หญิงสาวหลายคนต่างฝันว่าครั้งหนึ่งในชีวิตอยากมีงานแต่งงานที่โรแมนติก ไม่ว่าจะบนตึกสูง ล่องเรือ หรือในสวนสวย ลองมาดูกันว่ามีสถานที่ไหนบ้างในกรุงเทพฯ ที่เขารับจัดงานแต่งงานสุดโรแมนติกให้แก่คุณ

1. 360 Millennium Hilton                บรรยากาศอันสวยงาม ณ ชั้นที่ 32 ของโรงแรมมิลลิเนียมฮิลตัน ซึ่งตั้งอยู่ริมโค้งน้ำเจ้าพระยา ที่นี่คือความงดงามที่ใครหลายคนฝันอยากจะมาจัดพิธีแต่งงานสุดโรแมนติกสักครั้ง ที่ “ทรีซิกตี้” แจ๊สเล้าจน์นำสมัยลอยฟ้า พร้อมวิว 360 องศาเหนือมหานครกรุงเทพฯ  วิวที่ได้นั้นสวยเกินคุ้ม ยิ่งในยามพระอาทิตย์ตก ท้องฟ้าเปลี่ยนสีสันเป็นสี ส้ม สี แดง และสีน้ำเงินอมม่วง แสงไฟจากหมู่ตึกในกรุงเทพฯ ค่อยๆ ส่องประกายประดับโค้งน้ำเจ้าพระยาให้อันงดงามเกินจะบรรยาย เมื่อนั้นบทเพลงแห่งความรักก็บรรเลงขึ้น พร้อมกับเจ้าบ่าวเจ้าสาว และสักขีพยานที่มาร่วมกันในงานแต่งงาน ครั้งนี้
   

ที่ตั้ง ชั้น 32 โรงแรมมิลลิเนียมฮิลตัน ถนนเจริญนคร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
ค่าจัดเลี้ยง ค็อกเทลเริ่มต้น 1,500 บาท/คน
ติดต่อ 0-2442-2000
www.hiltonglobalmediacenter.com


2. Vertigo
            จากภาพยนตร์เรื่อง Vertigo กำกับโดย อัลเฟร็ด ฮิตช์ค็อก ที่มีเนื้อหาเล่าถึงโรคกลัวความสูงของตัวเอกซึ่งจะมองเห็นความสูงปกตินั้นสูงเกินความจริง กลายมาเป็นชื่อของห้องอาหารสุดหรูซึ่งตั้งอยู่บนชั้นที่ 61 ของโรงแรมบันยันทรี กรุงเทพฯ ซึ่งจากเดิมพื้นที่ตรงนี้เป็นลานจอดเฮลิคอปเตอร์แต่ต่อมาได้ปรับปรุงเป็นห้องอาหารสุดหรู ตกแต่งเหมือนเรือสำราญที่กำลังอยู่บนท้องฟ้าแห่งมหานครกรุงเทพฯ  ความพิเศษของที่นี่คือโลเคชั่นที่สามามรถมองเห็นความงดงามของความเป็นมหานครของกรุงเทพฯ ทางขวา และวิวของโค้งน้ำเจ้าพระยาทางซ้าย ที่นี่จึงเหมาะกับการจัดเลี้ยงงานแต่งงานสุดโรมแมนติกเป็นที่สุดที่ตั้ง ชั้น 61 โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพฯ ถ.สาทรใต้ สาทร กรุงเทพฯ
ติดต่อ 0-2679-1200
www.banyantree.com


