ถือเป็นจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเช็คอินกันตลอดทั้งปีจริง ๆ ค่ะ สำหรับภูเก็ต เพราะมีทั้งทะเลสวย ๆ แหล่งท่องเที่ยว คาเฟ่ และวัฒนธรรมเก่าแก่อันเป็นเอกลักษณ์ สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวภูเก็ต วันนี้ชิลไปไหนจะพาไปอิ่มอร่อยกับ 10 ร้านดังตัวเมืองภูเก็ต ร้านไหนปัง ร้านไหนเด็ดไปชมกันเลย!
ตู้กับข้าว

10 ร้านดังตัวเมืองภูเก็ต ร้านเด็ด รสชาติอร่อย ที่ต้องไปเช็คอิน

ไปเริ่มกันเลยกับร้านแรกอย่าง ตู้กับข้าว ร้านอาหารพื้นเมืองชื่อดัง ตัวร้านออกแบบตกแต่งอย่างสวยงามตามสไตล์ชิโนโปรตุกีส เข้ากันกับบรรยากาศรอบนอกที่เป็นย่านเมืองเก่า มีการใช้เฟอร์นิเจอร์มาประดับตกแต่งเพิ่มความโมเดิร์น ทางด้านเมนูอาหารของที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารใต้พื้นเมืองค่ะ มีการคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี เช่น แกงปูใบชะพลู น้ำพริกกุ้งเสียบ โดยเมนูที่ห้ามพลาดเลยก็คือ หมูฮ้องภูเก็ต รสชาติหวาน ๆ เค็ม ๆ อร่อยกลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์ ตบท้ายความอร่อยด้วยของหวานอย่าง พุดดิ้งอินทผลัม ซอสนมสดร้อน ๆ ทานคู่กับอิทผลัมเนื้อแน่น บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่เหล่านักเดินทางไม่ควรพลาดเลย 

ตู้กับข้าว

ที่ตั้ง : 8 ถ. พังงา ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

โทรศัพท์ : 076608888

เวลาเปิดบริการ : 11:00–21:00 น.

Facebook : ตู้กับข้าว ร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ต Tukabkhao Phuket Local food restaurant

GPS : https://goo.gl/maps/VSavgLVUWhmGczWP7


หมี่ต้นโพธิ์

10 ร้านดังตัวเมืองภูเก็ต ร้านเด็ด รสชาติอร่อย ที่ต้องไปเช็คอิน

ถัดมากับร้าน หมี่ต้นโพธิ์ ร้านนี้ตั้งอยู่แถววงเวียนหอนาฬิกาค่ะ ร้านหมี่ฮกเกี้ยนเก่าแก่ที่ไม่ว่าใครมาก็ต้องมาเช็คอิน ซึ่งเมนูที่ห้ามพลาดเลยก็คือผัดหมี่ฮกเกี้ยน โดยที่นี่เขามีให้เลือกทั้งเส้นหมี่ที่เส้นจะเล็กคล้าย ๆ กับเส้นราเมง และเส้นหมี่ฮกเกี้ยนที่เส้นจะใหญ่กว่า คล้ายเส้นยากิโซบะ นำมาผัดคลุกกับซอส เพิ่มความอร่อยด้วยไข่ไก่ คลุกเคล้ากันเป็นอันพร้อมทาน นอกจากนี้เขายังมีเมนูอื่น ๆ อย่าง หมี่ผัดขี้เมา หมี่ต้มยำ ให้ได้เลือกทาน บอกเลยว่าแต่ละเมนูอร่อยเด็ด คุณภาพดี เครื่องแน่นเต็มคำ ราคาไม่แพง แถมการบริการของพนักงานยังน่ารัก เป็นกันเอง เป็นอีกหนึ่งร้านที่ประทับใจมากค่ะ 

หมี่ต้นโพธิ์

ที่ตั้ง : 214, 7-8 ถ. ภูเก็ต ตำบล ตลาดใหญ่ Muang, ภูเก็ต 83000

โทรศัพท์ : 076216293

เวลาเปิดบริการ : 09:00–18:30 น.

