มาภูเก็ตทั้งทีจะจะพลาดทริปล่องเรือ ดำน้ำดูปะการัง ทะเลอันดามันได้ไง!... วันนี้เราจะพาเพื่อนๆชิลไปไหนออกไปเที่ยวกันแบบ วันเดย์ทริป มีเวลาแค่วันเดียวก็ไปดำน้ำได้ ไปแบบชิลๆ ถ่ายรูปวิวสวยๆ ลงเล่นน้ำแบบปังๆ จะเป็นยังไงตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ 

สำหรับทริปนี้เราออกเดินทางกันแต่เช้าค่ะ หาข้าวเช้าทานกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็มุ่งหน้าไปยังท่าเรือฉลองกันเลย ซึ่งจะมีพี่ ๆ ไกด์คอยต้อนรับอย่างอบอุ่น พร้อมให้ข้อมูลเบื้องต้นสำหรับการเดินทางของวันนี้ ถึงท่าเรือเราก็เข้าห้องน้ำอะไรให้เรียบร้อยแล้ว เตรียมพร้อมไปลุยกันค่ะ การเดินทางไปขึ้นเรือเราจะนั่งรถจากจุดรวมพลเข้าไปบริเวณท่าเพื่อความสะดวกในการเดินทางค่ะ ขึ้นรถใช้เวลาประมาณ 3 นาทีก็ถึง สำหรับทริปนี้เราเดินทางกับ THE SEANERY ทริปเที่ยวเกาะพีพี - ซันเซ็ทเกาะไม้ท่อน แบบไปเช้าเย็นกลับ พร้อมอาหารกลางวันและอาหารเย็นเลย

มาถึงด้านในเรือบอกเลยค่ะว่ากว้างสบายสุด ๆ พร้อมมีห้องน้ำให้เราใช้บริการด้วย เราออกเดินทางกันเวลา 10.00 น. มาถึงแล้วพี่ ๆ ที่เป็นไกด์นำเที่ยวก็จะอธิบายโปรแกรมการเดินทางของเราวันนี้ว่าไปไหนบ้าง รวมไปถึงข้อปฎิบัติในการเดินทางค่ะ บอกเลยพี่ ๆ ที่นี่น่ารักกันทุกคน ให้ข้อมูลดี แถมยังมีมุกตลอดชวนให้ขำกันตลอดทั้งทริปเลยค่ะ 

เวลา 10.30 น. เราเดินทางไปยัง เกาะพีพี ก่อนอื่นต้องขอเติมพลังด้วย Snack Box เป็นการรองท้องกันก่อนลุยเที่ยวค่ะ ในกล่องจะมีแซนวิช ผลไม้ และขนม บอกเลยว่าอยู่ท้องสุดๆแถมยังอร่อยอีก สำหรับทริปนี้ทางเรือมีบริการเครื่องดื่ม Soft Drink ตลอดทั้งวัน

ทางอาหารว่างอะไรเรียบร้อยเสร็จแล้ว ไกด์นำเที่ยวก็จะปล่อยให้เราทุกคน เดินออกไปพักผ่อนตามอัธยาศัย นั่งชิลรับลมด้านนอกกัน ใครอยากจะนั่งด้านหน้า ด้านข้าง หรือด้านใน สามารถเลือกได้ตามใจชอบเลย แต่ถ้าให้แนะนำสำหรับใครที่เมาเรือ นั่งด้านนอกลมเย็นๆ จะเวียนหัวน้อยกว่าค่ะ แถมยังได้ชมวิวทะเลสวยๆอีกด้วยนะ


12.00 น. เดินทางถึงที่แรกแล้ว... ปิเละลากูน (Pileh Lagoon) สถานที่ที่ได้รับขนานนามว่า สระว่ายน้ำมรกตแห่งทะเลอันดามัน พอเดินทางถึงเรียบร้อยแล้ว เราจะลงไปล่องเรือหางยาวกันค่ะ มองเห็นวิวภูเขาโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่งดงาม มองไปทางไหนก็เห็นน้ำทะเลที่ใส และสีเขียวมรกต ผสมกันไป จนต้องร้องว้าววววออกมาดังๆเลย เพราะว่ามันสวยจริง ๆ ค่ะทุกคน วิวมุมสูงคือปังไม่ไหว!!

