ต้อนรับเทศกาลเดือนแห่งความรัก วันวาเลนไทน์ปี 2566 นี้ สำหรับใครที่ยังไม่มีร้านในดวงใจ และกำลังลังเลว่าจะไปสวีทกันที่ไหนดี วันนี้ชิลไปไหนมาแนะนำ 10 ร้านอาหาร&คาเฟ่ วันวาเลนไทน์ ปี 2566 เตรียมชวนคุณแฟนไปเดทกัน! จะมีร้านไหนบ้าง ลองไปดูกันเลยย!  
ท็อปน็อท รูฟท็อปบาร์แอนด์เรสเตอรองท์ อิน แบงค์คอก 

(Top Knot - Rooftop Bar & Restaurant in Bangkok)

 10 ร้านอาหาร&คาเฟ่ วันวาเลนไทน์ ปี 2566 เตรียมชวนคุณแฟนไปเดทกัน!

มาเริ่มกันที่ร้านแรก กับ ร้านท็อปน็อท รูฟท็อปบาร์แอนด์เรสเตอรองท์ อิน แบงค์คอก ตั้งอยู่ที่ชั้น 8 ของโรงแรมสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตัวร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน มีทั้งโซน Indoor และโซน Rooftopสไตล์โมเดิร์น บรรยากาศดีทุกโซนเลยค่ะ โดยในร้านจะตกแต่งด้วยโทนสีเขียวมะกอกและโทนน้ำสีน้ำตาลเป็นหลัก ล้อมรอบด้วยกระจกใส แถมยังมีต้นไม้ประดับอยู่ทั่วร้านทำให้มีความร่มรื่นสุดๆ และในส่วนของโซนรูฟท็อปจะเป็นสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งด้วยพื้นหินขัดเงาโทนสีขาว-ดำ เรียงสลับกัน โซนนี้จะมีความพิเศษตรงที่สามารถมองเห็นความสวยงามของวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างชัดเจน สำหรับเมนูอาหารมีให้เลือกหลากหหลายสไตล์แล้วแต่ความชอบค่ะ ร้านนี้เหมาะกับการชวนคุณแฟนมาฉลองในวันวาเลนไทน์สุดๆ รับรองว่าประทับใจอย่างแน่นอนค่ะ 

ร้านท็อปน็อท รูฟท็อปบาร์แอนด์เรสเตอรองท์ อิน แบงค์คอก

ที่อยู่ : 2074/99 ถ.เจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร 10120

เปิดให้บริการ : วันพฤหัสบดี - วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 18.00 - 21.00น.

โทรศัพท์ : 026882596

Facebook : Top Knot - Rooftop Bar & Restaurant in Bangkok

พิกัด : https://goo.gl/maps/jGFSqLzSAiJ59jaK8


นาวเฮียร์ เอกมัย (Nowhere BKK) 

 10 ร้านอาหาร&คาเฟ่ วันวาเลนไทน์ ปี 2566 เตรียมชวนคุณแฟนไปเดทกัน!

ต่อมา กับ ร้านนาวเฮียร์ เอกมัย รูฟท็อปบาร์ใจกลางกรุงเทพฯ ที่นี่เหมาะสำหรับการมาดินเนอร์ในช่วงเดือนแห่งช่วงความรักมากเลยค่ะ ทั้งบรรยากาศชิลล์ แถมยังได้ชมวิวเมืองอีกด้วย ตัวร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 6 ของโรงแรม THA City Loft Hotel ความพิเศษของร้านนี้คือการออกแบบให้มีบันไดอยู่ทั่วร้าน เพื่อสื่อถึงลูกค้าที่เดินมายังจุดเริ่มต้นของร้าน และสามารถเดินวนไปรอบร้านได้เรื่อยๆ โดยตัวบันไดก็จะเปลี่ยนเป็นฟังก์ชั่นต่างๆ อาทิเช่น เคาน์เตอร์บาร์ โต๊ะ เก้าอี้ จากนั้นบันไดก็จะเชื่อมทุกอย่างเข้าด้วยกัน ในส่วนอาหารและเครื่องดื่ม เป็นการผสมผสานสไตล์ยุโรปกับเอเชียเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ใครที่กำลังหาร้านบรรยากาศดีๆ นั่งชิล หรือจะฉลองในโอกาสพิเศษ แนะนำร้านนี้เลยค่า 

