กำแพงเพชรเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากเพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆมากมาย แถมถ้าใครมีแพลนไปเที่ยวเหนือช่วงปีใหม่นี้ สามารถแวะพักเที่ยวก่อนขึ้นเหนือได้แบบชิลๆเลยค่ะ วันนี้ชิลไปไหนรวมรวม 20 จุดเช็คอิน กิน เที่ยว กำแพงเพชร แวะพักก่อนขึ้นไปเที่ยวเหนือกัน มาให้เพื่อนๆได้ไปเช็คอินตามกันแล้วจะมีที่ไหนบ้างไปตะลุยกันนน!

Banyakad cafe'

(บรรยากาศ คาเฟ่)

20 จุดเช็คอิน กิน เที่ยว กำแพงเพชร แวะพักก่อนขึ้นไปเที่ยวเหนือกัน 


Banyakad cafe' ริมแม่น้ำปิง สไตล์โรงนายุโรปผสมผสานความเป็นโมเดิร์น บรรยากาศดีสมชื่อจริงๆค่ะ ทางร้านมีที่นั่งให้เลือกทั้งโซนด้านในห้องแอร์ และด้านนอกติดริมแม่น้ำปิง ถ้ามานั่งช่วงเย็นตรงซุ้มส่วนตัว จะเห็นวิวพระอาทิตย์กำลังตกดินที่สวยมากๆ ทางร้านมีอาหารทั้งของคาว และของหวาน รวมไปถึงเมนูเครื่องดื่มต่างๆทั้ง ชา กาแฟ และสมูทตี้โยเกิร์ตโฮมเมด รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดีลงตัว ภายในร้านมีมุมให้ถ่ายรูปเพียบ จะปรับเปลี่ยนไปตามเทศกาล แต่ละมุมคือน่ารักมาก ใครชอบถ่ายรูปต้องไม่พลาดเลย มาดูในส่วนของเมนูอาหารที่เราทานในวันนี้ดีกว่าค่ะ สั่งกันแบบจัดเต็ม มีทั้ง Crab Cheese Rangkun (เมนูเรียกน้ำย่อย) หมูกรอบทอด ผัดไทกุ้ง ซี่โครงบาบีคิว ข้าวไก่ทอดอินโด ยำบรรยากาศ และเครื่องดื่มบรรยากาศคอกเทล เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านเลย รสชาติอาหารอร่อย แถมดูวิวริมแม่น้ำปิงตอนพระอาทิตย์ตกดินไปด้วย ฟินมากกกกก ถือว่าเป็นอาหารเย็นของคืนวันแรกที่ประทับใจสุดๆ

Banyakad cafe'

ที่ตั้ง: เกาะแขก 1 ซ.5 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร 

เวลา: วันอังคาร-วันศุกร์ เปิดเวลา 10.00 – 20:00 น. 

และ วันเสาร์-วันอาทิตย์ เปิดเวลา 09.00 – 21.00 น. 

เบอร์โทร: 093 790 2888

Facebook : Banyakad Cafe'

GPS : https://goo.gl/maps/eMXA46A9jzy2ivGe6


Whats Your Name Cafe and Bistro

(วอท ยัวร์ เนม คาเฟ่ แอนด์ บิสโทร)

