หน้าฝนแบบนี้ อะไรจะดีไปกว่าการเที่ยวน้ำตกที่ชุ่มฉ่ำ

วันนี้ชิลไปไหนเลยรวบรวม 9 ที่พักชมวิวน้ำตก

ให้คุณได้เลือกไปพักมากมาย ขอบอกว่าแต่ละที่น่าสวย และน่าไปพักมากๆ

ตามมาชมกันเลยจ้า

 

1 เขาใหญ่ พาราไดซ์ ออนเอิร์ท(KhaoYai Paradise on Earth)

   

ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนสงบสวยงามริมลำธาร "เขาใหญ่ พาราไดซ์ ออนเอิร์ท" ที่พักแห่งนี้แฝงตัวอยู่ในธรรมชาติแต่เต็มไปด้วยความอบอุ่น ความเป็นส่วนตัว สงบและสะดวกสบาย ภายในรีสอร์ทตกแต่งในหลากหลายสไตล์ และมีห้องพักหลายรูปแบบ ได้แก่ Natural Home ห้องพักในโซนธรรมชาติสไตล์ทรอปิคอลโมเดิร์น เหมาะสำหรับแขกที่มากัน 2-3 ท่าน , Happy Home บ้านไม้แบบโมเดิร์นอยู่ท่ามกลางสวนสวย เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ
 
หรือจะเป็นห้องพักในโซน Pool Villa สระว่ายน้ำกว้างใหญ่กลางรีสอร์ท ซึ่งจะมีห้องพักทั้งหมด 3 แบบที่จะอยู่ติดริมสระว่ายน้ำ คือ เรือนประธาน (President House) บ้านหลังใหญ่สองชั้นพักได้ถึง 10 ท่าน ด้านในกว้างใหญ่มีครบทั้งห้องนั่งเล่น ครัว ด้านบนยังมีดาดฟ้าขึ้นไปชมวิวได้ แถมใครอยากปาร์ตี้คาราโอเกะก็มีจัดให้พร้อม , เรือนไม้หอม หรือ Fragrant Wood House สำหรับครอบครัวขนาดกลาง หรือเพื่อนที่มากันประมาณ 5 ท่าน โดดเด่นด้วยสวนสวยๆ เล็กๆ ในห้องน้ำที่ตกแต่งไว้เป็นอย่างดี , และเรือนน้ำตก (Waterfall House) บ้านพักในม่านน้ำตกที่ทิ้งตัวลงสู่สระว่ายน้ำใหญ่หน้าบ้าน เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก 3 ท่าน 
 
นอกจากนี้ในรีสอร์ทยังมีกิจกรรมให้แขกที่มาพักได้ทำมากมาย เช่น ขี่จักรยาน พายเรือคายัค เล่นน้ำลำธาร สังสรรค์ริมสระว่ายน้ำ หรือใครอยากจะชิลๆ อ่านหนังสือเงียบๆ สักเล่มที่เรือนไม้ริมน้ำก็สามารถทำได้ทั้งนั้น "เขาใหญ่ พาราไดซ์ ออนเอิร์ท" เปรียบเหมือนเป็นสวรรค์บนดิน ซึ่งทุกคนที่ได้มาเยือนจะต้องได้รับความสุขและความประทับใจกลับไปอย่างแน่นอน

ที่ตั้ง : 88 หมู่1 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัด นครราชสีมา 30130
 ราคา : 2,200-15,000 บาท
 ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่>>เขาใหญ่ พาราไดซ์ ออนเอิร์ท

 
จองที่พักแบบ Online ได้ทันที
2. สุกัณธารา แคสแคด รีสอร์ท แอนด์ สปา แม่ริม จ.เชียงใหม่  (Sukantara Cascade Resort and Spa) 

   

