ปีใหม่นี้ไปเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ กัน! ขับรถไม่นานก็ได้สัมผัสทะเลหมอกได้แบบฟิน ๆ แล้วเลยล่ะ นอกจากจะได้นอนรับลมหนาวแล้ว ยังมีที่กิน ที่เที่ยว อีกเพียบที่ให้ทุกคนได้ไปเช็คอินกัน วันนี้ชิลไปไหนมี ทริปเที่ยวเขาค้อ 3 วัน 2 คืน กิน เที่ยวสุดปัง นอนชิลรับลมหนาว มาฝากเพื่อนๆให้ได้ไปแพลนเที่ยวกันแบบครบจบในสามวัน ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างไปลุยกันนนนน
DAY 1


หลังจากที่เราแพลนทริปกันเป็นที่เรียบร้อย เราออกเดินทางกันตั้งแต่เช้าตรู่ค่ะโดยรถส่วนตัว  และไปเช็คอินพักเหนื่อยกันที่แรกหากาแฟขนมทานกันที่แรก กับ La Borne Point ถือได้ว่าเป็นจุดเช็คอินใหม่สำหรับคนที่กำลังจะไปเที่ยวเขาค้อ ที่ทุกคนต้องประทับใจกับบรรยากาศด้านในอย่างแน่นอนค่ะ

ด้านในเป็นดอกไม้ที่เต็มไปด้วย ทุ่งดอกสร้อยไก่ที่ออกดอกสีแดงงดงามให้คนที่เดินทางผ่านเข้ามาเช็คอินถ่ายรูปกันได้แบบปังๆ บอกเลยใครสายถ่ายรูปต้องไม่พลาดค่ะ ไม่ว่าจะมุมไหนก็ดีไปหมด

ด้านในมีอาหารและเครื่องดื่มให้บริการอีกด้วย ทั้งกาแฟ เค้ก เครื่องดื่มอิตาเลี่ยนโซดา และ สามารถเลือกนั่งได้เลยค่ะ ขอแอบกระซิบว่า เค้กรสชาติอร่อยลงตัว ดื่มกับมะนาวโซดาเปรี้ยวๆเข้ากันสุดๆค่ะ 

ที่ตั้ง : 255 ถนน สามัคคีชัย ตำบล ท่าพล อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ เพชรบูรณ์ 67250

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 8.00-20.00 น.

โทรศัพท์ : 0610516969

Facebook : La Borne point - ลา บล็อง พ้อยท์
GPS : 
https://goo.gl/maps/8eafrp62tfWtmh9E8


หลังจากพักทานเครื่องดื่ม ขนม และถ่ายรูปรัวๆกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราเดินทางต่อไปยังที่พักของเรากันดีกว่า.. ทริปนี้คืนแรกเราจะเข้าพักกันที่ The Blue Sky Resort Khao Kho (เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท เขาค้อ) สอร์ทที่ถูกตกแต่งให้มีความรู้สึกสื่อถึงความเป็นประเทศอังกฤษ ที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะเห็นขุนเขาและวิวหมอกเบาๆยามเช้า ให้ฟีลเหมือนเรากำลังพักผ่อนอยู่ที่ต่างประเทศกันเลยทีเดียวค่ะ ห้องพักมีความตกแต่งเรียบหรู ทั้งเฟอร์นิเจอร์ โทนสีภายในห้อง เห็นแล้วดูอบอุ่น เหมาะแก่การพักผ่อนสุดๆ

ในห้องคือตกแต่งน่ารักสุดๆ แถมขอกระซิบ..ว่าเตียงนุ่นมากๆค่ะทุกคน

พักเหนื่อยกันสักพักแล้วเราไปเดินชิลถ่ายรูปกันที่ The Bluesky Garden เป็นสวนอังกฤษขนาดกว่า 10 ไร่ มีที่สำหรับไว้ถ่ายรูปมากมายทั้ง สวนดอกไม้ คาเฟ่ ทุ่งวงกต “The Maze” และโซนใหม่ที่มีแบ็คกราวด์เป็นปราสาท พร้อมดอกไม้สีสันสวยงาม ให้เก็บภาพกันไป เหมือนอยู่ท่ามกลางเทพนิยายค่ะ โดยมีค่าบริการคนละ 100 บาท แถมยังมีชุดเจ้าหญิงสวยๆ ให้เช่าถ่ายรูปด้วย แต่ใครที่มาเข้าพักกับทางเดอะ บลูสกาย รีสอร์ท เขาค้อ เข้าได้ฟรีไม่มีค่าบริการค่ะ