20 จุดเช็คอิน กิน เที่ยว กำแพงเพชร แวะพักก่อนขึ้นไปเที่ยวเหนือกัน 


Whats Your Name Cafe เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งสไตล์ Rogue หรือที่ทุกคนคุ้นกันในชื่อ Loft เป็นการตกแต่งที่เน้น โชว์เนื้อโครงเหล็ก ปูนเปือย ที่ทำให้ถ่ายรูปออกมามีความเท่ๆ ให้อารมณ์เหมือนอยู่คาเฟ่ในเกาหลี สำหรับเมนูทางร้านจะมีทั้งกาแฟ ชานมไต้หวัน ชาพีช ครอฟเฟิลโฮมเมด หรือหากใครอยากจะทานอาหารทางร้านก็มีเมนูแนะนำ มาม่าไข่กุ้งหมูทอด ที่รสชาติเด็ด อร่อย เผ็ดกำลังดี ทานพร้อมกับไข่กุ้งและหมูทอดลงตัวสุดๆ ใครมากำแพงเพชรหาคาเฟ่ชิคๆ ไว้พักดื่มกาแฟ ถ่ายรูปชิลๆ ต้องไม่พลาดที่นี่เลย ทางที่ร้านมีน้องแมวน่ารักๆเดินโชว์ตัวภายในร้านด้วยนะคะ บอกเลยว่าเหล่าทาสแมวเห็นแล้วต้องใจละลาย หรือใครอยากพาสัตว์เลี้ยงที่บ้านมาทางร้านยินดีต้อนรับเช่นกันค่ะ

Whats Your Name Cafe

ที่ตั้ง: 250/53 หมู่6 ต.สระแก้ว, อำเภอเมืองกำแพงเพชร, กำแพงเพชร, 62000, ประเทศไทย กำแพงเพชร 

เวลา: 08.00-19.00 น. 

เบอร์โทร: 080 895 4249

Facebook : Whats Your Name Cafe and Craft beer On tap

GPS : https://goo.gl/maps/DdSjnEWmaqVT6Bjj7


บ่อน้ำสีฟ้า

20 จุดเช็คอิน กิน เที่ยว กำแพงเพชร แวะพักก่อนขึ้นไปเที่ยวเหนือกัน 


บ่อน้ำสีฟ้า เรียกได้ว่าเป็น Unseen ของที่นี่กันเลยทีเดียว เพราะด้วยความที่เป็นวิวถ่ายรูปออกมาปัง มองไปทางไหนก็เห็นสระน้ำสีฟ้าคราม และใส ซึ่งสีน้ำที่เราเห็นกันอยู่นี้ เกิดจากฝนที่ตกลงมาชะล้างแร่ธาตุในดิน ทำให้น้ำเกิดเปลี่ยนสีไปตามชนิดแร่จนเกิดสีไล่ระดับกันสวยงามถ้ามาในช่วงกลางวัน อากาศจะร้อนมากๆ แนะนำให้มาเที่ยวตอนเช้า และตอนเย็น จะดีกว่าค่ะ อย่าลืมหาพร็อพหมวกเก๋ๆ ไว้ถ่ายรูปโพสลงโซเชียลกันแบบปังๆ

บ่อน้ำสีฟ้า 

ที่ตั้ง : ตำบล หนองปลิง อำเภอเมืองกำแพงเพชร กำแพงเพชร 62000

GPS : https://goo.gl/maps/jcu92djqYp9Jqkaw9


Mango House Cafe

(แมงโก้ เฮาส์ คาเฟ่)

20 จุดเช็คอิน กิน เที่ยว กำแพงเพชร แวะพักก่อนขึ้นไปเที่ยวเหนือกัน 


Mango House Cafe & Restaurant ริมแม่น้ำปิง ที่ช่วงพระอาทิตย์ตกบรรยากาศสวยงามมากๆ ร้านมีบริเวณให้เลือกนั่งได้ตามสบายทั้ง โซนด้านนอกริมน้ำและด้านในที่เป็นห้องแอร์ ใครชอบถ่ายรูปต้องไม่พลาดเลยค่ะ อาหารที่นี่จะเป็นสไตล์ไทยโบราณ ที่รสชาติเผ็ดถึงเครื่องแกง แต่บอกเลยว่าแต่ละเมนูต้องลอง สำหรับเมนูเด็ดๆจะมี เมี่ยงส้มโอกุ้งย่าง น้ำตกปลากระพง ผัดฉ่าปลาคัง แกงรัญจวน ทานกับข้าวสวยร้อนๆคือลงตัวสุดๆ ทานอาหารอร่อย มองวิวแม่น้ำไป แถมฟังดนตรีสดคลอๆ หายเหนื่อยเลยค่ะ ใครที่อยากนั่งชิล ที่นี่มีคาเฟ่เปิดใหม่ให้บริการด้วย มีทั้งเครื่องดื่มกาแฟ ชา ขนม และอื่นๆอีกมากมาย สามารถมานั่งริมน้ำชิลๆ ถ่ายรูปในสวนเก๋ๆโพสลงโซเชียล