ร้านนาวเฮียร์ เอกมัย

ที่อยู่ : ชั้น 6 อาคาร THA City Loft Hotel เอกมัยซอย 6 (ติดกับบิ๊กซี ซุปเปอร์เซ็นเตอร์ เอกมัย)

เปิดให้บริการ : ทุกวัน(หยุดวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 17.30 - 01.00น.

โทรศัพท์ : 0993494417

Facebook : Nowhere BKK

พิกัด : https://goo.gl/maps/oYaLMa641GTNVn1Y6


ศิวิไล ซิตี้คลับ (Siwilai city club)

 10 ร้านอาหาร&คาเฟ่ วันวาเลนไทน์ ปี 2566 เตรียมชวนคุณแฟนไปเดทกัน!

มาต่อกันที่ ศิวิไล ซิตี้คลับ รูฟท็อปสุดชิลล์ ตั้งอยู่ชั้น 5 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ทางร้านแบ่งออกเป็นหลายโซน แต่ที่พลาดไม่ได้เลยคือโซน Terrace เป็นโซนเอ้าดอร์บรรยากาศดี เหมือนได้พักผ่อนไปในตัว สำหรับอาหารและเครื่องดื่มของที่นี่มีให้เลือกมากมายหลายเมนูเลยค่ะ ทั้งค็อกเทลรสชาติดี อาหารคาวหวาน ไม่ว่าจะเป็นเบอร์เกอร์ สเต็ก ซีฟู้ดแบบตะวันตกแต่ปรุงรสชาติให้เข้มข้นสไตล์ไทย รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน สำหรับใครที่ยังไม่มีร้านไปฉลองในวันวาเลนไทน์ ชวนคุณแฟนไปชิลกับบรรยากาศสบายๆ วิวเริ่ดๆ ที่ร้านนี้กันเลยค่าา 

ร้านศิวิไล ซิตี้คลับ

ที่อยู่ : ชั้น 5 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี, 1031 ถ. เพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

เปิดให้บริการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 - 23.00น.

โทรศัพท์ : 021605631

Facebook : SIWILAI CITY CLUB

พิกัด : https://goo.gl/maps/99StAvXfcbHuwrhE8


แอท-โมสเฟียร์ รูฟท็อป คาเฟ่ 

(At-mosphere rooftop cafe)

 10 ร้านอาหาร&คาเฟ่ วันวาเลนไทน์ ปี 2566 เตรียมชวนคุณแฟนไปเดทกัน!

อีกหนึ่งบาร์ลับที่ตั้งอยู่ชั้นบนสุดของโรงแรม The Secret Service กับ แอท-โมสเฟียร์ รูฟท็อป คาเฟ่ ภายในร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ให้อารมณ์คูลๆ แถมที่นี่ยังเป็นร้านดาดฟ้าที่สูงที่สุดในย่านพระนครอีกด้วย ลูกค้าส่วนใหญ่มักจะมานั่งรับลมเย็น พร้อมกับการชมความสวยงามของเจดีย์วัดบวรในมุมสูงแบบ 270 องศา ส่วนเมนูอาหารของทางร้านเป็นรสชาติแบบไทยกึ่งฟิวชั่น เพื่อต้องการนำเสนอเสน่ห์ของอาหารไทยให้ชาวต่างชาติและลูกค้าทั่วไปได้ลิ้มลองอีกด้วย สำหรับที่นี่เหมาะทั้งแก่การมารับประทานอาหารในวันธรรมดา หรือเลี้ยงฉลองเนื่องในโอกาสพิเศษอย่างวันวาเลนไทน์ได้อีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่ามาที่เดียวคุ้มสุดๆไปเลย

ร้านแอท-โมสเฟียร์ รูฟท็อป คาเฟ่

ที่อยู่ : 113, 1 ตานี แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

เปิดให้บริการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00 - 24.00น.

