วันหยุดพักผ่อนทั้งที หาร้านอาหาร วิวดี รสชาติอร่อย นั่งจิบกาเฟ เช็คอินถ่ายรูปกัน วันนี้ชิลไปไหนรวบรวมมาให้กับทุกคนแล้วกับ 10 คาเฟ่ & ร้านอาหาร ย่านบางปู สมุทรปราการ อัปเดตใหม่ 2566 เดินทางสะดวกใกล้กรุงฯ  ให้เพื่อนๆไปเช็คอินตาม จะมีที่ไหนบ้างตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ 
Plearn Cafe Bangpu (เพลินคาเฟ่บางปู)

10 คาเฟ่ & ร้านอาหาร ย่านบางปู สมุทรปราการ อัปเดตใหม่ 2566 

Plearn Cafe Bangpu (เพลินคาเฟ่บางปู) คาเฟ่สุดน่ารักที่การตกแต่งมีความบาหลีๆ มุมถ่ายรูปน่ารักเพียบ ด้านในร้านมีโซนให้นั่งชิลๆทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์เลยให้เลือกหลายมุมอีกด้วยค่ะ ลมพัดเย็นสบาย แถมที่นี่ยังสามารถพาน้องหมาน้องแมวมาด้วยได้ด้วยน้า มาดูในส่วนของขนมกันบ้างดีกว่า ที่นี่มีให้เลือกหลากหลายเมนูเลยทั้งเค้ก กาแฟ และเมนูต้อนรับวันวาเลนไทน์ให้ได้สั่งทานกัน บอกเลยว่าอากาศร้อนๆมาได้ดื่มน้ำสดชื่นๆมันฟินแบบบรรยากาศไม่ถูก กันเลยละค่ะ ในส่วนของด้านหลังจะเป็นสวนดอกไม้ และแปลงผัก ทุกคนสามารถเดินชม พร้อมถ่ายรูปเก๋ๆกันได้เลย บอกเลยว่าเหมือนยกสวนดอกไม้เมืองนอกมาไว้ที่บางปูเลยนะเนี่ย ใครที่สายเคเฟ่บอกเลยพลาดไม่ได้ค่ะ 

Plearn Cafe Bangpu (เพลินคาเฟ่บางปู)
ที่ตั้ง : 244 ถ. สุขุมวิท ตำบล ท้ายบ้าน อำเภอเมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ 10270

เปิดบริการ : ทุกวัน 7.00-20.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 0649896696

Facebook: Plearn Cafe Bangpu - เพลินคาเฟ่บางปู
GPS: 
https://goo.gl/maps/ruCyzqmvJsdyaGyP7


One Another Cafe

10 คาเฟ่ & ร้านอาหาร ย่านบางปู สมุทรปราการ อัปเดตใหม่ 2566 

One Another Cafe อีกหนึ่งคาเฟ่สุดมินิมอล เน้นการใช้สีขาวให้ความสบายตา ภายในร้านมีการตกแต่งโดยการเอาเฟอร์เนเจอร์ที่เป็นไม้มา ทำให้บรรยากาศด้านในชิล สบายๆ พร้อมมุมถ่ายรูปน่ารักๆให้ทุกคนได้เก็บภาพกัน ในส่วนของเมนูทางร้าน มีกาแฟส้ม , มัทฉะลาเต้ , โฮมเมดสตอเบอร์รี่โซดา แถมมีครัวซองแอลมอนด์ ให้สั่งทานกันด้วยน้า แอยากให้ทุกคนได้ลองครัวซองของที่นี่ค่ะ นุ่นหอมอร่อย ยิ่งได้ดื่มกับมัทฉะ หรือกาแฟส้ม มันเข้ากันได้แบบลงตัวเลย ด้านนอกร้านยังมีในส่วนของโฟโต้บูธเล็กๆ ให้สำหรับแขกได้ถ่ายรูปเก๋ๆกันอีกด้วยค่ะ ไปเช็คอินจิบกาแฟ พร้อมนั่งทำงานกันชิลๆในวันหยุด