Facebook : Meetonpoe หมี่ต้นโพธิ์ อาหารภูเก็ต ร้านอาหารภูเก็ต Phuket food

GPS : https://goo.gl/maps/hBysPBN62NSmke848


วันจันทร์

10 ร้านดังตัวเมืองภูเก็ต ร้านเด็ด รสชาติอร่อย ที่ต้องไปเช็คอิน

ไปต่อกันเลยกับร้าน วันจันทร์ ตัวร้านมีการออกแบบตกแต่งเป็นสไตล์วินเทจเข้ากับย่านเมืองเก่า มีการนำของสะสมหายากมาใช้ในการประดับตกแต่ง ทางด้านเมนูอาหารของที่นี่จะเป็นอาหารสูตรโบราณ มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ทั้งหมูฮ้อง หมูสามชั้นคลุกเคล้ากับซอสรสชาติออกหวานนำ หอมกลิ่นเครื่องเทศ หรือจะเป็นแกงปูใบชะพลู, ใบเหลียงผัดไข่กุ้งเสียบ, น้ำพริกกุ้งเสียบ, ไข่เจียวปู ก็อร่อยเด็ดไม่แพ้กันเลย ใครมาเที่ยวย่านเมืองเก่าและกำลังมองหาร้านอาหารอร่อย ๆ ห้ามพลาดที่นี่เลยค่ะ   

วันจันทร์

ที่ตั้ง : 48/1 ถนน เทพกษัตรี ตำบล ตลาดใหญ่ อำเภอ เมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

โทรศัพท์ : 076355909

เวลาเปิดบริการ : 10:00–22:00 น.

Facebook : ร้านวันจันทร์ One Chun Cafe n' Restaurant

GPS : https://goo.gl/maps/HH8RWhr8FaCmSjE19


ระย้า

10 ร้านดังตัวเมืองภูเก็ต ร้านเด็ด รสชาติอร่อย ที่ต้องไปเช็คอิน

ถัดมากับอีกหนึ่งร้านเด็ดที่ไม่ควรพลาดอย่าง ระย้า ร้านอาหารพื้นเมืองมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่เสิร์ฟอาหารรสชาติถูกปาก ภายในร้านให้บรรยากาศบ้านเก่าย้อนยุค คล้ายเรือนไทย มีการรักษาความดั้งเดิมของบ้านไว้ได้อย่างดี มีโซนให้เลือกนั่งทั้งแบบห้องแอร์และพัดลม มีเมนูเด็ดอย่างขนมจีนแกงเนื้อปู ที่ไม่ว่าใครมาก็ต้องสั่ง รสชาติเผ็ดกำลังดี หอมเครื่องแกงเข้มข้น หรือจะเป็นหมูฮ้อง ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ คือฟินมาก นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งเมนูที่ดีงามไม่แพ้กันนั่นก็คือกุ้งผัดซอสมะขาม รสชาติจะออกหวาน ๆ เป็นหนึ่งเมนูโปรดของใครหลายคนเลยค่ะ 

ระย้า

ที่ตั้ง : 48/1 ถนน ดีบุก ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

โทรศัพท์ : 076218155

เวลาเปิดบริการ : 10:00–22:00 น.

GPS : https://goo.gl/maps/GxnyEM2T7aXhU4E39


ชมจันทร์

10 ร้านดังตัวเมืองภูเก็ต ร้านเด็ด รสชาติอร่อย ที่ต้องไปเช็คอิน

ถัดมากับร้าน ชมจันทร์ อีกหนึ่งร้านอาหารพื้นเมืองชื่อดังของภูเก็ต ตัวร้านมีลักษณะเป็นบ้าน ตกแต่งสไตล์วินเทจ คุมโทนสีเขียวขาว ทำให้เข้ามาแล้วรู้สึกอบอุ่น เป็นกันเอง เหมือนมาทานอาหารที่บ้านเพื่อนเลยค่ะ เมนูอาหารของทีนี่ก็มีทั้งแกงปูใบชะพลู เมนูที่มีเกือบทุกร้าน แต่แต่ละร้านก็มีสูตร เคล็ดลับ รสชาติ และเอกลักษณ์ที่แตกต่างงกันไป หรือจะเป็นหมูฮ้อง หมูนุ่ม ๆ รสชาติถึงเครื่องพะโล้ รวมทั้งอีกหลากหลายเมนูอร่อยทั้งคาวและหวานครบเครื่อง ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่บรรยากาศน่ารัก สบาย ๆ เหมาะแก่การพาครอบครัวมาทานอาหารมาก ๆ ค่ะ 

ชมจันทร์

ที่ตั้ง : 242, 2 ถ. เยาวราช ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

โทรศัพท์ : 076 605 954

เวลาเปิดบริการ : 10:00–21:00 น.

