เมื่อนึกถึงการเที่ยวบาร์เซโลน่าก็ต้องนึกถึงการเที่ยวชมผลงานของอันโตนิโอ เกาดี้ ศิลปิน นักออกแบบ สถาปนิกชื่อดังก้องโลกของบาร์เซโลน่า โดยงานของเกาดี้จะกระจายตัวไปทั่วเมืองบาร์เซโลน่า อาจจะเลือกนำมาแนะนำได้ไม่หมด แต่ก็ได้เที่ยวตามที่เด็ดๆ แน่นอนครับ และสิ่งที่อยากให้ลองทำก่อนเมื่อมีเวลาคือ ขึ้นรถ Hop-on Hop-off ดู ราคา 33 ยูโรต่อคนต่อวัน ขึ้นลงได้ไม่จำกัด (จองออนไลน์อาจถูกว่าประมาณ 2 ยูโร) รับรองว่าใครมาเที่ยวบาร์เซโลน่าแล้วนึกไม่ออกว่าต้องเที่ยวที่ไหนดี ลองนั่งรถดู แล้วเลือกลงตามที่เที่ยวที่เขาแวะจอดก็ได้ครับ

 โบสถ์ La Sagrada Familia

หนึ่งในผลงานชิ้นเอกของเกาดี้ ที่ออกแบบทุกดีเทลอย่างสวยงาม ทั้งด้านในด้านนอก รวมถึงลวยลายของกระจกสี โบถส์แห่งนี้สร้างมาร้อยปีแล้วก็ยังไม่เสร็จ แม้คาดว่าจะเสร็จปี 2026 (ถ้าเสร็จปี 2026 จริง ก็จะใช้เวลาก่อสร้างรวมราวๆ 144 ปี) ตอนนี้เปิดเป็นที่เที่ยวเต็มตัว เป็นโบสถ์ที่ใครมาบาร์เซโลน่าต้องมาถ่ายภาพที่นี่สักรูปเพื่อยืนยันว่ามาบาร์เซโลน่าแล้วจริงๆ นะ

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน  9.00-18.00

ค่าเข้าชม : เริ่มต้น 26 ยูโร จองตั๋วออนไลน์ได้ที่ https://chill.travel/3ZFBAxA

GPS : https://goo.gl/maps/G1CWbEyNMcqFcScm9
สวน Park Guell

Park Guell สวนที่ออกแบบโดยเกาดี้เหมือนเดิม คราวนี้จะเน้นที่ลวดลายหิน โมเสก สีสันและการออกแบบที่แทรกตัวไปกับธรรมชาติ บอกได้เลยว่าใครมาเดินชมดีเทลจะได้แรงบันดาลใจไปเต็มๆ เป็นอีกที่เที่ยวที่เมืองมาถึงบาร์เซโลน่าแล้วต้องมาเที่ยวดูให้ได้สักครั้ง

เวลาเปิด-ปิด : 9.30 - 19.30 ทุกวัน

ค่าเข้าชม : 10 ยูโร จองตั๋วออนไลน์ก่อนได้ที่นี่ https://chill.travel/3UbfF07

GPS : https://goo.gl/maps/amf4q7dp8ZdSFZJc9


Casa Mila

เข้าชมการออกแบบของเกาดี้ จากเดิมที่เป็นบ้านของครอบครัวมีล่า ตอนนี้เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้ได้ชมผลงานการออกแบบของเกาดี้แบบเข้มข้น ทั้งในส่วนห้องผู้เช่า ดาดฟ้าที่เห็นวิวบาร์เซโลน่าแบบ 360 องศา รวมถึงรูปปั้นอัศวิน ห้องใต้หลังคาที่ดึงดีไซน์มาจากวาฬยักษ์ สายนักออกแบบมาที่นี่รับรองฟินสุดๆ

เวลาเปิด-ปิด : 9.00-23.00 ทุกวัน

ค่าเข้าชม : เริ่มต้น 28 ยูโร จองตั๋วออนไลน์ได้ที่นี่ https://chill.travel/3U5bCCl

