ทริป 3 วัน 2 คืน เที่ยวตัวเมืองเชียงใหม่ เช็คอินที่เที่ยวยอดฮิต

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทริปนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชิลกันที่จังหวัดเชียงใหม่ค่ะ  ไปตะลุยเที่ยวต้อนรับปีกระต่ายกันแบบครบรสจัดเต็ม ทั้งไหว้พระทำบุญ คาเฟ่น่ารัก และ ร้านอร่อยๆ รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยว และจุดเช็คอินใหม่ๆด้วยค่ะ จะสนุกแค่ไหนไปชิลกันเลยค่ะ 

ทริป 3 วัน 2 คืน เที่ยวตัวเมืองเชียงใหม่ เช็คอินที่เที่ยวยอดฮิต
Day 1 

ออกเดินทางกันแต่เช้า ในทริปนี้เดินทางโดยเครื่องบิน เพราะเร็วและประหยัดเวลา สายๆ ถึงสนามบินเชียงใหม่ รับรถกันเรียบร้อยก็ไปลุยกันเลยค่ะ ยังเช้าอยู่ต้องหาอะไรรองท้องกันสักหน่อย เราไปเช็คอินกันที่...

Building A Cafe

Building A Cafe คาเฟ่ลับเชียงใหม่ Building A Café บรรยากาศดี ตกแต่งแนววินเทจ แบบ Mid Century Vibes บรรยากาศดูเรียบง่ายที่สุด เพราะมีการคงสภาพตัวตึกไว้ ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มาจากหลายยุคสมัย บางชิ้น เป็นเฟอร์เดิมที่เคยใช้ในห้องนี้ (สมัยก่อนห้องนี้ เคยเป็นออฟฟิศ) แต่บางชิ้นซื้อเพิ่มเข้ามาให้ เพื่อทำให้บรรยากาศมีความร่วมสมัยมากขึ้น เข้าถึงได้ง่ายขึ้น เหมาะกับคนทุกเพศ ทุกวัย มาเยี่ยมเยียนได้ …

Building A Cafe

มุมโต๊ะสำนักงาน และข้าวของบางชิ้นคงไว้ให้เห็นภาพห้องเดิม ตอนสมัยที่ยังเป็นออฟฟิศเก่า 

ทำเป็นมุมเฉพาะ เหมือน เป็นมิวเซียมเล็กๆ ในร้าน

Building A CafeBuilding A Cafe

Building A Cafe
ที่ตั้ง : ถ.เจริญเมือง สันป่าข่อย เชียงใหม่
เปิด-ปิด : 09.00-18.00น.
โทรศัพท์ : 087 788 3313
Facebook : 
Building A Cafe
พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/tPAPoGBPnoTjsZ548


ไหว้เสาหลักเมือง เชียงใหม่ และ วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร

พาเพื่อนๆ ไปทำบุญเอาฤกษ์เอาชัยต้นปี เสริมดวง กันที่  เสาหลักเมือง เชียงใหม่ ที่มีชื่อว่า เสาอินทขิล ตั้งอยู่ที่บริเวณตรงหน้าวัดเจดีย์หลวงนั่นเอง โดยเสาอินทขิลนี้ ประดิษฐานอยู่ในวิหารจตุรมุขทรงไทยหลังเล็ก สร้างขึ้นมาจากพื้นฐานความเชื่อที่ว่า การสร้างเมืองในสมัยก่อน จะต้องมี เสาหลักเมือง เป็นศูนย์รวมแห่งความเชื่อ ความศรัทธา และจะต้องตั้งอยู่ศูนย์กลางของเมือง ที่เรียกว่า สะดือเมือง แน่นอนว่าก็เพื่อไว้เป็นที่เคารพสักการะของชาวเมือง รวมถึงว่ากันว่าเสาหลักเมืองนี้ เป็นเสาแห่งความมั่นคงตามดวงชะตา ที่จะกำหนดความเจริญและความเสื่อมของเมืองนั่นเองค่ะ

