จังหวัดจันทบุรี ไม่ได้เด่นแค่เพียงสวนผลไม้
 
แต่ยังมีโฮมสเตย์น่าพักอีกมากมาย
 
สำหรับคนรักปูและอาหารทะเล ที่เสิร์ฟ ไม่อั้น 
 
ลองมาดูกันดีกว่าว่าจะมีที่ไหนบ้าง
 
กับ 10 ที่พักไปกินปูนอนโฮมสเตย์ที่จันทบุรี 
 
karok_eat
 

1. อะโลฮ่า โฮมสเตย์ จันทบุรี

   
 
ถ้าถามชาวกรุงว่ามีที่พักที่ไหนไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ที่สามารถเที่ยวแบบชิลๆ ได้ลิ้มรสอาหารทะเลสดอร่อยๆ แบบไม่อั้น แถมได้สัมผัสวิถีชีวิตเรียบง่ายแล้ว อยากจะบอกแก่ทุกคนว่าตอนนี้มีที่พักสเปคตามที่ว่านั้นเพิ่มมาอีกที่หนึ่งแล้ว นั่นคือ "อะโลฮ่า โฮมสเตย์" ไม่ใกล้ไม่ไกล ที่ อ.ขลุง จ.จันทบุรี นั่นเอง... จากอดีตที่ใช้พื้นที่ทำนากุ้ง จนตอนนี้หันมาจับงานทางด้านธุรกิจท่องเที่ยว เปลี่ยนจากฟาร์มเป็นโฮมสเตยที่โด่งดัง ทำให้ที่นี่มีชีวิตชีวามากขึ้น
 
ที่ตั้ง : 61/1 หมู่ 4 ต.บางชัน อ. ขลุง จ. จันทบุรี
ราคา : แพ็คเกจ 1,800 บาท/ท่าน ราคานี้รวม  ( พร้อมอาหาร 2 มื้อ พร้อมที่พัก พร้อมกิจกรรม)
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>อะโลฮ่า โฮมสเตย์ จันทบุรี 
 

 

2. มุมทะเลจันท์ โฮมสเตย์ จันทบุรี

   
 
หากใครอยากสัมผัสธรรมชาติชิลๆ แบบเรียบง่าย ไม่ต้องการอะไรมากไปกว่า การได้มาสัมผัสธรรมชาติและวิถีชีวิตประมงพื้นบ้าน นั่งชิลชมวิวสวย ทำกิจกรรมกับเพื่อน ตกหมึก เล่นน้ำ อาหารทะเลสดๆอร่อยๆ แนะนำมาที่นี่เลย... มุมทะเลจันท์ โฮมสเตย์ อ.ขลุง จ.จันทบุรี ให้บริการที่พักแบบโฮมสเตย์ ในรูปแบบแพคเกจ 2 วัน 1 คืน พร้อมกิจกรรมมากมาย เริ่มตั้งแต่นั่งเรือเข้าไปยังที่พัก ได้ชมธรรมชาติป่าชายเลน นมัสการหลวงพ่อปากน้ำเวฬุ เล่นแพเปียก ชมเหยี่ยวแดง แล้วมาต่อกับอาหารค่ำแบบทะเลสดๆ เช้าอีกวันนั่งเรืออกไปชมทะเลแหวก อันถือเป็นอันซีนอีกแห่งหนึ่งของทะเลจันทบุรี โอ้ว.. แค่อ่านรายการกิจกรรมก็ฟินสุดๆไปแล้ว ถ้าใครอยากมาชิลก็ลองมาที่นี่ได้เลยจ้า
 
ที่ตั้ง : 65/2 หมู่ที่ 2 ตำบลบางชัน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี
ราคา :  1,500 บาท / ท่าน  ( พร้อมอาหาร 3 มื้อ พร้อมที่พัก พร้อมกิจกรรม )
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>มุมทะเลจันท์ โฮมสเตย์ จันทบุรี 
 
 

 

3. ขลุงริเวอร์วิวโฮมสเตย์ จันทบุรี 

   
 
บรรยากาศแสนสบาย ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติ เรียนรู้วิถีชาวบ้าน การใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับธรรมชาติ สนุกกับกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่นการตักกุ้ง วางรอกดักปลา พายเรือ ล่องเรือชมป่าโกงกาง ชมหิ่งห้อย พร้อมทั้งอาหารเมนุเด็ดตามฤดูกาล และปูทะเลสดๆ เนื้อแน่นรสหวานอร่อย น้ำจิ้มรสเด็ดเพียงแค่ได้มาลิ้มลองแล้วคุณจะติดใจ
 
 
 
