เตรียมจิตเตรียมใจ เตรียมดอกไม้ธูปเทียนให้พร้อม ไปไหว้พระ 9 วัด รอบกรุงเทพฯ ทำบุญขอพร ต้อนรับปีใหม่ 2566 ตามความเชื่อของคนไทยกัน ใครที่มีแพลนทำบุญ เสริมดวง เพิ่มสิริมงคลให้ชีวิตด้วยการทำบุญ ไหว้พระรับปีใหม่นี้ห้ามพลาด ปีนี้ต้องเป็นปีของเราทั้งเรื่อง การงาน ความรัก ทรัพย์สินเงินทอง ชีวิต มิตรภาพ ขอให้ปังตั้งแต่ต้นปีไปเลย
วัดชนะสงคราม ราชวรมหาวิหาร

         วัดชนะสงครามตั้งอยู่ตรงข้ามถนนข้าวสาร วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร เป็นอีก 1 วัดโบราณที่ควรค่าแก่การมาไหว้ขอพรรับปี 2566 ด้านในมีพระประธานพระพุทธนรสีห์ตรีโลกเชษฐ์ หรือที่เรียกกันว่าหลวงพ่อปู และผู้คนยังมากราบไหว้สมเด็จพระบวรราชเจ้ามหาสุรสิงหนาท ซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้าพระอุโบสถ โดยวัดนี้มีความเชื่อว่าหากเราต้องการชนะต่อปัญหาอุปสรรคทั้งปวง การมาไหว้พระที่วัดนี้จะเสริมสิริมงคลให้เราชนะปัญหาอุปสรรคได้นั่นเอง

ที่ตั้ง: 77 ถนนจักรพงษ์ แขวง ชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

โทรศัพท์: 0931264000

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวันเวลา 08:00 - 17:00 น.

GPS: https://goo.gl/maps/pDhGCQvGV36xMyB59 วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร

      วัดบวรนิเวศวิหาร ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ย่านถนนข้าวสาร สามารถเดินต่อจากวัดชนะสงครามประมาณ 1 กิโลนิด ๆ เคยเป็นที่ประทับของสมเด็จพระสังฆราชหลายพระองค์ เป็นวัดที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของเราชาวพุทธในฝั่งพระนครและประชาชนมากมาย มีจิตรกรรม ประติมากรรม และสถาปัตยกรรมเก่าแก่สไตล์จีนผสมไทยที่สวยและงดงาม ภายในพระอุโบสถมีพระพุทธรูปสำคัญอยู่ 2 องค์ คือ พระพุทธสุวรรณเขต (หลวงพ่อโต) และพระพุทธชินสีห์ และนอกจากนี้คนส่วนใหญ่ยังนิยมมากราบไหว้พระไพรีพินาศ ซึ่งประดิษฐานอยู่ ณ เก๋งชั้นสองด้านทิศเหนือของพระเจดีย์ใหญ่ วัดนี้มีความเชื่อว่าใครได้มาไหว้จะพบแต่สิ่งดีงามในชีวิตตลอดทั้งปี ซึ่งเหมาะกับการมาไหว้พระขอพรเสริมมงคลชีวิตรับปีใหม่ 2566 นี้

ที่ตั้ง: 248 ถนน พระสุเมรุ แขวงวัดบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

โทรศัพท์: 026295854

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวันเวลา 08:00 - 17:00 น.

GPS: https://goo.gl/maps/pYjTLsGh3Ped37xA8 


วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร (ภูเขาทอง)

          วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร มีจุดเด่นคือพระบรมบรรพต หรือที่เรียกกันว่าเจเดีย์ภูเขาทอง เป็นเจดีย์บนภูเขาจำลองตั้งอยู่ในวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ที่นี่ต้องขึ้นบันได 344 ขั้นเพื่อไปยังชั้นบนสุด ซึ่งด้านบนยอดเจเดีย์สามารถชมวิวกรุงเทพฯ และวิวเกาะรัตนโกสินทร์ได้แบบ 360 องศา บรรยากาศดี มีพระบรมสารีริกธาตุให้กราบไหว้สักการะ โดยบรรจุอยู่ในยอดด้านบนของเจเดีย์ภูเขาทอง โดยนำดอกดาวเรือนมากราบไหว้ พร้อมเดินวน 3 รอบ คนส่วนใหญ่นิยมมาขอพรด้านความมั่นคงชีวิต ทั้งเรื่องการงาน ความรัก รวมถึงใครที่ทำงานเกี่ยวกับซื้อ-ขายที่ดินและอสังหาริมทรัพย์แนะนำให้มาไหว้ที่นี่เลย 

