การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับหน่วยงานพันธมิตรทั้งภาครัฐและภาคเอกชน อาทิ กรุงเทพมหานคร , กองทัพเรือ , มูลนิธิอนุรักษ์โบราณสถานในพระราชวังเดิม , กรมทางหลวงชนบท , วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร , ศูนย์การค้าริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก , ไอคอนสยาม จัดกิจกรรม “VIJIT CHAO PHRAYA” ปรากฎการณ์แห่งแสงสีสุดยิ่งใหญ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และสร้างบรรยากาศและสีสันให้กับแม่น้ำเจ้าพระยาด้วยแสงไฟและการแสดงทางวัฒนธรรมในยามค่ำคืน เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศที่เข้ามาท่องเที่ยวในช่วง High Season และผู้เข้าร่วมการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปก ซึ่งจะเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศพร้อมทั้งขยายเวลาการท่องเที่ยวในช่วงเวลากลางคืน โดยจะเป็นการสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการท่องเที่ยวและธุรกิจเกี่ยวเนื่องที่ตั้งอยู่ในพื้นที่


บริเวณสะพานพระพุทธยอดฟ้า จัดขึ้นวันที่ 24 - 27 พฤศจิกายน 2565 นี้ เวลา 20.45-20.52 น.


1. สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา 

วิธีการเดินทาง :

 - การใช้บริการรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน สามารถมาลงที่สถานีสนามไชยออกทางออก 4
- รถประจำทางมาลงที่ใต้สะพานพุทธ ได้แก่ สาย 3, 7ก, 9, 42, 8, 73, 73ก และ 82
- เดินทางด้วยเรือด่วนเจ้าพระยาขึ้นที่ท่าสะพานพุทธ (เฉพาะเรือด่วนธงสีส้ม) และเรือประจำทาง (แบบธรรมดา ไม่มีธง)

2. ร้านย่างเนย สะพานพุทธ 

เบอร์ติดต่อจองโต๊ะ : 082-014-4537 หรือ 097-156-9970

วิธีการเดินทาง : 

- การใช้บริการรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน สามารถมาลงที่สถานีสนามไชย

3. วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร

วิธีการเดินทาง : 

-รถประจำทาง สาย 40, 57, 149 รถปรับอากาศ สาย ปอ. 177 หรือจะไปทางเรือก็ต้องข้ามเรือข้ามฟากที่ท่าเรือปากคลองตลาดมาท่าเรือวัดกัลยาฯ

-นั่งเรือข้ามฟากจากตลาดยอดพิมานทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมสีสันบรรยากาศในแต่ละพื้นที่ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมุมมองในการชมแสงสีได้สวยงามที่สุดจะเป็นการล่องเรือในเส้นทางท่องเที่ยวแม่น้ำเจ้าพระยา และริมน้ำฝั่งตรงข้ามจุดที่ทำการแสดง เพื่อเป็นการสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการเรืออาหาร เรือนำเที่ยว โรงแรม ที่พัก ตลอดจนร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาในพื้นที่ที่ทำการแสดง

เว็บไซต์ : www.thailandfestival.org

Facebook : Thailand Festival