1.ศาลา เขาใหญ่


 
                 ภาพทิวเขาที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ดอกหญ้าสีขาวที่ล้อลิ่วตามลม อาคารปูนสีขาวตั้งโดดเด่นอยู่บนเนินเขา ที่นี่คือศาลาเขาใหญ่ ศาลาสุดโรแมนติก ที่พักแต่ละหลังมีความเป็นส่วนตัวมากเหมาะให้คุณได้สวีตกับคู่รักโดยไม่ต้องแคร์สายตาใคร ส่วนตัวบ้านพักการตกแต่งเน้นใช้กระจกรอบตัวบ้าน ถ้าจะให้โรแมนติกมากขึ้นในยามค่ำคืนแนะนำให้คุณเปิดม่านทั้งหมดแล้วจะพบกับความสวยงามของเขาใหญ่ ยังไม่หมดเท่านั้นภายในบ้านยังมีอ่างจากุชชี่ขนาดใหญ่ลองหรี่ไฟภายในบ้าน จุดเทียนหอม แล้วชวนคนรักมาแช่น้ำ หลังจากนั้นปิดท้ายด้วยการพักผ่อนบนเตียงขนาดใหญ่นุ่มๆ  ภายในห้องนอน ไม่แน่นะหลังจากกลับจากฮันนีมูนครั้งนี้อาจจะมีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นอีกคนก็ได้
 
 
 
ราคา เริ่มต้น 5,000 บาท
ที่ตั้ง ต.วังกะทะ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
 

จองที่พักที่ ศาลา เขาใหญ่

         

 
 

2.กังหันรัก โฮมสเตย์

   

                   กังหันรักโฮมสเตย์ ที่พักน่ารักอยู่ที่ปากช่อง ใกล้กับเขาใหญ่ ณ ที่แห่งนี้ตั้งอยู่บนความสูง 500 เมตร จากระดับน้ำทะเล ท่ามบรรยากาศที่ธรรมชาติจะทำให้คุณประทับใจไปอีกนาน บ้านพักแต่ละหลังจะมีเอกลักษณ์ในหลากหลายสไตล์ เช่น บ้านกังหันที่ถือเป็นจุดเด่นของที่นี่ บ้านกระโจม บ้านทรงตัวเอ บ้านรถแวน บ้านชายคา บ้านการ์ตูน แต่ละหลังก็จะมีสีสันที่น่ารักสดใส และยังมีร้านเบเกอรี่อร่อยๆไว้คอยบริการ นอกจากความสะดวกสบายแล้ว คุณจะได้รับความอบอุ่นและเป็นกันเองจากเจ้าของบ้านผู้ใจดีอีกด้วย กังหันรักโฮมสเตย์พร้อมต้อนรับคุณเข้ามาพักผ่อนบนทำเลที่ดีที่สุดแห่งนี้พร้อมการบริการที่คุณจะประทับใจไปอีกนาน
 
ราคา : 1,000-8,000
ที่ตั้ง : 509/2 ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130
 
จองที่พักแบบ Online ได้ทันที
 
 

3.เดอะ นากาย่า สวนผึ้ง


 
                  การตื่นขึ้นมาพบใบหน้าของคู่รักอยู่บนเตียงและบอกอรุณสวัสดิ์กับเขาหรือเธอในยามเช้า ภายในที่พักบ้านปูนสุดน่ารัก ที่ถูกโอบล้อมด้วยทุ่งหญ้าและขุนเขาน้อยใหญ่แห่งเทือกเขาตะนาวศรี ช่างเป็นช่วงเวลาหอมหวานแห่งความรัก กับการฮันนีมูน ณ เดอะ นากาย่า สวนผึ้ง จ. ราชบุรี สำหรับคู่ฮันนีมูนเราขอแนะนำบ้านพักแบบ Mount  Villa และ Mu Villa บ้านพักน่ารักที่เป็นส่วนตัว หรือใครอยากเซ็กซี่อาบน้ำท่ามกลางหมู่ดาวกับคนรักก็เลือกห้องพักแบบ Pink หรือ Proud ซึ่งเป็นห้องพักชั้นบนสุด ทั้งสองห้องนี้จะมีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่บนชั้นดาดฟ้า รับรองว่าเป็นส่วนตัวให้คุณได้สวีตกับคนรักแบบมีเพียงคุณทั้งสองและหมู่ดาวเท่านั้น
 
 
 
ราคา 2,200-3,900 บาท
ที่ตั้ง 234/5 ม.7(ท่ากุลา) ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
 

จองที่พักที่ เดอะ นากาย่า สวนผึ้ง

 
  
 
 