Mango House Cafe & Restaurant

ที่ตั้ง: 47/17 ม.1 ต.วังยาง ต.นครชุม จ.กำแพงเพชร 

เวลา: 10.00-22.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)

เบอร์โทร: 092 966 0991

Facebook : Mango House Cafe - กำแพงเพชร

GPS : https://goo.gl/maps/v81Y1Gx5hSDg4a627


ศาลหลักเมือง

20 จุดเช็คอิน กิน เที่ยว กำแพงเพชร แวะพักก่อนขึ้นไปเที่ยวเหนือกัน 


ศาลหลักเมืองจังหวัดกำแพงเพชร เป็นศาลเก่าแก่นานกว่า 700 ปี สร้างสมัยพระมหาธรรมราชาที่ 1 (ลิไท) ที่เคยปกครองเมืองกําแพงเพชร ตัวศาลตั้งอยู่ไม่ไกลจากวัดพระแก้ว อุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร เสาหลักเมืองทำด้วยศิลาแลงรูปทรงกลม ยาวประมาณ 2 เมตร ฝังโผล่พ้นดินขึ้นมาประมาณหนึ่งเมตร มีรูปเศียรเทพารักษ์อยู่บนยอดศิลาแลง เป็นที่กล่าวขานถึงความศักดิ์สิทธิ์ซึ่งชาวกำแพงเพชรให้ความนับถือและศรัทธากันมาก 

ศาลหลักเมืองจังหวัดกำแพงเพชร

ที่ตั้ง : ต.ในเมือง อ.เมืองกำแพงเพชร จ.กำแพงเพชร

GPS : https://goo.gl/maps/bh8661DKXWF4hoJ7A


โรงนาคาเฟ่

20 จุดเช็คอิน กิน เที่ยว กำแพงเพชร แวะพักก่อนขึ้นไปเที่ยวเหนือกัน 


โรงนาคาเฟ่ อีกหนึ่งคาเฟ่ขนาดใหญ่สไตล์โรงนายุโรป ที่ตั้งอยู่บนโลเคชั่นบนท้องทุ่งนา บรรยากาศดี โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ร้านถูกตกแต่งไปด้วยกระจกบานใหญ่ สามารถมองวิวทิวทัศน์โดยรอยได้ บรรยากาศดี ร่มรื่น เหมาะแก่การนั่งชิลๆพักผ่อนสบายๆ ภายในร้านมีที่นั่งทั้งโซนด้านนอกและด้านในให้ลูกค้าเลือกนั่งตามสบาย ใครอยากนั่งโซนในห้องแอร์ที่มีวิวกระจกบานใหญ่มองเห็นบรรยากาศรอบๆ หรือสำหรับคนที่ชอบนั่งรับลมธรรมชาติเย็นๆก็มีซุ้มส่วนตัว ให้นั่งชิลๆดูปลาไปมองวิวทุ่งนาไปอีกด้วย ถ้ามาในช่วงค่ำๆ อากาศจะเย็นสบายมากค่ะ อาหารที่นี่เป็นอาหารไทย มีหลากหลายเมนู ใครกำลังมองหาคาเฟ่ที่มีอาหารด้วยแถมมุมถ่ายรูปเพียบต้องไม่พลาดที่นี่เลย วันนี้เราสั่งกันหลายเมนู อาทิ ยำปลาดุกฟู ไก่ครีมมะนาว ห่อหมก แกงส้มปลาช่อนทอด รสชาติอาหารแต่ละอย่างคืออร่อยมาก สำหรับใครที่อยากดื่มกาแฟ หรือสมูทตี้ชื่นใจๆ ทางร้านก็มีบริการเช่นกัน

โรงนาคาเฟ่ 

ที่ตั้ง: ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร 

เวลา: วันอาทิตย์- วันพฤหัสบดี เปิดเวลา 09.00-22:00 น.

