เปิดให้จองแล้ว! ขบวนรถไฟ KIHA 183 เที่ยวฉะเชิงเทรา แบบวันเดย์ทริป "ย้อนรอยประวัติศาสตร์เมืองแปดริ้ว"สัมผัสประสบการณ์ใหม่เที่ยวเมืองไทย ในวันที่ 25 - 26 ก.พ. และ 11 - 12 มี.ค. 2566
การรถไฟแห่งประเทศไทย ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมเดินทางไปพร้อมกับ ขบวนรถไฟ KIHA 183 เที่ยว “ย้อนรอยประวัติศาสตร์ เที่ยวเมืองแปดริ้ว”แบบวันเดย์ทริป ไปเช้าเย็นกลับ สัมผัสประสบการณ์ใหม่เที่ยวเมืองไทย ผสมผสานกลิ่นอายสไตล์ญี่ปุ่น เส้นทางกรุงเทพ-ฉะเชิงเทรา-กรุงเทพ รอบพิเศษ 4 เที่ยว ในวันเสาร์ที่ 25 หรือวันอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ และ วันเสาร์ที่ 11 หรือวันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม 2566 ราคารวมอาหารและเครื่องดื่มตลอดการเดินทางราคาเพียง 1,999 บาทต่อท่าน วันละ 200 ที่นั่งเท่านั้น 

การเดินทางในทริปพิเศษนี้ จะออกเดินทางจากสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) ในเวลา 07.40 น. และกลับถึงสถานีกรุงเทพ ในเวลา 18.35 น. สำหรับทริปนี้พร้อมบริการอาหารเช้าสไตล์ญี่ปุ่น “เบนโตะ” ให้กับผู้โดยสารทุกคนในระหว่างการเดินทาง 

ภายในขบวนรถ KIHA 183 จะมีวิทยากรบรรยายเล่าเรื่องข้อมูลของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ตลอดการเดินทาง นอกจากนี้ผู้โดยสารจะได้พบกับจุดแลนด์มาร์กใหม่ที่มีความ Unseen ในเส้นทางรถไฟสายตะวันออก ซึ่งขบวนรถไฟจะจอดให้ผู้โดยสารได้แวะชมวิวทิวทัศน์บริเวณกลางสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง 20 นาที มีลักษณะคล้ายรถไฟลอยน้ำเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ 

จากนั้นเมื่อถึงสถานีชุมทางฉะเชิงเทรา จะเดินทางกันต่อโดยรถบัสปรับอากาศ เพื่อไปสักการะ “หลวงพ่อโสธร” ที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร พร้อมรับวัตถุมงคลแล้วเดินทางต่อไปยังพิพิธภัณฑ์เมืองฉะเชิงเทรา เพื่อชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน ชมพิพิธภัณฑ์ และเลือกซื้อสินค้าที่ระลึก รับประทานอาหารกลางวันที่ “ร้านเดอะริเวอร์บาร์น” แวะช้อปปิ้งที่ตลาดโบราณ 100 ปี 

เดินทางไปเติมเสริมสิริมงคลต่อกันที่ วัดจีนประชาสโมสร (เล่งฮกยี่) วัดจีนในพุทธศาสนามหายาน มีอายุกว่า 100 ปี ผู้คนเรียกว่า “วัดมังกรวาสนา” หรือ “วัดมังกรแห่งโชค” 

จากนั้น ล่องเรือรอบเกาะลัด ชมธรรมชาติและความสวยงามของสองฝั่งแม่น้ำบางปะกง ชมอนุสรณ์สถานพระสถูปเจดีย์ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วัดปากน้ำโจ้โล้ (ชมอุโบสถสีทองหนึ่งเดียวในประเทศไทย) วัดพุทธพรหมยาน วัดโพธิ์บางคล้า อุทยานพระพิฆเนศ สักการะพระพิฆเนศเนื้อสำริดองค์ยืนที่ใหญ่ที่สุดในโลกขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก : ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย

ติดต่อ/สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 

- ศูนย์บริการค้าสัมพันธ์ โทร : 1690 (ตลอด 24 ชม.)

- Facebook : ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย