ถ้านึกถึงทะเลที่อยู่ไม่ไกลกรุงเทพ หนึ่งในสถานที่ฮอตฮิตที่หลายๆ คนนิยมไปกันก็คงหนีไม่พ้นชลบุรี เพราะทะเลสวย เดินทางสะดวก แถมบรรยากาศดี ยิ่งหน้าร้อนแบบนวันนี้ชิลไปไหนรวบรวมมาให้เพื่อนๆแล้วกับ  10 จุดเช็คอินกินเที่ยว บางแสน - ศรีราชา ใกล้กรุงเทพ ไปเช้าเย็นกลับสบาย จะมีที่ไหนกันบ้าง ไปชมกันเลย!
Hideout Beach Cafe & Bistro 

10 จุดเช็คอินกินเที่ยว บางแสน - ศรีราชา

Hideout Beach Cafe & Bistro คาเฟ่ริมทะเลสุดชิล ที่มีมุมถ่ายรูปสวย และเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารบรรยากาศดีใกล้กรุงเทพที่อยากให้เพื่อนๆได้ลองมาเช็คอินสักครั้งค่ะสำหรับร้านนี้ตั้งอยู่ ในอำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี การตกแต่งร้านจะเป็นบ้านไม้สีขาวริมทะเล สไตล์ฮาวายแบบบีชคาเฟ่ เล่นสีสันสดใสด้วยของที่นำมาตกแต่ง ทั้ง Surfboard  เบาะนั่งเล่นริมทะเล ด้านในร้านมีที่นั่งให้เลือกเยอะค่ะ ทั้งแบบเบาะริมทะเล หรือแบบโต๊ะ ก็มีค่ะ ในส่วนของอาหารของที่นี่ก็มีให้เลือกสั่งทานหลากหลายอย่างมีทั้งอาหารไทยและ อาหารอินเตอร์เนชั่นแนล วันนี้เราเลือกสั่งทานกันหลากหลายเมนูเลยค่ะทั้ง ปลากระพงผัดพริกขิง ข้าวคลุกปู แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว และยำส้มโอกุ้งสดเป็นเมนูขายดีของที่นี่เลย และมีของหวานให้ตบท้ายอีกด้วย ทั้งเค้ก บิงซูโรตี และเมนูเครื่องดื่มที่หลากหลาย นั่งทานอาหารแล้วเรียบร้อยแล้วก็ถึงเวลาไปถ่ายภาพสวยๆ ที่นี่มีมุมให้เลือกเพียบ นั่งรับลม บรรยากาศเย็นฟินๆกันค่ะ

ที่ตั้ง : บ้านไร่ดินแดง ซอย 14 ตำบล บางพระ อำเภอศรีราชา ชลบุรี

เปิดบริการ : 11.00 - 23.00 น. / ศุกร์ - อาทิตย์ 10.00 - 24.00 น.

เบอร์โทร : 08-6377-6000 , 08-6300-7575

Facebook : https://www.facebook.com/HideoutBeachCafe/

พิกัด : https://goo.gl/maps/9DfpaFXaGMTenzsaAPiccolo X Bora Bora 

10 จุดเช็คอินกินเที่ยว บางแสน - ศรีราชา

Piccolo X Bora Bora ร้านอาหารและคาเฟ่สุดเท่ ที่ตั้งอยู่ริมหาดส่วนตัว สามารถเดินชิลๆริมทะเลได้จากในร้านเลย ที่นี่เน้นการตกแต่งใช้ไม้สไตล์ฮาวาย ให้กลิ่นอายของความ Tropical ตัวร้านเป็นแบบ Open Air มีมุมไฮไลท์เด็ดเป็นที่นั่งบนต้นไม้ใหญ่ ซึ่งสามารถมองเห็นวิวได้เพลินๆ เป็นมุมสุดฮิตของทางร้านเลยก็ว่าได้ค่ะ สายถ่ายรูปต้องถูกใจที่นี่แน่นอน สำหรับใครสายคาเฟ่อยากจะมาลองชิมกาแฟ ที่นี่มีเครื่องดื่มกาแฟที่เป็นทีเด็ดให้เลือกสั่งกันค่ะ สำหรับเมนูแนะนำก็คือ Piccolo รสชาติเข้มกลมกล่อมสุดๆ ถ้ามาช่วงเย็นๆ สามารถมานั่งชิลที่ร้านอาหาร Bora Bora มีเมนูให้สั่งทานอร่อยๆเพียบ และรสชาติบอกเลยว่าอร่อยเด็ด ยิ่งทานอาหารไป มองวิวทะเลสวยๆไปมันแสนจะมีความสุขจริงๆค่ะ ทานอาหารแล้วไปก็ถ่ายรูปเล่นชิลๆได้อีกด้วย แถมที่นี่ยังสามารถพาสัตว์เลี้ยงเข้าด้วยน้า

