เอาใจทาสแมวท้ังหลายกับสกู๊ป 10 ร้านคาเฟ่แมวเหมียวสุดน่ารักในเมืองไทย

ที่เรารวมคาเฟ่แมวทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

ให้ทาสแมวทั้งหลายได้ไปเยี่ยมชม

มาดูความน่ารักของน้องเหมียวกันได้เลยจ้า

กรุงเทพฯ

1. แคทอะฮอลิค คาเฟ่ (Cataholic Cafe)

   

Cataholic Cafe คาเฟ่แมวเหมียว หนึ่งในร้านคาเฟ่แมวไม่กี่ทีในกรุงเทพฯ สไตล์การตกแต่งร้าน Cataholic Cafe จะออกแนวอบอุ่นเหมือนเป็นบ้านหลังที่สอง หน้าร้านมีคอนโดแมวที่เป็นที่นอนของเจ้าเหมียวๆ เป็นพื้นที่ไว้สำหรับนอนพักให้หายเหนื่อยจากการรับแขก พอเดินเข้ามาด้านในร้าน จะมีโต๊ะเตี้ยๆ และเบาะรองนั่งสบายๆ มีเคาน์เตอร์ที่สามารถสั่งอาหารเครื่องดื่มระหว่างเล่นกับเจ้าน้องเหมียว แมวในร้านมี 7- 8 ตัว แต่ละตัวก็จะมีคาแรกเตอร์ที่ไม่เหมือนกัน มีทั้งพันธุ์เปอร์เซีย พันธุ์ไทย Scottish fold และ Munchkin ขาสั้น ใครมีแมวก็สามารถเอามันมาเล่นที่ร้านได้นะ เพราะ Cataholic Cafe ก็เป็นเหมือนแหล่งรวมคนรักแมว สำหรับใครที่อยากเลี้ยงแมวแต่ไม่สามารถเลี้ยงแมวที่บ้านตัวเองได้ อยากจะเรียนรู้นิสัยของมัน หรือจะร่วมแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับน้องแมวก็เชิญมาที่ร้านได้จ้า เรามาเพิ่มความสุขกันที่นี่โดยที่ไม่ต้องไปสรรหาอะไรมากมาย แค่มีเจ้าเหมียวตัวนุ่มๆ บนตักก็สบายใจมีความสุขแล้วล่ะ

ที่อยู่ : โครงการ Ozono ชั้น 2 สุขุมวิท 39 (สถานีพร้อมพงษ์ นั่งมอเตอร์ไซต์เข้ามาประมาณ 20 บาท) หรือสามารถเข้ามาจากฝั่งถนนเพชรบุรีตัดใหม่ก็ได้ เข้าซอยเพชรบุรี 38/1
 เวลาเปิด : ทุกวันยกเว้นวันจันทร์ เวลา 11.00 น. – 21.00 น.
 เบอร์โทรศัพท์ : 084-269-7945

แผนที่ 


 

2. คิตตี้แคทคาเฟ่ (Kitty Cat Cafe)

   

เพื่อนๆคนไหนที่ชื่นชอบน้องแมว ไม่ควรพลาดกับร้าน Kitty Cat Cafe ซึ่งคำว่า Kitty มาจาก Kitten ที่แปลว่า แมวเด็กนั่นเอง โดยเจ้าของร้านอยากมีร้านกาแฟเป็นของตัวเองและเป็นคนที่รักแมวมาก จึงเปิดร้านนี้ขึ้นมา บรรยากาศในร้านสบายๆ ของตกแต่งก็เป็นแมวทั้งหมด ส่วนเบเกอรี่ก็โดดเด่นน่าสนใจ ทั้ง Chocolate Lava จัดแต่งมาในจานไม้น่ารักน่าทานและ Honey Toast ขนมปังหอมๆกับไอศครีมหวานอร่อย ได้เพลิดเพลินกับอาหารพร้อมทั้งเล่นกับน้องแมวทั้งหลาย ทำให้รู้สึกผ่อนคลายจริงๆ

ที่อยู่ : โครงการบ้านบดินทร์ ใกล้ รร.บดินทร์เดชา ลาดพร้าว 112 วังทองหลาง
 เวลาเปิด : อังคาร-อาทิตย์ เวลา 11.00-21.00 น. (ปิดวันจันทร์)
 เบอร์โทรศัพท์ : 02-538-0108

แผนที่ 3. คาราแมว แคท คาเฟ่ (Carameow Cat Cafe)

     

