เปลี่ยนบรรยากาศจากโลกที่แสนวุ่นวาย พักกายพักใจออกไปเที่ยวพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติดีกว่า สำหรับใครที่เหนื่อยจากการทำงาน อยากหาที่เที่ยวสักที่ ไปนั่งลมเย็นๆ ชมวิวทะเลหมอกแบบปังๆ วันนี้เรามีที่พักอยากแนะนำที่เขาค้อ เพชรบูรณ์ กับ Sunset Resort Khao kor (ซันเซท รีสอร์ท เขาค้อ)  ที่พักสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ วิวสวยปังรับลมหนาว ดินแดนแห่งสายลมและทะเลหมอก
Sunset Resort Khao kor (ซันเซท รีสอร์ท เขาค้อ) ที่พักบรรยากาศดี ตั้งอยู่ใกล้พระตำหนักเขาค้อและจุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดอีกหนึ่งแห่งบนเขาค้อเลยค่ะ สามารถมองเห็นวิวได้แบบ 360 องศาเลย รีสอร์ทจะตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นลอฟต์ มีวิวทะเลหมอกให้ชมหน้าห้องพัก  ช่วงค่ำยังมีปิ้งย่างบาร์บีคิว ให้ได้ทานกันแบบชิลๆกับบรรยากาศหนาวๆ ที่แสนจะฟินค่ะ ใครที่กำลังมองหาการพักผ่อนในบรรยากาศสบาย เรียบง่าย มีความเป็นส่วนตัว ตื่นเช้ามาสูดอากาศให้เต็มปอด 


เราเดินทางมาถึงก็พบกับล็อบบี้ ที่เน้นตกแต่งทั้งพนัง ประตู เป็นสีขาวสะอาดตา เรามาเช็คอินกันที่นี่ก่อนเลยค่ะ สามารถนั่งพักเหนื่อยจากการเดินทางมาหลายชั่วโมงก่อนเข้าที่พักก็ได้นะคะ เป็นอีกมุมเก๋ๆที่อยากให้ทุกคนมาตามถ่ายรูปเก็บกันเลย สำหรับซันเซท รีสอร์ท เขาค้อ จะมีห้องทั้งหมด 5 แบบ คือ เต็นท์กระโจม  , เต็นท์โดม , โมเดิร์น รูม , วินเทจ รูม , โมเดิร์น-ดีลักซ์ รูม มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน และวิวสวยๆ ในทุกห้องค่ะ 

เราไปดูในส่วนของห้องวันนี้กันดีกว่า เป็นห้องที่วิวปัง บรรยากาศดี เหมาะกับการมากับคู่รัก ฮันนีมูนสุดๆ กับห้อง โมเดิร์น-ดีลักซ์ รูม ถือว่าเป็นวิวล่า สำหรับการเข้าพัก 2 ท่าน บอกเลยค่ะสำหรับห้องนี้จะมีอ่างอาบน้ำที่อยู่ตรงระเบียงห้องให้ทุกคนได้นอนแช่ตัว พร้อมชมวิวทะเลหมอกยามเช้าได้แบบฟินๆ ภายในห้องมีความกว้างขวาง โปร่ง ด้วยความที่เป็นกระจกรอบตัวห้องทำให้แสงจากด้านนอกเข้ามา และสามารถมองออกไปเห็นวิวต้นไม้เขียวขจี แค่นั่งในก็มีความสุขแล้ววววว!

ภายในห้องจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทั้ง เตียงนอน 6 ฟุต เครื่องปรับอากาศ น้ำอุ่น โทรทัศน์ ตู้เย็น WIFI พร้อมระเบียงหน้าห้องและอ่าง มีเก้าอี้ไว้ให้นั่ง ราคาสำหรับเดือน ตุลาคม เริ่มต้น 3,900 บาท ฟรีอาหารเช้าและเครื่องดื่มด้วยนะ  

จะนอนแช่อ่าง ชมวิวด้านนอกชิลๆ หรือนอนที่เปลตาข่ายรับลมหนาวก็ได้ทั้งหมด สายถ่ายรูปไม่ควรพลาดเลยค่ะ 

เราไปดูในส่วนของอาหารกันบ้างดีกว่าค่ะ ความพิเศษของห้องนี้คือ เราสามารถนั่งทานอาหารได้จากระเบียงหน้าห้องเลย ใครชอบความเป็นส่วนตัว ไม่อยากเจอคนเยอะ ตอบโจทย์มากๆ เพราะจะได้นั่งทานอาหารอร่อยๆ พร้อมวิวสวยๆ กับคนที่เรารักก็เป็นสุขใจ 

ที่นี่มีบริการ เซ็ทบาร์บีคิว หมูกระทะ รวมไปถึงอาหารอื่นๆ อีกมากมายค่ะ แต่ละอย่างบอกเลยว่าอร่อย อิ่ม มากกกกกกก

เมนูเซทปิ้งย่าง : Pork Set (ชุดหมู) 599 บาท , Beef Set (ชุดเนื้อ) 899 บาท , Mix Set 999 (ชุดรวม) 

ทานอาหารอิ่มท้องกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วเราไปหาที่ถ่ายรูปเก๋ๆ กันดีกว่าค่ะ ไฮไลท์ของที่นี่จะเป็นมุมที่อยู่ส่วนกลางของที่พัก ลูกค้าทุกท่านสามารถถ่ายรูปได้เลยค่ะเป็นพระจันทร์จำลองขนาดใหญ่  2.5 เมตร ที่ไม่ว่าจะโพสท่าไหนก็จะเหมือนอยู่ในเทพนิยายเลย

สำหรับห้องกระจกใสที่สามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้อย่างชัดเจน จะออกแนวสไตล์กลาสเฮ้าส์  มีความโล่งโปร่งสบาย เน้นโทนสีขาวสะอาดตา เป็นส่วนของห้องอาหารสำหรับตอนเช้าค่ะ เราจะมาทานอาหารกันที่นี่ เห็นแล้วนึกว่าอยู่ที่ต่างประเทศเลย

อาหารเช้าก็จะมีให้เลือกทานเพียบเลยค่ะ  แต่ละอย่างคืออร่อยยยยยสุดๆ 

ใครกำลังหาที่เที่ยวเขาค้อวิวสวยๆ บรรยากาศดี มีความเป็นส่วนตัวแนะนำ Sunset Resort Khao kor (ซันเซท รีสอร์ท เขาค้อ) เลยค่ะ ทำเลดี ห้องสะอาด อาหารอร่อยแถมยังเดินทางไปเที่ยวยังสถานที่ต่างๆได้สะดวกอีกทั้งนำ้ตกศรีดิษฐ์  10 กม. อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง 7 กม. อนุสรณ์สถานผู้เสียสละ 15 กม. พระตำหนัก 7 กม. ไปรษณีย์ 17 กม. วัดผาซ่อนแก้ว 30 กม. จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ 1 กม. กังหันลม 15 กม. ใครมีแพลนไปเขาค้อต้องไม่พลาดเลยยยยย


ที่ตั้ง : 114 หมู่บ้านเสลียงแห้ง3 บ้านเขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

ราคา : 1,200 - 4,500 บาท

โทรศัพท์ : 085 050 9030

Facebook : https://www.facebook.com/SunSetResortKhaoKho/

GPS: https://goo.gl/maps/5rK5r6S1ZzjAXuq17