นึกว่าอยู่ในเทพนิยายเลยย โพสท่าไหนก็ปัง

หลังจากเดินเล่นถ่ายรูปกันเรียบร้อยแล้ว เรียกได้ว่าสามารถเก็บภาพไว้ลงยังปีหน้าได้เลย เราไปทานอาหารเย็นกันค่ะ สำหรับเย็นวันนี้เราเลือกทานอาหารที่ The Bluesky Restaurant ซึ่งอยู่ในที่พักเลย ตกแต่งแนว English Country พร้อมเมนูหลากหลายให้เลือกสั่งทานกันทั้งของคาวและของหวานค่ะ 


DAY 2 


เวลาแห่งความสุขมักผ่านไปไวเสมอ ตื่นมาสูดอากาศ ลมเย็นๆยามเช้าในวันที่ 2 ของทริปกันค่ะ เช้านี้เราทานอาหารเช้ากับทางที่พัก พร้อมวิวสวนสวยปังๆ ที่ยิ่งมองทีไรก็สบายตาสุดๆ 

สำหรับอาหารเช้าของที่นี่ จะเป็นในส่วนของบุฟเฟ่ สามารถเดินตักทานเองได้เลยค่ะ มีให้เลือกหลากหลายเมนูเลย ทั้งอาหารไทย และอเมริกันเบรคฟาสต์ นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่ม นม น้ำผลไม้ และผลไม้สำหรับคนรักสุขภาพอีกด้วยค่ะ

The Blue Sky Resort Khao Kho (เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท เขาค้อ)

ที่ตั้ง : 95 หมู่ 5 ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

โทรศัพท์ : 022477310        

ราคา : ห้องพักรวมอาหารเช้าเริ่มต้น 3,499 บาท (ราคาขึ้นอยู่แต่ละโปรโมชั่น)

GPS : https://goo.gl/maps/qRc2PWRLEJKRSYFm7 

เว็บไซต์ : www.theblueskyresort.com

จองที่พัก The Blue Sky Resort Khao Kho (เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท เขาค้อ) ออนไลน์ที่นี่


ทานอาหารเช้าเสร็จเรียบร้อยก็ถึงเวลาเช็คเอาท์แล้วค่ะ เราเดินทางไปต่อกันที่ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว อีกหนึ่งวัดชื่อดังที่มาเขาค้อแล้วต้องมาให้ได้สักครั้ง ที่นี่เป็นวัดที่ชาวพุทธนิยมมาสักการะบูชากัน เพราะมีมหาวิหาร พระพุทธเจ้า 5 พระองค์ 

เจดีย์สีทองอร่ามตาที่ประดับประดาด้วยลูกแก้วและกระเบื้องเครื่องเบญจรงค์ นอกจากจะกราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลแล้ว ยังถ่ายรูปออกมาสวยสุด ๆ 

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

ที่ตั้ง : 95 ม.7 ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08.00 - 17.00 น.

โทรศัพท์ : 063 359 1554

GPS : https://goo.gl/maps/Kn8zfaMNaN3m57fUA


ไหว้สักการะกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วเราไป เช็คอินถ่ายรูปเก๋ๆกันต่อค่ะที่ Hydrangea Cafe ที่เที่ยวสุดเก๋ เป็นทุ่งมากาเร็ตแปลงที่ใหญ่ที่สุดของเขาค้อเลยค่ะ หากใครมีโอกาสไปต้องแวะเก็บภาพกัน เพราะแต่ละมุมนึกว่าไปเที่ยวที่ต่างประเทศเลย ยิ่งถ้าไปในช่วงนี้ดอกไม้จะบานเต็มที่เลยค่ะ เดินเล่นเหนื่อยๆด้านบนมีคาเฟ่ให้บริการอยู่ ทั้งเค้ก ชา กาแฟ บอกเลยว่าต้องประทับใจ 