4.สมันธิตา เขาค้อ


 
                   สายหมอกบางๆ ลอยปกคลุมขุนเขา รีสอร์ทสีขาวอิงแอบอยู่ภายในหุบเขาของเขาค้อที่ว่ากันว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย นี่คือความงดงามของ สมันธิตา รีสอร์สุดโรแมนติก ตกแต่งสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ภายในห้องพักเน้นใช้โทนสีขาวสะอาดตา แต่ซ่อนความหรูหราด้วยโซฟาสีดำและหมอนอิงสีแดง กับไฟชานนาเลียที่ทำให้ตัวห้องดูหรูยิ่งขึ้น เคล็ดลับสร้างความโรแมนติก ชวนคุณแฟนมานั่งมองสายหมอกในยามเช้า ระหว่างที่แฟนสาวกำลังรื่นรมย์กับสายหมอกตรงหน้า ก็แอบไปหยิบผ้ามาคลุมไหล่ให้เธอแล้วโอบกอดเธอจากด้านหลัง โอ๊ย!! แค่นี้ก็ทำให้ภูเขาอิจฉาคู่ของคุณแล้ว
 
 
 
ราคา  2,000-10,000 บาท
ที่ตั้ง 141 หมู่ที่ 12 ต.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
 

จองที่พักที่ สมันธิตา เขาค้อ

 
 
 

5.เวลาเวียน วังน้ำเขียว


 
                   เมื่อเวลาชักพาคนทั้งสองมาเจอกัน ก่อเกิดเป็นความรักความผูกพันธ์ และตกลงแต่งงานกัน เราก็อยากให้คู่รักมาใช้ช่วงเวลาฮันนีมูน ณ เวลาเวียน รีสอร์ทสไตล์โมเดิร์นที่ตั้งอยู่บนเนินเขาของวังน้ำเขียว  ห้องพักของที่นี่มีหลายแบบหลายสไตล์ แต่สำหรับคู่ฮันนีมูนเราขอแนะนำห้องพักแบบ Minute Suite และ แบบ Hour Villa บ้านพักแบบส่วนตัว  ที่จะทำให้คุณได้สวีตกับคู่รักได้อย่างมีความสุข  และนอกจากความโรแมนติกที่ได้รับแล้ว รีสอร์ทแห่งนี้ยังขึ้นชื่อว่าเป็นรีสอร์ทที่ประหยัดพลังงาน เพราะมีการใช้พลังงานลมจากกังหัน และพลังงานแสงอาทิตย์จากแผงโซล่าเซลล์ มาผลิตเป็นกระแสไฟฟ้าสำหรับใช้กับหลอดไฟในห้องน้ำอีกด้วย 
 
 
 
ราคา 1,500 -12,000 บาท 
ที่ตั้ง 98 หมู่ 15 หมู่บ้านโพธิ์ทองพัฒนา วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา
 

จองที่พักที่ เวลาเวียน วังน้ำเขียว

    
 
 

6.แอ็ท นาทา เชียงใหม่ ชิค จังเกิ้ล


 
                  ไปดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ ฉลองช่วงเวลาฮันนีมูนที่ แอ็ท นาทา เชียงใหม่ ชิค จังเกิ้ล รีสอร์ทสุดชิค ตั้งอยู่ภายในอ้อมกอดของขุนเขา และมีน้ำตกไหลผ่านรีสอร์ท สำหรับหนุ่มสาวที่อยากอิงแอบธรรมชาติ เหมาะกับการมาพักผ่อนในบรรยากาศอันเงียบสงบแห่งนี้ ส่วนห้องที่เราอยากแนะนำสำหรับคู่รัก คือ So Sweet การตกแต่งภายในเปิดโล่ง โปร่งสบายตา แล้วแอบเซ็กซี่ด้วยอ่างน้ำที่อยู่กลางห้อง ในบรรยากาศอันสุขสงบของขุนเขา การได้มองตาคู่รักในอ่างน้ำ ผลัดกันถูตัวให้แก่กันและกัน และจิบไวน์รสชาติเบาๆ ก็ช่วยเติมเต็มความรักของคุณให้เพิ่มขึ้นแล้ว
 
 
 
ราคา  2,500-4,800 บาท
ที่ตั้ง 32/3 หมู่ 5 ต.แม่ริม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
 

จองที่พักที่ At Nata Chiangmai Chic Jungle เชียงใหม่

   

 
 