One Another Cafe

ที่ตั้ง : หมู่ที่ 6 123, ตำบล บางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ 10280

เปิดบริการ : ทุกวัน 8.00-17.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 0951951714

Facebook: One Another Cafe บางปู
GPS: 
https://goo.gl/maps/kCzeBuJDsrpGeiYZA


Le Lert Cafe (เลอเลิศ คาเฟ่)

10 คาเฟ่ & ร้านอาหาร ย่านบางปู สมุทรปราการ อัปเดตใหม่ 2566 

Le Lert Cafe (เลอเลิศ คาเฟ่) คาเฟ่ใกล้เมืองโบราณสมุทรปราการ ด้านในมีการตกแต่งมินิมอลเน้นสีขาวดูสบายตา มีการตกแต่งด้วยดอกไม้สีสันสวยงาม ยิ่งถ้ามาช่วงเทศกาลถ่ายรูปเช็คอินเก๋ๆ เป็นอะไรที่ปังที่สุดเลยค่ะ สำหรับในส่วนของที่นั่งสามารถเลือกได้เลยค่ะทั้งด้านนอกริมน้ำ และด้านในห้องแอร์ ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มและขนม ที่นี่จัดเต็มและน่าทานหลายเมนูมากๆเลยล่ะทุกคน ด้านมุมถ่ายรูปที่นี่ก็ปังไม่แพ้กันเลย แต่ละมุมถ่ายออกมาน่ารัก สาวหวานต้องชอบค่ะเพราะมีตกแต่งด้วยดอกไม้สวยๆ ดูแลสดชื่น มีชีวิตชีวามากๆ วันหยุดทั้งทีออกมาเช็คอินคาเฟ่เก๋ๆริมน้ำกันดีกว่าค่ะ 

Le Lert Cafe (เลอเลิศ คาเฟ่)

ที่ตั้ง : บางปูนคร ตำบล บางปูใหม่ ตำบล ท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ 10280

เปิดบริการ : ทุกวัน 9.00-20.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 0815136455

Facebook: Le Lert Cafe'
GPS: 
https://goo.gl/maps/HKbDwDE7VvamC3uA8


Afternoon Bangpu (อาฟเตอร์นูน บางปู)

10 คาเฟ่ & ร้านอาหาร ย่านบางปู สมุทรปราการ อัปเดตใหม่ 2566

Afternoon Bangpu (อาฟเตอร์นูน บางปู) คาเฟ่น่ารักย่านบางปูตกแต่งสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนเบาๆ โดยใช้เครื่องเซรามิก และยัวมีกิจกรรมให้เราเลือกต้นไม้มาปลูกในกระถามเซรามิกแล้วนำกลับบ้านไปดูแลต่อได้เลยค่ะ  ซึ่งที่ร้านก็มีทั้งเครื่องดื่ม และเบอเกอรี่สไตล์เฮาส์เมดให้เลือกทานเยอะมาก ใครที่ชอบกาแฟรับรองว่าถูกใจแน่นอนเพราะกาแฟที่ทางร้านเลือกใช้เป็นเมล็ดกาแฟพันธุ์อาราบิก้า 100% จากดอยผาตั้ง คั่วกลาง รสจะติดเปรี้ยวนิดๆ หอมอร่อยมากๆ บรรยากาศภายในร้านตกแต่งได้สวยมากเหมาะกับมาจิบเครื่องดื่ม ทำกิจกรรมกับครอบครัวในช่วงวันหยุดเป็นอย่างมากไม่ไกลจากรุงเทพฯ เดินทางสะดวกสบายมากๆ 

Afternoon Bangpu (อาฟเตอร์นูน บางปู)

ที่ตั้ง : ซอยบางปู 72 ถนนสุขุมวิท ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

ราคา : เริ่มต้น 70 - 240 บาท 

เปิดบริการ : 12.00 - 20.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 062 409 0893 