GPS : https://goo.gl/maps/39yfnF2cMrZm8CQv5


Casa Batllo

อีกหนึ่งผลงานมาสเตอร์พีซของเกาดี้ ที่ถูกนำมาเป็นพิพิธภัณฑร์ การดีไซน์แบบโครงกระดูกอันโดดเด่นสวยงาม อยู่ริมถนนทำให้ผู้คนที่เดินผ่านไปมาถ่ายรูปกันจนแน่น บางคนเดินลงไปบนถนนเลยก็มี ปัจจุบันถูกจัดเป็น Unesco World Heritage เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เวลาเปิด-ปิด : 9.00-22.00 ทุกวัน

ค่าเข้าชม : 35 ยูโร จองตั๋วออนไลน์ได้ที่นี่ https://www.casabatllo.es

GPS : https://goo.gl/maps/tkpzCMaQc3ge6Qx9A


ถนนคนเดิน La Rambla


ถนนคนเดินยาว 1.2 กิโลเมตร บรรยากาศดี สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านขายของ ร้านอาหาร และเป็นที่ตั้งของตลาดสด Mercat de la Boqueria อีกด้วย มาที่นี่ระวังกระเป๋าตังค์กันนิดหนึ่งนะ เพราะนอกจากจะซื้อโน่นซื้อนี้หมดก็ต้องระแวงโจรด้วย!  แต่ก็เป็นถนนที่สวยควรค่าแก่กมารมเดินเที่ยวครับ โดยเฉพาะมาตอนหน้าร้อนต้นไม้เขียวๆ น่าจะสวยใช่เล่นเลย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดคลอดเวลา ทุกวัน (แต่ตลาดเปิด 8.00-20.30)

ค่าเข้าชม : ไม่มี

GPS : https://goo.gl/maps/RmW82wb5DmT4dffaA


 

ตลาดสด Mercat de la Boqueria 

ตลาดสดที่ขายสินค้าจากเกษตรโดยตรง ตลาดนี้มีให้เลือกอร่อยได้หลากหลายทั้งแฮม Iberico ชั้นดี ผลไม้ลูกใหญ่ๆ น่ากินๆ และอาหารทะเลที่ปรุงกันสดๆ หวมหวลอบอวลไปทั่วตลาด เป็นตลาดที่สายกินเดินแล้วจะมีความสุขมาก เพราะอร่อยทุกอย่าง น่าซื้อไปหมด เป็นอีก 1 ที่เที่ยวที่มาบาร์เซโลน่าแล้วต้องมาจริงๆ ครับ

เวลาเปิด-ปิด :  8.00-20.30 ทุกวัน

ค่าเข้าชม : ไม่มี (อยู่ในถนน La Rambla)

GPS : https://goo.gl/maps/Yt1bJUP9ZBqy5oWg6ถนนช้อปปิ้ง Passeig De Gracia


ถนนสายแบรนด์เนม เต็มไปด้วยร้านเสื้อผ้ากระเป๋าแบรนด์เนมระดับโลกมากมาย ทั้ง หลุย ชาแนล กุชชี่ เบอร์เบอรี่ เรียกได้มามาครบทุกแบรนด์ ใครอยากช้อปปิ้งให้มาถนนสายนี้เลย นอกจากจะเป็นถนนายช้อปปิ้งแล้วก็ยังเป็นถนนที่มีผลงานของเกาดี้ตั้งอยู่ถึง 2 ที่ด้วยกับคือ Casa Mila และ Casa Batllo อาจจะวางเส้นทางเป็นเดินชมที่แรกเสร็จก็เดินช้อปปิ้งแบรนด์เนมมาเรื่อยๆ จนถึง Casa Batllo ก็ยังไง

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน (ร้านแบรนด์เนมส่วนใหญ่เปิด 10.30 - 20.30)