หลายคนคงจะคุ้นเคยกับมุมถ่ายหัวเรือสุดปังกันบ้างแล้ว บอกเลยว่า มาที่นี่จะพลาดไม่ได้กับการแชะภาพกลับไปแบบ รัว ๆ กันไปเลย ไม่ว่าจะมุมหันซ้าย หันขวา มันก็สวยไปหมด อยากให้ทุกคนลองมาสักครั้งจริง ๆ น้าา เราจะอยู่ตรงจุดนี้ชมธรรมชาติเพลิน ๆ ถ่ายรูปให้จุใจกันประมาณเกือบชั่วโมงค่ะ 

เราล่องเรือหางยาว ถ่ายรูป พร้อมชมวิวสวยๆ น้ำทะเลใส ๆ กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จุดต่อไปที่เราจะเดินทางไปนั่นก็คือ แวะจุดดำน้ำตื้นที่ ถ้ำไวกิ้ง ปะะะ! ทุกคนเราไปดำน้ำกันนนนนนน เรามีเวลาอยู่ที่นี่กันประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ ใครที่รอคอยเวลานี้ต้องตื่นเต้นอย่างแน่นอน เพราะว่าเราจะได้ลงไปดูฉลามกัน สำหรับทริปนี้ทาง THE SEANERY มีอุปกรณ์ดำน้ำ หน้ากากท่อหายใจ และ เม้าส์พีช (แบบใช้ครั้งเดียว) ให้ยืมกันด้วยค่ะ 

หรือใครอยากจะพายเรือคายัคใส แพดเดิลบอร์ด ทางเรือก็มีให้บริการเช่นเดียวกันค่ะ เรียกได้ว่าไปแต่ตัวก็สนุก มันส์ ครบรสเลย ใครที่ลงเล่นน้ำอยากจะว่ายเอง หรือใช้ชูชีพด้วยก็เลือกได้ตามสบายเลย ชิล ๆ กลางทะเลอันดามันกันเลยทีเดียว เล่นน้ำเสร็จขึ้นมาจะมีที่ล้างตัวอยู่ที่ท้ายเรือค่ะ มาอาบน้ำกันได้ พร้อมทั้งมีผ้าขนหนูที่ทางเรือจัดเตรียมไว้ให้ เช็คตัวเปลี่ยนเสื้อผ้ากันค่ะ  

ดำน้ำไปดูฉลามหูดำกันนนนนนน!

จากนั้นเดินทางสู่ เกาะพีพีดอน เพื่อรับประทานอาหารกลางวันบนเกาะ กันที่  ร้านอาหารชาวเกาะ ทางทริปจะจัดเป็นบุฟเฟ่อาหารไทยไว้ให้เราทานกันค่ะ จัดเต็มกับหลากหลายเมนู มีทั้ง ต้มยำปลา ผัดบล็อคโคลี่ ส้มตำไทย แกงมัสมั่น สปาเกตตี้ และอื่น ๆ อีกเพียบ ตบท้ายด้วย โรตีนมที่อร่อยลงตัว แตงโม เรียกได้ว่าอิ่ม อร่อย กันแบบจุก ๆ เลยล่ะค่ะ 

ตักได้ไม่อั้น เล่นน้ำมาเหนื่อยๆ ต้องจัดแล้ววววววว

ทานอาหารพร้อมกับเห็นวิวทะเลแบบฟิน ๆ เลย

หลังจากทานอาหารกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราก็มาพักผ่อนตามอัธยาศัยเดินเล่นบนเกาะชิล ๆ ใครอยากจะแวะเดินซื้อของฝาก หาขนมทาน ซื้อกาแฟ หรือจะไปถ่ายรูปริมทะเล กับน้ำใส ๆ หาดสวย ๆ ก็ได้เลย 

