1. Panther Creek The Western Boutique Resort
(แพนเทอร์ ครีก เดอะ เวสเทิร์น บูทิค รีสอร์ท)


 

                 แพนเทอร์ ครีก รีสอร์ทที่จำลองบรรยากาศเมืองคาวบอย ได้กลิ่นอายยุคอินเดียน-คาวบอยแบบ Wild West ห้องพักน่ารักด้วยสไตล์คาวบอย เช่นห้องพักเป็นขบวนรถไฟ นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นสนุกๆ ทั้งรถม้าโบราณ ลัลล้ากับกิจกรรมมากมาย ทั้งขี่จักรยาน เข้าบาร์สไตล์ Saloon ที่มีทั้งโต๊ะพูลและโต๊ะโกลให้เลือก หรือจะเล่นบทนายอำเภอกับผู้ร้ายไปดวลบีบีกันหรือเพนท์บอลก็มันส์สุดๆ ตกค่ำนั่งล้อมวงบนกองฟางสไตล์คันทรี ชมการแสดงดนตรี แค้มป์ไฟโชว์ ยิ่งถ้ามากันเป็นแก๊งใหญ่ 15 คนขึ้นไป เค้าจะจัดดินเนอร์หมูหัน ไก่หมุน ปิ้งย่างบาร์บีคิวให้ด้วย

  
 
ที่ตั้ง : เลขที่ 123 หมู่ 15 ถนนธนะรัชต์ บ้านคลองเสือ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
ราคา : 2,300-3,000
รายละเอีดยข้อมูลเพิ่มเติมรีสอร์ทจังหวัดนครราชสีมา Panther Creek The Western Boutique Resort
(แพนเทอร์ ครีก เดอะ เวสเทิร์น บูทิค รีสอร์ท)

จองที่พักที่  Panther Creek The Western Boutique Resort (แพนเทอร์ ครีก เดอะ เวสเทิร์น บูทิค รีสอร์ท)

  


2. Villa Maroc วิลลา (มาร็อค)

 
               Villa Maroc รีสอร์ทสุดหรูที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โมร็อกโค บรรจงให้เป็นประติมากรรมแสนประณีตแลดูสง่างาม ห้องพัก 15 ห้อง มองเห็นทะเลได้ทุกห้อง ภายในห้องได้รับการตกแต่งอย่างพิถีพิถัน หรูหรา ตามแบบฉบับโมร็อกโก ซึ่งแต่ละห้องก็ตั้งชื่อตามเครื่องเทศเลื่องลือของชาวอาหรับ เพื่อเอาไว้รำาลึกถึงวิถีชีวิตในยุคกลางทีเชื่อมโยงอารยธรรมการค้าระหว่างชาวอาหรับและชาวโลก อีกสิ่งหนึ่งที่โดดเด่นของสถานที่แห่งนี้คือ บรรดาเจ้าบ่าว-เจ้าสาวชอบมาถ่าย Pre Wedding อีกด้วย
 
  
 
ที่ตั้ง : จากอำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตรงไปทางปากน้ำปราณ Villa Maroc อยู่ซ้ายมือ
ราคา :เริ่มต้น 9,000
รายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมรีสอร์ทจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ Villa Maroc วิลลา (มาร็อค)
 

จองที่พักที่ Villa Maroc  ปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์

       3. Riad (ริยาจ)


 
               แปลงร่างมาเป็นสาวโมร็อคคันกันซักวันกับ Riad (ริยาจ) ที่พักสวยเก๋ราวกับยกเอาเมืองโมร็อคโคจำลองมาตั้งไว้กลางหัวหิน อลังการตั้งแต่ประตูทางเข้าล็อบบี้ที่ทำให้คุณตะลึงราวกับหลุดเข้ามาในดินแดนคาซาบลังกา ระยิบระยับจับตากับโคมไฟกระจกสีสวยๆ และกลิ่นหอมของกำยาน บริเวณที่พักตรงกลางมีสระว่ายน้ำสีฟ้าล้อมรอบด้วยหมู่ตึกสีเหลืองสดใสสะดุดตา ห้องพักมีชื่อน่ารักน่าหยิกอย่าง 'แมวยืน' เป็นห้องพักไซส์กะทัดรัด มีระเบียงมองเห็นวิวสระว่ายน้ำ, แมวนั่งที่มีเดย์เบดนุ่มๆ ให้นั่งเล่น และ 'แมวนอน' ที่แอบไฮโซมีอ่างจากุซซี่ให้นอนแช่ 
 
  
 
ที่ตั้ง : บ้านหัวดอน หากขับรถเข้าทางหัวหินซอย 97 ให้เลี้ยวขวา ถัดจากซอยอ่าวตะเกียบ 5 จะเห็นป้ายริยาจอยู่หน้าปากซอย (ถัดจากบ้านระเบียงทะเล)
ราคา : 2,400-3,200
รายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมรีสอร์ทจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ Riad (ริยาจ)
 