โทรศัพท์ : 0877189004

Facebook : At-Mosphere Rooftop Cafe'

พิกัด : https://goo.gl/maps/TV6522SRmhUUzxfB8


ช็อคโกแลต วิลล์ (Chocolate Ville)

  10 ร้านอาหาร&คาเฟ่ วันวาเลนไทน์ ปี 2566 เตรียมชวนคุณแฟนไปเดทกัน!

ในวันแห่งความรักมาเช็คอินกันที่คาเฟ่สุดน่ารักอย่าง ร้านช็อคโกแลต วิลล์ ทางร้านจะจัดร้านตามธีมเทศกาลต่าง ๆ สำหรับวันวาเลนไทน์ เทศกาลวันแห่งความรักปีนี้ ที่นี่เขาก็เนรมิตหมู่บ้านช็อคโกแลตให้กลายเป็นสีชมพูที่แสนจะโรแมนติก เหมาะกับการไปฉลองและสวีทกันสุดๆเลยค่ะ ในส่วนของเมนูอาหารที่มีเฉพาะช่วงเดือนกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรัก ได้แก่ เย็นตาโฟหม้อไฟ ไส้กรอกฉบับชอคโกแลตวิลล์ ไก่ทอด40ปีสูตรเผ็ด มินิโดนัทโอซาก้า อยากให้ทุกคนไปลิ้มลองความอร่อยและสัมผัสบรรยากาศดีๆ ที่นี่กันนะคะ รับรองว่าจะได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ และประทับใจอย่างแน่นอนค่าา

ร้านช็อคโกแลต วิลล์

ที่อยู่ : 23/1-16 ถ. ประเสริฐมนูกิจ แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร 10230

เปิดให้บริการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 15.00 - 24.00น.

โทรศัพท์ : 0655188781

Facebook : Chocolate Ville

พิกัด : https://goo.gl/maps/UFWmDPumpN3jiQrQ6


ทองย้อย คาเฟ่ (Thongyoy Cafe)

 10 ร้านอาหาร&คาเฟ่ วันวาเลนไทน์ ปี 2566 เตรียมชวนคุณแฟนไปเดทกัน!

มาต่อกันที่คาเฟ่สวยๆ กับ ร้านทองย้อย คาเฟ่ ทางร้านตกแต่งโทนสีชมพูโอลด์รส มีการประดับดอกไม้อยู่ทั่วร้าน และยังมีมุมถ่ายรูปสวยมากมาย เอาใจหนุ่มสาวที่อยากทำคอนเทนต์ลงโซเชียลด้วยนะ ส่วนเมนูของที่นี่จะเน้นขายขนมหวานไทยๆเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นตะโก้ ลูกชุบ ขนมชั้น ข้าวเหนียวหน้าต่าง ๆ แต่ละเมนูจะมีรสชาติหอมหวานสมคำล่ำลือ และทางร้านยังมีขนมไทยฟิวชั่น เมนูเค้กสไตล์ฝรั่งมาให้เลือกทานกันอีกด้วย เช่น ชีสเค้กเสาวรสเบอร์รี่ เค้กบัวลอยไข่หวาน ในส่วนของเมนูน้ำทางร้านจะมีให้เลือกทั้งเซ็ทน้ำชาหรือเซ็ทโซดา เพื่อให้ทุกคนเลือกดื่มตัดเลี่ยนกับความหวานของขนมไทยอีกด้วยค่ะ สำหรับใครที่เป็นของหลานเลิฟเวอร์ อยากไปเช็คอินถ่ายรูปเก๋ๆลงโซเชียล หรือไปฉลองกันในวันพิเศษ ที่ร้านสวยๆบรรยากาศดี ขอแนะนำที่นี่เลยค่า 

ร้านทองย้อย คาเฟ่

ที่อยู่ : 24/4 ซอย อารีย์ 4 ฝั่งเหนือ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

เปิดให้บริการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00น.

