1.มาลี บลู เกาะสีชัง


 
       
                  มาลี บลู ถือได้ว่าเป็นที่เดียวในเมืองไทย ที่มีการสไตล์การตกแต่งแบบโมร๊อกอินเดีย โดยเอาเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรม สีสัน หรือลวดลาย ของโมร๊อกโคมาผสมผสานกับอินเดียได้อย่างลงตัว มีชั้นดาดฟ้าที่สามารถมองเห็นวิวทะเลที่สวยงาม และยังร่มรื่นอยู่ท่ามกลางต้นไม้ ใหญ่น้อย นอกจากนี้ ยังมีจักรยานให้ปั่นเข้าไปเที่ยวได้อย่างเพลิดเพลิน และยังมีกิจกรรมอีกมายไว้บริการ ให้เลือกได้แบบถูกอกถูกใจไปตามๆ กัน
 
 

ที่ตั้ง : 76 หมู่ 3 ต.ท่าเทววงษ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
ราคา : 800-1,5002.Natural Yurt เขาค้อ
                    ฮั่ว เหม่า เจีย หยวน เป็นชื่อจีนของ เดอะ เนเชอรัล เยิร์ท รีสอร์ทเก๋ที่มีเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำใคร ซึ่งถือกำเนิดจากความหลงใหลในมนต์สเน่ห์แดนมังกรของเจ้าของ รีสอร์ทอยู่ในหุบเขา ใกล้อ่างเก็บน้ำรัตนัย ซึ่งเป็นจุดกำเนิดทะเลหมอกของเขาค้อ เช้าๆ ที่พักโดดเด่น ในแบบกระโจมมองโกเลียหลังสีขาวตกแต่งสไตล์มองโกอู๋  นอกจากในส่วนกระโจมแล้ว ยังมีบ้านพักที่สร้างบรรยากาศแบบจีนยุคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ปักกิ่ง หังโจว และเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเล่นสีสันสดใส อย่าง แดง เหลือง และเขียวใบ
 
 
 
ที่ตั้ง : 79 ม.6 ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
ราคา : 1,500-3,500
 

จองที่พักที่ Natural Yurt เขาค้อ

 

 

3.The Camp Boutique Resort สวนผึ้ง


 
                ภายในบริเวณ 51 ไร่ ที่มีการวางสัดส่วนได้ลงตัว ภายในรีสอร์ทออกแบบสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน แอบแอฟริกันนิดๆ ที่มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อีกทั้งยังมีสไตล์สวยงามที่ไม่เหมือนใคร แตกต่างจากที่อื่น เพราะมีให้เลือกแบบแค้มป์ (หลังเล็ก, ใหญ่) และแบบบ้านปูน ที่สำคัญที่นี่อากาศดีมาก

 

ที่ตั้ง : ริมถนน 3208 เลยที่ทำการอำเภอสวนผึ้งขึ้นไป
ราคา : 2,400-6,000
 

จองที่พักที่ The Camp Boutique Resort สวนผึ้ง

 

    

 

4. อ่าวน้อย รีสอร์ท เกาะกูด
                    ว่ากันว่า ที่นี่คือดินแดนแห่งอาหารอร่อยและยังเป็นมรกตแห่งเกาะกูด บ้านพักสไตล์บาหลีหลังคามุงจาก แทรกตัวอยู่ในพื้นที่สีเขียวกว่า 80 ไร่ ลดหลั่นกันไปตามเนินเขาจนถึงริมทะเลที่มองไกลๆ จะเป็นสีเขียวมรกต มีสะพานไม้เก๋ๆ ยื่นออกไปให้เดินเล่นหรือถ่ายรูป ส่วนห้องพักข้างในใช้ไม้ไผ่สานกรุเพดานและผนัง เติมความโรแมนติกยามพักผ่อนด้วยมุ้งกลม มีให้เลือกทั้งห้องพัดลมและห้องแอร์ แถมระเบียงส่วนตัวให้ชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นได้ทุกหลัง
 
 
ที่ตั้ง : อ่าวน้อย เกาะกูด
ราคา : 1,200-1,9005. บ้านทะเลจีน บูติก รีสอร์ท หัวหิน                  หนุ่มตี๋ สาวหมวยทั้งหลายต้องแอบกรี๊ดเบาๆ เมื่อบ้านทะเลจีน บูติค รีสอร์ท เค้าทำเก๋ จำลองเอาบรรยากาศของแดนมังกรมาไว้กลางใจเมืองหัวหิน ได้ฟีลลิ่งแบบในฉากเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้เป๊ะ...เปิดประตูเข้าไปได้กลิ่นอายความเป็นจีนผสมทิเบตทุกตารางนิ้ว ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ โคมไฟไปจนถึงกรอบหน้าต่าง ที่ผสมผสานรูปแบบการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้แบบจีนโบราณ ภายในรีสอร์ทประกอบด้วยห้องพักแบบต่างๆ ตั้งชื่อเป็นภาษาจีนเก๋ๆ ที่มีความหมายเป็นมงคลอย่าง มังกรฟ้า, หงส์เหิร, โชคดี ฯลฯ ถ้าอยากสัมผัสกลิ่นอายทะเลหัวหินก็แค่เดินไปไม่ถึง 150 เมตรเท่านั้นเอง
 

 
 
ที่ตั้ง : ถ.แนบเคหาสน์ หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
ราคา : 5,000-12,000
 

จองที่พักที่  บ้านทะเลจีน บูติก รีสอร์ท หัวหิน

 
     
 
 

 