และวันศุกร์-วันเสาร์ เปิดเวลา  09.00-22.30 น. 

Facebook : โรงนาคาเฟ่ กำแพงเพชร

เบอร์โทร: 095 456 8287

GPS : https://goo.gl/maps/EmpCQrSvUcYm2NVZ9


ท่าน้ำคาเฟ่

(Tha-nam Cafe)

20 จุดเช็คอิน กิน เที่ยว กำแพงเพชร แวะพักก่อนขึ้นไปเที่ยวเหนือกัน 


Tha-Nam Cafe' คาเฟ่สุดชิล ริมแม่น้ำปิง บรรยากาศสวย เห็นวิวแม่น้ำชัดเจนแบบพาโนรามาเลย การตกแต่งร้านเป็นสไตล์มินิมอล เน้นสีขาวสบายตาเป็นเหลัก จะเห็นได้ว่ารอบๆมีรูปสีน้ำติดที่ผนังให้ฟิลเหมือนมางานอาร์ต เดินชมกันเพลินๆ  มีให้เลือกนั่งทั้งด้านในห้องแอร์และด้านนอกร้าน อยากแนะนำให้นั่งนอกร้าน เพราะบรรยากาศโดยรอบที่มาก ติดริมน้ำ สามารถนั่งทานอาหารอร่อยๆ จิบกาแฟเบาๆ พร้อมชื่นชมบรรยากาศสวยๆได้ ใครสายที่เน้นการถ่ายรูปบอกเลยว่าที่ร้านมีมุมสวยๆน่ารักๆมากมายให้ถ่ายรูปเล่นกัน สำหรับในส่วนของเครื่องดื่มก็มีทั้งกาแฟ ชา เค้ก ให้เลือกหลากหลายเมนู รสชาติหวาน หอมกำลังดี ทานขนมนั่งพักหายเหนื่อยกันเป็นที่เรียบร้อยใครอยากพายเรือคายัคทางร้านมีเรือให้พายเล่นฟรีๆด้วยค่ะ จะอยู่ในส่วนด้านล่างริมน้ำ

Tha-Nam Cafe'

ที่ตั้ง: 50 ตำบล นครชุม อำเภอเมืองกำแพงเพชร กำแพงเพชร 62000 

เวลา: 09:00 - 18:00 น. 

เบอร์โทร: 0644748242

Facebook : Tha-Nam Cafe' : ท่าน้ำ คาเฟ่

GPS : https://goo.gl/maps/HX4nMfP8bpsgpS9W7

ภูสวรรค์

20 จุดเช็คอิน กิน เที่ยว กำแพงเพชร แวะพักก่อนขึ้นไปเที่ยวเหนือกัน 


ภูสวรรค์ จุดชมวิวทะเลหมอก อยู่ในอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ข้างบนบอกเลยค่ะว่าอากาศดีมากๆ และเย็นตลอดทั้งปี สดชื่นสุดๆ หากใครมาเที่ยวพักผ่อนแล้วอยากนอนค้างที่นี่ยังมีพื้นที่ให้บริการกางเต็นท์อีกด้วย สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ได้เลย รับรองว่าต้องติดใจกับบรรยากาศแน่นอน

ภูสวรรค์

ที่ตั้ง : ตำบล คลองน้ำไหล อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร  

