วันนี้เราจะพาทุกคนไปนั่งรถบัสไฟฟ้าเที่ยวฟรี ! 4 ตลาดน้ำเขตตลิ่งชัน มีตลาดน้ำสองคลองวัดตลิ่งชัน ตลาดน้ำตลิ่งชัน ตลาดน้ำคลองลัดมะยม และตลาดน้ำวัดสะพาน ราชพฤกษ์ เดินทางง่าย เคลียร์วันว่าง ชวนเพื่อน ชวนครอบครัวไปชิลกันที่ตลาดน้ำได้เลยค่าา 
วิธีการเดินทางไปยังตลาดน้ำเขตตลิ่งชัน วันนี้เรามาเริ่มกันที่ MRT สถานีสวนจตุจักร ช่วงเวลาประมาณ 08.00น. เรานั่ง MRT สายสีน้ำเงินไปลงที่ MRT สถานีบางขุนนนท์ ทางออกที่ 2 และ 3ค่ะ

หลังจากที่เราลง MRT สถานีบางขุนนนท์ทางออก 2 หรือ 3แล้ว ให้เดินลงบันไดไปยืนรอรถบัสไฟฟ้าฟรี ที่จะมารับผู้โดยสารไปเที่ยวตลาดน้ำได้เลยค่ะ

โดยรถบัสไฟฟ้าที่พาเราไปยังตลาดน้ำจะวิ่งมารับผู้โดยสารจากสถานีบางขุนนนท์ ตั้งแต่เวลา 09.00 จนถึง 16.45น. และรถบัสจะวนมารับรอบต่อไปทุกๆ 15 นาที รอไม่นานเลยค่า

เมื่อเราได้ขึ้นรถบัสไฟฟ้าแล้ว จะมีวิทยากรคอยบรรยายถึงสถานที่ต่าง ๆ ที่เรากำลังมุ่งหน้าไป นั่นก็คือตลาดน้ำทั้ง 4 มีตลาดน้ำสองคลอง วัดตลิ่งชัน ตลาดน้ำตลิ่งชัน ตลาดน้ำคลองลัดมะยม และตลาดน้ำวัดสะพานค่ะ 


ตลาดน้ำสองคลอง วัดตลิ่งชัน

นั่งรถบัสไฟฟ้าเที่ยวฟรี! 4 ตลาดน้ำเขตตลิ่งชัน ขึ้นที่ MRT สถานีบางขุนนนท์

เริ่มกันที่ตลาดแรก ตลาดน้ำสองคลอง วัดตลิ่งชัน มาถึงช่วงเช้าวันนี้อากาศเป็นใจสุดๆ ไม่มีแดดเลย เช็คอิน เดินเล่นชิล ๆ ถ่ายรูป หรือจะแวะไปให้อาหารปลากันก่อนก็ได้ ตลาดนี้มีพ่อค้าแม่ค้ามากมาย เน้นขายเป็นสินค้าพื้นบ้าน และยังมีร้านอาหารเยอะแยะมากมายให้ได้เลือกซื้อกัน แถมยังมีโต๊ะที่นั่งริมฝั่งแม่น้ำให้ได้นั่งชมวิวทิวทัศน์ สูดอากาศดีๆ ถือเป็นเสน่ห์ของตลาดนี้เลยค่ะ

 งานเช้าเราก็ต้องแวะเติมคาเฟอีนใช่ไหมล่ะคะ กาแฟร้าน BALLSU อร่อยมากค่ะ สำหรับใครที่ชอบทานกาแฟอยู่แล้วก็ไม่ควรพลาดเลยนะคะ มีเมนูที่เป็น Non Coffee และเมนูกาแฟ สามารถเลือกเมล็ดกาแฟเองได้ เจ้าของร้านก็แนะนำให้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

อีกหนึ่งไฮไลท์ของตลาดนี้ คือ ร้านกาแฟของคุณลุงที่ขายในเรือค่ะ ราคาเป็นกันเอง แถมยังได้นั่งกินกาแฟพร้อมบรรยากาศสุดชิล พลาดไม่ได้เลยนะ