เสาหลักเมือง เชียงใหม่เสาหลักเมือง เชียงใหม่

วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร วัดเก่าแก่ในจังหวัดเชียงใหม่ สร้างขึ้นในรัชสมัยของพระเจ้าแสนเมืองมา กษัตริย์ลำดับที่ 7 ของราชวงศ์มังราย เป็นพระอารามหลวงแบบโบราณมีการบูรณะมาหลายสมัย โดยเฉพาะพระเจดีย์ที่ปัจจุบันมีขนาดความกว้าง 60 เมตร เป็นองค์พระเจดีย์ที่มีความสำคัญที่สุดองค์หนึ่งในเชียงใหม่ สร้างอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่

ปัจจุบันบริเวณวัดเจดีย์หลวงกลางเมืองเชียงใหม่มีสิ่งสักการะหลากหลาย ได้แก่ เจดีย์หลวง อินทขีล ต้นยาง กุมภัณฑ์ พระฤาษี ซึ่งสะท้อนพัฒนาการคติจักรวาลได้ปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ที่แวดล้อมของเมืองชีวิต วัดเจดีย์หลวงแห่งนี้ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่ประดิษฐานของพระแก้วมรกต พระประจำคู่บ้านคู่เมืองของไทย

วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร

ที่ตั้ง : 103 ถ. พระปกเกล้า ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่
เปิด-ปิด : 06.00-17.00น.
โทรศัพท์ : 053-248604
พิกัด GPS : 
https://goo.gl/maps/3tqtUiLbfKBXBPGw8

.

Baan Landai Fine Thai Cuisine

Baan Landai Fine Thai Cuisine (บ้านลันได ฟายน์ไทย ควิซีน) ร้านอาหารชื่อดังที่ห้ามพลาดจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่บริเวณถนนพระปกเกล้า ใกล้กับวัดเชียงมั่น บรรยากาศภายในร้านมีความตกแต่งด้วยต้นไม้ ดอกไม้ ที่ทำให้มองไปแล้วสบายตา และสดชื่นมากค่ะ 

Baan Landai Fine Thai CuisineBaan Landai Fine Thai Cuisine

สำหรับอาหารของที่นี่จะเป็นการผสมระหว่างวัฒนธรรมพื้นบ้าน และรสชาติของวัตถุดิบท้องถิ่นตามฉบับของครอบครัวนันทิแสง ที่เมื่อได้เข้ามาทานแล้วอาจจะคิดถึงฝีมือแม่ที่เป็นความอบอุ่นของครอบครัว ซึ่งจะมีอาหารหลากหลายเมนูให้เราได้เลือกสั่งทานกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นอาหารภาคเหนือ อาหารภาคกลาง หรืออาหารภาคใต้ รับรองเลยว่าทางร้านคัดสรรวัตถุดิบจากแหล่งคุณภาพ ที่สะอาด ปลอดภัย รวมไปถึงรสชาติที่อร่อยจนได้รับสัญลักษณ์‘บิบ กูร์มองด์’ (Bib Gourmand) ร้านแนะนำของมิชลินไกด์ MICHELIN Guide Thailand ตั้งแต่ปี 2020 - 2022 

Baan Landai Fine Thai CuisineBaan Landai Fine Thai Cuisine

"แตงโมปลาแห้ง" ห้ามพลาดเลยจ่ะ

Baan Landai Fine Thai CuisineBaan Landai Fine Thai Cuisine

Baan Landai Fine Thai Cuisine (บ้านลันได ฟายน์ไทย ควิซีน)
ที่ตั้ง : 252/13-14 Prapokklao Rd ถนน ศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200
เปิด-ปิด : 11.00-22.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
โทรศัพท์ : 0658484464
Facebook : https://www.facebook.com/baanlandaifinethaicuisine/
พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/Cn5q4Hnwm2LUvHBK8

.