จองที่พักที่ Riad (ริยาจ) หัวหิน 

4. เดอะบลูสกาย รีสอร์ท เกาะพยาม


 
                   ไปนอนพักบนเกาะที่ว่ากันว่าสวยงามราวกับมัลดีฟส์เมืองไทย ใกล้ๆ ที่เกาะพยาม จังหวัดระนอง กับ เดอะบลูสกาย รีสอร์ท เกาะพยาม ที่พักสุดโรแมนติกที่ทำให้เราได้สัมผัสน้ำทะเลใกล้ๆ แค่หย่อนเท้าหน้าห้องพักคุณก็จะได้สัมผัสกับทะเลแล้ว เห็นไหมว่าไม่ต้องไปไกลถึงมัลดีฟส์บ้านเราก็มีทะเลที่สวยงามไม่แพ้กัน
 
 
 
ที่ตั้ง : เกาะพยาม จ.ระนอง
ราคา : 5,400-7,000 บาท

จองที่พักที่ เดอะบลูสกาย รีสอร์ท เกาะพยาม


           
 


5. Swiss Valley Hip Resort สวนผึ้ง

                 
Swiss Valley Hip Resort เป็นรีสอร์ทที่ใครๆก็อยากมาพักเมื่อมาสวนผึ้ง ด้วยวิวทิวทัศน์ของเนินเขาสลับกันไปมาตรงหน้า มีทุ่งหญ้าสีเขียวเห็นภูเขาอยู่ด้านหลังตัดกับท้องฟ้าสีเข้มเป็นภาพที่สวยอย่าบอกใคร และด้วยสถาปัตยกรรมแบบ European ของรีสอร์ทที่แต่ละหลัง (18 หลัง) ได้แรงบันดาลใจที่แตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็นสไตล์ Greece,Spanish, English, Tuscany และ French ในแบบ Country Style ต่างๆ แทบจะเรียกได้ว่ายกยุโรปมาไว้ที่สวนผึ้งกันเลยทีเดียว 


 
 
 
ที่ตั้ง : จากที่ว่าการอำเภอสวนผึ้งประมาณ 5 กม. ถึงทางแยกให้เลี้ยวซ้ายขับตรงไปเรื่อยๆ จะพบสวิส วัลเล่ย์ฮิพรีสอร์ท อยู่ทางด้านขวามือ
ราคา :3,900-15,500

รายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมรีสอร์ทจังหวัดราชบุรี Swiss Valley Hip Resort (สวิส วัลเลย์ ฮิพ รีสอร์ท)
 

 

6. La Toscana สวนผึ้ง


 
                สัมผัสบรรยากาศชนบทของอิตาลีที่ลาทอสคาน่า รีสอร์ทสไตล์ทัสคานี่ที่สวนผึ้งซึ่งเจ้าของได้แรงบันดาลใจมาจากแคว้นเกษตรกรรมในอิตาลี ที่มีทั้งฟาร์มปศุสัตว์ไร่องุ่น โรงบ่มไวน์ จนกลายมาเป็นที่พักที่มีกลิ่นอายโรแมนติกแบบยุโรป เติมกิมมิคเก๋ๆ ด้วยการนำชื่ออาชีพในภาษาอิตาเลียนมาตั้งเป็นชื่อบ้านพัก อย่างบ้านฟิออเร่-คนทำดอกไม้, บ้านวีโน่-คนทำไวน์ และบ้านอาร์ติสต้า-จิตรกร
 
 

ที่ตั้ง : บ้านผาปก สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
ราคา : 
 5,000-7,500

รายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมรีสอร์ทจังหวัดราชบุรี La Toscana (ลา ทอสคาน่า)
 

จองที่พักที่ La Toscana (ลา ทอสคาน่า) สวนผึ้ง

 
          


 

7. Palio Inn เขาใหญ่


 
               ไม่ต้องตีตั๋วเครื่องบินไกลไปถึงอิตาลี วันนี้คุณสามารถสัมผัสอารมณ์แบบทัสคานี ชนิดเข้าถึงความฝันแม้ในยามหลับนิทราได้ที่นี่ "ปาลิโอ อินน์" โรงแรมที่อยู่ใจกลางสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในเขาใหญ่อย่าง "Palio" แม้ขนาดภายในห้องพักจะไม่ใหญ่โต แต่มีให้เลือกหลากหลายแบบ อยากแนบชิดธรรมชาติสุดๆ ต้องเช็กอินฝั่งการ์เด้นท์วิงก์ ที่แต่ละห้องมีระเบียงส่วนตัวติดสวนสวยสไตล์อิตาเลียนจ๋า หรือถ้าชอบความคึกคักต้องเลือกพักห้องบัลโคนี่วิงก์ ที่มีระเบียงมองออกไปเห็นสีสันของถนนช็อปปิ้งสตรีทแบบใกล้ชิด พักที่นี่เรียกว่าได้ "อิน" กับปาลิโอสมชื่อกันทีเดียว
 