3. Apsara
            งานแต่งงานในฝันของใครหลายคนคือการได้แต่งงานบนเรือที่ล่องไปในลำน้ำเจ้าพระยาอันงดงาม สถานที่สุดโรแมนติกที่เป็นจุดเริ่มต้นชีวิตคู่ของคุณ ซึ่งในปัจุบันมีบริษัทเรือสำราญมากมาย แต่เรือที่เราอยากแนะนำในการจัดงานแต่งงานของคุณคือเรือ อัปสรา เหมาะการจัดเลี้ยงแต่งงานภายในครอบครัวและเพื่อนสนิทเพราะตัวเรือรองรับแขกได้ 64 คน เรืออัปสรานั้นดัดแปลงมาจากเรือบรรทุกข้าวโบราณ แล้วนำมาตกแต่งใหม่กลายเป็นเรือดินเนอร์สุดหรู  ใครที่เบื่อการแต่งงานบนตึกก็ลองเปลี่ยนมาแต่งงานบนเรือ ซึ่งนอกจากจะสร้างความประทับใจให้คู่บ่าวสาวแล้วยังทำให้ผู้ร่วมงานได้รับความอิ่มเอมกลับไปอีกด้วยเส้นทาง ออกจากท่าเรือ ริเวอร์ซิตี้ สี่พระยา ผ่านพระปรางค์วัดอรุณราชวราราม พระบรมมหาราชวัง
ติดต่อ 0-2679 -1200 ต่อแผนกจัดเลี้ยง 
www.banyantree.com       
4. Grand Pearl Cruise


           
                ชมความสวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมกับงานเลี้ยงแต่งงานสุดโรแมนติก กับเรือแกรนด์เพิร์ล ที่มีเรือหลายแบบให้คุณได้เลือกตามขนาดของงาน ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานขนาดกลางที่มีพลพรรคเพื่อนพ้องคนรู้จักประมาณ 200 คน หรือเล็กลงมาหน่อยแขกเหรื่อประมาณ 140 คน และสำหรับการจัดงานแต่งงานภายในครอบครัวที่มีแขกเพียง 50 คน คุณก็สามารถดีไซน์ได้ตามใจชอบเส้นทาง ท่าเรือ ริเวอร์ซิตี้ –วัดกัลยณมิตรวรมหาวิหาร –วัดอรุณ-พระบรมหาราชวัง-วัดพระแก้ว-ราชนาวีสโมสร-วัดระฆังโฆษิตาราม-สะพานพระราม 8
ติดต่อ 0-2861-0255 ต่อ 201-205
5. Sabai Cruise                 จัดงานแต่งงานบนเรือส่วนตัว ให้กับค่ำคืนที่พิเศษสุดของคู่บ่าวสาว ภายใต้บรรยากาศแสนโรแมนติคของแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อความทรงจำตลอดไป กับเรือสะบายครุยส์ เรือจัดเลี้ยงขนาดเล็ก เหมาะกับงานแต่งงานอันแสนอบอุ่น ที่ไม่ต้องเชิญแขกมาก แต่แขกที่มารับรองความสนิท และข้อดีคือเจ้าบ่าวเจ้าสาวสามารถทักทายแขกได้ทั่วถึงติดต่อ 08-5074-8181
www.thaisabaicruise.com

 


6.พระยาพาลาซโซ                คฤหาสน์สองชั้นทรงโคโลเนียลอายุเกือบร้อยปี ล้อมรอบด้วยสวนเขียวขจีตั้งตระหง่านอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ที่นี่คือ พระยาพาลาซโซ  เซอร์วิส เรสสิเด้นท์ สถานที่จัดงานแต่งงานที่มากไปด้วยเสน่ห์ ไม่เพียงเท่านั้นประวัติความเป็นมาก็ยังน่าสนใจ เพราะในอดีตเคยเป็นเรือนหอของขุนนางหนุ่ม “พระยาชลภูมิพานิช” ต้นตระกูล ‘อเนกวณิช’ และนางข้าหลวง “ส่วน อุทกภาชน์” ในสมัยราชกาลที่ 5 ที่นี่จึงเป็นเหมือนสัญลักษณ์แห่งความรักต้อนรับคู่บ่าวสาวมากมายให้มาจัดงานแต่งงานสุดคลาสสิกราวกับฝัน

 
 
ที่ตั้ง ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งธนบุรี เขตบางยี่ขัน กรุงเทพฯ
ติดต่อ 0-2883-2998
 


