มาทะเลแล้วอยากเปลี่ยนบรรยากาศ หากิจกรรมมันส์ ๆ ทำ แถมยังได้คลายร้อนอีก วันนี้ชิลไปไหนขอแนะนำ Andamanda Phuket (อันดามันดา ภูเก็ต) สวนน้ำสุดอลังการแห่งใหม่ในภูเก็ต คลายร้อนไปเล่นน้ำกัน ที่จัดเต็มกับเครื่องเล่น 25 อันสุดอลังการ ที่ถ่ายทอดผ่านแนวคิดและแรงบันดาลใจ “Thai Legend Meets Fantasy” เพื่อนำเสนอเอกลักษณ์ความเป็นไทย จะสนุกแค่ไหนไปชมกันดีกว่าาาาา!
Andamanda Phuket (อันดามันดา ภูเก็ต) อีกหนึ่งสวนน้ำยอดนิยมที่อยากให้ทุกคนลองไปสักครั้งบริเวณด้านในสวนน้ำ จะมีพื้นที่ทั้งหมด 58 ไร่ ด้านในสวนน้ำจะถูกแบบเป็น 5 ธีมโซน กว่า 25 เครื่องเล่น 36 เลน รวมไปถึงสไลเดอร์สุดเร้าใจกว่า 12 สไลเดอร์ โซนเครื่องเล่นสำหรับเด็กกว่า 5,300 ตารางเมตร ทะเลเทียมคลื่นยักษ์ 3 เมตร FlowRider และจุดถ่ายรูปอื่น ๆ อีกมากมาย 


อันดามันดา ได้รับการออกแบบเป็น 5 ธีมโซน แบ่งออกเป็น The Pearl Palace , Naga Jungle  , Emerald Forest  , Coral World , The Great Andaman Bay ด้านในคือมีความกว้างใหญ่มาก แบบที่เรียกว่าอลังการงานสร้างได้เลย 

ก่อนอื่นเราต้องทำการซื้อบัตรก่อนค่ะ จะอยู่ในส่วนของโซนด้านหน้าทางเข้า ซื้อเสร็จเรียบร้อยจะได้ในส่วนของ สายข้อมือ RFID ที่เป็นเหมือนบัตรเข้าไปเล่นยังสวนน้ำค่ะ พร้อมกับมีบริเวณให้จองล็อคเกอร์เก็บของ สามารถใส่ของมีค่า รวมไปถึงเสื้อผ้าที่จะเอามาเปลี่ยนได้เลย จะได้เข้าไปเล่นแบบสนุกหมดห่วงว่าของจะหาย หรือเปียกเลยค่ะ 

เข้ามาในโซนแรก  The Pearl Palace  ก็มาโพสท่าถ่ายรูปปังๆกับ  มังกรพ่นควันสามหัว (The Great Nagon) เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่เมื่อคนมาที่นี่แล้วต้องแชะภาพเก็บไว้ก่อนเข้าไปเล่นสนุกกันค่ะ 

เราจะพาทุกคนไปกับโซนที่ 2 คือ Coral World มีเครื่องเล่นดังนี้ Little Reef , Wonder Waterland , Atoll Adventures , Rolling Ripples ในส่วนของ Lazy River ที่ยาวที่สุดในไทย เหมาะสำหรับใครที่อยากนั่งบนห่วงยาง ไหลไปตามสายน้ำเรื่อยๆ จะอาบแดด หรือ นอนชิลๆก็ได้ พร้อมมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอยู่ไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยเลย ใครพาน้องๆหนูๆมาต้องห้ามพลาดเลยกับโซนนี้เพราะเด็กๆสามารถเข้าเล่นได้แบบจุใจ 

ถัดไปจะเป็นโซนที่ 3 คือ  Emerald Forest มีเครื่องเล่น Flight of the Kinnarees , Angel’ s Slides , FlowRider , Sand Beach , Sand Bar ที่มากับสไลด์เดอร์รางคู่ยาวที่สุดในประเทศไทย ใครชอบความตื่นเต้นต้องไม่พลาดอย่างแน่นอนค่ะ มันส์แบบต้องกลับไปเล่นอีกรอบเลย คุ้มสุดๆ 