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/uXNE1ZA3knZAvW2t8


ตลาดย้อนยุคนครชุม

20 จุดเช็คอิน กิน เที่ยว กำแพงเพชร แวะพักก่อนขึ้นไปเที่ยวเหนือกัน 


ตลาดย้อนยุคนครชุม ตั้งอยู่ที่เทศบาลตำบลนครชุม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร เป็นตลาดแบบย้อนยุค  ชมและสัมผัสกลิ่นอายของวิถีชาวบ้านที่เป็นเอกลักษณ์ จะเห็นว่าพ่อค้าแม่ค้าแต่งกายกันด้วยชุดไทยเห็นแล้วเหมือนย้อนไปสมัยก่อนเลยค่ะ ภายในตลาดมีของ มีอาหารขายเยอะ ทั้งขนมไทย แกงต่างๆ ใครแวะไปต้องมีของติดไม้ติดมือกลับมาแน่นอนค่ะ ที่นี่เปิดทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์แรกของเดือน ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป

ตลาดย้อนยุคนครชุม

ที่ตั้ง : ตำบล นครชุม อำเภอเมืองกำแพงเพชร กำแพงเพชร 62000

GPS : https://goo.gl/maps/XvV3QofdGxRpXM2J9


เซี๊ยงบะหมี่

20 จุดเช็คอิน กิน เที่ยว กำแพงเพชร แวะพักก่อนขึ้นไปเที่ยวเหนือกัน 


เซี๊ยงบะหมี่ เป็นร้านเก่าแก่ที่ร้านเปิดมานานกว่า 80 ปี จุดเด่นคือความเหนียวนุ่มของเส้นเป็นบะหมี่ไข่เส้นสด เพราะเป็นบะหมี่ที่ทางร้านทำขึ้นเอง เส้นกลมเล็ก เหนียว นิ่ม น้ำซุปกลมกล่อม นอกจากยี้ทางร้านจะมี ถั่วฝักยาวและถั่วงอก เป็นเครื่องเคียงมาให้อีกด้วยค่ะ ใครมากำแพงเพชรต้องลองแวะมาทานกันสักครั้งนะคะ 

เซี๊ยงบะหมี่ 

ที่ตั้ง: 321/1 ถ.ราชดำเนิน 1 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร

เวลา: 8:00 น. – 15:00 น.

เบอร์โทร: 055712308, 0869353507 

GPS : https://goo.gl/maps/KnV34vGfxKbTBfoJ9เตี๋ยวเรือเป่าปาก

20 จุดเช็คอิน กิน เที่ยว กำแพงเพชร แวะพักก่อนขึ้นไปเที่ยวเหนือกัน 


เตี๋ยวเรือเป่าปาก ร้านก๋วยเตี๋ยวรสชาติเด็ด ที่ทุกคนต้องไปลอง ร้านติดริมแม่น้ำ บรรยากาศดี เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีเครื่องหมูตุ๋น, ไก่ตุ๋น, ลูกชิ้น และหมูหมัก แถมยังเลือกเส้นได้หลากหลาย ทั้งหมี่เหลือง หมี่หยก วุ้นเส้น เส้นเล็ก และเส้นหมี่  ที่เด็ดๆอยากแนะนำเลยจะมี หมูสะเต๊ะ  กวยเตี๋ยวเรือ ข้าวคลุกกะปิ ข้าวผัดน้ำพริก แต่ละอย่างคือ อร่อยมากกกก รสชาติคือเด็ด เป่าปากตามชื่อจริงๆค่ะ แซ่บถึงใจ สำหรับใครอยากหาเครื่องดื่มชื่นใจๆ ที่ร้านมีคาเฟ่จะอยู่ในโซนด้านหน้า สามารถสั่งกาแฟ ชา สมู๊ทตี้ หรือวอฟเฟิล มาทานกันได้ อากาศร้อนๆแบบนี้ทานเครื่องดื่มเย็นๆ มองวิวริมแม่น้ำปิงไป ฟินสุดๆ  

เตี๋ยวเรือเป่าปาก 

ที่ตั้ง: หมู่ที่ 1 ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร (ฝั่งมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร เส้นทางไปโรงเรียนสาธิตฯ) 

เวลา: 10:30–23:30 น. 