ที่ตั้ง : 74/2 หมู่ที่ 3 ตำบลบางชัน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี
 ราคา : 1,600 บาท  ( พร้อมอาหาร 3 มื้อ พร้อมที่พัก พร้อมกิจกรรม )
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>ขลุงริเวอร์วิวโฮมสเตย์ จันทบุรี


 

4. ปัยเล โฮมสเตย์ จันทบุรี

   
 
โฮมสเตย์บรรยากาศสบายๆ ตั้งอยู่ที่แหลมสิงห์ จ. จันทบุรี ปัยเล โฮมสเตย์ ตั้งอยู๋บริเวณป่าชายเลน ทำให้ได้บรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ มีบ้านพักที่รองรับได้ตั้งแต่ 4-10 ท่าน เต้มอิ่มกับอาหารทะเลสด และอาหารพื้นบ้านที่คอยบริการคุณ พร้อมกิจกรรมตกปลา นั่งเรือชมป่าชายเลน และอีกมากมาย
 
ที่ตั้ง : 4/9 ม.8 ต.หนองชิ่ม อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี
ราคา : 1,500 บาท / ท่าน  ( พร้อมอาหาร 3 มื้อ พร้อมที่พัก พร้อมกิจกรรม )
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>ปัยเล โฮมสเตย์ จันทบุรี


 

5.ขาหยั่งโฮมสเตย์ จันทบุรี

   
 
มากินปูดูทะเลกันที่ ขาหยั่งโฮมสเตย์ บางชัน จันทบุรี โฮมสเตย์ที่ให้คุณได้สัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้าน และอาหารทะเลสดๆ อร่อยๆ พร้อมด้วยอาหารพื้นบ้าน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทั้งนั่งเรือไปชมเหยี่ยวแดง สัมผัสวิถีชีวิตชาวประมง ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสความสุขแบบเรียบง่ายแต่เต็มอิ่มไปด้วยอาหารอร่อย ใครอยากทานปูมาที่นี่เลย
 
ที่ตั้ง : หมู่ที่ 4 ตำบลบางชัน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี
ราคา : ค่าบริการที่พัก 1,500 บาทต่อคน ( อาหาร 3 มื้อ พร้อมที่พัก ) 
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>ขาหยั่งโฮมสเตย์

 6. บ้านทะเลดาว โฮมสเตย์ จันทบุรี

   
 
สำหรับใครที่ชอบเที่ยวแบบสัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้าน ชมธรรมชาติ และกินอาหารทะเลสดๆ มาที่นี่เลยกับบ้านทะเลดาวโฮมสเตย์ แค่การเดินทางเข้าไปที่พักก็ตื่นตาตื่นใจแล้ว เพราะต้องนั่งเรือผ่านป่าชายเลน เราจะเห็นความงดงามของท้องทะเลอันกว้างไกล และป่าชายเลนอันอุดมสมบูรณ์ พอไปถึงที่พักก็พบกับความอบอุ่นในการต้อนรับของเจ้าของบ้าน ซึ่งห้องพักที่นี่มีหลายห้องให้เลือกและแต่ละห้องสามารถพักได้ประมาณ 2-5 คน มาน้อยก็ไม่ต้องกลัวถูกจับไปพักกับคนอื่น แต่ละห้องยังมีห้องน้ำในตัวสะดวกสบาย มีแอร์ มีไวไฟ มีทีวีภายในห้อง ส่วนอาหารของที่นี่เต็มอิ่มมากกับอาหาร 3 มื้อ โดยมื้อแรกจะเป็นช่วงบ่ายของวันแรกที่ไปถึง เจ้าของบ้านก็เตรียมอาหารพื้นบ้านมาให้เราทาน หลังจากนั้นก็ให้เราเพลิดเพลินกับกิจกรรมทั้งตกปลา พายเรือคายัครอบๆ ที่พัก ตกเย็นก็เป็นปาร์ตี้อาหารค่ำที่มีทั้งปู ที่เต็มไปด้วยไข่เต็มท้อง กุ้ง ปลาหมึก สดๆ มากมาย ส่วนตอนเช้าทางที่พักก็พานั่งเรือไปชมทะเลแหวก ชมวิถีชีวิตชาวบ้านที่ทำประมงเป็นอาชีพหลัก และกลับมาทานข้าวต้มทะเลอร่อยๆ ก่อนจะส่งเรากลับบ้าน เพียงแค่นี้ก็ทำให้วันพักผ่อนของเราเป็นวันที่มีความสุขแล้ว
 
ที่ตั้ง : หมู่บ้านไร้แผ่นดิน ต.บางชัน อ.ขลุง จ.จันทบุรี
ราคา : แพ็คเกจ 1,500 บาท/ท่าน ราคานี้รวม  ( พร้อมอาหาร 3 มื้อ พร้อมที่พัก พร้อมกิจกรรม )
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>บ้านทะเลดาว โฮมสเตย์ จันทบุรี
 

