ไปทานอาหารอร่อย ๆ พร้อมรับอากาศดี ๆ ที่เขาใหญ่กันค่ะ วันนี้ชิลไปไหนจะพาไปตะลุยกิน 4 ร้านอาหารเขาใหญ่ ร้านเด็ด รสชาติดี ที่ควรไปเช็คอิน แต่ละร้านที่คัดมาบอกเลยว่ารสชาติอร่อย มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และบรรยากาศดีสุด ๆ ยิ่งถ้าเพิ่มความสดชื่นด้วยเป๊ปซี่ รับรองว่าจะเป็นอีกหนึ่งมื้อที่อิ่มฟิน ถูกใจอย่างแน่นอน จะมีร้านไหนบ้างไปชมกันเลย!

ยุ้งข้าว

มาเริ่มกันที่ร้านแรกเลยค่ะ กับร้าน ยุ้งข้าว ร้านอาหารที่เปิดมายาวนานกว่า 10 ปี ที่นี่ชื่อร้านยุ้งข้าวเพราะ ยุ้งข้าวเป็นที่เก็บข้าว แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ ตัวโลโก้ของร้านเป็นรูปเขาควาย เนื่องจากเป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมืองของไทยที่มีความซื่อสัตย์ ขยัน อดทน มีลูกเล่นน่ารัก ๆ ตรงที่เมื่อกลับหัวโลโก้จะกลายเป็นเป็นรูปภูเขาหรือเขาใหญ่นั่นเองค่ะ ในส่วนของเมนูอาหารของที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารไทยค่ะ แถมยังโดดเด่นเรื่องอาหารใต้ ทั้งแกงเหลือง, ใบเหลียง, หมูปัดกะปิ, น้ำพริกคั่วกลิ้ง ทางร้านใช้เครื่องแกงที่ทำเองทำให้ได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำใคร เสิร์ฟมาพร้อมกับผักเคียงอย่างมะตูมแขก ที่จะให้กลิ่นที่มีความพิเศษ ทานคู่กับคั่วกลิ้งรสชาติใต้แท้ ๆ อร่อยเข้ากันได้ดีมากค่ะ หรือใครที่อยากทานน้ำพริก ผัก แต่ไม่ทานเผ็ด เขาก็มีเมนู น้ำพริกไข่เค็ม รสชาติกลม ๆ นัว ๆ ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ บอกเลยว่าฟินมาก รวมทั้งปลาทรายทอด ที่ทางร้านใช้เป็นปลาสดจากธรรมชาติ ทำให้เนื้อปลามีความกรอบ เนื้อหวานอร่อย โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวที่เจียวใหม่ทุกวัน ภายในร้านมีโต๊ะประมาณ 20 โต๊ะ รองรับลูกค้าได้ประมาณ 120 คน เป็นร้านที่เหมาะแก่การนัดพบปะ ทาข้าวในวันพิเศษ วันครบรอบ แถมยังตั้งอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวและคาเฟ่มากมาย

ยุ้งข้าว

ที่ตั้ง : 111 หมู่ 4 ถ. ธนะรัชต์ หนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130

โทรศัพท์ : 088 277 2551

เวลาเปิดบริการ : เปิดทุกวัน 10.00-20.00 น.

Facebook : ยุ้งข้าว เขาใหญ่

GPS : https://goo.gl/maps/Wg47uf19cJ3e6kRm8


ครัวเขาใหญ่

ถัดมากับร้าน ครัวเขาใหญ่ ร้านอาหารที่รับรองเลยว่ารสชาติอร่อยถูกปากอย่างแน่นอน เพราะเปิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1998 แล้วค่ะ ที่นี่เป็นร้านอาหารไทยที่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ซึ่งเมนูแนะนำก็คือ แพนงเนื้อน่องลาย ที่ทางร้านใช้ส่วนของเนื้อน่องลายคุณภาพดี ตัวพริกแกงมีความเข้มข้นแตกต่างจากที่อื่น, ผัดฟองเต้าหู้วุ้นเส้น ที่ใช้ฟองเต้าหู้สด ทำให้มีความความหอม นุ่ม อร่อย, ผัดฉ่าทะเล ที่มีการผัดอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่เหมือนใคร, แฮมซี่โครงอ่อน ที่ทางร้านลมควันเองด้วยกรรมวิธีแบบโบราณ ทำให้มีกลิ่นหอมเฉพาะตัวอบอวลอยู่ในตัวเนื้อ และไข่เจียวปลาเค็ม ในส่วนของที่นั่งภายในร้านก็สามารถรองรับได้มากกว่า 60 โต๊ะ มีทั้งโซนห้องแอร์เย็น ๆ และโซนโอเพ่นแอร์ รับอากาศชิล ๆ ครัวเขาใหญ่เป็นร้านอาหารที่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าทุกเพศทุกวัย จะมากันทั้งครอบครัว หรือมาแบบกรุ๊ปสัมมนาก็ดีงามสุด ๆ บรรยากาศภายในร้านมีความง่าย ๆ สบาย ๆ ตัวร้านตั้งอยู่ที่ถนนธนะรัชต์ ทำให้เดินทางสะดวก แถมไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยว ใครมาเที่ยวเขาใหญ่และกำลังมองหาร้านอาหารอร่อย ๆ ต้องที่นี่เลยค่ะ


ครัวเขาใหญ่

ที่ตั้ง : 27 หมู่ 7 ถ. ธนะรัชต์ ตำบล หมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130

โทรศัพท์ : 086 865 9263

เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน 10:00 - 20:00 น.