Facebook: Afternoonbangpu 

GPS : https://goo.gl/maps/Rw9bvEiGX4JfnqXR7

ส้มตำหลังสวน

10 คาเฟ่ & ร้านอาหาร ย่านบางปู สมุทรปราการ อัปเดตใหม่ 2566

ส้มตำหลังสวน อีกหนึ่งร้านอาหารที่อยากให้ทุกคนลองค่ะ ร้านส้มตำต้นตำรับคุณแม่ที่ใช้ผักปลอดสารพิษปลูกเองหลังสวน ใคชอบสายนี้พลาดไม่ได้เลยนะคะ รับลองว่าแซ่บถึงใจแน่ๆ บรรยากาศภายในร้านโล่ง โปร่งสบาย มีที่นั่งให้เลือกทั้งในห้องแอร์และด้านนอกเลยค่ะ ที่นี่จะเน้นอาหารอีสานทั้งส้มตำ ยำแซ่บ และเมนูเด็ดที่อยากให้ทุกคนสั่งทานกันคือ ปลาจุ่ม รสชาติน้ำซุปแซ่บถึงเครื่องมากๆค่ะ และยังมีผักบุ้งทอดกรอบจิ้มน้ำจิ้มแซ่บๆ เข้ากันสุดๆ ไปต่อกันที่ไก่ย่างหนังกรอบเมนูขายของทางร้านค่ะ ทานคู่กับตำหลวงพระบางหมูกรอบ และยำแมงกะพรุน ยิ่งลงตัวกันสุดๆ วันหยุดทั้งทีมาเที่ยวบางปูต้องแวะทานส้มตำแซ่บๆที่บางปูกันค่ะ อิ่มท้องแล้วสามารถเดินถ่ายรูปชิลๆกันต่อที่สวนดอกไม้ด้วยอีกน้า หรือใครอยากแวะหาของหวานทานในบริเวณเดียวกันมีเพลินคาเฟ่ให้บริการอยู่เช่นกันค่ะ ไปสั่งเครื่องดื่ม พร้อมเค้กอร่อยกันนน

ส้มตำหลังสวน

ที่ตั้ง : 244 1 ถ. ท้ายบ้าน ตำบล ท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ 10280

เปิดบริการ : ทุกวัน 10.30 - 21.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 0969566256

Facebook: ส้มตำหลังสวน บางปู
GPS: 
https://goo.gl/maps/WVkPHSWDcnc2v9ci6


Khrawboonlert (ครัวบุญเลิศ)

10 คาเฟ่ & ร้านอาหาร ย่านบางปู สมุทรปราการ อัปเดตใหม่ 2566

Khrawboonlert (ครัวบุญเลิศ) ร้านอาหารย่านบางปูที่บรรยากาศดี ที่ร้านมีมุมให้เลือกนั่งเยอะค่ะ ทั้งในห้องแอร์ ริมน้ำ ลมพัดเย็นสบายชิลสุดๆไปเลยค่ะ ไปดูในส่วนของอาหารบ้างดีกว่า วันนี้มีหลากหลายเมนูมากเลยค่ะ จะมีเป็นอาหารไทยและอินเตอร์เนชั่นนอลให้เลือกสั่งกันค่ะ วันนี้เราสั่งเมนูเป็น กุ้งจักรพรรดิ เป็ดน้ำแดง แกงคั่วหอยขม สปาเก็ตตี้ครีมซอสไข่กุ้ง พิซซ่าสองหน้า บอกเลยว่าแต่ละเมนูจัดเต็ม รสชาติอร่อยสมชื่อจริงๆค่ะ ใครที่มาเที่ยวบางปูอยากหาร้านอาหารชิลๆริมน้ำบอกเลยตอบโจทย์สุดๆค่ะ ที่นี่ยังมีห้องจัดเลี้ยง ห้องราคาโอเกะ และจัดสัมมนาไว้ต้อนรับแขกทุกคนด้วยน้า มาทานอาหารพร้อมถ่ายรูปเก๋ๆกัน 

Khrawboonlert (ครัวบุญเลิศ)

ที่ตั้ง : 251 ตำบล ท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ 10280

เปิดบริการ : ทุกวัน 10.00-23.00 น. 