ค่าบริการเพียง 60 บาทต่อคนค่ะเท่านั้นค่ะ สามารถนำไปเป็นส่วนลดเครื่องดื่มในคาเฟ่ได้ ไปเดินชิลๆ ถ่ายรูปปังๆ กันนนน

เดินถ่ายรูปเหนื่อยๆ มาทานกาแฟ ขนม กันนนนน

Hydrangea Cafe  (ไฮเดรนเยีย คาเฟ่ เขาค้อ) 

ที่ตั้ง : 2196 ตำบล เขาค้อ อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67270

เวลาเปิด-ปิด : 0823955502

โทรศัพท์ : 0823955502

Facebook : ไฮเดรนเยีย คาเฟ่ เขาค้อ - Hydrangea Cafe
GPS : 
https://goo.gl/maps/ekCSwVBYT9VWHtz87


ถ่ายรูปเช็คอินกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเราไปหาอาหารทานกันที่ At Tree Resort กันค่ะ เป็นร้านอาหารในที่พักอีกทีแต่แขกด้านนอกสามารถเข้าไปใช้บริการได้

สำหรับในส่วนของอาหารที่เราสั่งทานกันวันนี้มีหลายเมนูเลยค่ะ ทั้งต้มยำทะเล  สามเกลอปีนเขา  พล่าปลาดอลลี่  At tree ไข่แซ่บ  หมูย่างจิ้มแจ๋วแต่ละเมนูคือรสชาติถึงเครื่องแซ่บสุดๆค่ะ ห้องอาหารจะอยู่บริเวณเดียวกับล็อบบี้ด้านหน้าเลยค่ะ ซึ่งอาหารจะเน้นไปทางอาหารไทยพื้นบ้านค่ะ 

แซ่บมากกกกกกกกกก

At Tree Resort Khao Kho (แอท ทรี รีสอร์ท เขาค้อ)

ที่ตั้ง : 277 ม.12 ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

โทรศัพท์ : 056029918 หรือ 0931303535

GPS : https://goo.gl/maps/U7YXx8YEivrmdLYe9


อิ่มท้องกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วถึงเวลาเข้าที่พักกันแล้ว วันนี้ถือว่าเดินทางคุ้มสุดๆไปเลย คืนนี้เราเข้าพักกันที่ Khaokho Baybay (เขาค้อ เบย์เบย์) ที่พักสุดชิลที่ตั้งอยู่ บริเวณอ่างเก็บน้ำรัตนัยและจุดชมทะเลหมอกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเขาค้อเลย 

เดินทางมาเหนื่อยๆ ทางที่พักมีบริการเสิร์ฟเป็นเซตชุด Afternoon Tea พร้อมน้ำอัญชันมะนาว ดื่มแล้วสดชื่นสุดๆ  

วันนี้เราเลือกเข้าพักเป็นห้องใหม่ล่าสุดของที่นี่เลยค่ะ กับ Dimmer villa เป็นอีกห้องที่มีความตกแต่งเป็นสไตล์มินิมอล มองแล้วดูสบายตาและน่าพักผ่อนเป็นอย่างมากค่ะ ถือว่าเป็นห้องน้องใหม่ที่หลายๆคนอยากเข้าพักมาก ด้านในกว้างขวาง สบายมากค่ะ

มีห้องน้ำแยกเป็นสัดส่วนและกว้างสุดๆ

นอนพักให้หายเหนื่อยมองเวลาอีกทีก็ตกเย็นแล้ว..วันนี้เราไม่อยากออกไปหาข้าวเย็นทานข้างนอก เลยสั่งกับทางที่พักค่ะ  มีบริการชุดหมูกระทะ ชาบู และอาหารตามสั่ง บอกเลยวิวตอนกลางคืน อากาศเย็นสบายสุดๆ ปิ้งหมูกระทะ ชาบู ร้อนๆ พร้อมอากาศเย็นๆ คือฟิน!!