เติมพลังกาแฟกันสักหน่อย

15.30 น. ออกเดินทางจากเกาะพีพีดอนกันค่ะ จุดหมายของเราถัดไปคือ ชมความงามของ อ่าวมาหยา ตอนนี้ทางอุทยานเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมความงามกันได้แล้วหลังจากปิดเพื่อฟื้นฟูธรรมชาติ 

แต่เราต้องจอดเรือกันที่อ่าวโล๊ะซะมะ แล้วเดินเข้ามาประมาณ 5 นาที เพื่อมาบริเวณอ่าวค่ะ ซึ่งอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่น ถ่ายรูป พักผ่อนบริเวณหน้าหาดได้เท่านั้นค่ะ ห้ามลงเล่นน้ำเด็ดขาด 

ถึงแล้ว..บอกเลยค่ะทุกคนว่าน้ำใส ทรายนุ่มมาก ๆ ๆ ๆ ต้องไม่พลาดที่จะแชะภาพเก็บกลับไปอีกเช่นเคย บริเวณตรงนี้แสงกำลังดี ลมเย็นสุด ๆ  

นักท่องเที่ยวช่วงนี้เริ่มเยอะขึ้นค่ะ เดินเล่นชิลๆกัน

รูปจากโดรนมุมสูงคือ สวยมากๆเลยค่ะ 

ครบหนึ่งชั่วโมงที่เราเดินทางมาที่นี่เรียบร้อยแล้ว จุดหมายต่อไปของทริปนี้คือ เกาะไม้ท่อน ค่ะ เป็นอีกหนึ่งเกาะที่บรรยากาศเงียบสงบ มีหาดทรายขาวยาว น้ำทะเลสวยใสจนสามารถมองเห็นฝูงปลาสวยงามหลายชนิด เราไปชมพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติกกันค่ะ 

สำหรับในช่วงเวลานี้ทางเรือจะมีจัดเซต BBQ และผลไม้ตามฤดูกาลไว้ให้ กับทุกคน เป็นอาหารรองท้องก่อนเดินทางกลับยังท่า มองวิวพระอาทิตย์ตก พร้อมทานอาหารอร่อย ๆ เป็นช่วงเวลาที่ฟินที่สุด ลมช่วงใกล้พระอาทิตย์ตกเย็นสบายมากเลยทุกคน

พี่ ๆ ไกด์จะปล่อยให้เรานั่งตามอัธยาศัยค่ะ สามารถเดินไปถ่ายรูปพร้อมวิวปัง ๆ ท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ แบบนี้ได้เลย สำหรับใครที่สนใจอยากหาทริปสั้น ๆ วันเดียวเที่ยวก็สามารถซื้อทริปกับ THE SEANERY ได้เลยนะคะ รับรองว่าทุกคนจะต้องประทับใจแน่ ๆ เพราะไกด์ที่นำเที่ยวมืออาชีพ ให้คำแนะนำดี รวมไปถึงดูแลเราทุกคนทั้งทริปเป็นกันเองสุด ๆ หากใครสนใจไปทริปนี้เพียงคนละ 2,399 บาทเท่านั้นค่ะ คุ้มมมมมมม! แบบตะโกน 

ใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวภูเก็ต ลองไปเที่ยวกันแบบ One Day Trip เที่ยวเกาะพีพี ดำน้ำชมปะการัง สัมผัสบรรยากาศทะเลอันดามันสุดฟิน รับรองว่าทะเลอันดามันเมืองไทยสวยไม่แพ้ที่อื่นแน่นอน ไปพักสายตา มองทะเลน้ำใส ปล่อยใจ ทิ้งความเครียดลงทะเล และเริ่มใหม่กัน ถือว่าทริปนี้จะทำให้ทุกคนได้ชาร์จพลังให้กับตัวเองอีกครั้งนะคะ ใครไปเที่ยวอย่าลืมเก็บภาพบรรยากาศปัง ๆ มาฝากเราด้วยล่ะ .. บะบุยย


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 

Website : https://www.theseanery.com/

Facebook : Seanery