ราวๆ 10 กว่าปีที่ผ่านมา กระแส Retro ระบาดทั่วบ้านทั่วเมือง
ว่ากันว่าปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดกระแสนั้นก็เพราะฐานผู้บริโภค
กลุ่มใหญ่สุดของโลกซึ่งก็คือคนในยุคเบบี้บูมกำลังโหยหาอดีต
ว่ากันตั้งแต่ยุค 80s 70s 60s ย้อนเรื่อยลงไปแตะถึง 50s แต่ดู
เหมือนกระแส Retro นี้จะเอาใจหนุ่มๆ ซะมากกว่า

ไม่นานต่อมากระแส Vintage ก็ตามเข้ามาเอาใจฝ่ายสาวๆ กันบ้าง
คราวนี้มาเต็มกว่าเรโทรอีก สินค้าตกแต่งบ้านกระโดดลงมาเล่นตลาด
วินเทจกันแทบทุกแบรนด์ เพราะเดี๋ยวนี้ผู้หญิงเป็นเจ้าของบ้าน
เป็นเจ้าของคอนโด และซื้อของแต่งบ้านเองกันมากขึ้น

 
วันนี้ Sara1000 ก็เลยจะพาไปดูสินค้าตกแต่งบ้านแนววินเทจจาก 4 แบรนด์ชั้นนำของไทย เผื่อว่าใครกำลังจะแต่งห้อง หรือเพิ่งซื้อคอนโดแต่ยังไม่รู้จะแต่งแนวไหน อาจจะได้ไอเดียไปแต่งห้องบ้าง ก็เป็นได้....

 
IKEA
IKEA เป็นแบรนด์ที่ให้ความสำคัญเรื่องของฟังก์ชันและดีไซน์ที่เรียบง่ายอย่างมีสไตล์ การลดทอนส่วนที่ไม่จำเป็น และราคาที่เหมาะสม IKEA ไม่เน้นสินค้าที่ดีไซน์ฉูดฉาด ซีรีส์แนววินเทจของ IKEA จึงมีอยู่ไม่มาก แต่ก็เหมาะกับคนที่กลัวตัวเองจะเบื่อง่าย และไม่แน่ใจตัวเองว่าจะรัก Vintage จริงรึเปล่า

 


Vintage Passion
แต่ถ้าคุณมั่นใจว่าระดับความ Vintage ของคุณเข้าขั้น Passion! ก็ต้องมาที่นี่เลย Vintage Passion ภายใต้แบรนด์ SB เปิดตัวด้วยคอนเซปต์เสน่ห์ย้อนกาลเวลา สะกดสายตาด้วยสีสันชวนหลงใหล เฟอร์นิเจอร์ของที่นี่จะเป็นสไตล์ฝรั่งเศสกลิ่นอายยุคโรโคโค่ที่มีรูปทรงแบบอิงจากสรีระของหญิงสาว ทำสีเก่า ถลอก กะเทาะ แบบสมจริงเหมือนของแอนทีค แต่เป็นของใหม่ ถ้ารักถ้าชอบสไตล์นี้จริงๆ คงไม่หวั่นที่ต้องควักกระเป๋าจ่ายหนักให้กับงานสุดเนี้ยบของร้านนี้

 
 

Index Living Mall
สเปเชียลมอลล์ที่รวมเฟอร์นิเจอร์และของใช้ตกแต่งบ้าน ครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้าทุกระดับ ถ้าพูดถึงสินค้าแนววินเทจ ต้องยกให้เป็นแบรนด์ที่มีคอลเลคชั่นวินเทจเยอะมาก! ในราคาที่ First Jobber จ่ายได้สบายๆ ดีไซน์ความเป็นวินเทจอาจจะไม่เป๊ะเท่า Vintage Passion แต่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการความเป็นวิเทจแบบน่ารัก หรูหรา แต่ไม่ถึงกับขลัง
 
 

Country Corner
ปิดท้ายกันด้วยคันทรี คอร์เนอร์ แบรนด์ใหม่ของ SB ที่ลดดีกรีความขลังและความเป็นสาวเปรี้ยวลงมาจาก Vintage Passion ด้วยสไตล์วินเทจแบบคันทรี เรียบง่ายและสุภาพด้วยกลิ่นอายแบบนีโอคลาสสิก แฝงเสน่ห์แห่งธรรมชาติด้วยเฟอร์นิเจอร์จากไม้จริงโทนสีขาว-เทา เติมแต่งด้วยงานเพนท์และงานสลักลวดลายอ่อนช้อยลงบนเนื้อไม้ สะท้อนวิถีชีวิตในแบบฉบับฝรั่งเศส
 
 
 
นอกจาก 4 แบรนด์นี้แล้ว ก็ยังมีร้านเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งแนววินเทจอีกหลายร้านที่วันนี้ไม่ได้หยิบยกเอามานำเสนอ ทั้งแถวจตุจักร เอกมัย ทองหล่อฯ ใครสนใจแนววินเทจก็ลองไปเดินดูกันได้ แล้วมาเล่าให้ฟังกันบ้างล่ะ
 
 
เรื่อง  Sara1000
ภาพ   http://www.ikea.com/th/th
         http://www.sbdesignsquare.com
         http://www.indexlivingmall.com
Line ID : @Chillpainai ผู้ช่วยส่วนตัวเรื่องท่องเที่ยว หาข้อมูลเที่ยวได้ 24 ชั่วโมง

แค่พิมพ์ชื่อเมืองเช่น หัวหิน พัทยา เชียงใหม่ ก็ได้ข้อมูลทันที