แต่ละเมนูคือ รสชาติถึงใจ ลงตัวมากกก


DAY 3


มาถึงวันสุดท้ายของทริปนี้แล้วค่ะ ผ่านไปไวเหมือนโกหก เช้านี้เราตื่นมาชมวิวทะเลหมอกยามเช้าที่หน้าห้อง พร้อมนอนแช่น้ำอุ่นในอ่าง ฟินๆยามเช้า

โชคดีที่วันนี้มีทะเลหมอกสวยๆให้เราได้ชื่นใจ อากาศช่วงเช้ากำลังดีเลยค่ะทุกคน

ชมหมอก อาบน้ำกันเป็นที่เรียบร้อยเราไปนั่งทานทานอาหารเช้ากันที่ห้องอาหารในที่พักเลย โดยมื้อนี้เราทานเป็นเซต ข้าวต้ม สลัด ไข่กระทะ จัดเตรียมไว้ให้ค่ะ 

รวมไปถึงมีมุมของ ขนมปังปิ้ง ชา กาแฟ น้ำผลไม้ ให้บริการด้วยเช่นกัน 

เขาค้อ เบย์เบย์ (Khaokho Baybay)

ที่ตั้ง 288 ม.1 ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
โทรศัพท์ : 088-2733959

ราคา : เริ่มต้น 2,200 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับช่วงเวลาเข้าพัก สอบถามโดยตรงกับทางรีสอร์ท) 

Facebook: https://www.facebook.com/khaokhobay/
GPS :
 https://g.page/khaokhobaybay?share


จองที่พัก เขาค้อ เบย์เบย์ (Khaokho Baybay) ออนไลน์ที่นี่


ทานอาหารเช้า และเช็คเอาท์เรียบร้อยเราเดินทางไปเที่ยวกันต่อีกสักที่ก่อนกลับบ้าน เราไปเช็คอินที่เที่ยวพร้อมมุมถ่ายรูปสวยๆกันที่ Amazing Dinosaur ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาทีก็ถึงกับสถานที่ท่องเที่ยวสุดสนุกที่เหมาะกับการครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อนมากๆค่ะ ยิ่งถ้าพาน้องๆหนูๆมาต้องตื่นเต้นแน่ เพราะที่นี่มีไดโนเสาร์หลายตัวที่จะทำให้ทุกคนตื่นเต้น เหมือนกับว่าได้ย้อนยุคไปสมัยนั้นเลย

บรรยากาศของสวนสนุกด้านในค่อนข้างจะร่มรื่น มีต้นไม้เยอะ และอยู่ในท่ามกลางกาศที่เย็นสบายของเขาค้อ มีโซนวิหารอนูบิส ไว้สำหรับเป็นมุมถ่ายรูปอียิปต์ อลังการและเก๋มากค่ะ ต้องถูกใจสายถ่ายรูปแน่นอน แถมด้านในมี Mini zoo สัตว์หายากให้ดูด้วย เรียกได้ว่ามาที่เดียวนี่ครบจบเลยค่ะ

Amazing Dinosaur เขาค้อ

ที่ตั้ง : 207 ม.13 ตำบล เขาค้อ อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67270

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 8.00-17.00 น.

Facebook : Amazing Dinosaur เขาค้อ
GPS : https://goo.gl/maps/pj6pKuDQYcEjYd7b6

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก (สูง 91-121 ซม.) 50 บาท เด็ก (สูงไม่เกิน 90 ซม.) และผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป  เข้าชมฟรีค่า ปิดทริป เที่ยวเขาค้อ  3 วัน 2 คืน กันแบบเต็มอิ่มสุดๆค่ะรอบนี้ ถือว่าได้มาพักผ่อน สัมผัสหมอกยามเช้าและอากาศเย็นๆ พาร่างกายมาสัมผัสธรรมชาติ พร้อมกลับไปลุยงานกันต่อ หวังว่าทริปนี้จะทำให้ทุกคนสนุกครบทุกรส ยังไงถ้าใครไปเที่ยวไหนเพิ่มเติม สามารถเก็บภาพบรรยากาศมาฝากแอดได้นะค้าาาา