Cross Vibe Chiang Mai Decem Hotel, Nimman

หลังจากทานอาหารอิ่มกันแล้ว ก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยวต่อ เราขอไปเช็คอินเข้าที่พักเก็บของกันหน่อยจ้า ทริปนี้เราเลือกพักกันที่โรงแรม Cross Vibe Chiang Mai Decem Hotel, Nimman ที่พักดีไซน์เก๋ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ออกแบบในสไตล์ลอฟท์และเก๋ไก๋ไปด้วยห้องพักที่เน้นความสะดวกสบายเป็นหลัก โดยที่นี่จะเจาะกลุ่มทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติในบรรยากาศสุดชิล แถมอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว และจุดเช็คอินยอดฮิตในตัวเมืองเชียงใหม่อีกด้วย

วันนี้เราเช็คอินกันที่ห้อง Deluxe Moutain View เป็นห้องบพักที่วิวสวยสุดๆ สามารถเห็นดอยสุเทพได้เต็มตา ตื่นนอนมา จะเจอกับปุยเมฆปกคลุมดอยสุเทพแบบฟินๆ เตียงนุ่ม แอร์เย็น น้ำแรง และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเลยจ้า 

ส่วนอีกห้องที่อยากแนะนำ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่มาพักหลายวัน หรือมากันเป็นครอบครัว แนะนำห้องนี้จ้า ห้อง One bedroom suite โดยห้องนี้จะมีสไตล์เหมือนคอนโด ให้ฟิลลิ่งสบายๆ เหมือนบ้าน โดยแยกห้องนอนกับห้องนั่งเล่นเป็นสัดส่วน 

นอกจากนี้ภายในที่พักยังมีมุมสระว่ายน้ำเก๋ๆ สำหรับให้พักผ่อนชิลๆ มีฟิตเน็สบริการด้วย 

Cross Vibe Chiang Mai Decem Hotel, Nimman
ที่ตั้ง : หมู่ที่ 2 10/18 ถ. ซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง อำเภอเมืองเชียงใหม่ 50300
Facebook : 
Cross Vibe Chiang Mai Decem Hotel, Nimman
พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/WmptSXJd9MWFotHd9

.

Madam Saira bakery

พักกันเรียบร้อย ได้เวลาออกไปเที่ยวต่อแล้วจ้า เย็นวันนี้จุดหมายเราอยู่กันที่ คลองแม่ข่า สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ยอดฮิตของเชียงใหม่ แต่เรายังมีเวลาเหลือ เลยขอแวะชิลกันที่ ร้าน Madam Saira bakery เช็คอินกันที่คาเฟ่ขนมปังฮาลาลในเชียงใหม่ สไตล์มินิมอล บรรยากาศดี แถมใกล้ที่เที่ยวยอดฮิตอย่างคลองแม่ข่า อีกด้วย

เมนูในร้านมีทั้งเครื่องดื่ม ขนม และของคาว บอกเลยว่าห้ามพลาด โดยเฉาะ โรตี กะหรี่พัฟอร่อยโครต ชิ้นละ 15 บาทเท่านั้น ราคาไม่แพงแถมอร่อยด้วย ใครไปเชียงใหม่แวะไปชิลกันได้นะคะ

Madam Saira bakery

ที่ตั้ง : 5 ซอยเวียงพิงค์ ตำบลช้างคลาน เมือง, เชียงใหม่ 50100
เปิด-ปิด : 07.00-17.00น.
โทรศัพท์ : 087 051 5660
Facebook : 
Madam Saira bakery

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/jFTWE8dLX9oiM7H87

.