เดินขยับเข้ามาอีกหน่อยจะอยู่ในโซน 4 คือ Naga Jungle มีเครื่องเล่นสุดสนุกอย่าง Racing Nagas, Cobra Curls, Dragon’s Drop, Garuda Soars และร้านอาหาร Tropical Beach Restaurant ใครที่เล่นเครื่องเล่นเหนื่อยๆ หิวๆ ไม่ต้องห่วงเลยเพราะด้านในมีร้านอาหารอยู่สามารถเลือกซื้ออาหาร น้ำดื่ม ขนม พักเหนื่อยเติมพลังกันก่อนกลับไปเล่นอีกครั้ง ในส่วนของการชำระเงินจะใช้ cashless payment ผ่านสายข้อมือ RFIDเพียงแค่เติมเงินเข้าไปและจ่ายผ่านสายได้เลยสะดวกแบบไม่ต้องพกเงิน แถมยังมีอาหารหลากหลายอย่างให้เลือกซื้อกันด้วยค่ะ 

และโซนสุดท้ายที่หลายๆคนต้องประทับใจกับ The Great Andaman Bay พบหาดทรายเทียมที่มีความยาวกว่า 300 เมตร มาพร้อมกับคลื่นที่จำลองเหมือนกับทะเลจริง และยังสามารถรองรับคนได้มากกว่า 5,000 คนสำหรับการจัดงานและอีเว้นท์ต่างๆ บอกเลยว่ากว้างและสวยงามมากๆ จะเห็นวิวของ เขาตะปูจำลองขนาดเท่าของจริง ใครจะมาเดินเล่น หรือ โพสท่าถ่ายรูปมุมนี้ก็บอกได้เลยค่ะว่าปังสุดๆ 

ร้อนๆไปหาอะไรดื่มชิลๆกันที่ Wave Bar สามารถสั่งเครื่องดื่มชื่นใจเย็นๆ มีทั้งค็อกเทล ค็อกเทล น้ำผลไม้ อิตาเลี่ยนโซดา นั่งที่เก้าอี้ใต้น้ำได้แบบฟินๆเลยล่ะ 

อันดามันดา ภูเก็ต ยังใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อมและความรับผิดชอบต่อสังคม ด้วยนโยบาย Zero Waste หรือการจัดการน้ำเสียและการนำน้ำมารีไซเคิลแบบ 100% เพื่อให้เกิดการประหยัดและใช้น้ำอย่างคุ้มค่าที่สุด มีการนำน้ำบาดาลมาใช้และลงทุนในระบบกรองน้ำ Reverse Osmosis เพื่อลดการใช้น้ำประปาไปถึง 20% และตั้งเป้าจะเป็นสวนน้ำที่แรก ที่ไม่มีการใช้ Single Use Plastic ไม่ว่าจะเป็น ขวดน้ำพลาสติก หรือหลอดต่างๆ ในส่วนของความปลอดภัยนั้น ได้มีการจ้างไลฟ์การ์ดกว่า 200 ชีวิต โดยที่ทุกคนจะได้รับการฝึกและอบรบภายใต้หลักสูตรของ Ellis & Associates' International Lifeguard Training Program (ILTPTM) จากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งถือว่าเป็นมาตรฐานของความปลอดภัยที่สูงที่สุดในธุรกิจสวนน้ำอีกด้วย เรียกได้ว่ามาที่นี่ไม่ว่าจะผู้ใหญ่ เด็ก หรือผู้สูงอายุ จะได้รับความสนุกกลับไปแบบเต็มเปี่ยมอย่างแน่นอนค่ะ 

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสวนน้ำสุดอลังการของภูเก็ตที่เหมาะกับการพาครอบครัวมาเที่ยวเล่นกันในวันหยุดเป็นอย่างมากค่ะ หากใครมีโอกาสมาเที่ยวภูเก็ตหากิจกรรมมันส์ๆ สนุกๆ แถมยังคลายร้อนได้อีกด้วยแนะนำเลย  Andamanda Phuket (อันดามันดา ภูเก็ต) Andamanda Phuket (อันดามันดา ภูเก็ต)

ที่ตั้ง : 333 ตำบล กะทู้ อำเภอกะทู้ ภูเก็ต 83120

เวลาทำการ : ทุกวัน 10.00-19.00 น.

ราคา : ผู้ใหญ่ 1,500 บาท , เด็ก/ผู้สูงอายุ 1,000 บาท

โทรศัพท์ : 076646777

Website : https://www.andamandaphuket.com/

Facebook : https://www.facebook.com/Andamandaphuket

GPS : https://goo.gl/maps/yXPeHDzwF4QWN4rB6