7.ปาย ไอส์แลนด์


 
                     ลองบอกคุณแฟนว่าจะพาไปฮันนีมูนแบบชาวเกาะบนภูเขา เขาหรือเธอคงจะทำหน้างงๆ ว่างานนี้คุณจะเซอร์ไพรส์อะไร แอบอุบเอาไว้ แล้วพาคู่รักของคุณมาที่ปาย ไอส์แลนด์ บูติกรีสอร์ทที่ตั้งอยู่กลางหุบเขา ดีไซน์เหมือนหมู่บ้านแสนน่ารักของชาวเกาะ โรแมนติกด้วยบรรยากาศของลำธารที่ไหลมาจากน้ำตกบนภูเขา มีสะพานแขวนให้คุณและคู่รักได้ยืนเก็บภาพความประทับใจ  ส่วนตัวที่พักนั้นเป็นห้องพักแบบวิลล่าตกแต่งสไตล์แอฟริกันผสมเมดิเตอร์เรเนียน และเพิ่มความโรแมนติกให้มากขึ้นไปอีกกับอ่างอาบน้ำเอาท์ดอร์ในสวนสวย ในยามค่ำคืนจุดเทียนหอมเพื่อสร้างบรรยากาศ แล้วโรยกลีบกุหลาบในอ่างน้ำ เหยาะน้ำมันหอมระเหยเล็กน้อยในน้ำ พาคู่รักของคุณมานอนแช่น้ำชมจันทร์ จบจากฮันนีมูนครั้งนี้คุณได้รับตำแหน่งคู่รักสุดโรแมนติกชัวร์
 
 
 
ราคา  2,300-5,400 บาท
ที่ตั้ง  333 หมู่ 1 ต.เวียงใต้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน
 

จองที่พักที่ ปาย ไอส์แลนด์

  

 

8. แอท วังน้ำเขียว รีสอร์ท

  

                   ที่พักสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน กลางหุบเขาของวังน้ำเขียว ให้คุณได้สัมผัสธรรมชาติและบรรยากาศแสนสุขในห้องพักน่ารักเรียบง่าย หรือจะกางเต็นท์นอนก็ยังได้ ห้องพักห่างจากลานจอดรถราว 100-200 เมตร แต่มีบริการขนสัมภาระและทางเดินสะดวก กลางคืนมีไฟตลอด เดินสบายๆ ท่ามกลางธรรมชาติสูดอากาศสดชื่นๆ ให้เต็มปอดกันที่ แอท วังน้ำเขียว

ราคา : 1100-2000 บาท
ที่ตั้ง : 139/54 หมู่ 3 ตำบลไทยสามัคคี อ วังน้ำเขียว จ นครราชสีม

จองที่พักแบบ Online ได้ทันที

 

9.ลา ทอสคาน่า สวนผึ้ง

                          
                            ใครอยากพาคู่รักไปฮันนีมูนที่ทัสคานี่ประเทศอิตาลี แต่งบน้อยเราขอแนะนำว่าลองมาพักที่ ลา ทอสคาน่า สวนผึ้งกันไหม เพราะบรรยากาศที่นี่เหมือนยกทัสคานี่มาไว้เลย ตัวที่พักโอบล้อมไปด้วยขุนเขาในสวนผึ้ง ตัวบ้านทำจากอิฐให้อารมร์ใกล้ชิดธรรมชาติ และยังมีส่วนดาดฟ้าให้คู่รักได้ไปนอนนับดาวกันในยามคค่ำคืน แค่ได้มาใช้เวลากับคู่รักเพียงสองคนที่นี่ก็ช่วยให้ชีวิตรักของคุณมีความสุชขึ้นแล้ว

 
 
ราคา   5,000-7,500 บาท
ที่ตั้ง  บ้านผาปก สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
 

จองที่พักที่ La Toscana (ลา ทอสคาน่า) สวนผึ้ง

 
          

 

10.พราวภูฟ้า เชียงใหม่


                          เขาว่าอากาศหนาวจะทำให้คนใกล้ชิดกันมากขึ้น งั้นลองมากอดกันให้หายหนาวที่พราวภูฟ้า จังหวัดเชียงใหม่ ที่พักที่หนาวเย็นตลอดปี  เพราะตั้งอยู่บนเนินเขาที่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,150 จึงทำให้ที่นี่หนาวเย็นเหมาะกับการชวนแฟนมากอดชะมัด ส่วนตัวรีสอร์ทแอบอิงกับธรรมชาติ มีธารน้ำไหลผ่านรีสอร์ต ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่ บ้านพักก็ตกแต่งได้น่านอนเน่นใช้สีขาว ตกแต่งแบบไทย มีเตียงนอนขนาดใหญ่ และสำหรับคู่รักเราขอแนะนำ Honey Moon Villa ที่มีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่แบบโอเพ่นแอร์ท่ามกลางต้นไม้ให้ได้อาบน้ำชมจันทร์อันอย่างมีความสุข

  

ราคา   4,500-6,800 บาท
ที่ตั้ง  แม่ริม เชียงใหม่

จองที่พักที่ พราวภูฟ้า เชียงใหม่

  

 

 

เรื่อง สาวสีส้ม
 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