โทรศัพท์ : 0987484661

Facebook : Thongyoy Cafe

พิกัด : https://goo.gl/maps/Sw1yg1arwkPZYi5ZA


B-Story Garden Cafe & Restaurants

 10 ร้านอาหาร&คาเฟ่ วันวาเลนไทน์ ปี 2566 เตรียมชวนคุณแฟนไปเดทกัน!

มาต่อกันที่คาเฟ่ร้านสุดท้าย กับ B-Story Garden Cafe & Restaurants ร้านนี้จะตกแต่งสไตล์ยุโรป มีการประดับดอกไม้หลากหลายสีทั่วร้านสวยงามตระการตา และเนื่องจากเดือนนี้เป็นเทศกาลเดือนแห่งความรัก ทางร้านจึงจัดธีมวันวาเลนไทน์ไว้รองรับลูกค้าที่ต้องการมาฉลองในวันพิเศษอีกด้วย ทั้งจัดสวนดอกซากุระบานสีชมพู แถมยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆมากมาย ในส่วนของเมนูอาหารที่นี่ก็ดีมากเช่นกัน ทั้งเมนูสเต็ก สลัด เครื่องดื่มเป็นการจิบไวน์เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศทางร้าน หากใครที่กำลังหาร้านไปดินเนอร์วันวาเลนไทน์ และเป็นสายคาเฟ่ชอบอัพรูป ห้ามพลาดร้านนี้เลยนะคะ 

B-Story Garden Cafe & Restaurants

ที่อยู่ : 33/25 ถ. ประดิษฐ์มนูธรรม แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร10230

เปิดให้บริการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00น.

โทรศัพท์ : 026565677

Facebook : B-Story Garden Cafe & Restaurants

พิกัด : https://goo.gl/maps/Na1UzJXbAUAKW9Vz8


ร้านกินลมชมสะพาน 

(Khinlomchomsaphan)

 10 ร้านอาหาร&คาเฟ่ วันวาเลนไทน์ ปี 2566 เตรียมชวนคุณแฟนไปเดทกัน!

มาถึงร้านอาหารริมน้ำ กับ ร้านกินลมชมสะพาน ร้านอาหารริมน้ำแม่น้ำเจ้าพระยาบรรกาศดีที่ต้องไปลองสักครั้ง ภายในร้านมีที่นั่งให้เลือกมากมายหลายโซน ทั้งโซนที่อยู่ในห้องกระจกติดแอร์ และโซนเอาท์ดอร์ที่สามารถนั่งชิลล์ ชิมวิวริมแม่น้ำได้อีกด้วย สำหรับเมนูอาหารของที่นี่จะเน้นเสิร์ฟเมนูอาหารไทยและซีฟู้ด แต่ก็จะมีเมนูฟิวชั่นและอาหารนานาชาติอย่างเมนูสปาเก็ตตี้ สลัด เพื่อรองรับลูกค้าชาวต่างชาติอีกด้วยค่ะ ในช่วงวันวาเลนไทน์นี้อยากให้ทุกคนมาลองสัมผัสบรรยากาศสวยๆ วิวดีๆ ในวันพิเศษพาคนพิเศษมาดินเนอร์ที่นี่กันค่ะ

ร้านกินลมชมสะพาน

ที่อยู่ : 11/6 ถนนจักรพงษ์ แขวงวัดสามพระยา เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

เปิดให้บริการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 - 24.00น.

โทรศัพท์ : 0818935552

Facebook : กินลมชมสะพาน Khinlomchomsaphan

พิกัด : https://goo.gl/maps/VArXnJQfFHeR7UGA7


ร้านเสวย ท่ามหาราช (Savoey Tha Maharaj)

 10 ร้านอาหาร&คาเฟ่ วันวาเลนไทน์ ปี 2566 เตรียมชวนคุณแฟนไปเดทกัน!

