดทในร้านอาหารที่พวกเธอเหล่านั้นประทับใจ  หนุ่มๆ ทั้งหลายที่มัวแต่ทำงานจนลืมหาร้านก็มักไปโมเอาหน้างาน หาเอาดาบหน้า บางครั้งก็ช่างไม่ตรงสไตล์ความต้องการของคุณผู้ญิ้ง ผู้หญิง ซะจริงๆ  ใจน่ะก็อยากจะพาเธอไปเดท แต่กลับเลือกร้านหมูกระทะ ที่ควันตลบอบอวลทำผมของสาวๆ เหม็นซะอย่างนั้น  ถ้าคุณอยากให้วาเลนไทน์ปีนี้ ไม่เป็นวาเลนไทน์สุดมืดมน ก็ลองศึกษาแฟนสาวของคุณสักนิดว่าเธอเป็นสาวประเภทไหน ชอบอะไร แล้วลองเลือกร้านที่ตรงสไตล์กับเธอดู ถ้ายังนึกไม่ออกเรามีตัวเลือกมาบอกให้ค่ะ

 

เลือกร้านวาเลนไทน์  สำหรับสาวหลากสไตล์


สำหรับสาวหวานผู้หลงรักเบเกอรี่
                 ถ้าคุณผู้หญิงของคุณเป็นสาวที่ยิ้มตาตี่ทุกครั้งเมื่อเห็นเบเกอรี่ จะวิ่งปรี่ไปยังร้านขนมหวานมากกว่าร้านข้าว เดทนี้ก็รีบหาร้านเบเกอรี่น่ารักพาสาวของคุณไปได้เลยค่ะ โดยร้านบรรยากาศน่ารักที่มีเค้กสุดอร่อยนั่นก็คือร้าน ดุ๊ค เดอ พราแลง เบลเยี่ยม    ร้านนี้เขาเป็นร้านช็อคโกแลตคุณภาพดีสัญชาติเบลเยี่ยมที่ไม่ได้มีดีแค่ช็อคโกแลตเพียงอย่างเดียว เพราะมีเค้ก หน้าตาน่าทานมากมาย ตัวร้านก็ตกแต่งได้น่ารักเน้นใช้โทนสีฟ้า มีมุมสวีตสำหรับคู่รัก รับรองว่าจัดร้านนี้ไปแฟนคุณต้องถูกใจชัวร์
ราคาเฉลี่ยต่อหัว : 100-200
เวลาเปิด : เปิดทุกวัน เวลา 08.00-21.00 น.
ที่อยู่ : ที่ตั้ง RSU Tower ชั้น G ซอยสุขุมวิท 31 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
ที่จอดรถ : จอดในอเวนิว
โทรศัพท์ : 0-2258-3200
 ชมบรรยากาศร้านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.chillpainai.com/eat/bangkok/150/
เลือกร้านวาเลนไทน์  สำหรับสาวหลากสไตล์


สำหรับคุณหนูหรูเริ่ด
                 สวย เริ่ด เชิด หยิ่ง คือคำนิยามของแฟนสาวแบบคุณหนูหรูเริ่ด ถ้านึกไม่ออกก็ลองนึกหน้าเจ๊ พอร์ช วิคตอเรีย เบคแฮมดู แต่ถึงแม้จะเหวี่ยงวีนอย่างไร สำหรับหัวใจเธอก็ให้คุณเต็มร้อย จะหาร้านสำหรับสาวทำนองนี้อย่าได้แหยมพาเธอไปกินอาหารริมถนนเด็ดขาด เพราะหัวเด็ดตีนขาดอย่างไร ชีก็จะไม่เอาส้นสูงคู่แพงลงจากรถแน่ๆ  ร้านสำหรับสาวแนวนี้จะต้องมีไวน์กับอาหารที่เน้นการตกแต่งดี กับบรรยากาศสุดโรแมนติกอย่าง ร้าน The Horse Says Moooo  ร้านอาหารที่ตกแต่งได้หรู ดูดี มีสไตล์ อาหารแต่ละจานจะเป็นเมนูฟิวชั่นหน้าตาเก๋ๆ โดยที่จะเน้นเมนูที่ทานคู่ไวน์  บนชั้นสองจะเป็นส่วนไวน์บาร์ และโซฟานุ่มๆ  ให้คุณและคู่รักได้จิบไวน์เคล้าไปกับบรรยากาศสุดโรแมนติก เพียงเท่านี้คุณหนูจอมวีนก็กลายเป็นลูกแมวเชื่องๆ แล้วล่ะ
ราคาเฉลี่ยต่อหัว : 200-300
เวลาเปิด : เปิดทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 16.30-24.00 น. เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 10.30-24.00 น.
ที่อยู่ : 8/1 ซอย สุขุมวิท 33 นวมคอมเพล็กซ์ สุขุมวิท คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ 10110
ที่จอดรถ : มี
โทรศัพท์ : 0-2662-0402

ชมบรรยากาศร้านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.chillpainai.com/eat/bangkok/139/
เลือกร้านวาเลนไทน์  สำหรับสาวหลากสไตล์