เว็บไซต์ : https://kruakhaoyai.business.site/

GPS : https://goo.gl/maps/8aGxEZAQ7pEtoHAYA


จ้ำเข่า

ใครเป็นสายแซ่บเชิญทางนี้เลยค่ะ กับ จ้ำเข่า ร้านอาหารอีกสานแห่งโซนปากช่องเขาใหญ่ที่ไม่ควรพลาด ที่นี่เป็นร้านอาหารอีสานสไตล์คาเฟ่ที่ตั้งอยู่ภายใน The Creek at Khao Yai มีการแยกโซนระหว่างคาเฟ่กับร้านอาหารชัดเจนอย่างชัดเจน มีทั้งโซนห้องแอร์และโซนโอเพ่นแอร์ให้เลือกนั่งได้ตามสะดวก คำว่า "จ้ำเข่า" เป็นภาษาอีสานที่เป็นการเชิญชวนให้มาทานข้าวด้วยกัน มีเมนูแนะนำคือ ตำหลวงพระบาง เมนูตำที่ใช้มะละกอแบบฝานใส่กะปิหอม ๆ พร้อมปลาร้านัว ๆ โรยหน้าด้วยเม็ดกระถิน อร่อยเข้ากันได้ดีสุด ๆ, ต้มแซ่บบ๊วยหมูสับ ที่มีเคล็ดลับการทานคือต้องกัดพริกขี้หนูหอม ๆ ในหม้อพร้อมหมูสับ แล้วซดน้ำซุปตาม บอกเลยว่าแซ่บถึงใจแน่นอน, คอหมูย่าง ที่ใช้เนื้อหมูแทรกมันนิด ๆ หมักข้ามคืน เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มพริกตำมะนาวและน้ำจิ้มแจ่ว, ปีกไก่จ้ำเข่า ปีกไก่อบที่หมักมาอย่างดี โรยด้วยกระเทียมทอดกรอบ ๆ หรือจะเป็น ตำข้าวโพดปิ้ง, น้ำตกไก่ย่าง ทานคู่กับข้าวเหนียวขาวหรือข้าวเหนียวสามสี ก็บอกเลยว่าอร่อยฟินไม่แพ้กัน แถมมื้อนี้เราทานคู่กับเป๊ปซี่ซ่า ๆ อร่อย สดชื่น ทำให้เป็นอีกหนึ่งมื้อที่อิ่มอร่อยแบบเต็มแม็กซ์เลยค่ะ 

จ้ำเข่า

ที่ตั้ง : ถนน เทศบาล 26 อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130

โทรศัพท์ : 081 622 5183

เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน 09.00-18.00 น.

Facebook : จ้ำเข่า เขาใหญ่

GPS : https://goo.gl/maps/qSPCAzMf1opHM9PfA


เป็นลาว

มาถึงร้านสุดท้ายแล้วค่ะ กับร้าน เป็นลาว อีกหนึ่งร้านอาหารอีสานสุดแซ่บแห่งเขาใหญ่ ที่มีธรรมชาติอันร่มรื่นและกิจกรรมมากมาย ตัวร้านตั้งอยู่ก่อนถึงทางขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มาพร้อมกับที่จอดรถที่กว้างขวาง สะดวกสบายสุด ๆ ในส่วนของที่นั่งภายในร้านจะเป็นแบบโอเพ่นแอร์ทั้งหมด ทำให้มีความโล่ง โปร่ง สบาย มีการใช้แห เปลญวน ที่สะท้อนถึงความเป็นอีสานแท้ ๆ มาใช้ในการตกแต่ง บริเวณด้านหลังร้านมีศาลาขายของฝากสีสดใสไว้ให้ได้เลือกซื้อกัน เมนูอาหารของที่นี่จะเป็นอาหารอีสานแท้ ๆ เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ตำหลวงพระบาง ที่ใช้มะละกอฝานเป็นเส้น ๆ ปรุงรสด้วยกะปิและปลาร้า, ไก่นาย่างสมุนไพร ที่ทางร้านใช้ไก่เนื้อแน่น มันน้อย หมักด้วยเครื่องปรุงสูตรพิเศษของทางร้าน เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มหวานและน้ำจิ้มแจ่ว หรือจะเป็นแกงลาวเห็ดสามอย่าง, หมูสามชั้นทอด, ต้มแซ่บปลาคัง, ตำเล็บมือนาง, ผัดหมี่โคราช, ยำปลาร้ารวมมิตร, อั่วดอยดิน ก็อร่อยเด็ดสุด ๆ อาหารอีสานแซ่บ ๆ ทานคู่กับเป๊ปซี่ซ่า ๆ บอกเลยว่าความอร่อยคูณสอง ใครเป็นสายแซ่บ สายนัว อยากมาทานอีสานแท้ ๆ พร้อมรับอากาศดี ๆ ของเขาใหญ่ห้ามพลาดที่นี่เลย

เป็นลาว 

ที่ตั้ง : 56 หมู่ 17 ถ. ธนะรัชต์ ตำบล หมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30450

โทรศัพท์ : 083 461 3666

เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน 09:30–18:00 น.

Facebook : Penlaos เป็นลาว

GPS : https://goo.gl/maps/t9uJbGBkH3EbC51PA


เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับร้านอาหารเขาใหญ่ที่ชิลไปไหนมาแนะนำในวันนี้ บอกเลยว่าแต่ละร้านมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว อร่อยเด็ดไม่ซ้ำกัน แถมงานนี้เรามีเป๊ปซี่เย็น ๆ ที่มาช่วยเพิ่มความสดชื่นให้มื้อนี้พิเศษยิ่งขึ้น ทำให้เป็นอีกหนึ่งมื้อที่อิ่มฟินสุด ๆ ไปเลยยย