10 จุดกางเต็นท์ ชมวิวสวย สัมผัสลมหนาว

 

ลมหนาวมาทีไรรู้สึกอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปนอนกางเต็นท์

ล้อมวงผิงไฟ ทำอาหารกินกันเอง จิบเบียร์เบาๆ เพิ่มความอบอุ่นในร่างกาย

ในวันที่เราเหนื่อยล้าจากการทำงาน หรือการใช้ชีวิต

ถ้าได้ไปพักผ่อนบ้าง คงไม่มีอะไรจะมีความสุขไปกว่านี้แล้ว.....

10 จุดกางเต็นท์ ชมวิวสวย สัมผัสลมหนาว มีที่ไหนบ้างตามไปดูกันเลยจ้า

 

1.ภูชี้ฟ้า

 

               
             ภูชี้ฟ้ามีความสูงตั้งแต่ 1,200 - 1,800 เมตร จุดที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่คือเนินที่ราบสูงบนยอดภู ใครได้มาจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน เพราะบนนั้นจะถูกห้อมล้อมไปด้วยความสวยงามของทิวเขาสูงมากมาย มีหุบเขาสีเขียวขจีขนาดใหญ่เป็นตัวกั้นอาณาเขตของประเทศไทยกับลาวเอาไว้ และในตอนเช้าที่นี่ทุกคนจะได้ชมทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้น ถือได้ว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยแห่งหนึ่งเลยทีเดียว
 
 
 

2.ดอยปุย

 

            

           ดอยปุย เป็นส่วนหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย จังหวัดเชียงใหม่ พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขาสลับซับซ้อนอยู่ในแนวเทือกเขาธงไชย ยอดดอยปุย สูง 1,658 เมตร จากระดับน้ำทะเล ซึ่งเป็นจุดที่สูงที่สุดของอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ที่สำคัญคือจุดชมวิวดอยปุย สามารถมองเห็นตัวเมืองเชียงใหม่ด้านล่าง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย โทร. 053-295-041, 053-210-244

 

 

3.ภูเรือ

 

 

            ภูเรือ (อุทยานแห่งชาติภูเรือ) จังหวัดเลย หนาวสุดในประเทศไทย ครอบคลุมท้องที่ของอำเภอภูเรือและอำเภอท่าลี่ พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขาสูง สลับซับซ้อนเป็นรูปต่างๆ แปลกตา และมีที่ราบบางส่วน และมีภูเขาลูกหนึ่งมีชะโงกผายื่นออกมาคล้ายกับสำเภาใหญ่ จึงเป็นที่มาของชื่อ “ภูเรือ” อีกทั้งยังมีทรัพยากรธรรมชาติที่สมบูรณ์ ใครได้ไปเที่ยวรับรองว่าจะต้องประทับใจ โดยเฉพาะฤดูหนาวรับรองได้ว่าหนาวสมใจอยากอย่างแน่นอน ส่วนวิวจะสวยขนาดไหน ให้ภาพช่วยบอกความสวยงามของภูเรือดี สอบถามข้อมูลภายในอุทยานได้ที่ โทร. 042-810-965

 

 

4.ภูแผงม้า

  

            ภูแผงม้า เป็นจุดชมวิวที่สูงที่สุดในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 1,775 เมตร ตั้งอยู่ใกล้ภูทับเบิก จึงเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นได้ทั้งวิวไรกะหล่ำปลีจากภูทับเบิก วิวทะเลหมอกแบบ 360 องศา เรียกได้ว่าไปที่เดียว แต่ได้ชมวิวทะเลหมอกอำเภอหล่มเก่า-หล่มสัก วิวภูเขาจากอำเภอเขาค้อ แทบยังมองเห็นภูทับเบิกอีก นี่ยังไม่รวมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกอีกนะ คือฟินนนอ่า!

 

 

5.ดอยภูคา

 


 

           ดอยภูคา จังหวัดน่าน พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นเทือกเขาสูงสลับซับซ้อน มีวิวทิวทัศน์สวยงาม ใครกำลังมองหาจุดกางเต็นท์ที่เต็มไปด้วยดาวบนท้องฟ้า อยากจะบอกว่าครั้งหนึ่งในชีวิตไม่ควรพลาดที่จะไปเที่ยว ลองจินตนาการดูว่า ถ้าเราได้ไปนอนดูดาวกับคนที่เรารัก ท่ามกลางอากาศหนาวๆ บอกได้เลยว่า โรแมนติกสุดๆ

 

 