ที่ตั้ง : 22/8 ซอย 18 (ถนนบางแสนล่าง) ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง, ชลบุรี

เปิดบริการ : 9.00-00.00 น.

เบอร์โทร : 061-625-6626

Facebook : https://www.facebook.com/Boraborabangsaen/

พิกัด : https://goo.gl/maps/WkwDsFFfbAZurLRx5

หน้าต่างเขียว 

10 จุดเช็คอินกินเที่ยว บางแสน - ศรีราชา

หน้าต่างเขียว ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ที่ให้บรรยากาศร่มรื่น การตกแต่งร้านสไตล์ Local มีซุ้มประตูทางเข้าเป็นเหมือนศาลาหน้าจั่วเรียบๆ มองทะลุไปถึงตัวร้านจะเห็นวิวเสมือนตั้งอยู่กลางทุ่งนาบรรยากาศชิลๆ ที่นี่จะมีโซนที่นั่งเป็นแบบ Open Air ลมพัดเย็นสบาย แถมยังมีมุมถ่ายรูปชิลๆ ที่ให้เพื่อนๆได้ถ่ายรูปเล่น หรือใครอยากจะมาปั่นจักรยานรอบๆก็ได้ค่ะ สำหรับในส่วนของอาหารที่นี่มีให้เลือกสั่งหลากหลายเมนู แต่เน้นๆจะเป็นเมนูรักสุขภาพ เป็นอาหารไทยโบราณที่อยากให้ทุกคนได้ลองหลายๆเมนูเลยค่ะ และยังมีผักออแกนิคเป็นส่วนประกอบในมื้ออาหาร บอกเลยค่ะว่าที่นี่รสชาติอร่อยถึงเครื่อง ในส่วนของเครื่องดื่มก็มี ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ น้ำหวาน เครื่องดื่มสกัดเย็น และมีของหวานตบท้ายอย่างไอศครีมอีกด้วย จะชวนเพื่อน ชวนคนรักมาก็ตอบโจทย์ให้ทุกคนในครอบครัวได้แน่นอน 

ที่ตั้ง : 789/9 หมู่ที่ 1 อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20230 (ตั้งอยู่ในสวนเยาวพา)

เปิดบริการ : ทุกวัน 9.30 - 21.00 น.

เบอร์โทร : 062-838-7704

Facebook : https://www.facebook.com/nhatangkiew/

พิกัด : https://goo.gl/maps/GmbMRc4QLmWNT5859

LOF LAND 

10 จุดเช็คอินกินเที่ยว บางแสน - ศรีราชา

LOF LAND แลนด์มาร์คที่เที่ยวแห่งยุคอวกาศ ที่จะวาร์ปพาไปสู่โลกอนาคต ตั้งอยู่ใกล้กับแกรนด์แคนยอนชลบุรี  ได้นำไอเดียสุดล้ำ สุดสร้างสรรค์มาใช้ตกแต่งร้านให้ดูเป็นเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ทั้งประตูแบบมิลิเนี่ยมสู่โลกอนาคต หน้าผาหิน และน้ำตกจำลองสุดเท่ห์ ยานอวกาศอะพอลโล่ และมุมที่นั่งเก้าอี้ชายหาดมองเห็นวิวแกรนด์แคนยอนสุดอลังการได้แบบพาโนราม่า 180 องศา ให้ได้ถ่ายรูปแบบปังๆ เก๋ๆ เหมือนท่องอยู่ในโลกอวกาศ สำหรับการมาที่นี่ก็สามารจองตั๋วผ่านช่องทางออนไลน์ หรือซื้อด้านหน้าก็ได้เช่นกันค่ะ ราคาท่านละ 300 บาท ภายใน LOFLAND  แบ่งเป็น  3 โซน คือ Earth, Moon, Mars และมีคาเฟ่ขนาดเล็กที่ให้บริการเครื่องดื่ม สามารถนำตั๋วไปแลกเครื่องดื่มได้หนึ่งแก้ว ด้านในมุมโซนห้องแอร์ะ และโซนเอาท์ดอร์ในสวนชิลๆ ลมพัดสบาย ถ้าพร้อมจะวาร์ปไปสัมผัสบรรยากาศความล้ำสมัยกันแล้ว ก็ชวนเพื่อนไปกันนน!

