มาเที่ยวภูเก็ตทั้งทีอยากหาที่พักบรรยากาศเงียบสงบ น้ำทะเลใส คนไม่เยอะ ขอแนะนำที่พัก The Racha (เดอะ ราชา) ที่พักภูเก็ต บนเกาะราชาใหญ่ ที่เห็นวิวทะเลแบบพาโนรามา ที่พักสวยหรูระดับ 5 ดาว ที่บอกเลยค่ะว่าต้องมาลองพักสักครั้งและจะทำให้ทุกคนหลงรัก เกาะราชาใหญ่ ที่แสนจะบรรยากาศดี มุมถ่ายรูปสวย แถมยังกิจกรรมปังๆ 
The Racha (เดอะ ราชา) ตั้งอยู่บนเกาะราชาใหญ่ จังหวัดภูเก็ต สามารถเดินทางเพียง 1 ชั่วโมงจากสนามบิน ก็จะถึงในส่วนของฉลองเลานจ์ มาเช็คอินกันก่อนค่ะ ตั้งอยู่ตรงข้ามเซเว่นในซอยท่าเรือ

ใครที่อยากไปเที่ยวพักกันที่ The Racha (เดอะ ราชา) จะต้องไปเช็คอินก่อนเวลาขึ้นเรือ 30 นาที ภายในฉลองเลานจ์ มีที่นั่งให้รอระหว่างก่อนเดินทางไปยังที่พักค่ะ พร้อมทั้ง มีเครื่องดื่ม ชา กาแฟ และขนมไทยให้ทานรองท้องด้วย เผื่อหิวๆในช่วงเดินทางต้องเติมพลังกันไปก่อนนะคะ

สำหรับรอบเรือจากท่าเรืออ่าวฉลองไปโรงแรมเดอะราชาวันธรรมดาจะมีเพียงวันละ 1 รอบเท่านั้นค่ะ คือ 13.00 น. และเรือจากโรงแรมเดอะราชากลับมาที่ท่าเรืออ่าวฉลองเวลา 11.30 น. เช็คอินนั่งรอสักพัก ใกล้ถึงเวลาเราจะนั่งรถไปยังท่าเรือค่ะ เราจะให้เวลาเดินทางจากท่าเรืออ่าวฉลองไปยัง เกาะราชาใหญ่ประมาณ 30 – 40 นาที นั่งชิลๆ รับลมชมวิวทะเลไป หรือใครอยากจะนอนพักเอาแรงก่อนก็ได้นะคะ 


เดินทางกันมาสักพักก็ถึงแล้วค่ะ กับ เดอะ ราชา (The Racha) ตั้งอยู่ในทำเลที่สวยที่สุด แค่เดินลงเรือเพื่อเข้าที่พักเห็นน้ำทะเลใสๆ ลมเย็นที่พัดไป พร้อมทรายที่ขาวละเอียด เห็นแล้วก็ฟินแบบไม่รู้ตัวเลยล่ะทุกคน สไตล์การตกแต่งของที่นี่จะเป็นแบบ Contemporary ร่วมสมัย พื้นที่ด้านในกว้างขวางสุดๆ สำหรับที่พักของทางเดอะราชา จะเป็นวิลล่าทั้งหมด 81 หลัง แบ่งออกเป็น 8 แบบ คือ ดีลักซ์วิลล่า , แกรนด์ดีลักซ์วิลล่า , แกรนด์ดีลักซ์พูลวิลล่า , สปาพูลสวีท , จูเนียร์พูลสวีท , แกรนด์พูลสวีท , ทูเบดรูมแกรนด์พูลสวีท , เดอะไลท์เฮาส์ เป็นอีกหนึ่งที่พักที่มีความร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ เห็นแล้วสบายตามากๆ ถือว่าได้มาพักผ่อนกับธรรมชาติจริงๆ เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ได้รางวัลเหรียญทอง จากกระทรวงสิ่งแวดล้อมและพลังงาน พร้อมมีประกาศนียบัตร Gold Level ของ EarthCheck ค่ะ

เราไปดูในส่วนของที่พักกันดีกว่า เริ่มกันที่ห้องแรก จูเนียร์พูลสวีท ขนาด 86 ตารางเมตร เป็นวิลล่าที่กว้างขวาง มาพร้อมกับสระจากุซซี่ในร่มขนาด 14 ตารางเมตร อยู่ในตัวสามารถเล่นได้แบบชิลๆจากในห้องได้เลย ด้านในแยกสัดส่วนได้อย่างชัดเจนทั้ง ห้องนั่งเล่น ห้องนอน และห้องน้ำ พร้อมทั้งสามารถดื่มด่ำกับวิวทะเลได้จากระเบียงกลางแจ้งขนาดใหญ่ พร้อมมีเตียงนอนรับลมเย็นยามเช้าอีกด้วย เหมาะสำหรับเข้าพัก 2 ท่าน มาเที่ยวเป็นคู่รักอย่างมาก

ในส่วนของห้องนั่งเล่นมีบริเวณกว้างขวาง มีโซฟา สามารถนั่งเล่น ดูทีวีได้แบบชิลๆเลยค่ะ พร้อมทั้งมี มินิบาร์ เครื่องชงกาแฟ ชา ให้บริการอยู่ สำหรับห้องน้ำแยกส่วนอย่างชัดเจนค่ะ มีอ่างอาบน้ำ ห้องสุขา และห้องอาบน้ำ หรือใครเล่นน้ำแล้วอยาก ล้างตัว ก็มีในส่วนของ ที่อาบน้ำแบบโอเพ่นแอร์ด้านนอกด้วยค่ะ