ที่ตั้ง: 344 ถนนจักรพรรดิพงษ์ แขวง บ้านบาตร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100

โทรศัพท์: 0620195959

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวันเวลา 07.00 - 19.00 น.

GPS: https://goo.gl/maps/ZvUaufxbi7BtgdYc8

วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร

         วัดสุทัศนเทพวราราม หรือ วัดสุทัศน์ เป็นที่ประดิษฐานของพระศรีศากยมุณีหรือหลวงพ่อโตที่เป็นพระพุทธรูปหล่อด้วยสำริดสมัยสุโขทัยที่มีอายุมากกว่า 600 ปี นอกจากนี้วัดสุทัศน์ยังมีพระอุโบสถ์ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ด้านหลังยังมีท้าวเวสสุวรรณให้มาสักการะเพื่อเป็นสิริมงคลกับชีวิต โดยเชื่อว่าผู้ใดที่ได้มากราบไหว้ท้าวเวสสุวรรณที่วัดสุทัศน์ จะบังเกิดโชคลาภมากมาย ร่ำรวยเงินทอง กิจการเจริญรุ่งเรือง มีกินมีใช้ไม่ขาดมือ และวัดนี้ยังมีความเชื่อว่า ถ้าใครได้มาไหว้จะมีวิสัยทัศน์กว้างไกลและมีเสน่ห์แก่คนทั่วไปอีกด้วย

ที่ตั้ง: 146 ถ. บำรุงเมือง แขวง วัดราชบพิตร เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

โทรศัพท์: 063 654 6829

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวันเวลา 08.00-17.00 น.

GPS: https://goo.gl/maps/4WDRHYPSs4Rc5U4K8

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์)

           วัดโพธิ์ หรือวัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราช เป็นอีก 1 วัดที่จะต้องมากราบขอพรพระพุทธไสยาสน์ หรือพระนอนที่พระบาททั้ง 2 ข้างประดับมุกลวดลายมงคล 108 ประการ และเป็นวัดที่มีเจดีย์มากที่สุดในประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีพระพุทธเทวปฏิมากรให้สักการะกราบไหว้ มีพระเจดีย์ และรูปปั้นฤๅษีดัดตนอยู่บริเวณรอบวัดให้ได้ชมกันอีกด้วย มีความเชื่อกันว่า หากได้ไปกราบไหว้ที่ฝ่าพระบาทพระนอนที่วัดโพธิ์จะทำให้ชีวิตร่มเย็นเป็นสุข และยังมีอีกหลายจุดในวัดโพธิ์ที่ควรมากราบไหว้ขอพรต้อนรับปีใหม่นี้

ที่ตั้ง: 2 ถ.สนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวันเวลา 08.00 - 18.30 น.

GPS: https://goo.gl/maps/LC3Xx9XeCCDvtYnn8

วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว)

             วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือวัดพระแก้ว เป็นเอกลักษณ์สำคัญในกรุงเทพฯ และชาวไทย มีการตกแต่งวิจิตรสวยงาม เป็นวัดในพระบรมมหาราชวัง และเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือพระแก้วมรกต คนที่มากราบไหว้ขอพรส่วนใหญ่จะขอในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับความรุ่งเรือง มีสติปัญญา ชนะอุปสรรค มีความก้าวหน้าในชีวิตการงาน หรือชีวิตสุขสบายมากด้วยทรัพย์สินเงินทองไม่ขาดมือนั้นเอง

ที่ตั้ง : ถ.หน้าพระลาน แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวันเวลา 8:30 - 15:30 น.