ร้านอาหารริมน้ำใจกลางกรุง กับบรรยากาศสุดโรแมนติก เหมาะสำหรับการไปดินเนอร์กับคนพิเศษ ที่ ร้านเสวย ท่ามหาราช เป็นร้านอาหารติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา จะมาช่วงกลางวันหรือจะมาช่วงเย็นก็ได้เหมือนกันเพราะทางร้านมีให้เลือกทั้งโซนเอาท์ดอร์นั่งรับประทานอาหารริมแม่น้ำ โดยจะมองเห็นแลนด์มาร์คอย่างวัดพระแก้ว วัดโพธิ์ หรือวัดอรุณ ฯลฯ และโซนอินดอร์ที่มีแอร์เย็นฉ่ำสามารถเลือกได้ตามใจชอบ ที่นี่มีบริการอาหารไทยรสชาติจัดจ้านครบรส แถมยังมีเมนูของหวานให้ได้ทานกันด้วยค่ะ ในวันแห่งความรักปีนี้ ชวนคนรัก หรือครอบครัวไปทานอาหารอร่อยๆ ชิมวิวบรรยากาศดีๆ สุดแสนจะโรแมนติกได้ที่นี่เลยค่ะ 

ร้านเสวย ท่ามหาราช

ที่อยู่ : ตึก G ท่ามหาราช ถ. มหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

เปิดให้บริการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00น.

โทรศัพท์ : 0863418472

Facebook : Savoey Restaurant Tha Maharaj

พิกัด : https://goo.gl/maps/C9D2QQHRKReXT1Uq7


ร้านอาหารโรงสี สตูดิโอ (Rongsi Studio)

 10 ร้านอาหาร&คาเฟ่ วันวาเลนไทน์ ปี 2566 เตรียมชวนคุณแฟนไปเดทกัน!

ร้านอาหารริมน้ำสุดชิล กับ ร้านโรงสี สตูดิโอ ที่นี่สร้างต่อจากโรงสีเก่าที่มีอายุร้อยกว่าปี ภายในร้านออกแบบสไตล์คอนเทมโพรารี่ผสมผสานกับสไตล์อินดัสเตรียล แต่ยังคงคอนเซ็ปต์บรรยากาศโรงสีไว้แบบเดิม และยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆมากมายให้ได้เลือกอัพลงโซเชียลกันด้วย ส่วนของเมนูอาหารทางร้านจะเน้นขายอาหารไทย และซีฟู๊ด บอกได้เลยว่าอาหารทะเลคัดมาแต่ไซต์ใหญ่ เน้นคุณภาพแบบสุดๆ ที่นี่ไม่ได้มีแค่โซนร้านอาหาร แต่ยังมีโซนคาเฟ่ที่มีเครื่องดื่มชา กาแฟ และของหวาน ไว้คอยบริการลูกค้าอีกด้วยค่ะ สำหรับใครที่กำลังหาร้านไปดินเนอร์กับคนพิเศษในช่วงวันวาเลนไทน์ แนะนำร้านนี้เลยค่ะ รับรองว่าประทับใจแน่นอน เพราะบรรยากาศดี วิวสวย มีหลากหลายโซนทั้งโซนร้านอาหารและโซนคาเฟ่ ครบจบในที่เดียวเลยย

ร้านอาหารโรงสี สตูดิโอ

ที่อยู่ : 3010 ถนน องค์การบริหารส่วนจังหวัด นนทบุรี ถ.วัดสว่างอารมณ์ ต.เกาะเกร็ด อ.ปากเกร็ด นนทบุรี 11120

เปิดให้บริการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00น.

โทรศัพท์ : 020828865

Facebook : Rongsi Studio โรงสี สตูดิโอ

พิกัด : https://goo.gl/maps/6LjByP1BPeowGNwN9