ที่นี่ถือว่าเป็น Natural Boutique Resort เพราะอากาศที่หนาวเย็น ผนวกกับเสียงน้ำจากธารน้ำตกที่ไหลดังเป็นระยะ กลายเป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติแวะเวียนมาพักที่สุกัณธารารีสอร์ทติดน้ำตกในอำเภอแม่ริม (Angelina Jolie พักมาแล้ว) ห้องพักทั้งหมดมีเพียง 16 ห้อง แต่ละห้องถูกจัดวางไว้ได้อย่างกลมกลืนบนฝั่งของลำธารและน้ำตก ลองคิดดูว่าเสียงน้ำตกซัดซ่า กล่อมความรู้สึกให้เคลิบเคลิ้ม ผ่อนคลายได้ขนาดไหน และหลังจากที่อิ่มเอมกับธรรมชาติภายในรีสอร์ทแล้ว คุณสามารถอิ่มท้องซึ่งเมนูแนะนำก็ต้องนี่เลย "ขันโตก" มาเหนือทั้งทีจะกินอาหารอย่างอื่นก็กระไรอยู่ ขันโตกของที่นี่จะถูกจัดเป็นพิเศษบริเวณริมน้ำตกท่ามกลางแสงเทียนภายใต้แสงดาว โรแมนติกอย่าบอกใครเชียวล่ะ

ที่ตั้ง : 12/2 หมู่ 8 ต.แม่แรม อ.แม่ริม, แม่ริม, เชียงใหม่
 ราคา : 3,500-18,000 บาท
 ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่>>สุกัณธารา แคสแคด รีสอร์ท แอนด์ สปา

จองที่พักแบบ Online ได้ทันที
 
 

 

3. ไร่กุสุมา รีสอร์ท มวกเหล็ก จ.สระบุรี (Rai kusuma Resort) 

   
 
ไร่กุสุมา รีสอร์ทขนาดใหญ่ มีที่พักให้เลือกหลากแบบไม่ว่าจะเป็นห้องติดริมน้ำ, บ้านหลังใหญ่ให้นอนเป็นกรุ๊ป อีกทั้งยังมีห้องพักราคาประหยัด ขนาดพอเจาะไว้บริการ นอกจากจะได้พักผ่อนในบรรยากาศน้ำตกที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปีอันร่มรื่นเย็นสบายแล้ว ที่ไร่กุสุมา รีสอร์ท ยังมีกิจกรรมผจญภัยให้ท่านเลือกเล่นได้ ตามความชอบ ตามระดับความยากง่าย และระดับอายุของผู้ทำกิจกรรม มีให้เลือก 2 รูปแบบ กิจกรรม 7 ฐานเชือกสุดมันส์ และกิจกรรมท้าความกล้า 5 ฐาน สำหรับผู้ที่ชอบ กิจกรรมผจญภัย ตื้นเต้นผาดโดน สะใจกับเกมที่สนุก ท่ามกลางธรรมชาติสวยงาม ในป่าที่สมบูรณ์ และผาน้ำตก เหมาะสำหรับเป็นกิจกรรมวัดใจในหมู่ผองเพื่อนได้เป็นอย่างดี
 
ที่ตั้ง : 144 หมู่ 4 ตำบลมวกเหล็ก อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี
ราคา : 1,200 – 6,000 บาท
ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่>>ไร่กุสุมา รีสอร์ท

 

4. มะขาม ฟอเรสต์ รีสอร์ท จ.นครนายก (Ma-Kham Forest Resort) 

   
 
มะขาม ฟอเรสต์ รีสอร์ท ที่พักริมน้ำตกวังตะไคร้ จ.นครนายก ตัวบ้านพักดีไซน์ทันสมัย ตกแต่งแบบโมเดิร์น ปูนเปลือย ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ริมน้ำตกทำให้ที่นี่มีอากาศเย็นสบาย เหมาะกับการเป็นที่พักคลายร้อนมากๆ 
 