คลองแม่ข่า 

คลองแม่ข่า จุดเช็คอินยอดฮิต ของตัวเมืองเชียงใหม่ในตอนนี้ ตั้งอยู่บริเวณตัวเมืองเชียงใหม่ แถวถนนช้างคลาน นักท่องเที่ยวนิยม มาเดินเล่น-ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน คลองสายเล็ก ๆ ระยะทางประมาณ 750 เมตร ซึ่งได้รับการรีโนเวทปรับปรุงคลองให้ดูสะอาดตา ซึ่งเดิมทีนั้นคลองแม่ข่าทำหน้าที่เป็นคูเมืองชั้นนอกที่โอบล้อมเมือง เป็นคลองที่ไหลมาจากอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย 

คลองแม่ข่า

บรรยากาศความชิลสองฝั่งคลองแม่ข่า มองไปมองมาจะให้ฟีลกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นเบาๆ ได้สมญานามว่า โอโตรุ เชียงใหม่ มีร้านค้ามากมาย ทั้งร้านขายเครื่องดื่ม ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก ซึ่งแต่ละร้านก็มีการตกแต่งแตกต่างกันไป มองแล้วน่ารักจนอยากจะแวะทุกร้านจริง ๆ  แถมมุมถ่ายรูปอีกเพียบ

คลองแม่ข่าคลองแม่ข่า

คลองแม่ข่า สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งวัน แต่เราจะแนะนำว่าให้มาช่วงเย็น ๆ สัก 4 โมงเย็นเป็นต้นไป บอกเลยว่ากำลังดีงาม แดดไม่ร้อน แสงอาทิตย์กำลังสวย เหมาะเจาะกับการถ่ายรูปสุด ๆ ไปเลยรวมถึงผู้คนก็คึกคัก มีดนตรีสดคอยขับกล่อมระหว่างเดินเล่นไปตลอดทาง และจะไปสิ้นสุดช่วงประมาณ 4 ทุ่มของทุกวันเลยค่ะ  

คลองแม่ข่าคลองแม่ข่าคลองแม่ข่าคลองแม่ข่าคลองแม่ข่า

คลองแม่ข่า

ที่ตั้ง : บริเวณตัวเมืองเชียงใหม่ แถวถนนช้างคลาน
เปิด-ปิด : 07.00-22.00 น. ของทุกวัน

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/WdksCQ13ubAtYigT8


Day 2

ร้านโจ๊กประตูเชียงใหม่เจ้าเก่า 

อรุณสวัสดิ์ค่ะ เช้านี้เราตื่นกันแต่เช้าประเดิมมื้อแรกกันที่ ร้านโจ๊กประตูเชียงใหม่เจ้าเก่า ร้านโจ๊กเจ้าเก่าในตำนานของจังหวัดเชียงใหม่ที่ต้องมาลองสักครั้ง ร้านตั้งอยู่แถวตลาดสดประตูเมืองเชียงใหม่ ด้วยสูตรเด็ดน้ำซุปใสตุ๋นยาจีน กลิ่นหอมหวานชวนหิว ที่เปิดมานาน กว่า 30 ปี 

ร้านโจ๊กประตูเชียงใหม่เจ้าเก่า ร้านโจ๊กประตูเชียงใหม่เจ้าเก่า ร้านโจ๊กประตูเชียงใหม่เจ้าเก่า ร้านโจ๊กประตูเชียงใหม่เจ้าเก่า

Sixflowers Garden

มาเชียงใหม่ทั้งที ขอมีรูปสวยๆ กับสวนดอกไม้บ้าง เราจะขอพาไปถ่ายรูปกันต่อที่ Sixflowers Garden สวนดอกไม้สวยในอำเภอแม่ริมไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่มากนัก ช่วงนี้ดอกซีโลเซีย หรือดอกสร้อยไก่ญี่ปุ่นที่กำลังเบ่งบานเต็มท้องทุ่ง บนพื้นที่ของสวน 8 ไร่กว่าๆ แถมมุมถ่ายรูปใหม่ๆอีกเพียบ  อีกทั้งยังคาเฟ่ชิลๆให้นั่งชิล มีบริการเครื่องดื่ม กาแฟ ชา อิตาเลียนโซดา น้ำผลไม้ เบเกอรี่ และอาหารทานเล่น ทั้ง นักเก็ต ไก่ทอด ที่รสชาติก็อร่อยมากๆ โดยเฉพาะชีสเค้กหน้าไหม้ และบลูเบอร์รี่ทาร์ตที่รสชาติละมุนลิ้นฟินลืมกันเลยทีเดียว 