เบอร์โทรศัพท์ : 084 427 1063
Facebook: ครัวบุญเลิศ บางปู
GPS: 
https://goo.gl/maps/egnSJsuBse1eoxx38


Sailom Bangpu (สายลม บางปู)

10 คาเฟ่ & ร้านอาหาร ย่านบางปู สมุทรปราการ อัปเดตใหม่ 2566

Sailom Bangpu (สายลม บางปู) ร้านอาหารริมทะเล บรรยากาศสุดโรแมนติกเหมาะกับการมานั่งทานอาหารกับคุณแฟนในช่วงเย็นชมพระอาทิตย์ตกเป็นอย่างมาก ภายในร้านเป็นแบบเปิดโล่งให้รับลมทะเลเย็นๆ กันทุกโต๊ะเลยค่ะ การตกแต่งก็น่ารักมากๆ สายเซลฟี่ต้องรัวชัตเตอร์กันเลยล่ะ อาหารของของร้านนี้จะเน้นอาหารไทยรสจัดจ้าน และเมนูที่ไม่ควรพลาดก็มี ส้มตำปูม้า ห่อหมกทะเลอบชีส หอยนางรมนรก ผัดแห้งต้มยำกุ้ง ต้มยำสายลมกุ้ง หมูร้องไห้ และยำหอยแครง คอนเฟิร์มเลยค่ะว่าอาหารร้านนี้รสจัดจ้านถึงใจ ส่วนของอาหารทะเลนั้นก็สดอร่อยมากๆ ได้มาทานอาหารอร่อยในบรรยากาศโรแมนติกแบบนี้ประทับใจสุดๆ


Sailom Bangpu (สายลมบางปู)

ที่ตั้ง : ซอยเทศบาลบางปู 72 อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ

เปิดบริการ : 11.00 - 22.00 น. 

เบอร์โทรศัพท์ : 0616820892

Facebook: สายลมบางปู, Sailom Bangpu 

GPS: https://goo.gl/maps/EM45NtqvxinDgyzN6 


Moken (มอเกน)

10 คาเฟ่ & ร้านอาหาร ย่านบางปู สมุทรปราการ อัปเดตใหม่ 2566

Moken (มอเกน)  อีกหนึ่งร้านอาหารติดริมทะเลอยู่ใกล้กับสถานตากอากาศบางปู ตัวร้านตกแต่งเรียบง่ายตามสไตล์ของชนเผ่ามอเกน โดยนำวัสดุและเครื่องมือเครื่องใช้ในการทำประมงมาดัดแปลงให้มีความสวยหรูมี 2 ชั้น แถมมีลิฟท์ด้วยเอาใจสำหรับใครที่มาเป็นครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ ภายในร้านมีทั้งโซนห้องแอร์และโซนระเบียงด้านนอกยิ่งช่วงตอนเย็นที่พระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้าบรรยากาศสวยมากๆ ในส่วนของอาหารของทางร้านมีจุดเด่นตรงที่ใช้ “กุ้งเคย” มาเป็นส่วนผสมหลักของอาหารที่ให้รสชาติและกลิ่นที่มีความเฉพาะตัว เมนูแนะนำของที่ร้านก็มี  เมี่ยงเคย ปลานึ่งมะนาว ปูม้าผัดผงกระหรี่ หอยจอบนึ่งกระเทียม บอกเลยว่าอร่อยทุกเมนูทานจนหมดเกลี้ยงเลยค่า และยังมีในส่วนขอเมนูเครื่องดื่ม Sunset , Wake up sea side ให้สั่งทานกันด้วยแหละ ใครมีโอกาสมาเที่ยวที่บางปูอย่าลืมแวะมาทานกันนะคะ รับรองว่าอร่อยจนติดใจแน่นอน

Moken (มอเกน)

ที่ตั้ง : 888 ม.3 เทศบาลบางปู ซอย 126/2 ตำบล บางปู เมือง สมุทรปราการ 10280

เปิดบริการ : จันทร์ - พฤหัส : 11.00 - 20.00น. ศุกร์ - อาทิตย์ 11.00 - 21.00น.