7. Peninsula Bangkok             ใครที่ฝันอยากจัดงานแต่งงานหรู ริมน้ำ เรามีตัวเลือกมาให้คุณ กับ Peninsula Bangkok โรงแรมหรูระดับห้าดาวที่ตั้งยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา  ตัวโรงแรมนั้นร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่ และยิ่งในยามค่ำคืนบรรดาแสงไฟจากเรือลำน้อยใหญ่ที่แล่นอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยาจะประดับประดาให้แม่น้ำแห่งนี้สวยเป็นพิเศษ การเดินทางก็สะดวกสบายใกล้กับรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีสะพานตากสิน ที่นี่มีห้องจัดเลี้ยงสำหรับงานแต่งงานมากมายตามความต้องการของคุณ หรือถ้าใครอยากได้บรรยากาศริมน้ำทางโรงแรมก็สามารเนรมิตรให้คุณได้ ส่วนในเรื่องอาหารที่นี่ขึ้นชื่อทั้งเรื่องอาหารไทย อาหารตะวันตก และอาหารจีน อยากให้งานแต่งคุณเป็นแบบไหนก็สามารถรีเควสท์ได้เลยที่ตั้ง  ถ.เจริญนคร คลองสาน กรุงเทพฯ
ติดต่อ 0-2861-21888. Anantara Bangkok Riverside Resort & Spa            ร้อยเรียงเรื่องราวแห่งความรักในวันสำคัญของของคุณ ณ อนันตรา กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา รีสอร์ทหรูริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาที่จะเนรมิตรงานแต่งงานให้งดงามดั่งเทพนิยาย โดยที่นี่มีห้องจัดเลี้ยงทั้งอินดอร์ ซึ่งเป็นส่วนของห้องแกรนด์ บอลรูม รองรับแขกได้สูงสุดถึง 500 คน และส่วนเอาท์ดอร์ บริเวณแกรนด์ศาลาที่สามารถรองรับได้มากถึง 300 คน ส่วนใครอยากจัดงานแต่งงานในสวนท่ามกลางแมกไม้เมืองร้อนนานาพันธุ์ เขาก็สามารถสร้างสรรค์ความฝันของคุณให้เป็นจริงได้
 
ที่ตั้ง  ถ.เจริญนคร ธนบุรี กรุงเทพฯ
ติดต่อ 0-2476-0022            
 

9. Conrad Bangkok hotel

                โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ตั้งอยู่ใจบนนถนนวิทยุ ใจกลางย่านธุรกิจของกรุงเทพ การเดินทางสะดวกสบายใกล้กับบีทีเอสชิดลม และที่นี่ยังได้รับความนิยมจากเหล่าคนดังมากมายในการเนรมิตรงานแต่งงานให้ออกมาหรูหราและสวยงาม เพราะสไตล์โรงแรมนั้นเน้นความหรูหรา และความทันสมัย พร้อมด้วยห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับแขก ได้ถึง  1,200 คน


ที่ตั้ง อาคารออลซีซั่นเพลส ถ.วิทยุ กรุงเทพฯ
ติดต่อ  0-2690-9999


10. JW Marriott Hotel Bangkok

            นี่คือโรงแรมหรูใจกลางกรุงเทพฯ ใกล้ย่านการค้าและรถไฟฟ้าเดินทางสะดวก สไตล์ของโรงแรมนั้นเต็มไปด้วยความทันสมัย การตกแต่งของที่นี่เป็นแบบเรียบง่าย ร่วมสมัย เหมาะกับงานแต่งงานของคนรุ่นใหม่ นอกจากนี้เขายังมีแพ็กเกจแต่งงานให้คุณได้เลือกมากมาย ทั้งแบบ ราคาเบาๆ ได้ครบทุกความต้องการและแบบราคาค่อนข้างสูงแต่เพิ่มความพิเศษให้มากมาย เช่น การไปฮันนีมูนสุดโรแมนติกที่สมุย พร้อมอาหารเช้า 1 มื้อ เรียกได้ว่าดูแลตั้งแต่ก่อนส่งตัวยันหลังส่งตัวกันเลย

ที่ตั้ง สุขุมวิทซอย 2 กรุงเทพฯ
ติดต่อ 0-2656-7700

                     เป็นอย่างไรบ้างคะ เห็นแบบนี้อยากแต่งงานกันบ้างไหม ส่วนคนไม่มีคู่ก็ดูไปเป็นไอเดียให้เพื่อนหรือพี่น้องก็ได้นะคะ รับรองงานแต่งงานนี้จะเป็นสิ่งที่เจ้าของงานและคนมางานประทับใจไม่รู้ลืม
เรื่อง : สาวสีส้ม