6.ปางอุ๋ง
  

            ใครมาเที่ยวปายแล้วไม่แวะมาปางอุ๋ง คงเหมือนมาไม่ถึงปายอย่างสมบูรณ์ เพราะที่นี่วิวทิวทัศน์ที่สวยงามมากๆ โดยเฉพาะ ทะเลสาบในช่วงหน้าหนาวที่จะมีสายหมอกลอยอยู่เหนือทะเลสาบในยามเช้า ใครอยากสัมผัสบรรยากาศปางอุ๋งแบบเข้าถึง อย่าลืมมานอนกางเต็นท์ใต้ทิวต้นสนกันนะจ้ะ ส่วนใครที่อยากไปเที่ยว ต้องติดต่อขอรับบัตรอนุญาตที่ศูนย์ศิลปาชีพ จ.แม่ฮ่องสอน (ในตัวเมือง) โทร.053-611-244 ก่อนเวลา 17.00 น. เท่านั้น
 
 
 

7.ภูกระดึง

  

            อุทยานแห่งชาติภูกระดึง เป็นภูเขายอดตัดที่เมื่อมองจากมุมสูงเห็นเป็นรูปใบบอนหรือรูปหัวใจนี้ ถือเป็นที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย บนยอดภูมีสภาพแวดล้อมที่สวยงามหลากหลาย ทั้งทุ่งใหญ่ป่าสน น้ำตกหลายแห่ง และหน้าผาที่เป็นจุดชมทิวทัศน์ได้อย่างกว้างไกล หนทางที่ชันและยาวไกลจนเป็นที่ร่ำลือถึงความยากลำบากแม้จะเป็นอุปสรรคขวางกั้น แต่นั่นก็กลับเป็นสิ่งกระตุ้นและท้าทายให้นักท่องเที่ยวมุ่งหน้ามา เพื่อให้ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งใน “ผู้พิชิตภูกระดึง” อย่าลืมไปเที่ยวกันนะจ้ะ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม อุทยานแห่งชาติภูกระดึง โทร.042-810-833, 042-810-834

 

 

8.ภูทับเบิก

 


 

           ไปชมหมอก ดูวิวของไรกะหล่ำ ที่ภูทับเบิก วิวสวยและสูงที่สุดใน จ.เพชรบูรณ์ และยังได้เห็นวิถีชีวิตอย่างใกล้ชิดแล้ว ข้างบนภูทับเบิกยังมีเต็นท์ที่พักให้เช่า ที่พักต่างๆ แบบใกล้ชิดธรรมชาติกันสุดๆ สำหรับผู้ที่ต้องการค้างคืน เพื่อสัมผัสความหนาวเย็น หรือต้องการชมทะเลหมอกตอนเช้าด้วย
 
 
 

9.ดอยเสมอดาว 

 


 

            ดอยเสมอดาว จังหวัดน่าน เป็นจุดที่ชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ที่สามารถมองเห็นได้รอบทิศทาง เห็นวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำน่านที่ทอดยาวในหุบเขาดูแล้วสวยงามเป็นที่สุด ในตอนเย็นพระอาทิตย์ตกก็สวยไปอีกแบบ ได้เห็นว่าเมืองนี้มีนาผืนน้อยใหญ่เต็มไปหมด เป็นภาพที่สวยจับใจอย่างบอกไม่ถูกเลยทีเดียว

 

 

10.ดอยกาดผี

 

 

            ดอยกาดผี เชียงราย ทะเลหมอกที่ไหนๆ ก็ดูได้แค่มุม 180 องศา แต่ดอยกาดผี มีดีไม่เหมือนใคร ทะเลหมอกสวยดูได้แบบ 360 องศา ดอยกาดผี ซ่อนความงามอยู่ในเทือกดอยวาวี มุมมองสวยสุดอยู่ด่านตะวันออกเป็นพาโนราม่า เห็นเทือกเขาสลับซับซ้อนแต่มุมอื่นก็สามารถดูได้ ใครอยากชมทะเลหมอกแบบ 360 องศาอย่าลืมไปเที่ยวกันนะจ้ะ 


ซื้อเต็นท์กางเร็ว กางเองอัตโนมัติ ราคาพิเศษ

เต็นท์สปริง เพียง 2,990 บาท >> http://bit.ly/easytentspring

เต็นกางเร็ว เต็นกางง่าย เต็นอันโนมัติ


เต็นท์กางเอง เพียง 2,790 บาท >>  http://bit.ly/easytentauto

เต็นกางเร็ว เต็นกางง่าย เต็นอันโนมัติ

 


 

เรื่องโดย ชิลไปไหน