งานนี้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย! กิจกรรมล่องเรือไหว้พระไหว้เจ้าที่ท่าน้ำนนทบุรี เหมาะมากสำหรับใครที่อยากเสริมมงคลชีวิต และเที่ยวไปด้วย นั่งเรือชิล ๆ ไม่ต้องขับรถเอง กิจกรรมนี้ตอบโจทย์มากก งานนี้เทศบาลนครนนทบุรีเขามาใน Concept  "ท่องเที่ยววิถีนนท์ ที่คนยังไม่รู้" ได้สัมผัสชีวิตคนเมืองนนท์ไปในตัวด้วย ห้ามพลาดดด
          เทศบาลนครนนทบุรี ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกรุงเทพมหานคร จัดโครงการส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรม ประจำปี 2566 ภายใต้แนวคิด ท่องเที่ยววิถีนนท์ ที่คนยังไม่รู้  

          ในปีนี้ได้กำหนดจัดกิจกรรมในวันอาทิตย์เริ่มตั้งแต่วันที่ 22,29 มกราคม และ 5,12 กุมภาพันธ์ 2566 รวม 4 อาทิตย์  และได้กำหนดเส้นทางการท่องเที่ยวในรูปแบบการเดินทางโดยเรือ ไปตามเส้นทางที่กำหนด เริ่มจาก 

            ศาลเจ้าแม่ทับทิม – ศูนย์การเรียนรู้ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น(ศาลากลางหลังเก่า) - วัดเขมาภิรตารามราชวรวิหาร - ศาลหลักเมืองเดิม - วัดโตนด – วัดบางระโหง – วัดไทรม้าใต้ - วัดแคนอก – พุทธสถานเชิงท่า หน้าโบสถ์ – วัดฉิมพลีสุทธาวาส และวัดปรมัยยิกาวาสวรวิหาร 

           สำหรับผู้ที่สนใจจะร่วมกิจกรรมเพราะสามารถมาได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งบุคคล เป็นกลุ่มหรือหมู่คณะ โดยสามารถมาลงทะเบียนได้ตั้งแต่ 06.30 - 09.00 น. ณบริเวณริมเขื่อนท่าน้ำนนทบุรี หรือสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02 589 0500 ต่อ 2124

           และเพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปอย่างยั่งยืน เกิดภาพลักษณ์ที่ดีด้านการท่องเที่ยวตามนโยบายของรัฐบาล ที่ส่งเสริมพฤติกรรมและรูปแบบการท่องเที่ยว ที่สร้างคุณค่าและมูลค่าเพิ่มทางการท่องเที่ยว จึงได้มีการลงนามบันทึกข้อตกลง MOU ความร่วมมือในการจัดโครงการส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรม ประจำปี 2566 กับทุกหน่วยงานที่ให้ความร่วมมือ


         เริ่มลงทะเบียน (Walk In)  ณ บริเวณริมเขื่อนท่าน้ำนนทบุรี เวลา 06.00 น.
         สำหรับการลงทะเบียนออนไลน์ในสัปดาห์แรก (อาทิตย์ที่ 22 มกราคม 2566) รับจำนวนจำกัด 500 คนต่อวัน โดยท่านสามารถสแกนลงทะเบียนได้ที่คิวอาร์โค้ด หรือทางลิงค์ลงทะเบียน https://docs.google.com/.../1Gy5vkcoDVWKz.../edit