วันหยุดนี้ใครยังไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน ไปเที่ยวตลาดน้ำกัน! เพราะตอนนี้กทม.เปิดตัว “รถบัสไฟฟ้าฟรี เที่ยว 4 ตลาดน้ำเขตตลิ่งชัน” ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ระหว่างเวลา 09.00 - 16.45 น. เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน โดยมีจุดจอดรับ-ส่ง ทั้งหมด 6 จุด ใครเป็นสายช้อป ชิม ชิล อยากมาเที่ยวตลาดน้ำในกรุงเทพบอกเลยว่าสะดวกมาก
กรุงเทพมหานคร ร่วมกับเครือข่ายตลาดน้ำเขตตลิ่งชัน ทดลองเดินรถบัสไฟฟ้าในเส้นทางส่งเสริมเศรษฐกิจท่องเที่ยว เพื่อเชื่อมต่อ “สถานีรถไฟฟ้าบางขุนนนท์” (MRT สายสีน้ำเงิน) กับการเดินทางระหว่าง “4 ตลาดน้ำในเขตตลิ่งชัน” เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งจะช่วยบรรเทาการขาดแคลนรถสาธารณะที่เชื่อมต่อแหล่งท่องเที่ยวกับระบบขนส่งสาธารณะหลักอย่างรถเมล์และรถไฟฟ้า ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ระหว่างเวลา 09.00 - 16.45 น. (เวลาจากสถานีบางขุนนนท์) เริ่มวันเสาร์ที่ 31 ธันวาคม 2565 เป็นต้นไป สำหรับ “รถบัสไฟฟ้าฟรี เที่ยว 4 ตลาดน้ำ” มีจุดจอดรับ-ส่ง ทั้งหมด 6 จุด ได้แก่ สถานีรถไฟฟ้าบางขุนนนท์ ระหว่างทางออก 2 และ 3 ตลาดน้ำสองคลองวัดตลิ่งชัน ตลาดน้ำตลิ่งชัน สถานีขนส่งผู้โดยสารสายใต้ตลิ่งชัน ตลาดน้ำคลองลัดมะยม และตลาดน้ำวัดสะพาน

ทั้งนี้ รถบัสไฟฟ้าขนาด 20 ที่นั่งของกรุงเทพมหานคร มีทางลาดสามารถนำรถเข็นเด็ก หรือรถเข็นคนพิการ ขึ้น-ลง ได้อย่างสะดวก บนรถยังมีเข็มขัดนิรภัย wifi ฟรี จุดชาร์จโทรศัพท์ และสามารถเช็กตำแหน่งรถในเส้นทางได้ผ่านแอปพลิเคชัน ViaBus

แหล่งที่มา : กรุงเทพมหานคร