คาเฟ่แมวแห่งใหม่บนถนนจันทร์ เกิดจากที่หุ้นส่วนทุกคนชื่นชอบแมวและมีเมวเป็นของตัวเอง ภายในร้านคาราแมวมีน้องแมวทั้งหมด 14 ตัว หลากหลายพันธุ์กันไป น้องแมวทุกตัวผ่านการฉีดวัคซีนและทำความสะอาดอย่างดีค่ะ ไม่ต้องกังวลเลยจ้า สำหรับอาหารนั้นมีให้เลือกหลากหลายมากค่ะมีทั้งสปาเก๊ตตี้และของทานเล่นอย่าง คาราแมวซอสเซจที่เป็นสปาเก๊ตตี้ผัดกับไส้กรอกหอมๆ หรือว่าจะเป็น Carameow Calico ที่ทางร้านคิดสูตรขึ้นมาเองซึ่ง 1 จานนั้นประกอบไปด้วยอาหาร 3 อย่าง คือ ขนมปังกระเทียม ผักโขมอบขีส และ ยำทูน่า นอกจากนี้ยังมีของหวานที่เจ้าของร้านทำเองไม่ว่าจะเป็น นูทีลล่าชีสพาย คาราแมววาฟเฟิล การเดินทางก็แสนง่ายค่ะ ลง BTS สถานีสุรศักดิ์ แล้วต่อแท็กซี่เข้ามาในถนนจันทร์ ร้านอยู่ในโครงการวนิลามูนค่ะ

ที่อยู่ : โครงการวนิลามูน ถนน จันทร์ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
 เวลาเปิด : พุธ-อาทิตย์ เวลา11.00-21.00
 เบอร์โทรศัพท์ : 094-6633880

แผนที่ 4. แคทเทอร์เดย์ แคท คาเฟ่  (Caturday Cat Cafe)

   

แคทเทอร์เดย์ แคท คาเฟ่  ของ กอล์ฟ  ปวีณ ภูริจิตปัญญา ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังจากจีทีเอช จุดเริ่มต้นของร้านเริ่มจากที่เขาเลี้ยงแมวพันธุ์เอ็กซ์โซติค ช็อทแฮร์ ที่ชื่อแคทฉับ และโพสภาพแคทฉับลงในอินสาต์แกรมจนมีคนตามเป็นหมื่นคน จากนั้นเขาก้เริ่มเลี้ยงแมวเพิ่มเป็น 6 ตัว และมีแฟนประจำที่ติดตามแมวของเขาอยู่เสมอ ทำให้เขาและน้องชายเกิดไอเดียเปิดคาเฟ่แมวขึ้น โดยใช้ชื่อว่า แคทเทอร์เดย์ แคท คาเฟ่ คอนเซ็ปต์คือเน้นแมวฮาๆ ที่แต่ละตัวจะมีคาแรกเตอร์แตกต่างกันไป โดยตอนนี้ภายในร้านมีแมว 20 กว่า ตัวและมีบริการอาหาร  เครื่องดื่ม พร้อมของที่ระลึกของแคทฉับและเพื่อนๆ ให้ทาสแมวได้ซื้อไปสะสมอีกด้วย

ที่อยู่ : โครงการ Coco Walk  ติดกับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสราชเทวี
 เวลาเปิด : อังคาร-ศุกร์ เปิด 12.00-21.30 น., เสาร์-อาทิตย์ เปิด 11.00-21.30 น. (ปิดวันจันทร์)
 เบอร์โทรศัพท์ : 02 656 5247

แผนที่ 5. ชิโกะ ดีไซน์ แบงค็อก(Chico design bangkok)

   

ชิโกะ ดีไซน์ แบงค็อก หรือชิโกะ คาเฟ่ แม้จะไม่ได้เป็นคาเฟ่แมวแบบเต็มตัว อาจจะเรียกว่าเป็นคาเฟ่ที่มีน้องแมวไทยๆ ให้เล่น แต่ที่นี่ก็ถือว่าเป็นคาเฟ่ที่มีแมวเจ้าแรกๆ ของเมืองไทย หากมาที่นี่ จะมีเจ้าเหมียวให้คลุกคลีกันจนชื่นใจ แล้วก็ยังมีอาหารให้เลือกอิ่มอร่อยกันทั้งคาวหวานในสไตล์ชาวแดนปลาดิบ ไม่ว่าจะเป็น OmuRice ข้าวห่อไข่ราดซอสสูตรเด็ด หรือ Shiratama with Kuromitsu Kinako ขนมโมจิโรยด้วยถั่วเหลืองและน้ำเชื่อมรสชาติดั้งเดิมจากญี่ปุ่น และภายในร้านชิโกะ คาเฟ่ ยังมีมุมของตกแต่งบ้าน ของใช้ภายในบ้าน เสื้อผ้าและอีกจิปาถะให้เลือกจับจ่ายไปใช้สอยอีก
 