ที่ตั้ง : 17 หมู่7 ซอย คีรีนคร 8/1 ตำบล ห้วยกะปิ อำเภอเมืองชลบุรี 

เปิดบริการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 18.00 น.

เบอร์โทร : 061-038-2255

เว็บไซต์ : https://www.lof-land.com/th/warp-ticket **จองตั๋วออนไลน์**

Facebook : https://www.facebook.com/LOFLAND.th/

พิกัด : https://goo.gl/maps/TCWeK9YeJTY3uP136

กินอะไรดี 

10 จุดเช็คอินกินเที่ยว บางแสน - ศรีราชา

กินอะไรดี ร้านอาหารไทย ยูโรป ญี่ปุ่น ศรีราชา ที่บรรยากาศร้านตกแต่งไปด้วยสีเขียวสบายตา พร้อมกับต้นไม้ประดับสวยงาม ทำให้มองแล้วสบายตาสุดๆค่ะ เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่อยากให้เพื่อนๆได้ลองชิมกัน เพราะแต่ละเมนูเด็ดๆทั้งนั้น วันนี้เราสั่งอาหารทานกันแบบจัดเต็มเลยค่ะ มีทั้ง ไก่ย่างคุณเขม สูตรเด็ดทางร้าน ไข่เจียวหมูสับ ผัดโป๊ะแตกทะเล ส้มตำกุ้งเผา แกงส้มชะอมกุ้ง และน้ำพริกขี้กา ปลานึ่ง เป็นน้ำพริกที่รสชาติเผ็ดถึงเครื่อง ยิ่งถ้าทานกับข้าวสวยร้อนๆ เป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆค่ะ ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นน ทางร้านยังมีเมนูเค้ก ขนม และเครื่องดื่มให้บริการเช่นเดียวกันค่ะ ใครที่กำลังหาร้านอาหารอร่อยๆศรีราชา บอกเลยว่าต้องลอง

ที่ตั้ง : 170/40 ม.1 หนองขาม ศรีราชา ชลบุรี

เปิดบริการ : ทุกวัน 10.00-21.00 น.

เบอร์โทร : 0639695956

Facebook : https://www.facebook.com/kinaraidee.cr/

พิกัด : https://goo.gl/maps/pHi796JWUZ2h3SsFA

ตลาดปลาบางแสน 

10 จุดเช็คอินกินเที่ยว บางแสน - ศรีราชา

ตลาดปลาบางแสน จุดเช็คอินใหม่สไตล์ญี่ปุ่น ที่มีอาหารทะเลสด ทำใหม่ร้อนๆ อาหารแห้งของฝากกลับบ้าน และที่พลาดไม่ได้เลยคือโซนอาหารญี่ปุ่น ทั้งของคาวและของหวานให้เลือกซื้อทาน ทั้ง ทาโกะยากิ เนื้อย่าง ราเม็ง และอื่นๆอีกเพียบเลยค่ะ จุดเด่นของที่นี่คือมีความเป็นตลาดปลาสไตล์ญี่ปุ่นย้อนยุค ที่มีมุมถ่ายรูปสวยๆให้เราได้โพสท่าเก๋ๆเพียบเลย ใครที่มาที่นี่ก็สามารถซื้อแล้วมานั่งทานได้ค่ะ มีโต๊ะเก้าอี้ให้นั่งชิลๆ ลมเย็นๆ ใครที่มาเที่ยวบางแสนแล้วอย่าลืมแวะเช็คอิน ถ่ายรูป พร้อมทานอาหารอร่อยๆกันนะค้า รับรองว่าจะติดใจอย่างแน่นอน

