ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่บรรยากาศปังๆ วิวสวย แถมยังอาหารอร่อย ไว้พาคนรัก หรือครอบครัวไปทานในวันพิเศษๆ วันนี้ชิลไปไหนรวมมาให้ทุกคนแล้วกับ 10 ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดี อาหารอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านเด็ดๆทั้งนั้นค่ะ จะมีที่ไหนน่าไปเช็คอินตามบ้าง ไปดูกันเลยยยย! 

กินลมชมสะพาน - Khin Lom Chom Saphan

10 ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดี อาหารอร่อย

กินลมชมสะพาน ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ต้องไปลองสักครั้ง เพราะทั้งวิวดี อาหารอร่อย มุมถ่ายรูปก็เยอะ ภายในร้านมีที่นั่งให้เลือกหลากหลายโซน ทั้งโซนเอาท์ดอร์และห้องกระจกติดแอร์ หากใครอยากมานั่งรับลมชมวิวแม่น้ำชิลๆ ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะร้อน เพราะทางร้านเค้ามีหลังคาผ้าใบที่สามารถเลื่อนเปิดปิดได้ช่วยบังแดดยามบ่าย และยังมีลมที่พัดจากริมแม่น้ำช่วยคลายร้อนได้อย่างดี อาหารที่นี่จะเน้นเสิร์ฟเมนูอาหารไทยและซีฟู้ดเป็นหลัก แต่ช่วงหลังทางร้านก็เริ่มปรับให้มีเมนูฟิวชั่นและอาหารนานาชาติอย่างเมนูสปาเก็ตตี้, สลัด เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับลูกค้าต่างชาติ อยากให้ทุกคนมาสัมผัสประสบการณ์นั่งดินเนอร์อาหารไทยริมแม่น้ำเจ้าพระยากันแบบนี้ พาคนพิเศษที่บ้านมาในวันพิเศษๆกันค่ะทุกคน

 Khin Lom Chom Saphan

ที่ตั้ง : 38 ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ

โทร. 02-62883823

เปิดและปิดบริการ : เปิดทุกวัน 11.00 - 00.00 น.

Facebook : กินลมชมสะพาน Khinlomchomsaphan

GPS :https://goo.gl/maps/o4qGpzttPhUGKh356


เสวย - Savoey

10 ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดี อาหารอร่อย

เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารริมน้ำที่ตั้งอยู่ในทำเลแลนด์มาร์คใจกลางกรุงเทพฯ อย่างริมแม่น้ำเจ้าพระยาและเกาะรัตนโกสินทร์ นอกจากจะได้ฟินกับบรรยากาศริมน้ำแล้ว เรายังจะได้เพลิดเพลินกับอาหารไทยต้นตำรับและเมนูสุดพิเศษอย่างกุ้งแม่น้ำเผาโดยไม่ต้องขับรถไปไกลถึงอยุธยาอีกด้วย! ใครมองหาร้านอาหารริมน้ำเจ้าพระยาบรรยากาศดี ไว้สำหรับไปดินเนอร์ในบรรยากาศสุดโรแมนติกกับคนรู้ใจ แนะนำมาเช็คอินกันเลย ตอนกลางคืนทางร้านเริ่มเปิดไฟประดับทั่วบริเวณ ทำให้ถ่ายรูปออกมาสวยๆทั้งนั้นค่ะ ทำงานเหนื่อยมาทั้งวัน ได้เปลี่ยนบรรยากาศมานั่งทานอาหารชิลๆ ริมน้ำ มองดูแสงไฟจากเรือสำราญที่แล่นผ่านไปมาบนแม่น้ำเจ้าพระยา มองเห็นแสงไฟสะท้อนผืนน้ำเป็นประกายสวยๆ แบบนี้ บอกเลยว่าคอมพลีท!

Savoey

ที่ตั้ง : ร้านเสวย ตึก G ท่ามหาราช ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ

วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00-22.00  น.