ค่าเข้าชม : ไม่มี

GPS : https://goo.gl/maps/dmm3S2B5M5eYMgZf6


ชมวิวเมืองบาร์เซโลน่าที่ Montjuic

ด้วยความเป็นเนินเขาริมทะเล ทำให้มองกลับไปเห็นเมืองบาร์เซโลน่าได้สุดลูกหูลูกตา และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกแห่งของบาร์เซโลน่าด้วยก็ว่าได้ ปัจจุบันมีเคเบิ้ลคาร์ให้นั่งขึ้นชมวิว และยังมีสวนพืชศาสตร์ ปราสาทเก่าแก่ และเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติอีกด้วย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดตลอด (ปราสาท 10.00-22.00)

ค่าเข้าชม : ไม่มี ถ้าเข้าชมปราสาท 9 ยูโร ซื้อตั๋วได้ที่นี่ https://chill.travel/3lUVvuN

GPS : https://goo.gl/maps/1Y13RPGWPSQdv6ih9


เดินเล่นชายหาด Barcelona

บาร์เซโลน่าขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่ออกแบบพื้นที่ชายหาดได้ยอดเยี่ยมอันดับต้นๆ ของโลก จัดสรรพื้นที่ให้ทุกคนได้ทำกิจกรรม มีร้านค้าจุดบริการต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีทางลาดรับช่วงสำหรับคนใช้รถเข็นอยู่เสมอ ใครกำลังหาที่เดินเล่นอากาศดีๆ คนเยอะคึกคัก หมากหลายกิจกรรม ลองมาเดิมชมชายหาดนี้ได้ เดินยาวๆ ไปจนถึงโรงแรม W กันไปเลย

เวลาเปิด-ปิด : ชายหาดเปิดตลอดเวลา ทุกวัน (ร้านอาหารและคาเฟ่ 10.00-18.00 / บาร์ 20.00-01.00)

ค่าเข้าชม : ไม่มี

GPS : https://goo.gl/maps/ZKwCQCcPGdxWifHj6โบสถ์ Cathedral of Barcelona


โบสถ์สไตล์โกธิค สร้างราวศตวรรษที่14-15 สามารถซื้อตั๋วเข้าไปชมความงามอันโด่ดเด่นของสไตล์โกธิค ที่มีไม่กี่ที่ในบาร์เซโลน่า และขึ้นบนหลังคาเพื่อชมความงามของเมืองบาร์เซโลน่าได้อีกด้วย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 8:00–13:45 / 14:00–17:00 / 17:15–20:00  วันอาทิตย์เปิด 14.00-17.00

ค่าเข้าชม : 9 ยูโร จองตั๋วได้ที่นี่ https://tickets.catedralbcn.org/

GPS : https://goo.gl/maps/5bphfqVuiQNsgHES8


แนะนำพิเศษ! ชมสนามบอล Camp Nou


สำหรับเพื่อนๆ ที่เป็นแฟนบอลจะต้องพลาดไม่ได้ที่จะไปเยือนแคมป์นู สนามเย้าของบาร์ซ่า ทีมสุดฮิตอันเป็นที่รักของเหล่าแฟนบอล แค่ได้มาเยือนถ่ายรูปแวะซื้อของฝากก็ฟินแล้ว ยิ่งถ้าได้มีโอกาสดูสักแมทช์คงจะฟินสุดๆ

เวลาเปิด-ปิด : 10.00-18.00 ทุกวัน

ค่าเข้าชม : เริ่มต้น 28 ยูโร จองตั๋วออนไลน์ได้ที่นี่ https://chill.travel/3zoOHbZ

GPS :  https://goo.gl/maps/fF8vV7Wh4AoisVbj7


ใครยังมีที่อื่น ที่อยากให้เราแนะนำ หรืออยากสอบถามเพิ่มเติม แอดไลน์มาได้เลยนะครับที่ LINE ID : @Chillpainai 


ซื้อประกันเดินทางเมื่อท่องเที่ยวต่างประเทศได้ที่นี่ : ดูประกันเดินทางต่างประเทศบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