Facebook : ร้านชมจันทร์ Chomchan by Onechun

GPS : https://goo.gl/maps/UzdwCUS6T8toBvu19


ซุปเปอร์ติ่มซำ

10 ร้านดังตัวเมืองภูเก็ต ร้านเด็ด รสชาติอร่อย ที่ต้องไปเช็คอิน

สำหรับใครที่ตื่นเช้า ๆ ก็ต้องมาร้านนี้เลยค่ะ ซุปเปอร์ติ่มซำ ร้านนี้เขามีติ่มซำให้เลือกทานเยอะมากกก ทั้งของนึ่งของทอดบอกเลยว่าจัดเต็มสุด ๆ แถมยังนึ่งสดใหม่ ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ อย่างบักกุดเต๋, หมี่เกี๊ยว รวมทั้งเครื่องดื่มอย่างกาแฟร้อน ชาร้อน ไว้ดื่มแก้เลี่ยนอีกด้วย ในส่วนของที่นั่งภายในร้านก็กว้างขวาง สามารถรองรับลูกค้าได้จำนวนมาก มีที่จอดรถไว้ให้บริการพร้อม แต่ถ้าใครไม่อยากเจอคนเยอะก็แนะนำว่าให้ไปเช้า ๆ หน่อยค่ะ 

ซุปเปอร์ติ่มซำ

ที่ตั้ง : 54 16 ถนน หลวงพ่อ ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

โทรศัพท์ : 095 924 5191

เวลาเปิดบริการ : 06:00–12:00 น.

Facebook : ซุปเปอร์ ติ่มซำ ภูเก็ต

GPS : https://goo.gl/maps/sHatAzfAcRXWBw6Z9


ขนมจีนสะพานหิน

10 ร้านดังตัวเมืองภูเก็ต ร้านเด็ด รสชาติอร่อย ที่ต้องไปเช็คอิน

ถัดมากับอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาดอย่าง ขนมจีนสะพานหิน ร้านเก่าแก่ที่อยู่คู่ภูเก็ตมาอย่างยาวนาน ตัวร้านตั้งอยู่แถว ๆ วงเวียนสะพานหิน หาไม่ยากค่ะ ภายในร้านมีความโล่ง โปร่ง สบาย มีที่นั่งให้เลือกหลากหลายโต๊ะ ทั้งยังมีที่จอดรถไว้ให้บริการ ที่นี่นอกจากจะโดดเด่นเรื่องรสชาติแล้ว เรื่องความหลากหลายก็ยืนหนึ่งไม่แพ้กัน เพราะเขามีน้ำแกงให้เลือกเยอะมาก ทั้งน้ำพริก น้ำยา แกงไตปลา แกงปู แกงเขียวหวาน แกงเนื้อ น้ำยาป่า หรือถ้าใครเลือกไม่ได้ จะสั่งผสมกันก็ได้ค่ะ นอกจากนี้เขายังมีห่อหมก, ไก่ทอด, ทอดมัน รวมทั้งผักเคียงจัดชุดไว้ให้แบบจุก ๆ ทานกันจนพุงกางเลยค่ะ 

ขนมจีนสะพานหิน

ที่ตั้ง : 66, 2 ถ. ภูเก็ต ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

โทรศัพท์ : 0831755571

เวลาเปิดบริการ : 08:30–19:00 น.

Facebook : ขนมจีนสะพานหิน

GPS : https://goo.gl/maps/X6hSPmPHwea4dQyo9


Three Monkeys Restaurant

10 ร้านดังตัวเมืองภูเก็ต ร้านเด็ด รสชาติอร่อย ที่ต้องไปเช็คอิน

มาต่อกันเลยกับอีกหนึ่งร้านดังอย่าง Three Monkeys Restaurant ร้านอาหารพื้นเมืองแนวฟิวชัน ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติและป่าไม้สีเขียวขจี มีการออกแบบตกแต่งเป็นสไตล์ทรอปิคอลที่เข้ากับธรรมชาติรอบ ๆ ได้อย่างลงตัว ตัวร้านมุงด้วยหลังคามุงจาก มาพร้อมกับโซนที่นั่งหลากหลายมุม ทางด้านเมนูอาหารที่ร้านจะเสิร์ฟเป็นเมนูพื้นบ้านและฟิวชัน รวมทั้งเมนูเบา ๆ อย่างเครื่องดื่ม ขนม ของทานเล่น จะมาทานมื้อใหญ่แบบอิ่มอร่อยจัดเต็ม หรือทานมื้อเบา ๆ เน้นนั่งชิล ชมวิวธรรมชาติก็ตามสบายเลย 

Three Monkeys Restaurant 

ที่ตั้ง : อาคารทรีมังกี้ส์ 105 หมู่ 4 ถนนเหมืองเจ้าฟ้า ต.วิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

โทรศัพท์ : 098 010 8838

เวลาเปิดบริการ : 10:00–23:00 น.