 
 
ที่ตั้ง : อยู่ติดถนนธนะรัชต์ กม.ที่ 20.5 ห่าง จากปากทางเข้าอุทยานเขาใหญ่ประมาณ 1 กม.
ราคา : 2,500-4,200 บาท

รายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมรีสอร์ทจังหวัดนครราชสีมา (โคราช) Palio Inn (ปาลิโอ อินน์)
 

จองที่พักที่ Palio Inn (ปาลิโอ อินน์) เขาใหญ่

  
 

 

8. The Royal Good View Resort & Farm สวนผึ้ง

 
              เดอะ รอยัล กู๊ด วิว' รีสอร์ทสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ห้อมล้อมด้วยขุนเขาน้อยใหญ่ มองเห็นวิวเทือกเขาตะนาวศรีของจังหวัดราชบุรี นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมยิงธนู ขี่ม้าให้อาหารแกะสำหรับใครที่อยากแปลงร่างเป็นหนุ่มสาวชาวไร่ เพราะเค้าใช้คอนเซ็ปต์รีสอร์ทแอนด์ฟาร์ม แต่ไม่ลืมเติมความโรแมนติกด้วยไฟรูปดาวและเดือนในห้องพักให้นอนดูดาวกันทั้งคืน

 
  

ที่ตั้ง : หมู่ที่ 8 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
ราคา : 2,700-6,500

รายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมรีสอร์ทจังหวัดราชบุรี The Royal Good View Resort & Farm (เดอะ รอยัล กู้ด วิว รีสอร์ท แอนด์ ฟาร์ม)
 

จองที่พักที่  The Royal Good View Resort & Farm (เดอะ รอยัล กู้ด วิว รีสอร์ท แอนด์ ฟาร์ม) สวนผึ้ง

  
 

 

9. เคียงหมอกชาเล่ต์ (Kaingmok Chalet) วังน้ำเขียว


 
              เคียงหมอก ชาเล่ย์ ที่พักสไตล์หมู่บ้านอารมณ์ยุโรป โดนใจด้วยบ้านกังหันลมสุดน่ารัก ตามด้วยบ้านปีกไม้สไตล์อิงลิช คันทรี่ บ้านพักมีหลายแบบซึ่งแต่ละหลังจะตั้งอยู่ท่ามกลางสนามหญ้า ที่มีม้านั่งและชิงช้าให้เอนกายพักผ่อนกันเป็นจุดๆ ไม่เพียงแค่นั้น ยังมีสระน้ำกว้าง ที่มีศาลาสีขาวยื่นออกไปกลางน้ำ ที่สำคัญ ตำแหน่งของเคียงหมอก ชาเล่ต์ จะมองไม่เห็นรีสอร์ทโครงการอื่นๆ จึง สวยงาม ลงตัว ทุกมุมมอง
 
  
 
ที่ตั้ง : ถนนไทยสามัคคี ตำบลคลองย่าโม อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
ราคา : 
1,000-5,000

รายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมรีสอร์ทจังหวัดนครราชสีมา เคียงหมอกชาเล่ต์ (Kaingmok Chalet)


 

10. ปารีฮัท (Pareehut)
 

 
                    กระท่อมไม้ไผ่สไตล์บอร์เนียว หลังคามุงจาก บ้านพักแต่ละหลังสร้างด้วยความตั้งใจ ลดหลั่นกันไปบนเนิน   หิน วิวทะเลสีฟ้า ได้ยินเสียงคลื่นซัดเบาๆ ไม่เพียงแค่นั้นที่ปารีฮัท ยังมีสระน้ำเค็มที่ไม่ธรรมดา เพราะสามารถเล่นน้ำไปพร้อมกับดูพระอาทิตย์ตกได้ในระดับสายตาอีกด้วย อ้อ ที่นี่เขายังเป็นโลเกชั่นถ่ายละครเรื่องเกมร้ายเกมรัก ใครอยากเป็นสายชลและนางฟ้าก็ต้องมาเช็คอินได้ที่นี่เลย
 
 
 
ที่ตั้ง : เกาะสีชัง จ.ชลบุรี
ราคา : 
1,100-1,900

รายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมรีสอร์ทจังหวัดชลบุรี ปารีฮัท (Pareehut)
 

จองที่พักที่ ปารีฮัท (Pareehut) เกาะสีชัง
เรื่อง สาวสีส้ม