 ตลาดน้ำตลิ่งชัน 

นั่งรถบัสไฟฟ้าเที่ยวฟรี! 4 ตลาดน้ำเขตตลิ่งชัน ขึ้นที่ MRT สถานีบางขุนนนท์

ตลาดที่สอง ตลาดน้ำตลิ่งชัน จะใหญ่และมีคนหนาตากว่าตลาดแรกหน่อยค่ะ ทั้งนักท่องเที่ยวคนไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติก็เยอะมาก จุดเด่นของตลาดนี้ก็น่าจะเป็นร้านอาหารมากมายที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำและที่ขายอยู่บนเรือ ทั้งร้านอาหารซีฟู้ด ร้านอาหารไทยรสเด็ด หรือจะเป็นร้านขายสินค้าพื้นบ้าน ก็มีให้เลือกมากมาย สายกินห้ามพลาด แถมบรรยากาศยังดีสุดๆ มีเรือนั่งท่องเที่ยวล่องผ่านเกือบจะตลอดเวลา เป็นสีสันของตลาดนี้เลยค่ะ 

ตลาดนี้ยังมีสินค้าพื้นบ้านของแต่ละจังหวัดมาขายอีกด้วย

เมื่อเช็คอินตลาดน้ำที่สองเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็จะมายืนรอรถบัสที่จุดรับส่งผู้โดยสาร เราสามารถโหลดแอป Via Bus เพื่อเช็คเวลารถบัสไฟฟ้ารอบต่อไปได้เลยค่ะ 

รถบัสมาแล้ว ! ไปเที่ยวตลาดต่อไปกันเลยย


ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

นั่งรถบัสไฟฟ้าเที่ยวฟรี! 4 ตลาดน้ำเขตตลิ่งชัน ขึ้นที่ MRT สถานีบางขุนนนท์

ตลาดที่สามที่เรากำลังจะไป นั่นคือตลาดน้ำคลองลัดมะยม เป็นตลาดน้ำที่ใหญ่ที่สุด นักท่องเที่ยวต่างมารวมตัวกันที่ตลาดนี้ เพราะมีร้านขายสินค้ามากมายและยังแบ่งออกเป็นหลายโซน ทั้งร้านอาหาร ร้านขายของฝาก ร้านขนมหวานหาทานยาก หรือจะเป็นสินค้าพื้นบ้านที่พ่อค้าแม่ขายนำมาให้เลือกซื้อกัน แถมยังได้สัมผัสวิถีชีวิตชุมชนริมน้ำบรรยากาศสุดชิลอีกด้วย ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

ขนมเบื้องมีทั้งไส้หวานและไส้คาว ราคา 3 ชิ้น 100 บาท


ตลาดน้ำวัดสะพาน ราชพฤกษ์

นั่งรถบัสไฟฟ้าเที่ยวฟรี! 4 ตลาดน้ำเขตตลิ่งชัน ขึ้นที่ MRT สถานีบางขุนนนท์

ตลาดสุดท้าย ตลาดน้ำวัดสะพาน ราชพฤกษ์ ถือว่าเป็นตลาดน้ำที่เล็กที่สุด ให้อารมณ์เหมือนมาเดินเล่นงานวัด แต่ยังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย หากใครชอบสถานที่สงบๆ คนไม่พลุกพล่าน เดินหาของกิน ซื้อของฝากกลับบ้าน หรือจะนั่งเรือชมบรรยากาศริมฝั่งแม่น้ำก็สามารถมาที่นี่ได้เลยค่ะ

เมื่อเราเดินเที่ยวเล่นเสร็จทั้ง 4 ตลาดก็ถึงเวลากลับกันแล้วค่ะ โดยรถบัสไฟฟ้าจะจอดรอเรา เพื่อไปส่งยัง MRT สถานีบางขุนนนท์อีกครั้ง บอกเลยว่าการมาเที่ยวตลาดน้ำครั้งนี้ถือเป็นการพักผ่อนในช่วงวันหยุดที่ดีมากเลย แนะนำให้ทุกคนได้มาลองเที่ยวกันนะคะ มาเช็คอิน ถ่ายรูป หาของอร่อยทาน มาสัมผัสบรรยาศธรรมชาติ และยังเดินทางสะดวกอีกด้วย! ตอบโจทย์สุดๆไปเลยค่ะ


*จุดรับส่งผู้โดยสารมีทั้งหมด 6 จุด*

  1. สถานีรถไฟฟ้า MRT บางขุนนนท์ ระหว่างทางออกที่ 2 และ 3

  2. ตลาดน้ำสองคลองวัดตลิ่งชัน

  3. ตลาดน้ำตลิ่งชัน

  4. สถานีผูัโดยสารสายใต้ตลิ่งชัน

  5. ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

  6. ตลาดน้ำวัดสะพาน

(รสบัสไฟฟ้าจะวิ่งเป็นวงกลม หากเราลงรถตรงไหนให้มารอขึ้นรถบัสคันใหม่ตรงจุดเดิมเพื่อเดินทางไปยังตลาดน้ำต่อไปได้เลยค่ะ) 

เปิดให้บริการ : ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