ที่ตั้ง : 76 ถนนข้าวหลาม(ฝั่งขาเข้าบางแสน) ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง ชลบุรี

เปิดบริการ : 6.00 น. - 20.00 น. **หยุดวันอังคาร**

เบอร์โทร : 065-639-6356

Facebook : https://www.facebook.com/taladplabangsaen/

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/e6hY9T1B4AxtBLw8A

สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล ม.บูรพา 

10 จุดเช็คอินกินเที่ยว บางแสน - ศรีราชา

สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล หรืออควาเรียมบางแสน จุดเช็คอินสุดอิตที่ใครๆ มาบางแสนก็ต้องแวะมาให้ได้สักครั้ง พาน้องๆ หนูๆ มาเที่ยวชมความสวยงาม และความมหัศจรรย์ของโลกใต้ท้องทะเลกันได้ ที่นี่จะแบ่งส่วนจัดแสดงเป็น 3 ส่วน คือพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเล สถานเลี้ยงสัตว์น้ำเค็ม และศูนย์เรียนรู้โลกใต้ทะเลบางแสน จะสายเรียนรู้ หรือสายท่องเที่ยวถ่ายรูปก็มาได้ เพราะที่นี่นอกจากจะให้ความรู้ต่างๆ เกี่ยวกับโลกใต้ทะเลแล้ว ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ มากมาย ไม่ว่าจะถ่ายรูปกับเหล่าสัตว์ทะเลทั้งหลาย และตอนนี้มีโซนใหม่ที่สามารถถ่ายมุมอุโมงค์ใต้น้ำก็สวยไม่แพ้กัน สำหรับใครที่กำลังหาที่เที่ยวในวันหยุดหรือพักผ่อน อยากพาครอบครัว แฟน หรือบุตรหลานมาท่องเที่ยวสำรวจใต้ท้องทะเล ก็ปักหมุดมาที่อควาเรียมบางแสนแห่งนี้ได้เลย

ที่ตั้ง : สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเลมหาวิทยาลัยบูรพา
เปิดบริการ : 9.00 น. - 16.00 น.

ราคาบัตรเข้าชม >> เด็ก 40 บาท >> ผู้ใหญ่ 80 บาท

  • เด็กที่มีส่วนสูงต่ำกว่า 90 ซม. เข้าชมฟรี

  • ผู้มีอายุเกิน 60 ปี พระภิกษุและผู้มีความผิดปกติทางร่างกาย (แสดงบัตร) เข้าชมฟรี

**ศูนย์เรียนรู้โลกใต้ทะเลบางแสน (โซนใหม่) ปิดให้บริการ เวลา 16.30 น.**
เบอร์โทร : 038 391 672
Facebook : https://www.facebook.com/bimsthailand/
พิกัด : https://goo.gl/maps/NhQDwgf4qhGbFhpt8

ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข 

10 จุดเช็คอินกินเที่ยว บางแสน - ศรีราชา

ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข  จุดเช็คอินยอดฮิตสำหรับสายมู ที่นี่ป็นที่เลื่องลือถึงความศักดิ์สิทธิ์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะในเรื่องของแม่ค้าและชาวประมงที่ก่อนออกเรือมักจะมากราบไหว้ขอพรกัน ถัดขึ้นไปบริเวณบนเขาจะมองเห็นวิวสวย ๆ ของทะเลบางแสนได้อย่างชัดเจน ใครอยากชมวิวช่วงพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตกก็ขับรถขึ้นไปได้เลยค่ะ อีกทั้งบริเวณศาลเจ้าแม่เขาสามมุขยังมีร้านอาหารทะเลหลายร้านที่สามารถมองเห็นวิวทะเลบางแสนได้ เรียกได้ว่ามาที่เดียวได้ทั้งขอพร ชมวิว แล้วยังอิ่มท้องอีกด้วย ครบขนาดนี้ต้องมาแล้วล่ะค่ะ

ที่ตั้ง : ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เปิดบริการ : 06.00-18.00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/c8w8TqhfGX6xCR2SA