โทร.0-2024-1317, 0-2024-1320

Facebook : Savoey Restaurant

GPS : https://goo.gl/maps/yQ2QrKKJAAw5ZX1w6


วิวอรุณ - View Arun

10 ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดี อาหารอร่อย

View ARUN Riverside Restaurant and Bar ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่จะให้ทุกคนได้ดื่มด่ำกับวิวพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติก พร้อมยังมีแลนด์มาร์คอย่างพระปรางค์วัดอรุณเป็นแบ็คกราวด์ ถ่ายรูปออกมาสวยสุดๆ สำหรับที่นี่มีที่นั่งให้เลือกทั้งด้านล่างและด้านบนชั้นดาดฟ้าซึ่งเป็นที่ตั้งของรูฟท็อปบาร์วิวสวยหลักล้าน สำหรับเมนูอาหารที่นี่จะเน้นเป็นเมนูอาหารพื้นถิ่นแบบฟิวชั่น โดยนำอาหารไทยทั้ง 4 ภาคมาประยุกต์จนกลายเป็นเมนูที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของที่ร้าน ทั้ง ไก่สะเต๊ะ, ไก่ทอด, กุ้งชุบแป้งทอด, เผือกทอด, หัวหอมทอด และปอเปี๊ยะทอดไส้ผัก เสิร์ฟมาในภาชนะพื้นเมืองภาคเหนืออย่างขันโตกที่เราคุ้นเคยกันดี เพิ่มกิมมิคความเก๋ด้วยกรวยใบตองคล้องพวงมาลัยดอกมะลิดูมีเสน่ห์แบบไทยๆ แถมที่นี่ยังมีค็อกเทลให้สั่งทานกันอีกด้วยค่ะ 

View Arun

ที่ตั้ง : ท่าเตียน ด้านหลังวัดโพธิ์ ซอยธนาคารกรุงไทย

วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่ 12.00 น. - 21.00 น.

โทร.0642454565 , 022215651 

Facebook : View ARUN - Rooftop Restaurant & Bar

GPS : https://g.page/view-arun-restaurant-bar?share 


ต้นมะกอก - Tonmakok 

10 ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดี อาหารอร่อย

ร้านต้นมะกอก หากคุณกำลังมองหาร้านอาหารไทยบรรยากาศดีๆ สำหรับมื้ออาหารสุดพิเศษอยู่ วันนี้ชิลไปไหนขอแนะนำ ร้านต้นมะกอกค่ะ ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่โดดเด่นด้วยอาหารไทย และบรรยากาศไทยๆ มีโต๊ะชมวิวติดริมแม่น้ำด้วยค่ะ ภายในร้านบรรยากาศดีมากๆ เลยค่ะ มีเมนูให้เลือกกว่า 60 เมนูทั้งอาหารคาว - หวาน และรสชาติบอกได้เลยว่าถึงเครื่องสุดๆ นั่งทานอาหารไปมองวิวไปนี่ฟินสุดๆ ถ้าไปในช่วงเย็นๆ จะเห็นบรรยากาศท้องฟ้าสวยๆลมเย็น ถ่ายรูปออกมารับรองว่าต้องว้าวอย่างแน่นอน 

ที่ตั้ง : แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ

โทร. 080-2596207

เปิดและปิดบริการ : เปิดทุกวัน 11.00 - 22.00 น.

Facebook :Tonmakok

GPS : https://goo.gl/maps/numRV3ApDmmYr7B29


ชมอรุณ - Chom Arun

10 ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดี อาหารอร่อย

Chom Arun ร้านริมน้ำชุมชนท่าเตียน วิวสุดปังสามารถ มองเห็นแม่น้ำเจ้าพระยาและวัดอรุณฯ ได้อย่างชัดเจน ให้บรรยากาศสุดแสนพิเศษกับวิวพระปรางค์วัดอรุณ แบบเต็มตา สวยงามระยิบระยับ ยิ่งถ้ามาในช่วงเย็นๆรับรองว่าลมเย็นสบาย อาหารที่นี่มีให้เลือกหลายเมนู เป็นอาหารไทยที่รสชาติอร่อย ทั้งกุ้งแม่น้ำ ต้มยำ เรียกว่าทานอาหารอร่อยพร้อมกับวิวหลักล้าน ฟินสุดๆ เลยค่ะ วันพิเศษนี้พาแฟนไปทานอาหารอร่อยๆกัน

Chom Arun

ที่ตั้ง : ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ

โทร. 095-4464199

เปิดและปิดบริการ : เปิดทุกวัน 11.00 - 21.30 น.