6. Almedina Beach House                 Almedina Beach House ที่พักเก๋ไก๋ปลายหาดคุ้งวิมาน หาดแสนสงบของจันทบุรี รับรองว่าที่นี่ต้องถูกใจสาวๆ แน่นอน ด้วยสถาปัตยกรรมและการตกแต่งแบบอาหรับโบราณ ผสมผสานทั้งอินเดีย ธิเบต เมดิเตอเรเนียน และโมร็อคโค เสน่ห์แรงจนต้องตกหลุมรักอัล เมดิน่า บีช เฮ้าส์
 

 


ที่ตั้ง : 99 หมู่ 7 อ่าวคุ้งวิมาน  อ.นายายอาม จ.จันทบุรี
ราคา :  3,900-9,0007.Morning Glory Resort สวนผึ้ง                 รีสอร์ทสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนดูจะเป็นอะไรที่เข้ากันกับเมือง น่ารักๆ อย่างสวนผึ้งได้เป็นอย่างดี และหน่ึงในรีสอร์ทน่ารักๆ ท่ีอยากจะแนะนำอีกหนึ่งท่ีคือ Morning Glory Resort ภายในรีสอร์ทจะเป็นห้องพักแบบวิลล่า ท่ีมีความเป็นส่วนตัว บวกกับห้องพักที่ดูสวย สะอาดตา กับบรรยากาศสวยเก๋ เหมือนยุโรป มีเนินเขา ทุ่งหญ้าสีเขียวตัดกับสีฟ้าของท้องฟ้า สวยอย่าบอกใคร ทำให้การพักผ่อนของที่น่ีตอบโจทย์กับการ มาพักผ่อนได้ตรงใจท่ีสุดอีกหน่ึงท่ีเลยก็ว่าได
 

 
 
ที่ตั้ง : 197-198 ม.2 ต.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
ราคา : 3,500-12,000
 

จองที่พักที่ Morning Glory Resort สวนผึ้ง
 

  

 

8.Costa Village พัทยา
 


 
                 ขาววิ๊งง..สะดุดตา รีสอร์ทเล็กๆ ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากหมู่บ้านริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียน บรรยากาศอบอุ่นเหมือนกับมาพักผ่อนในบ้านตากอากาศของครอบครัว ถ้าชอบเล่นน้ำในสระส่วนตัว สลับกับกินของอร่อย แล้วขึ้นมานอนดูหนัง อ่านหนังสือทั้งวันบนเตียงนุ่มๆ ใช้เวลาในรีสอร์ทให้คุ้มค่า ‘คอสต้า วิลเลจ’ นี่ล่ะคือที่พักในฝัน หากใครเบื่อจะชวนเพื่อนๆ มาจัดปาร์ตี้ชิลๆ ชิคๆ ในสวนสไตล์อังกฤษ เค้าก็พร้อมจัดบาร์บีคิวให้ แถมเดินเพียง 200 เมตร ก็ถึงชายหาดจอมเทียน ไปนั่งเล่นบนเตียงผ้าใบริมหาด เล่นน้ำทะเลก็สะดวก

 
 

ที่ตั้ง : 344/81 ซอยจอมเทียน 9 ถนนเลียบชายหาดจอมเทียน หนองปรือ บางละมุง ชลบุรี 
ราคา : 3,990-4,990

จองที่พักที่ Costa Village พัทยา

       
 


9.Resort de Paskani หัวหิน
 


 
                      สาวๆ คนไหนที่หลงใหลคลั่งไคล้มนต์เสน่ห์ของเกาะซานโตรินี แพ็คกระเป๋ามานอนที่นี่ด่วน...เพราะนอกจากเค้าจะจำลองเอาบรรยากาศแบบกรีซจ๋ามาไว้กลางชายหาดเขาตะเกียบ ที่นี่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพียบ ทั้งสระว่ายน้ำบนดาดฟ้าให้เริงร่าชมวิวทะเลไปด้วย แถมในห้องพักของรีสอร์ทยังมีมุมสวยๆ โรแมนติกน่าถ่ายรูปเยอะแยะ (หรือใครอยากจะแวะมาซ้อมถ่ายพรีเวดดิ้งไว้ก่อนก็ได้น้า อิอิ ^^)

 

ที่ตั้ง : 33/2 ซ.หมู่บ้านตะเกียบ ถ.หัวหิน-เขาตะเกียบ จ.ประจวบคิรีขันธ์
ราคา : 3,400-4,000
 

จองที่พักที่ Resort de Paskani หัวหิน

  
 


10.ไฮกุ เกสต์เฮาส์ สังขละบุรี
                  เรียบง่ายแต่ลึกซึ้ง ราวกับบทกวีที่ไร้ฉันทลักษณ์สำหรับที่พักที่ได้แรงบันดาลใจมาจากบทกวีสามบรรทัดสไตล์เซ็นของญี่ปุ่นแห่งนี้ ไฮกุ เกสต์เฮาส์จึงทำห้องพักเพื่อพูดถึงบทกวีของ 4 กวีไฮกุที่โด่งดังคือ อิตสะ, บะโช, ชิกิ,บุชน โดยเชื่อมโยงบรรยากาศและความคิดสร้างสรรค์ที่ซ่อนไว้ในบทกวีทั้ง 4 แต่ละห้องจะนำบทกวีของแต่ละคนใส่ไว้ และยังมีห้องนั่งเล่นรวม ที่สามารถนั่งอ่านหนังสือดูหนัง หรือพักผ่อนได้ แม้ไม่หรู แต่เรียบง่าย เหมาะแก่การ "หยุดนิ่ง" เพื่อมองเห็นอะไรบางอย่าง…แม้แต่ตัวเอง
 


 

ที่ตั้ง : 106 ม.1  ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี 
ราคา : 650

 

จองที่พักที่ ไฮกุ เกสต์เฮาส์ สังขละบุรี

เรื่อง สาวสีส้ม