To Die For Coffee 

10 จุดเช็คอินกินเที่ยว บางแสน - ศรีราชา

To Die For Coffee คาเฟ่สุดชิคทีอยู่บริเวณหน้าที่พัก Wheeler Bed & Bike Hotel มาในสไตล์ลอฟท์เน้นปูนเปลือย และตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ มีการใช้จักรยาน และของตกแต่งสุดเก๋มาทำให้บรรยากาศด้านในเท่ๆ ไม่เหมือนใคร บอกเลยว่าที่นี่กาแฟดี มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ ใครที่ตั้งใจจะมาเที่ยวบางแสน อยากหาคาเฟ่พักผ่อนและเช็คอิน พร้อมทานกาแฟ ขนม อร่อยๆ แนะนำเลย สำหรับวันนี้ เราสั่งทานทุกเมนูจัดเต็มกัน ทั้ง Summertime , Queen Bee On Top , Black Boy , Every Day และขนมคือ O-Cheese cake ,Carrot Cake เนื้อนุ่มละมุน ทานเสร็จแล้วเราก็ไปถ่ายรูปกันค่ะ บอกเลยแต่ละมุมเท่สุดๆ

ที่ตั้ง : อยู่ทางขึ้นเขาสามมุก ที่อยู่ 32/8 ถนนบางแสน-อ่างศิลา ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี

เปิดบริการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 095-164-9571

Facebook : https://www.facebook.com/ToDieForCoffee/

พิกัด : https://goo.gl/maps/aXJTeLLEpTomPZZm6

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว 

10 จุดเช็คอินกินเที่ยว บางแสน - ศรีราชา

นอกจากชลบุรีจะมีทะเลที่เที่ยวใกล้กรุงเทพแล้ว บอกเลยว่าสำหรับคนรักสัตว์ ก็ต้องไม่พลาดที่นี่เหมือนกัน เพราะเราจะพาไปเช็กอินกันที่ “สวนสัตว์เปิดเขาเขียว” เป็นสถานที่ติดท็อปอีกที่นึงของศรีราชาเลย ที่หากมาเที่ยวชลบุรีแล้วก็ต้องไม่พลาดไปเจอน้องๆ กัน ไปดูพาเหรดเพนกวินสุดน่ารัก ให้อาหารยีราฟ แวะไปเจอน้องขาหมู หมูตุ๋น หมูหวาน ฮิปโปเซเล็บที่เขาเขียว ที่นี่เป็นสวนสัตว์ขนาดใหญ่มาก มีพื้นที่ทั้งสิ้น 5,000 ไร่ทีเดียว ซึ่งมีสัตว์มากถึง 300 ชนิด  ถึงพื้นที่จะใหญ่มากๆ ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเดินเมื่อยนะ เพราะที่นี่ยังมีรถรางนำเที่ยวให้ได้นั่งชมรอบๆ สวนสัตว์อีกด้วย ที่สำคัญสวนสัตว์นี้ยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากเท่าไหร่ ทำให้ที่นี่เป็นที่เที่ยวที่ไปชิลได้ในวันหยุดสั้นๆ หรือ จะเที่ยวแค่ One Day Trip เลยก็เอาอยู่!

ค่าเข้าสวนสัตว์เปิดเขาเขียว

  • ผู้ใหญ่ 150 บาท เด็ก 30 บาท

  • ข้าราชการ นักเรียน นักศึกษา(แสดงบัตร) 70 บาท

  • ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป คนพิการ ผู้มีบัตรอนุญาตพิเศษ ฟรี

  • ผู้ใหญ่ชาวต่างชาติ 250 บาท เด็กต่างชาติ 100 บาท 

ค่าธรรมเนียมจอดยานพาหนะ

  • จักรยานยนต์ 40 บาท รถยนต์ 80 บาท รถบัส 100 บาท

ที่ตั้ง : 235 หมู่ 7 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110

เปิดบริการ : 8.00 น. - 17.00 น.

เบอร์โทร : 0-3831-8444

Facebook : https://www.facebook.com/kkopenzoo/

พิกัด : https://goo.gl/maps/pBHGTYc4rY3hmEpz7