สำหรับสาวเรียบง่าย สบายๆ  
                 อย่าเพิ่งตีความเรียบง่ายเป็นอะไรก็ได้กันนะคะ เพราะแม้เธอจะเป็นคนสบายๆ ไม่มากเรื่อง แต่สำหรับวาเลนไทน์นี้เธอก็อยากให้คุณแฟนพาไปร้านที่มีบรรยากาศดี แต่ไม่ได้หรูเว่อร์ หรือคิกขุอาโนเนะจนเกินไป ร้านที่เราอยากแนะนำให้สาวทำนองนี้คือร้าน Peony Tea Room ร้านบรรยากาศ สงบๆ สบายๆ ตกแต่งสไตล์ยุโรป เมนูที่คุณสาวๆ จะต้องประทับใจ คือ ชาร้อนๆ ทานคู่กับ Scone ที่ขอบอกว่าอร่อยๆ มากๆ ค่ะ หรือจะทานคู่กับเค้กก็มีมากมายหลายชนิดที่รสชาติดีไม่แพ้กัน นอกจากนี้ยังมี พาสต้า สปาเก็ตตี้ ผักโขมอบชีส อีกด้วย เชื่อได้ว่าคุณแฟนของคุณจะต้องชมเปาะว่าคุณช่างมีรสนิยมในการเลือกร้านที่ถูกใจเธอสุดๆ
ราคาเฉลี่ยต่อหัว : 100-200
เวลาเปิด : จันทร์-พฤหัสบดี เวลา 11.00-21.00 น. / ศุกร์ เวลา 11.00-22.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ เวลา 9.00-22.00 น.
ที่อยู่ : Unit no.C22 โครงการเดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์ บางระมาด ตลิ่งชัน กรุงเทพฯ 10170
ที่จอดรถ : มี
โทรศัพท์ : 02-863-8558

ชมบรรยากาศร้านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.chillpainai.com/eat/bangkok/202/
สำหรับสาวเฮฮา ปาร์ตี้
                 เมื่อแฟนของคุณเป็นประเภทนักปาร์ตี้ ปาจิงโกะ ไม่ชอบร้านหงิมๆ ติ๋มๆ เงียบๆ จะพาเธอไปผับมันก็ดูไม่ค่อยวาเลนไทน์ เพราะคุณก็อยากมีพื้นที่ที่ได้นั่งกันสองคนบ้าง ลองเลือกร้านที่สนุกกับเสียงเพลงในร้านได้แต่ก็ยังมีพื้นที่ความเป็นส่วนตัว อย่างร้าน Cafe de Bangkok บรรยากาสนั้นชิลๆ สบาย ด้านในมีวงดนตรีโดยศิลปินเสียงดีชื่อดัง มาผลัดเปลี่ยนกันขึ้นเวทีอยู่เรื่อยๆ ถูกใจสาวแนวนี้แน่ๆ
ราคาเฉลี่ยต่อหัว : 300 - 500
เวลาเปิด : 11.00 - 14.30 และ17.00 - 0.00น.
 ที่อยู่ : อยู่ระหว่างเอกมัยซอย 26 และ 28 เยื้องๆ ซอยเอกมัย21(ซอยแจ่มจันทร์) และปั๊มบางจาก ติดกับอาคารไทปิง
 ที่จอดรถ : มี
 โทรศัพท์ : 080-6218000

ชมบรรยากาศร้านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.chillpainai.com/eat/bangkok/333/
เลือกร้านวาเลนไทน์  สำหรับสาวหลากสไตล์


สำหรับสาวสุดชิล 
                     เธอไม่ชอบบรรยากาศอุดอู้ หรือร้านแบบดนตรีตื๊ดๆ ให้ปวดหัว เธอชอบแบบนั่งชิลๆ มองฟ้า มองน้ำ นี่คือโจทย์ของคุณผู้ชายที่อยากให้เราเลือกร้านอาหารสำหรับสาวแนวนี้  เราก็เลยขอจัดร้าน The Water front ริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้คุณได้พาสาว ๆ สุดชิลไปดื่มด่ำความสวยงามยามพระอาทิตย์ตกแล้วมองแสงไฟและแสงดาวริมแม่น้ำ ส่วนใครอยากถือโอกาสนี้ขอเธอแต่งงานก็ลองใช้โอกาสนี้รวบรวมความกล้าแล้วบอกเธอไปเลย เปอร์เซ็นต์ที่เธอจะเซย์เยส รับรองว่าสูงแน่ๆ
 
ราคาเฉลี่ยต่อหัว : 150 - 200
เวลาเปิด : 17.00-01.00 น.
 ย่าน : บางพลัด
 ที่อยู่ : 470 เชิงสะพานกรุงธน(ซังฮี้) ถนนราชวิถี เขตบางพลัด แขวงบางยี่ขัน กรุงเทพฯ 10700
 ที่จอดรถ : มี
 โทรศัพท์ : 02-883-1802

ชมบรรยากาศร้านเพิ่มเติมได้ที่  https://www.chillpainai.com/eat/bangkok/375/

Story : สาวสีส้ม