วิลล่าถัดไปจะเป็น สปาพูลสวีท ขนาด 72 ตารางเมตร เหมาะสำหรับ 2 คน คู่รักมาฮันนีมูนอย่างมาก จะมีห้องนอนตกแต่งที่หรูหรา และห้องนั่งเล่นพร้อมเห็นวิวสระสปาได้จากในห้องเลยค่ะ ห้องนอนมาพร้อมเตียงคิงไซซ์นุ่ม นอนสบาย พร้อมไฟหัวเตียง สำหรับห้องน้ำจะมีกระจกเล็กๆ ที่เราสามารถแช่อ่างในห้องน้ำมองออกมาเห็นกันได้ด้วยค่ะ 

สำหรับห้อง สปาพูลสวีท จะมีสระว่ายน้ำที่อยู่ภายในห้อง สามารถลงเล่นได้แบบส่วนตัวเลย อีกทั้งขึ้นมาจากว่ายน้ำ สามารถมาอาบน้ำแบบโอเพ่นแอร์ด้านนอกด้วยค่ะ เรียกได้ว่ามาพักวิลล่านี้เหมือนมาบ้านพักตากอากาศชิลๆเลยล่ะ 

ส่วนของห้องนั่งเล่น ขนาดใหญ่ กว้างขวาง พร้อมมีโซฟา และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน สามารถมานอนเล่นชิลๆกันได้ มีสระจากุซซี่ในร่มขนาด 14 ตร.ม. พร้อมแสงไฟเบอร์ออปติกที่สวยงาม ด้านนอกบริเวณรอบๆมีต้นไม้ตกแต่งเขียวขจี มองแล้วสบายตามากเลยค่ะ ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทั้ง มินิบาร์ ทีวี โต๊ะทำงาน ลำโพงบลูทูธ และยังมีระเบียงที่สามารถออกไปนั่งชิลๆ รับลมยามเย็นได้อีกด้วยค่ะ มีโซฟานิ่มๆพร้อมที่กันแดดไว้ให้ด้วยนะ 

เราพาทุกคนไปชมกันในส่วนของอาหารกันบ้างดีกว่าค่ะ เรามานั่งทานกันที่ห้องอาหาร Fire Grill เสิร์ฟอาหารแนวเมดิเตอร์เรเนียน สำหรับอาหารนี้จะเสิร์ฟเป็นคอร์สด้วยกันค้ะ  เริ่มด้วย starters + salads : Mediterranean Salad green กับ Seared Red Tuna ต่อไปจะเป็นในส่วนของ Soups : Minestrone Alla Genovese ถัดไปจะเป็น Main Courses : Lamb Cutlets และตบท้ายด้วย Desserts : Chocolate Panna Cotta , Coconut Panna Cotta

ทานเนื้อคู่กับไวน์แดงเป็นอะไรที่เข้ากันสุดๆๆ!!

ทานอาหารกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเราไปดูกันในส่วนของกิจกรรมทางน้ำสนุกๆกันดีกว่าค่ะ ทางที่พัก The Racha (เดอะ ราชา) มีทั้งพายเรือคายัค ดำน้ำตื้น พร้อมมีหน้ากากดำน้ำให้เราหยิบยืมใช้ด้วยนะคะ เห็นวิวน้ำทะเลใสใสแล้วใจฟูขึ้นมาเลยค่ะทุกคน บรรยากาศดีมากๆ ถ้าใครได้มาต้องหลงรักเกาะราชาใหญ่อย่างแน่นอน 

ไปดูในส่วนของสระว่ายร้ำกันค่ะจะอยู่ชั้น 2 ของร้านอาหาร เป็นสระแบบขนานกับวิวทะเลสีฟ้าใสเลย มาเดินถ่ายรูปชิลๆกันได้แบบเต็มที่ค่ะ 

ตกเย็นแล้วยังบรรยากาศดี ลมเย็นสบายมากค่ะ 

เช้าวันใหม่ เราก็ตื่นมารับลมทะเลและบรรยากาศอันสดใส มาทานข้าวกันที่ห้องอาหารที่นี่จะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ อาหารมีมากมายให้เราได้เลือกทาน พร้อมกับการชมวิวทะเลยามเช้า บรรยากาศดีๆ จนไม่อยากจะกลับเลยค่ะ 

จบทริปเราเดินทางกลับจากเกาะราชาใหญ่เวลา 11.30 น. ถึงท่าอ่าวฉลองค่ะ เป็นอีกหนึ่งที่พักสุดแสนประทับใจ ที่ถ้าใครพาแฟนมาต้องเซอร์ไพรส์อย่างแน่นอน ด้วยความที่บรรยากาศเงียบสงบ ธรรมชาติสวยงาม ที่พักเยี่ยม อาหารอร่อย แถมพี่ๆให้การต้อนรับเป็นอย่างดี หากใครมาเที่ยวภูเก็ต ขอแนะนำ The Racha (เดอะ ราชา) ที่พักบรรยากาศดีติดทะเลที่พร้อมบริการใส่ใจในทุกระดับให้กับทุกคนค่ะ 


The Racha (เดอะ ราชา)

ที่ตั้ง : 42/12-13 หมู่ 5 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต

โทรศัพท์ : 076381687 หรือ 076381739  

ราคา : เริ่มต้น 12,879 บาท  (ราคาขึ้นอยู่ตามช่วงเวลา โปรดติดต่อสอบถามกับทางที่พักโดยตรง)

GPS : https://g.page/therachaphuket?share

Facebook : The Racha

เว็บไซต์ : http://www.theracha.com/

จองที่พัก The Racha (เดอะ ราชา) ออนไลน์ได้ที่นี่