Facebook : Chom Arun

GPS : https://goo.gl/maps/iDMGgtdeph1dk2PT7


Above Riva - อะโบฟ ริวา รูฟท็อป บาร์

10 ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดี อาหารอร่อย

Above Riva Rooftop Bar & Restaurant  อีกหนึ่งร้านอาหารที่ตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้าของโรงแรม RIVA Arun ในย่านท่าเตียน เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารที่บรรยากาศดีมาก สามารถชมวิวได้แบบพาโนรามา เห็นทั้งแม่น้ำเจ้าพระยา พระปรางค์วัดอรุณ และเมื่อมองไปด้านขวามือจะเห็นวัดโพธิ์อยู่ไม่ไกล อาหารที่นี่โดดเด่นด้วยคำนิยามว่า "Twist of Thai Cuisine" ใครยังคิดภาพไม่ออกก็เลื่อนต่อไปเลยค่ะ เพราะเราเลือกเมนูซิกเนเจอร์น่าทานๆ มาฝากด้วย 'Pepper Beef Tateki' ใครที่กำลังเตรียมตัวหาร้านรับลมเย็นๆอยู่บอกเลยค่ะว่าต้องประทับใจอย่างแน่นอน ใครอยากพาแฟนไปทานอาหารช่วงวันพิเศษกับวิวปังๆ รับรองว่าต้องประทับใจอย่างแน่นอน 

Above Riva Rooftop Bar & Restaurant

ที่ตั้ง : 392/25-26 ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

เปิด : 06:30 - 23:00 น.

โทร : 02 221 1188 (ควรสำรองที่นั่งล่วงหน้า)

Facebook : Above Riva Rooftop Bar & Restaurant

เว็บไซต์ : Above Riva

GPS : https://goo.gl/maps/3kzppgEDcgwfPPXR6น้ำ 1608- Naam 1608 

10 ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดี อาหารอร่อย

naam 1608 อีกหนึ่งร้านอาหารและคาเฟ่น่าไปนั่งชิลๆ บรรยากาศดีริมแม่น้ำเจ้าพระยา มองไปทางไหนก็เห็นวิวสายน้ำ ดูแล้วสบายตาสุดๆ บรรยากาศภายในร้านมีความตกแต่งเป็นสไตล์ไทยผสมโมเดิร์นที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านไม้ริมน้ำ ถ่ายภาพกันได้ยาวๆ ทางร้านมีอาหาร ขนม และเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย บอกเลยว่าทางร้านมีเมนูเด็ดๆที่เป็นอาหารไทยให้เลือกชิมด้วยนะคะ ถ้าไปช่วงเย็นๆหน่อยจะเห็นวิวพระอาทิตย์ตก สวยสุดๆ ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศหาร้านอาหารชิลๆ นั่งทานกันชมวิวยามเย็นริมแม่น้ำเจ้าพระยา แนะนำต้องไม่พลาดเลยค่ะ 

Naam 1608

ที่ตั้ง: 1608 ถนน ทรงวาด แขวง สัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
เวลาเปิดบริการ : 11.00-22.00 น. หยุดทุกวันจันทร์
โทรศัพท์ : 0919361632
Facebook : Naam 1608
GPS : https://goo.gl/maps/FNEYwUbVdhZwyq118ห้องอาหารสุพรรณิการ์ - Supanniga Eating Room