เบอร์โทร: 081-8877221

Facebook : ก๋วยเตี๋ยวเรือ เป่าปาก-ชามกะลา จ.กำแพงเพชร

GPS : https://goo.gl/maps/HURRPHxvTDKLDUgj8

Kyoto Shi Cafe

20 จุดเช็คอิน กิน เที่ยว กำแพงเพชร แวะพักก่อนขึ้นไปเที่ยวเหนือกัน 


Kyoto Shi Cafe คาเฟ่สุดคิวท์สไตล์ญี่ปุ่น ให้ความรู้สึกเหมือนมาเที่ยวที่ญี่ปุ่นจริงๆเลยค่ะ เมนูแนะนำคือโดนัทสอดไส้ครีมฮอกไกโด ถือว่าเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้านเลยก็ว่า ด้วยความลงตัวของแป้งและไส้ เข้ากันสุดๆไปเลยค่ะ ทางร้านไม่ได้มีแค่โดนัทเท่านั้นยังมีเครื่องดื่มอีกมายมายให้ได้ลองกันค่ะ

Kyoto Shi Cafe 

ที่ตั้ง : 2/3 ม.21 ต.เทพนคร อ.เมือง จ.กำแพงเพชร

โทรศัพท์ : 0656616644

วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่ 09.00 - 18.00 น.

GPS : https://goo.gl/maps/UMLRfRVaxWfTRJUX6


จุดชมวิว ขุนน้ำเย็น

20 จุดเช็คอิน กิน เที่ยว กำแพงเพชร แวะพักก่อนขึ้นไปเที่ยวเหนือกัน 


จุดชมวิว ขุนน้ำเย็น กำแพงเพชร ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวธรรมชาติที่จะทำให้ทุกคนได้สัมผัสกับต้นไม้ที่เขียวขจี และงดงาม พร้อมอากาศดีๆในตอนเช้า บริเวณนี้สามารถขึ้นมานอนกางเต็นท์กันชิลๆได้ด้วยค่ะ ยิ่งช่วงสิ้นปีคนจะมาเที่ยวกันเยอะ

จุดชมวิว ขุนน้ำเย็น กำแพงเพชร

ที่ตั้ง: ตำบล คลองน้ำไหล อำเภอคลองลาน กำแพงเพชร 62180

GPS : https://goo.gl/maps/AFyV77bL2ahnujQF6


ตลาดมอกกล้วยไข่

20 จุดเช็คอิน กิน เที่ยว กำแพงเพชร แวะพักก่อนขึ้นไปเที่ยวเหนือกัน 


ตลาดมอกล้วยไข่ ตั้งอยู่ริมถนนทั้งสองฝั่ง สายเอเชีย ทางหลวงหมายเลข 1 บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 343 เป็นบริเวณที่ให้นักท่องเที่ยวและผู้ที่สัญจรไปมาผ่านภาคเหนือ ซื้อของฝากกัน หลักๆจะขายสินค้าที่เป็นกล้วย ทั้งกล้วยไข่มีทั้งเป็นเครือและหวี กระยาสารท กล้วยอบเนย กล้วยฉาบ เผือกและมันฉาบ มีให้เลือกหลายรส หรือใครอยากได้เป็นต้นกลับไปปลูกที่บ้านก็มีขายเหมือนกันนะ ซื้อมาแล้วก็ขอชิมสักหน่อย..กล้วยฉาบคืออร่อยมากกกกก

ตลาดมอกกล้วยไข่

ที่ตั้ง : ตำบลอ่างทอง อำเภอเมืองกำแพงเพชร กำแพงเพชร 62000

เปิดบริการ : ทุกวัน 6.00-21.00 น. 