ที่ตั้ง : 56 หมู่ 3 ตำบลหินตั้ง อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก
 ราคา : 760-2,200 บาท
 ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่>>มะขาม ฟอเรสต์ รีสอร์ท นครนายก
จองที่พักแบบ Online ได้ทันที

 

5. แอท นาธา เชียงใหม่ ชิค จังเกิล รีสอร์ท แม่ริม เชียงใหม่ (At Nata Chiangmai Chic Jungle Resort) 

   
 
แนวความคิดของรีสอร์ทนี้คือต้องการให้คนมาพักได้เข้าถึงธรรมชาติอย่างแท้จริง ตัวรีสอร์ทถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขา และน้ำตกที่ไหลผ่านตัวรีสอร์ท (น้ำตกแม่สา) ภายในพื้นที่ 2 ไร่กว่ากับสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ที่สร้างได้กลมกลืนกับธรรมชาติอย่างไม่เคอะเขิน กับห้อง 15 ห้อง ที่แต่ละห้องมีความแตกต่างที่แอบแฝงด้วยความเก๋ไก๋สไลเดอร์ อาทิ ห้อง Sweet Cottage ภายในมีการเพ้นท์สีแบบมีศิลปะได้อย่างน่าดูชม, ห้อง Villa Story ห้องทรงแปดเหลี่ยม 2 ห้องนอน ที่แอบเก๋ด้วยชั้นลอย หรือจะห้อง So Sweet ที่ภายในเปิดโล่ง ดูโปร่งสบายตา (เกิ๊น) เอาง่ายๆ ว่าอ่างน้ำอยู่กลางห้องอะไรอย่างนี้ (ห้องนี้เหมาะสำหรับคู่รัก) มาเยือนเชียงใหม่อยากพักแบบชิคๆ ชิลๆ ก็ต้องที่นี่เลยล่ะ
 
ที่ตั้ง : แม่ริม-สะเมิง, แม่ริม, เชียงใหม่
ราคา : 2,500-4,800 บาท
ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่>>แอท นาธา เชียงใหม่ ชิค จังเกิล รีสอร์ท
 
จองที่พักแบบ Online ได้ทันที
 
 
 

 6. ณดล สตรีมไซด์ ไทยวิลล่า  มวกเหล็ก จ.สระบุรี (Ndol Streamside Thai Villas) 

   
 
ณดล ตั้งอยู่ท่ามกลางแมกไม้เขตเมืองร้อนที่ขึ้นปกคลุม เขียวขจี ร่มรื่นขนานไปกับธารน้ำ ซึ่งอยู่ใน อำเภอ มวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี และอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ขับรถเพียง 1 ชั่วโมงครึ่ง ก็ถึงแล้ว ความงดงามที่ธรรมชาติได้สร้างขึ้นมาให้กับพื้นที่บริเวณนี้เป็นสิ่งดึงดูดใจของนักท่องเที่ยวจากทุกที่ทั่วประเทศรวมไปถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติด้วย ตามชนบทเต็มไปด้วยพันธุ์ไม้ และ ดอกไม้นานาชนิด รวมไปถึง สัตว์ป่า และนกหลากหลายสายพันธุ์ อีกทั้งยังมีลำธารอันแสนสดชื่น และน้ำตกอีกแห่งอีกด้วย 
 
ที่ตั้ง : 191 หมู่1 ต.มวกเหล็ก อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี
ราคา : 2,700 - 14,000 บาท
 
จองที่พักแบบ Online ได้ทันที
 
 
 

 

7. วนธารา เฮลท์ รีสอร์ท แอนด์ สปา จ.พิษณุโลก (Wanathara Health Resort and Spa)

   
 