10 ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดี อาหารอร่อย

Supanniga Eating Room ห้องอาหารสุพรรณิการ์ สาขาท่าเตียน เป็นร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา วิวสวย มองเห็นวัดอรุณฯ วิวสวยๆ ยิ่งถ้ามาในช่วงพระอาทิตย์ตกบอกเลยค่ะว่าต้องได้ภาพสวยๆกลับไปอย่างแน่นอน สำหรับที่ร้านมีทั้งหมด 2 ชั้นด้วยกัน เป็นทั้งห้องแอร์ และดาดฟ้าที่รับลมเย็นๆ บรรยากาศดีๆ อาหารที่นี่มีหลากหลายเมนู ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารไทย แบบรสชาติถึงเครื่องแกง อร่อยๆ ต้องไม่พลาดเลยค่ะ ขอบอกว่าพนักงานที่นี่บริการดีมาก มี service mind แนะนำอาหาร และเครื่องดื่ม จะมาทานอาหารให้อิ่มท้อง หรือแค่มาจิบกาแฟ ทานเครื่องดื่มกับของหวานอย่างเดียวก็ได้เช่นกันค่ะ 

Supanniga Eating Room

ที่ตั้ง : 392/25-26 ซอยเพ็ญพัฒน์2 ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ

โทร. 027-147608

เปิดและปิดบริการ : เปิดทุกวัน 11.00 - 21.00 น.

Facebook : Supanniga Eating Room

GPS : https://g.page/supannigaeatingroomthatien?share


เดอะ ธารา บาร์ แอนด์ เรสเตอรองท์- The Tara Bar&Restaurant

10 ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดี อาหารอร่อย

The Tara Bar & Restaurant ร้านริมน้ำเจ้าพระยากับวิวสุดปัง ที่ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็สวยไปหมด ยิ่งถ้ามาในตอนค่ำๆลมพัดเย็นสบาย ที่นี่มีโซนให้เลือกนั่งทั้งด้านนอกและด้านในค่ะ สายชิลๆ พาแฟนมาในวันครบรอบหรือช่วงวันสำคัญรับรองว่าต้องประทับใจอย่างแน่นอน หากอยากได้โต๊ะวิวดีๆ แนะนำให้โทรไปจองก่อนค่ะเพื่อความสะดวก แถมยังได้มุมดีๆอีกด้วย ในส่วนของอาหารที่นี่มีทั้งไทย และอินเตอร์ให้เลือกสั่งทานกันค่ะ หรือจะมานั่งดื่ม ชมบรรยากาศ ลมพัดเย็นๆกันได้เช่นกัน โรแมนติกสุดๆ 

The Tara Bar&Restaurant

ที่ตั้ง : 762/7 ตลาดบางกอกสแควร์ ถนนพระรามที่ 3 แขวงบางโพงพาง เขต ยานนาวา กรุงเทพฯ

โทร. 092-5236236

เปิดและปิดบริการ : เปิดทุกวัน 11.00 - 21.00 น.

Facebook : The Tara Bar&Restaurant

GPS : https://goo.gl/maps/o4A12ustmRvMfsqU8


Sheep Village - ชีพ วิลเลจ

10 ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดี อาหารอร่อย

Sheep Village เป็นอีกร้านที่ติดริมน้ำเจ้าพระยาที่บรรยากาศดี เหมาะแก่การพาครอบครัว หรือคนรักมาทานข้าวในวันพิเศษอย่างมากค่ะ ทางร้านมีหลากหลายโซนให้เลือกเข้าพักกัน ทั้งด้านในแอร์ ด้านนอก และโซนริมน้ำ ที่จะได้มองดูวิวสวยๆกันในยามเย็นแบบฟินๆ แถมทางร้านยังมีบริการสำหรับห้องคาราโอเกะไว้สำหรับมาจัดงานเลี้ยงอีกด้วย ในส่วนของอาหารมีหลากหลายเมนูให้สั่งกันค่ะที่นี่จะเป็นแนวร้านอาหารไทยฟิวชั่น บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา อาหารอร่อย ราคาหลักร้อย แต่ได้วิวสวยหลักล้านเลย ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

Sheep Village

ที่ตั้ง : ซอยจรัญสนิทวงศ์ 86/1 แขวงบางอ้อ เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 

โทร. 085-7775544

เปิดและปิดบริการ : เปิดทุกวัน 14.00 - 23.30 น.

Facebook : Sheep Village

GPS : https://goo.gl/maps/BrX9boXgsSJmWxpN8