GPS : https://goo.gl/maps/KRwgZpybxckkTt8e8


บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง

20 จุดเช็คอิน กิน เที่ยว กำแพงเพชร แวะพักก่อนขึ้นไปเที่ยวเหนือกัน 


บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง ตั้งอยู่ในตำบล ลานดอกไม้ อำเภอเมืองกำแพงเพชร เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวและแหล่งความรู้เพื่อสุขภาพที่ให้ทุกคนเข้ามาใช้บริการแช่เท้าผ่อนคลายกัน โดยน้ำแร่ร้อนที่บ่อน้ำพุร้อน ทำการตรวจวิเคราะห์ผลปรากฏว่าไม่มีสารปนเปื้อนและไม่มีเชื้อโรคที่เป็นอันตราย สามารถปลอดภัยใช้อาบ แช่ตัวได้ และที่สำคัญมีแร่ธาตุที่มีอยู่ในน้ำแร่ประกอบหลากหลายชนิด

บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง

ที่ตั้ง: ตำบล ลานดอกไม้ อำเภอเมืองกำแพงเพชร กำแพงเพชร 62110

เวลา: ทุกวัน 8.00-18.00 น.

เบอร์โทร: 055 741 787

GPS : https://goo.gl/maps/vxcvSPDPxrp4CgND8


อุทยานแห่งชาติประวัติศาสตร์กำแพงเพชร

20 จุดเช็คอิน กิน เที่ยว กำแพงเพชร แวะพักก่อนขึ้นไปเที่ยวเหนือกัน 


อุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร ได้ชื่อว่าเป็นเมืองหน้าด่านของอาณาจักรสุโขทัยในอดีต ที่นี่จึงหลงเหลือร่องรอยความรุ่งเรืองทางอารยธรรมแห่งเมืองกำแพงเพชรโบราณ ซึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะชมคือ วัดพระแก้ว พระอารามหลวงขนาดใหญ่ และวัดช้างรอบ ที่แม้ยอดเจดีย์ประธานทรงระฆังขนาดใหญ่จะหักหมดแล้ว แต่ก็ยังคงความยิ่งใหญ่งดงาม สมกับที่เป็นแหล่งมรดกโลกทางวัฒนธรรมร่วมกับเมืองสุโขทัยและเมืองศรีสัชนาลัย จากที่เราเคยคิดว่าเที่ยวโบราณสถานจะต้องน่าเบื่อ บอกเลยว่าต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ ประทับใจจนอยากกลับมาเยือนอีกครั้งเลยค่ะ

อุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร

ที่ตั้ง : ต.หนองปลิง อ.เมืองกำแพงเพชร จ.กำแพงเพชร

โทรศัพท์ : 055854736

วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่ 06.00 - 18.00 น.

GPS : https://goo.gl/maps/R9gqrLciqAoPnBgt7

Boost Up Café x Co-Working Space

20 จุดเช็คอิน กิน เที่ยว กำแพงเพชร แวะพักก่อนขึ้นไปเที่ยวเหนือกัน 


Boost Up Café x Co-Working Space เป็นคาเฟ่ชิลๆ เป็นคาเฟ่ที่ทั้งมานั่งกอนและมานั่งทำงานได้ เพราะบรรยากาศภายในร้านมีความเป็นกันเอง สบายๆ โดยทางร้านมีเมนูเครื่องดื่มที่เป็นเมนูแนะนำ คือ Black Diamond และ Virgin Mojito อยากให้ทุกคนได้มาลิ้งลองกัน ซึ่งทางร้านไม่ได้มีดีแค่ 2 เมนูนี้แน่นอน สำหรับใครที่แวะมาที่นี่ลองมาทานเมนูอื่นๆได้นะคะ รับลองอร่อยแน่นอน

Boost Up Café x Co-Working Space

ที่ตั้ง : 19/10 ม.2 บ้านหัวยาง ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร

โทรศัพท์ : 0910295276

วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่ 09.00 - 20.00 น.