เบอร์โทรศัพท์ : 02 038 7992

Facebook: มอเกน
GPS: 
https://goo.gl/maps/WScLMYgjzALWfx7r9

ร้านอาหารและกาแฟ แม่ คูซีน

10 คาเฟ่ & ร้านอาหาร ย่านบางปู สมุทรปราการ อัปเดตใหม่ 2566

แม่คูซีน ร้านอาหารบรรยากาศอบอุ่น ตัวร้านดีไซน์เป็นแบบเปิดโล่งสามารถนั่งทานอาหารอร่อยๆ พร้อมกับชมวิวทะเลได้แบบเต็มตา ด้านในมีของตกแต่งพวกจาน ชาม ให้อารมณ์เหมือนมากินข้าวบ้านเพื่อนเลยค่ะ ตัวร้านจะแบ่งเป็น 2 โซน คือโซนอาหาร โซนกาแฟกับเบเกอรี่ใครจะมาจิบกาแฟ ทานเบเกอรี่ชมวิวชิลๆ อย่างเดียวก็ได้ หรือจะมาทานอาหารพร้อมจิบกาแฟอร่อยไปด้วยก็ได้ค่ะ ในส่วนของเมนูอาหารจะเป็นอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน นอกจากนี้ยังมีเมนูหาทานยาก เช่น ปลาทูต้มอ้อย, กุ้งเหยียด, เนื้อปลาเห็ดโคนผัดชาวเกาะ และ แกงส้มกุ้งมะม่วง เป็นอีกหนึ่งร้านที่อยากให้ทุกคนมาลองชิมแล้วจะติดใจในความอร่อย

ร้านอาหารและกาแฟ แม่ คูซีน

ที่ตั้ง : ซอยเทศบาลบางปู 88 ต.บางปูใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ

เปิดบริการ : ทุกวันเวลา11.00 - 22.00 น. 

เบอร์โทรศัพท์ : 081 8372487

Facebook: ร้านอาหารและกาแฟ แม่ คูซีน 

GPS: https://goo.gl/maps/fZgLb2fgBJHs4tgm6

Sailom Gallery (สายลม แกลลอรี่)

10 คาเฟ่ & ร้านอาหาร ย่านบางปู สมุทรปราการ อัปเดตใหม่ 2566

Sailom Gallery ตัวร้านตั้งอยู่บริเวณเดียวกันกับสายลมบางปู  ที่นี่รวบรบมผลงานเซรามิกจากศิลปินทั่วประเทศโดยแต่ละชิ้นมีความยูนีคเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร  มีให้เลือกตั้งแต่ราคาหลักสิบไปจนถึงหลักพันเลยค่ะ  นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่เล็กๆ ให้เรานั่งจิบกาแฟเย็นๆ ด้วยน้า บรรยากาศภายในร้านก็ตกแต่งได้น่ารักมากมีมุมให้สาวๆ แชะภาพสวยๆ หลายมุม

Sailom Gallery (สายลม แกลลอรี่) -  ร้านน่านั่งสมุทรปราการ

Sailom Gallery (สายลม แกลลอรี่) -  ร้านน่านั่งสมุทรปราการ

Sailom Gallery (สายลม แกลลอรี่)

ที่ตั้ง : ซอยบางปู 72  อ.เมืองสมุทรปราการ  จ.สมุทรปราการ

เปิดบริการ : 11.00 - 22.00 น. 

เบอร์โทรศัพท์ : 027090892

Facebook: สายลมบางปู, Sailom Bangpu 

GPS: https://goo.gl/maps/gyh8J17h8Ufn2caZ8