Sixflowers GardenSixflowers GardenSixflowers GardenSixflowers GardenSixflowers Garden

Sixflowers Garden

ที่ตั้ง : ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
ค่าเข้า : 60 บาท เวลาเปิด : 8.00 - 20.00 น.
เบอร์ติดต่อ : 09-9139-7444
พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/UWC4ZGsTHLkqRK7j9

.

Khong Khao Mueang

ไปต่อกันที่ Khong Khao Mueang (ก่องข้าวเมือง) ร้านตั้งอยู่ อำเภอแม่ริมเป็นอาหารเหนือแท้ ๆ ที่ต้องได้ขึ้นเหนือไปลองสักครั้ง ถือเป็นอาหารเหนือต้นตำรับจากรุ่นสู่รุ่นแท้ ๆ ที่สืบทอดมา 40 ปี เน้นใช้วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ มารังสรรค์เมนูให้เราทุกคนได้ทานกัน มีหลากหลายเมนูมากค่ะที่ตอนนี้เราหาทานกันยากมาก ด้านในร้านจะมีทั้งโซนนั่งที่เป็น โต๊ะ เก้าอี้ และในส่วนของนั่งพื้น มีการตกแต่งเป็นวิถีชีวิตของคนเหนือ มีโคมล้านนา ร่มเหนือหรือจ้องประดับอยู่ สามารถไปนั่งชิล ๆ ถ่ายรูปกันได้ค่ะ ไปดูในส่วนของร้านอาหารกันดีกว่า วันนี้ไหน ๆ มาเชียงใหม่แล้วขอจัดเต็มกันสักหน่อยกับเมนูแนะนำ

Khong Khao MueangKhong Khao MueangKhong Khao MueangKhong Khao MueangKhong Khao Mueang

Khong Khao Mueang (ก่องข้าวเมือง)
ที่ตั้ง : 192 หมู่ 3 ตำบล ริมใต้ อำเภอแม่ริม เชียงใหม่ 50180
เปิด-ปิด : ทุกวัน 10.00-21.00 น.
โทรศัพท์ : 0957452060
Facebook : https://www.facebook.com/KhongKhaoMueang/
พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/ZZhrLXUgpP4CiQuu6

.

ประตูท่าแพ

อิ่มแล้วก็ไปเที่ยวกันต่อเลยจ้า มาเมืองเชียงใหม่ทั้งทีต้องได้รูปสวยๆ ชิคๆ ที่ ประตูท่าแพ หนึ่งในสถานที่ที่จะเช็คอินในเชียงใหม่ เขาว่ากันว่าหากไปเที่ยวเชียงใหม่ แต่ไม่ได้แวะที่ประตูท่าแพ ก็แสดงว่ายังมาไม่ถึงเชียงใหม่เลยจ้า 

ประตูท่าแพประตูท่าแพประตูท่าแพ

อ่างแก้ว มช.

แดดร่มลมตกไปชิลกันต่อที่ อ่างแก้ว สถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่กำลังได้รับความนิยมในเมืองเชียงใหม่ ตั้งอยู่ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สถานที่พักผ่อนของชาวเชียงใหม่ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเหล่าวัยรุ่นที่อยากหาที่นั่งชิล ถ่ายรูปเก๋ๆ เหล่าคนรักสุขภาพที่มาวิ่งออกกำลังกายสัมผัสอากาศดีๆ วิวสวยๆ ของอ่างแก้วที่มีแบ็คกราวด์เป็นดอยสุเทพที่งดงาม และเหล่าคนรักสัตว์เลี้ยงซึ่งที่นี่เป็นเหมือนชุมชนย่อมๆ ของเหล่าคนรักสัตว์ที่พาน้องหมา น้องแมวมาวิ่งออกกำลังกาย พักผ่อนและเซย์ไฮตามประสาคนรักสัตว์  สำหรับช่วงเวลาที่ดีในการมาอ่างแก้วเราแนะนำในยามเช้าตรู่ หรือในช่วงตอนเย็นค่ะ บรรยากาศดีสุดๆอ่างแก้ว มช.อ่างแก้ว มช.