GPS : https://goo.gl/maps/5zyspqVqmPENL6v88


น้ำตกคลองลาน

20 จุดเช็คอิน กิน เที่ยว กำแพงเพชร แวะพักก่อนขึ้นไปเที่ยวเหนือกัน 


น้ำตกคลองลาน น้ำตกขนาดใหญ่มีน้ำไหลลงไปในแอ่งน้ำธรรมชาติมีความสวยงามอันดับต้นๆ ของจังหวัด ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติคลองลาน อำเภอคลองลาน เป็นน้ำตกที่เดินทางมาชมความสวยงามได้สะดวกมากๆ เพราะอยู่ห่างจากตลาดคลองลานเพียง 7 กิโลเมตรเท่านั้น อีกทั้งบริเวณที่ทำการอุทยานฯ ยังมีห้องน้ำและห้องอาบน้ำบริการด้วยค่ะ ซึ่งที่นี่ท่องเที่ยวได้ทุกฤดูเลยนะคะแต่ถ้าช่วงที่สวยที่สุดแนะนำเป็นเดือนตุลาคม - มกราคม เพราะจะเป็นช่วงที่น้ำไม่เยอะจนเกินไปและไม่น้อยจนแห้งแล้ง ที่สำคัญอากาศดีด้วยค่ะ

น้ำตกคลองลาน

ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติคลองลาน ต.คลองลานพัฒนา อ.คลองลานเทพนคร จ.กำแพงเพชร

โทรศัพท์ : 0884079915

วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่ 08.00 - 16.30 น.

GPS : https://goo.gl/maps/r1zwTQz79QrpwXHK6


Ampresso Cafe

20 จุดเช็คอิน กิน เที่ยว กำแพงเพชร แวะพักก่อนขึ้นไปเที่ยวเหนือกัน 


AMPRESSO CAFE ร้านคาเฟ่บรรยากาศดี เมนูหลายหลายมีทั้งเบเกอรี่และเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย แถมราคายังน่ารักมาก บรรยากาศภายในร้านมีความเป็นกันเองอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านเลยค่ะ และขอแนะนำเครื่องดื่มโดยเฉพาะชาเขียวอร่อยมากกก ถือว่าเป็นทีเด็ดของร้านเลยค่ะ ใครแวะมาเที่ยวกำแพงเพชรลองมาแวะที่ AMPRESSO CAFE นะคะ

AMPRESSO CAFE 

ที่ตั้ง: 658/3 ถ.ราชดำเนิน 1 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร 62000

เวลา: 07.30 - 17.30 น.

เบอร์โทร: 095 639 0149ฃ

Facebook : AMPRESSO CAFE, Kamphaeng Phet
GPS : https://goo.gl/maps/YriduZ5HMQnhE4jY9


วัดคูยาง พระอารามหลวง

20 จุดเช็คอิน กิน เที่ยว กำแพงเพชร แวะพักก่อนขึ้นไปเที่ยวเหนือกัน 


วัดคูยาง พระอารามหลวง ตั้งอยู่บนถนนราชดำเนิน อำเภอเมืองกำแพงเพชร จังหวัดกำแพงเพชร ไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคลกันค่ะ วัดคูยาง เหตุที่เรียกว่าวัดคูยางเพราะ มีชาวยาง (กะเหรี่ยง) มาบูรณะวัดโบราณแห่งนี้ ชาวยางขุดคูน้ำล้อมรอบวัด จึงเรียกกันว่าวัดคูยาง เป็นพระอารามหลวง สภาพเดิมเป็นวัดเก่าแก่ ที่บรรยากาศด้านในเงียบสงบ นอกจากนี้ยังมี หอไตร ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ตั้งอยู่กลางน้ำ ยกใต้ถุนสูงเป็นภูมิปัญญาของชาวพื้นเมืองที่จะรักษาพระไตรปิฎกไว้ ประวัติเล่ากันว่า หอไตรนี้สร้างไว้กลางน้ำและมีใต้ถุนสูงเพื่อป้องกันปลวกแมลงสาบและหนู เข้าไปกัดทำลายพระไตรปิฎก หนังสือ และคัมภีร์ทางพระพุทธศาสนา 

วัดคูยาง

ที่ตั้ง : 51 ราชดำเนิน 1 ซอย 2 ตำบล ในเมือง อำเภอเมืองกำแพงเพชร กำแพงเพชร 62000

GPS : https://goo.gl/maps/uqaZVRh3tdHbVV7o6