โทรศัพท์: 022243290

GPS: https://goo.gl/maps/frMfVt8Z5Kz

วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร

            วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร หรือ วัดหลวงพ่อโต เคยเป็นพระตำหนักและหอประทับนั่งของพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช และเคยเป็นที่ประทับของสมเด็จโต พรหมรังสี มีหอพระไตรปิฎกซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงามมาก และมีพระพุทธรูปสวยงามประณีตแบบไทย จิตรกรรมฝาผนังวิจิตรงดงามให้ได้ชม วัดเงียบสงบ  เหมาะกับการนั่งสมาธิ สวดมนต์ คนส่วนใหญ่นิยมขอพรเรื่อง การงาน ให้มีชื่อเสียงโด่งดัง กึกก้องกังวาลเหมือนระฆัง และเป็นที่นิยมชมชอบของคนทั่วไป

ที่ตั้ง: 250 ถ. อรุณอมรินทร์ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร 10700

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวันเวลา 8:00  – 18:00 น.

GPS: https://goo.gl/maps/9WUebWb976YhQ4aa8

วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร (วัดแจ้ง)

           วัดนี้มีสถาปัตยกรรมที่โด่งดังที่สุดคือพระปรางค์ที่สวยงามโดดเด่นคู่กับแม่น้ำเจ้าพระยา นอกจากพระปรางค์แล้วยังมียักษ์วัดแจ้ง ที่อยู่คู่เป็นตำนานคู่บ้านคู่เมืองมาอย่างยาวนานอีกด้วย ซึ่งคนโบราณเชื่อกันว่า ยักษ์ที่เฝ้าซุ้มประตูมีอิทธิฤทธิ์ในการขับไล่สิ่งที่ไม่ดีให้ออกไป ผู้คนจึงนิยมมาขอพรในเรื่องของโชคลาภ อำนาจ วาสนา และที่วัดแห่งนี้ได้มีการเก็บรักษาสิ่งของของสมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรีไว้ นั่นคือพระแท่นพระเจ้าตาก มีความเชื่อกันว่า ของสิ่งนี้สามารถแก้ไขดวงชะตาที่ตกต่ำ ล้างอาถรรพ์ได้ ซึ่งเก็บรักษาไว้ที่โบสถ์น้อย และหากใครได้มาไหว้พระปรางค์แล้วชีวิตจะโรจน์รุ่งตลอดทั้งปี เหมาะกับการมาขอพรสำหรับเริ่มต้นปีใหม่สุด ๆ

ที่ตั้ง: ถนน วังเดิม แขวง วัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร 10600

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวันเวลา 8:00 – 18:00 น.

โทรศัพท์: 028912185

GPS: https://goo.gl/maps/4bweAyNKXuu7zrMr7 

วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร (หลวงพ่อโต ซำปอกง)

             วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งธนบุรี ภายในโบสถ์มีพระพุทธรูปปางป่าเลไลย์ ที่ได้รับพระราชทานจากรัชกาลที่ 3 พร้อมความสวยงามของจิตกรรมฝาผนังในยุคสมัยของรัชกาลที่ 3 จากนั้นก็กราบสักการะขอพรองค์พระประธานภายในพระวิหารหลวง คือพระพุทธไตรรัตนนายก หรือ หลวงพ่อโตหรือที่คนจีนเรียกว่า ซำปอกง เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยองค์ใหญ่ ซึ่งมีความศักดิ์สิทธิ์มาก หน้าวิหารหลวง เป็นหอระฆังที่เก็บระฆังยักษ์ที่ใหญ่ที่สุดของไทยเอาไว้ด้วย ประชาชนและนักท่องเที่ยวทั่วไปนิยมมากราบสักการะขอพร เรื่องโชคลาภ ค้าขายดี การเดินทางแคล้วคลาดปลอดภัย และมีมิตรภาพที่ดี 

ที่ตั้ง: 371 ซอย อรุณอมรินทร์ 6 เเขวง วัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร 10600

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวันเวลา 7:00 – 17:00 น.

โทรศัพท์: 0867092829

GPS: https://goo.gl/maps/J5JVkEeDcRmeAJMx6