Facebook : Three Monkeys Restaurant

GPS : https://goo.gl/maps/TDrsuyEYjHiMsaeE6


ร้านหมอมูดง

10 ร้านดังตัวเมืองภูเก็ต ร้านเด็ด รสชาติอร่อย ที่ต้องไปเช็คอิน

ถัดมากับอีกหนึ่งร้านอาหารท้องถิ่นที่เหล่านักเดินทางนิยมมาเช็คอินอย่าง ร้านหมอมูดง ด้วยเมนูที่เป็นเอกลักษณ์ รวมทั้งรสชาติจัดจ้าน แซ่บถึงใจ ทำให้ไม่ว่าใครที่ได้ลองชิมก้ต้องติดใจกันไปตาม ๆ กัน เมนูของที่นี่จะเป็นอาหารพื้นบ้านรสชาติจัดจ้าน รวมทั้งมีเมนูแปลกที่หาทานได้ที่ร้านนี้เท่านั้น ซึ่งเมนูที่ห้ามพลาดก็คือ ปลายัดไส้ หมูคั่วเกลือ กุ้งคั่วตะไคร้ สำเพ็งต้มส้ม หอมขมผัดชะพลู หน่อถั่วผัดกุ้ง น้ำพริกปลาฉิ้งฉ้าง บอกเลยว่าแต่ละเมนูอร่อยเด็ดสำคำร่ำลือจริง ๆ ค่ะ ทางด้านบรรยากาศภายในร้านจะเป็นสไตล์บ้าน ๆ นั่งในศาลาใบจาก มีวิวป่าชายเลนและบึงน้ำให้ชม ใครอยากมาตามรอบความอร่อยห้ามพลาดที่นี่เลย

ร้านหมอมูดง

ที่ตั้ง : 9/4 หมู่ที่ 3 ซอย ป่าหล่าย ถนน เจ้าฟ้า ตำบล ฉลอง อำเภอ เมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83130

โทรศัพท์ : 0887661634

เวลาเปิดบริการ : 10:00–21:30 น.

Facebook : ร้านหมอมูดง ภูเก็ต

GPS : https://goo.gl/maps/HqtaD2Ca7GE5jNiR7


Maimorn Forest 

(ไม้หมอนฟอเรสต์)

10 ร้านดังตัวเมืองภูเก็ต ร้านเด็ด รสชาติอร่อย ที่ต้องไปเช็คอิน

มาถึงร้านสุดท้ายแล้วค่ะ กับ Maimorn Forest (ไม้หมอนฟอเรสต์) อีกหนึ่งร้านอาหารพื้นเมืองที่มีการออกแบบโดยผสมผสานระหว่างความเป็นชิโนโปรตุกีสของภูเก็ต ท้องทะเล และชาวประมงเข้าไว้ด้วยกัน มีโซนให้เลือกนั่งทัง้แบบอินดอร์และเอาท์ดอร์ ที่สามารถชมวิวสวนอันร่มรื่น น้ำตกจำลอง และธรรมชาติสีเขียวขจีได้อย่างเต็มที่ ในส่วนของเมนูนอกจากจะมีอาหารพื้นเมืองที่สะท้อนอัตลักษณ์ของอาหารท้องถิ่นแบบดั้งเดิมแล้ว เขายังมีเมนูหาทานยากที่มีเฉพาะในภูเก็ต เมนูซีฟู้ดสด ๆ รวมทั้งโซนคาเฟ่ที่มีให้เลือกทั้งเครื่องดื่ม ขนม เบเกอรีไว้ให้บริการ เป็นอีกหนึ่งร้านที่นอกจากจะบรรยากาศดีแล้ว อาหารยังรสชาติอร่อย วัตถุดิบสดใหม่ ตอบโจทย์ทั้งสายกิน สายชิล เลยค่ะ 

Maimorn Forest (ไม้หมอนฟอเรสต์)

ที่ตั้ง : 9 ถ. พังงา ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

โทรศัพท์ : 076 211 208

เวลาเปิดบริการ : 11:00–23:00 น.

Facebook : Maimorn Forest - ไม้หมอน อาหารพื้นเมืองภูเก็ต

GPS : https://goo.gl/maps/HRUouMVcoZgXrjM89