อ่างแก้ว มช.

ลาบบังเกอร์

เย็นนี้ฝากท้องไว้ที่ ร้าน ลาบบังเกอร์ ร้านลาบสุดฮิตของเด็กเชียงใหม่ ทุกจานแค่ 10 บาท บอกเลยว่าใครมาเชียงใหม่แต่ไม่เคยแวะไปกิน ลาบบังเกอร์  ถือว่ามาไม่ถึงนะคะ เพราะนอกจากจะราคาถูกมากแล้ว ยังแซ่บ อร่อยรัวนัวลิ้นเหมือนเดิม แถมยังมีเมนูใหม่อย่างหมูกรอบอีกด้วย ใครมาเชียงใหม่ต้องมาลองนะคะ

ลาบบังเกอร์

ลาบบังเกอร์ลาบบังเกอร์ลาบบังเกอร์

ร้าน ลาบบังเกอร์

ที่อยู่: ถ.เชียงใหม่-ลำพูน ต.วัดเกต อ.เมือง จ.เชียงใหม่

พิกัด: https://goo.gl/maps/EicgJukbbpJ5qnVm6

เบอร์โทร: 086 180 8028

เวลาเปิด-ปิด: เปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ ตั้งแต่ 16.00-24.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

Day3

เช้าวันสุดท้าย รับประธานอาหารเช้าที่โรงแรมอาหารเช้าจะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ค่ะ มีอาหารให้เลือกหลากหลาย ให้เลือกทางทั้ง อเมริกันเบรคฟาส ข้าวต้ม สลัด หรือจะเป็นพวกอาหารพื้นเมือง ขนมปังนม ฯลฯ เลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ 

วัดพระธาตุดอยคำ

เช้านี้ก่อนเดินทางกลับ เราไปกันที่ วัดพระธาตุดอยคำ พร้อมกับสักการะองค์พระธาตุ และขอพรหลวงพ่อทันใจกันค่ะ โดยตัววัดตั้งอยู่บนดอยคำด้านหลังอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ประวัติของวัดนี้นั้นเป็นวัดเก่าแก่มีอายุกว่า 1,300 ปี สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 1230 รัชสมัยพระนางจามเทวีกษัตริย์แห่งหริภุญชัย ภายในประดิษฐานเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า และพระเจ้าทันใจ หรือหลวงพ่อทันใจที่สันนิษฐานว่าสร้างในสมัยรัชสมัย พญากือนา หรือพญาธรรมิกราช กษัตริย์แห่งล้านนา 

วัดพระธาตุดอยคำวัดพระธาตุดอยคำ

หลวงพ่อทันใจนั้นขึ้นชื่อในเรื่องการประทานพรอย่างทันอกทันใจ โดยประชาชนที่มาจะต้องจุดธูป 9 ดอกและอธิษฐานขอพรจากท่าน ถ้าพรสำเร็จจะมาถวายดอกมะลิจำนวน 50 พวง หรือมากกว่า ซึ่งบริเวณด้านหน้าศาลาหลวงพ่อทันใจก็มักคราคร่ำไปด้วยผู้คนที่มาขอพรและพานพวงมาลิมากมายที่เรียงรายกันอย่างสวยงาม

วัดพระธาตุดอยคำ

วัดพระธาตุดอยคำ

ที่ตั้ง : ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
เวลาเปิด : 6.00 - 18.00 น.
พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/RL48532AU2uFS5FH7

