พัทยาถือแป็นเมืองตากอากาศชายทะเลยอดฮิตใกล้กรุงเทพฯ และยังคงมีเสน่ห์สำหรับคนรักทะเลอยู่เสมอ เพราะมีครบองค์ประกอบของการมาเที่ยวไม่ว่าจะเป็นสีสีนยามค่ำคืน ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นเยอะแยะ ที่พักเก๋ๆ มีสไตล์ หรือจะเป็นเสน่ห์ของปลายฟ้าตัดกับขอบน้ำทะเลที่น่าหลงใหลให้กับวันฮอลิเดย์สบายๆ ที่ที่ให้คุณค้นพบความสุข
 
 

ด้วยความที่พัทยานั้นมีให้เที่ยวตั้งแต่ พัทยาเหนือ กลาง ใต้ ซึ่งแต่ละที่ก็มีความแตกต่างกันไป แต่ที่เราคิดว่าน่าเที่ยวและที่พักเก๋ๆ มีให้เลือกเยอะน่าจะเป็นหาดจอมเทียนที่เลยพัทยาใต้มาประมามาณ 4 กิโลเมตร ซึ่งถามว่าหาดนี้มีอะไรก็ตอบแบบง่ายๆ ก็มีดีที่คนนิยมมาอ่ะจิ ^^

 

ส่วนที่พักที่เราเลือกที่จอยากแนะนำเวลาไปพัทยาและพักใกล้หาดจอมเทียน เป็นที่พักที่ไม่ติดทะเล แต่มีดีที่สไตล์ล้วนๆ เดอะ คัลเลอร์ เฮ้าส์ (The Colored House) แรกเห็นก็ตกหลุมรักเลยทันที เพราะที่นี่เต็มไปด้วยสีสัน ภาพวาดบนผนังสไตล์วินเทจ ที่ทำให้อดใจไม่อยู่หยิบโทรศัพทขึ้นมาถ่ายรูป ชั้นล่างที่เห็นจะเป็นในส่วนของล็อบบี้ และร้านกาแฟเล็กๆ

บริเวณล็อบบีที่เต็มไปด้วยสีสันงานศิลปะ และก็ยังมีมุมสำหรับคอกาแฟให้มานั่งเล่นเน็ตได้แบบฟรีๆ
 

พร้อมรึยังที่จะไปดูห้องพัก...ตามมากันเล้ยยย
 

ส่วนที่ประทับใจต่อมาคือราคาห้องพักที่ไม่แพงมาก เริ่มต้นที่ 700 – 3,500 บาท (ที่พักได้ถึง 7 คน)
ห้องพักที่นี่มีทั้งหมด 9 ห้อง แต่ละห้องก็มีความน่ารัก กุ๊กกิ๊ก จนทำให้ เกือบลืมไปว่าอยู่ในอาคารที่
ดัดแปลงจากตึกเก่า เพราะเค้าตกแต่งได้โรแมนติกเหมือนบ้านพักตากอากาศในยุโรปเปี้ยบ ซึ่งเจ้า
ของได้แรงบันดาลใจมาจากการใช้ชีวิตในต่างประเทศ ดูไปคล้ายกับยกเอากระท่อมชนบทในสวิสฯห้องแต่ละห้องเจ้าของเค้าพิถีพิถันในการแต่งจนทำให้น่ารัก น่าพักมั๊กๆ

 

ย่าไปคิดว่ามาพัทยาต้องเจออะไรแพงๆ เสมอไป เพียงแต่ว่าเราต้องเสาะหากันหน่อย
อย่างที่ เดอะ คัลเลอร์ เฮ้าส์ แห่งนี้นี่เอง รู้แล้วอย่าลืมบอกต่อนะจ๊ะ

คลิกที่นี่
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันเรื่อง : หมอนขนเป็ด