ที่อยู่ : ซอยสุขุมวิท 53 ตรงไปจนสุดซอยจะเห็นซอยเรณู ให้เลี้ยวเข้าซอยเรณู
 เวลาเปิด : 09.30 – 18.00 น.
 เบอร์โทรศัพท์ : 02-258-6557
แผนที่ 
 
 


6. เพอร์ แคท คาเฟ่ คลับ (PURR CAT CAFE CLUB)

   

PURR CAT CAFE CLUB คาเฟ่แมวสุดน่ารักของนักแสดงสาว เพชร - นาระ (รัตนารัตน์) เอื้อทวีกุล ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 53 ย่านทองหล่อ การตกแต่งร้านเน้นความหรูหราสไตล์ยุโรป มีน้องแมวน่ารักมากมาย ที่รอต้อนรับ และมีบริการ อาหาร เครื่องดื่ม รวมทั้งอาหารสำหรับแมว เสื้อผ้า เครื่องประดับ และบริการอาบน้ำเสริมสวยให้น้องแมวอีกด้วย

ที่อยู่ : ซอยสุขุมวิท 53 กรุงเทพฯ
 เวลาเปิด : ทุกวัน 11.00-20.00 น. (ศุกร์-อาทิตย์ ปิด 21.00 น.)
 เบอร์โทรศัพท์ : 02-108-3604, 095-950-4100

แผนที่ 7. แคท คาเฟ่ บาย โดม (Cat Cafe by Dome)

   

แคทคาเฟ่ ขนาดเล็กที่เปิดใหม่ย่านบีทีเอสอุดมสุข การเดินทางสะดวกสบายพอลงบีทีเอสก็เข้าซอยอุดมสุขมา ประมาณ 50เมตร ร้านจะอยู่หัวมุมทางซื้อมือ ในโครงการ Oneudomsuk และยังมีบริการเครื่องดื่มและเบเกอรี่ให้คนรักแมวอีกด้วย ใครอยู่แถวนั้นก็ไปหาน้องแมวกันได้เลย

ที่อยู่ : โครงการ Oneudomsuk ซอยอุดมสุข (สุขุมวิท 103)
เวลาเปิด : จันทร์-ศกุร์ 11.00-21.00 น. , เสาร์-อาทิตย์ 10.00-21.00 น. 
เบอร์โทรศัพท์ : 086-393-2757

แผนที่ 
8. มาคุระ แคท คาเฟ่ (Makura Cat Cafe')

   

มาคุระ แคท คาเฟ่ คาเฟ่แมวที่ตั้งอยู่ย่านศรีนครินทร์ มีน้องแมวสุดน่ารักมากมายหลากหลายพันธุ์ บรรยากาศร้านตกแต่งน่ารักสไตล์ญี่ปุ่น และมีอาหาร และเครื่องดื่มอร่อยๆ ไว้ให้บริการ

ที่อยู่ : 3,4 ซอยศรีนครินทร์51 ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขต ประเวศ กรุงเทพมหานคร
 เวลาเปิด : เปิดทุกวัน 12:00 - 21:00 ,วันพุธ ศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ปิด 22.30 น.(ปิดวันอังคาร)

เบอร์โทรศัพท์ : 087-002-9899 

แผนที่ 

 


 

เชียงใหม่

9. maewmoth cat cafe

   
 
คาเฟ่แมวแห่งแรกในจังหวัดเชียงใหม่ การตกแต่งร้านน่ารักน่านั่ง มีน้องเหมี่ยวน่ารักหลากหลายพันธู์ให้ทาสแมวได้ชื่นชมอย่างไม่มีเบื่อ ร้านตั้งอยู่ในซอยวัดอุโมงค์ ใครไปเที่ยวเชียงใหม่ก็ลองแวะไปนะจ๊ะ 
 
ที่อยู่ : ซอยวัดอุโมงค์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
 เวลาเปิด : 10.00-20.00 น. (ปิดวันอังคาร)
 เบอร์โทรศัพท์ : 095 446 8141
แผนที่ 
 

 


เชียงราย 

10. สวัสดีเชียงราย cat cafe

   

สวัสดีเชียงราย cat cafe คาเฟ่สุดน่ารักของเชียงราย บรรยากาศดีมากๆ นอกจากนี้ยังมีน้องแมวพันธุ์ไทยที่จะมาคอยคลอเคลีย ให้คุณได้เกาคางพวกเขา พร้อมอาหารและขนมมากมายไว้คอยบริการ
 
ที่อยู่ : ถนน พหลโยธิน (ตรงข้ามมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง)  ต.ท่าสุด อ.เมือง จ.เชียงราย
 เวลาเปิด : ทุกวัน 9:00 - 21:00 น.
 เบอร์โทรศัพท์ : 081 973 7749
 
แผนที่ 

 

เรื่องโดย เนวิเกเตอร์สาว


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