วัดศรีสุพรรณ

ลงจากดอยคำเราขอพาเพื่อนๆ ไปชมอุโบสถเงินที่แรกของโลกซึ่งตั้งอยู่ใน วัดศรีสุพรรณ กันค่ะ แค่เดินเข้ามาก็ต้องตื่นตะลึงในความงดงามของพระอุโบสถที่สร้างจากเงินและดีบุกทั้งหลังบอกเลยว่างดงามตระการตามากๆ โดยวัดศรีสุพรรณนั้นก็เป็นอีกหนึ่งวัดเก่าแก่ในตัวเมืองเชียงใหม่ อายุกว่า 500 ปี สร้างขึ้นในสมัยพระเมืองแก้ว กษัตริย์ในราชวงศ์มังราย ที่โปรดเกล้าฯ ให้นำพระเจ้าเจ็ดตื้อ หรือพระพุทธปาฏิหารย์ฯ มาประดิษฐานในปี พ.ศ.2043 

วัดศรีสุพรรณ

นอกจากพระอุโบสถเงินที่เป็นไฮไลท์แล้วด้านหน้าพระอุโบสถยังประดิษฐาน เท้าเวสสุวรรณองค์เงินพระพิฆเนศองค์เงิน พระบรมธาตุ และพระวิหารทรงล้านนาซึ่งสุภาพสตรีสามารถเข้าไปสักการะได้ ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปปางมารวิชัยและมีภาพจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงาม นอกจากนี้ด้านหลังวิหารยังมีร้านขายเครื่องเงินของคนในชุมชนให้เราได้เลือกซื้อเครื่องเงินสวยๆ กลับบ้านอีกด้วยค่ะ 

วัดศรีสุพรรณวัดศรีสุพรรณวัดศรีสุพรรณ

วัดศรีสุพรรณ

ที่ตั้ง : ถนนวัวลาย ตำบลหายยา อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
เวลาเปิด : 6.00 - 18.00 น.
พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/XLrFcqXdgBwqRpFA6

วัดโลกโมฬี

ก่อนเดินทางกลับยังมีเวลาเหลือแวะไหว้พระกันอีกวัดที่ วัดโลกโมฬี เป็นวัดเก่าแก่แห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ อายุกว่าห้าร้อยปี สร้างในสมัยอาณาจักรล้านนา ตั้งอยู่บริเวณทิศเหนือของตัวเมืองเชียงใหม่ เป็นวัดเก่าแก่ ภายในวัดมี มณฑปพระนางจิรประภามหาเทวี ภายในประดิษฐานพระรูปของพระนางจิระประภา มหาเทวี ซึ่งพระองค์ได้ทรงอุปถัมภ์วัดโลกโมฬีครั้งเสวยราชย์ครองเมืองเชียงใหม่ไว้ให้คนรุ่นหลังได้ สักการะรำลึกถึงคุณความดีของพระองค์ นักท่องเที่ยวและคนเชียงใหม่นิยมมาขอพรเรื่องความรัก 

วัดโลกโมฬีวัดโลกโมฬีวัดโลกโมฬีวัดโลกโมฬีวัดโลกโมฬี

วัดโลกโมฬี

ที่ตั้ง 298/1 ถนนมณีนพรัตน์ ตำบลศรีภูมิ อำเมือง เชียงใหม่ 

โทร.053-404039

.

หลังจากไปไหว้พระกันมาครบแล้วได้เวลาเดินทางกลับจ้า พกบุญกลับบ้านเต็มกระเป๋าเลยค่ะเป็นอีกทริปที่สุดจะชิลและประทับใจสุดๆค่ะ เชียงใหม่ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ ใครที่กำลังมองหาทริปเที่ยวเชียงใหม่ชิลๆบอกเลยว่าจะได้ดื่มด่ำบรรยากาศดีๆ อาหารอร่อย และผู้คนน่ารัก รับรองว่าจะทำให้ทุกคนมีความสุขและรอยยิ้มไปพร้อมๆกัน