วนธารา เฮลท์ รีสอร์ท แอนด์ สปา จ.พิษณุโลก รีสอร์ทเพื่อสุขภาพในเครือโรงพยาบาลพิษณุเวช ตั้งอยู่กิโลเมตรที่ 46 ถนนหมายเลข 12 พิษณุโลก-หล่มสัก อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ในอ้อมกอดของขุนเขาและริมธารลำน้ำเข็กบนพื้นที่กว่า 80 ไร่ ท่านจะได้พบกับห้องพักท่ามกลางธรรมชาติอาหารเพื่อสุขภาพ นวดไทย วอล์คแรลลี่ กิจกรรมเพื่อสุขภาพต่าง ๆ ล่องแก่งลำน้ำเข็ก บริการ wireless internet ฟรี พร้อมทั้งห้องประชุมสัมมนาที่ทันสมัย สามารถรองรับได้ตั้งแต่ 30 -120 ท่าน ท่ามกลางธรรมชาติอันแสนอบอุ่น.
 
ที่ตั้ง : 6 หมู่ 9 ถนนพิษณุโลก-หล่มสัก กม.46 ต.แก่งโสภา อ.วังทอง พิษณุโลก
ราคา : 2,200-5,000
จองที่พักแบบ Online ได้ทันที
 

 

8. ภูเรือรีสอร์ท จ.เลย (Phurua Resort) 

   
 
ภูเรือรีสอร์ท จ.เลย ที่พักท่ามกลางขุนเขาและดอกไม้เมืองหนาว และภายในรีสอร์ทยังมีน้ำตกให้คุณได้สัมผัสความชุ่มฉ่ำของสายน้ำอีกด้วย ห้องพักที่นี่มีให้เลือกหลายแบบทั้งแบบอยู่ในตัวตึก และแบบรีสอร์ท ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 1,700 บาทเท่านั้น และที่นี่ยังเหมาะกับการจัดประชุมสัมนาอีกด้วย
 
ที่ตั้ง : 163 ม.2 ต.หนองบัว อ.ภูเรือ จ.เลย
ราคา : 1,700-5,700 บาท
จองที่พักแบบ Online ได้ทันที

9.  บ้านสวนริมน้ำ โฮมสเตย์ จันทบุรี

   
 
มานอนพักแบบโฮมเสตย์ ฟังเสียงสายน้ำตกกันที่ บ้านสวนริมน้ำ โฮมสเตย์ จันทบุรี บรรยากาศที่นี่สวยมากๆ ล้อมรอบด้วยต้นไม้ ขุนเขา และสายน้ำตก ราคาห้องพักคิดต่อคนเริ่มต้นที่ 500 บาท มีทั้งห้องพักพัดลมและแอร์ ราคานี้รวมอาหาร 2 มื้อ วึ่งเป็นอาหารท้องถิ่นของจันทบุรี ที่น่ากินมากๆ
 
ที่ตั้ง : บ้านทุ่งเพล จังหวัดจันทบุรี 
ราคา : 500-700 บาท/คน (พร้อมอาหาร 2 มื้อ)
ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่>>บ้านสวนริมน้ำ โฮมสเตย์ จันทบุรี
 

 

10. สวนร่มไม้ รีสอร์ท จันทบุรี

   
 
สวนร่มไม้ รีสอร์ท จันทบุรี ที่พักที่ตั้งอยู่บริเวณน้ำตกตรอกนอง จ.จันทบุรี บริการบ้านพักทั้งห้องแบบแอร์และพัดลม ให้คุณได้ชมวิวน้ำตกตรอกนองที่สวยงาม ยิ่งในยามฝนโปรย ที่นี่จะสวยงามเป็นพิเศษเพราะจะมีสายหมอกจางที่ปกคลุมขุนเขา นอกจากนี้ยังมีสวนผลไม้ให้คุณได้เลือกชิมและซื้อกลับบ้านด้วย
 
ที่ตั้ง : น้ำตกตรอกนอง อ.ขลุง จันทบุรี
ราคา : 500 - 3,000 บาท 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่>>สวนร่มไม้ รีสอร์ท
 
 
 
เรื่องโดย เนวิเกเตอร์สาว