 

7.จิตนาวา โฮมสเตย์ จันทบุรี

 
   
 
โฮมสเตย์ที่ได้รับการรับรองมาตราฐานโฮมสเตย์ไทย  จากสำนักงานพัฒนาการท่องเที่ยว  กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาประจำปี  2553 ที่นี่คุณจะได้สัมผัสวิถีชีวิตแบบชาวเล  การต้อนรับจากเจ้าของบ้าน  ภายใต้สโลแกนที่ว่า  “คุณคือสมาชิกในครอบครัวเรา” และเต็มอิ่มกันทุกมื้อ  อิ่มกันไม่อั้นจากเมนูซีฟูดที่หลากหลาย เติมอาหารกันได้ตลอดเวลา  ทั้งสด ทั้งแปลก ทั้งอร่อย  อาหารที่ขึ้นชื่อของเมืองจันทน์  อาทิเช่น  หมูชะมวง เส้นจันทน์ผัดปู  ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง  ผลไม้เน้นตามฤดูกาล  เงาะ ทุเรียน  สละลอยแก้ว
 
ที่ตั้ง : 52/4 ม.10 ต.หนองชิ่ม อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี
ราคา : ค่าบริการที่พัก 1,500 บาท ต่อคน ( พร้อมอาหาร 3 มื้อ พร้อมที่พัก พร้อมกิจกรรม )
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>จิตนาวา โฮมสเตย์ จันทบุรี


 

8. บางชันน้อยโฮมสเตย์ จันทบุรี

   
 
นากุ้งโฮมสเตย์ จันทบุรี ตำบลบางชัน อำเภอขลุง ได้รับมาตรฐานโฮมสเตย์ไทย สำนักพัฒนาการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ปี 2554 เชิญสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติของป่าชายเลนและนากุ้งธรรมชาติปราศจากมลพิษใดๆ วิถีชีวิตที่เรียบง่าย วิถีชีวิตสัตว์น้ำนาๆชนิด อาหารสดๆจากทะเล ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา ที่ทางเราเตรียมพร้อมไว้ต้อนรับทุกท่าน
 
ที่ตั้ง : 63 หมู่ 5 ตำบลบางชัน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี
 ราคา : ค่าบริการที่พัก 1,500 บาทต่อคน ( อาหาร 3 มื้อ พร้อมที่พัก ) 
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>บางชันน้อยโฮมสเตย์ จันทบุรี


 

 

9.ทะเลขวัญสมุทร โฮมสเตย์  จันทบุรี

   
 
ที่พักริมทะเล ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของป่าโกงกาง เงียบสงบ เป็นส่วนตัว เต็มอิ่มกับอาหาร 3 มื้อ ที่มีทั้งอาหารทะเลสดๆ ทั้งกุ้ง ปู และอาหารท้องถิ่น ให้คุณได้ทานไม่อั้น และกิจกรรมให้ทำมากมาย ดูเหยี่ยวแดง เที่ยวชมหมู่บ้านไร้แผ่นดิน หมู่บ้านโรงไม้ ชมวัดในสมัยรัชกาลที่ 5 (วัดบางชัน) ชมทะเลแหวก เป็นต้น
 
ที่ตั้ง : ต.บางชัน อ.ขลุง จ.จันทบุรี
ราคา : ค่าบริการที่พัก 1,500 บาทต่อคน ( อาหาร 3 มื้อ พร้อมที่พัก )
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>ทะเลขวัญสมุทร โฮมสเตย์  จันทบุรี


 

10.บางชัน แฮปปี้ โฮมสเตย์ จันทบุรี

   
 
เต็มตา กับพื้นป่าชายเลน ที่อุดมสมบูรณ์มากทางทรัพยากรธรรมชาติ ติดอันดับต้นๆ ของโลก ชมวิถีชีวิตชาวประมง หมู่บ้านไร้แผ่นดิน ที่ยืนยาวมากว่า ๑๒๐ ปี ตั้งแต่รัชสมัยรัชกาลที่ ๕ พร้อมอาหารทะเลสดๆ และอาหารท้องถิ่น 4 มื้อเติมได้ไม่อั้น
 
ที่ตั้ง : ต.บางชัน อ.ขลุง จ.จันทบุรี 
ราคา : ที่พักพร้อม อาหาร4 มื้อ (ราคาสอบถามกับทางที่พัก)
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>บางชัน แฮปปี้ โฮมสเตย์ จันทบุรี
 
เรื่องโดย เนวิเกเตอร์สาว

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