"เขาค้อ" เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่มีอากาศดีตลอดปี ใครชอบพักผ่อนแบบการอยู่กับธรรมชาติ พักผ่อน สูดอากาศดีๆให้ร่างกายคลายเครียดจากการทำงานหนักบอกเลยว่าตอบโจทย์สุดๆ การชวนเพื่อนทั้งแก๊งไปชิลกันเป็นการชาจพลังที่ดีอีกแบบหนึ่ง วันนี้เราจะพาทุกคนไปพักกันที่ Papa Garden Khao Kho (ปาป้าการ์เด้น เขาค้อ) เปลี่ยนฟีลนอนเต็นท์ รับลมเย็นที่เขาค้อ บอกเลยว่าคุณจะหลวงรักบรรยากาศปังๆของที่นี่อย่างแน่นอน
Papa Garden Khao Kho (ปาป้าการ์เด้น เขาค้อ) ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งท่ามกลางธรรมชาติ ตั้งอยู่ใจกลางอำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์  ที่บรรยากาศดี ตื่นมาเห็นวิวเขาข้อแบบพาโนรามาเลย สำหรับที่พักที่นี่มีให้เลือกทั้งหมด 4 แบบ คือ Couple Tent, Family Tent, Private Cliff House และ Glass House จุดเด่นคือใช้เต็นท์หรูแบรนด์ดังคุณภาพดี Nordisk ที่กว้างขวาง และแข็งแรง ไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยเลยเพราะของเขาดีจริงๆ ใครตื่นเช้าๆแล้วนอนพักแบบเต๊นท์สามารถนอนชมพระอาทิตย์ขึ้นได้แบบฟินๆเลย

เรามาถึงพักผ่อน เดินชิลๆ ชมธรรมชาติที่โอบล้อมไปด้วยต้นไม้กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเราไปดูในส่วนของห้องพักกันดีกว่าค่ะ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปชมห้องทั้งหมด 2 แบบ


เริ่มต้นด้วยห้อง FAMILY TENT เต็นท์ครอบครัวพักได้ 4 คน ใครมาเที่ยวแบบยกครอบครัวอยากนอนเต็นท์บอกเลยไม่ควรพลาด ภายในมีความกว้างขวาง โปร่งสบาย มีฟูกเอาไว้นอนทั้งสองฝั่ง ตรงกลางจะมีชั้นเล็กๆไว้วางของ ถึงแม้จะเป็นเต็นท์แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันค่ะทุกคนทั้ง ปลั๊กไฟ ไดร์เป่าผม ผ้าขนหนู พัดลม โต๊ะและเก้าอี้ให้นั่งชมวิวได้ชิลๆ 

ด้านในกว้างมากกกก นอนได้สบายเลย ตื่นเช้ามาเปิดเต็นท์ สูดอากาศยามเช้าฟินนนนนน

ห้องถัดไปจะเป็นห้อง Private Cliff House ให้ฟีลบ้านพักตาอากาศที่ตื่นมาชมหมอกยามเช้า สำหรับห้องนี้สามารถพักได้ทั้งหมด 2-4 ท่านเลยค่ะ หากใครมาเป็นครอบครัวบอกเลยว่าเหมาะสุดๆ สำหรับในห้องนี้จะแยกสัดส่วนชัดเจนค่ะ มีห้องนอน ห้องน้ำในตัว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน มีมินิบาร์เล็กๆด้วย ด้านหน้าห้องมีโต๊ะเก้าอี้สามารถนั่งทานปิ้งย่างได้จากหน้าห้องเลย

ใครอยากแช่ตัวฟินๆยามเช้า พร้อมบรรยากาศสวยๆห้องนี้มีอ่าง ให้ด้วยนะคะทุกคน สาวๆท่านไหนชอบถ่ายรูปแช่อ่างฟินๆ พร้อมวิวทะเลหมอกยามเช้าบอกเลยว่ามุมนี้พลาดไม่ได้เลย แถมยังมีเปลตาข่ายให้ไปนอนชิลอีกด้วย 

และห้องสุดท้ายที่อยากจะนำเสนอทุกคนเลยค่ะกับห้อง Glass House เป็นห้องใหม่ล่าสุดของทางที่พักเลย เหมาะกับคู่รักมากๆ พักได้ 2 ท่าน ห้องนี้จะมีความพิเศษเลยคือจะเป็นบ้านกระจกทั้งหลัง ด้านในสามารถเปิดผ้าม่านจะเห็นวิวสวยๆได้จากในห้องเลย พร้อมตกแต่งด้วยความมินิมอลเน้นสีขาวของไม้ ให้ความรู้สึกสบายตา ด้านนอกมีระเบียงที่กว้างมากค่ะ สามารถออกมานั่งดูดาวตอนกลางคืนได้เลย หรือใครอยากนอนแช่อ่างก็มีหน้าห้องเหมือนกัน 

ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้ง กาต้มน้ำ กาแฟ ไดร์เป่าผม ผ้าขนหนู ผ้าคลุมตัว เปิดม่านแล้วโปร่งสวยมากค่ะ ใครชอบถ่ายรูปห้องนี้ก็เป็นอีกห้องที่ได้แชะภาพเก๋ๆเก็บไว้ลงโซเชียลได้เลย

ดูห้องพักกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วเราไปดูในส่วนของอาหารเย็นของที่นี่ดีกว่าค่ะ ทาวที่พักมีให้บริการชุดชาบู หมูกะทะ ให้ทุกคนอิ่มท้องแบบฟินๆ ท่าทมกลางอากาศหนาวตอนค่ำ ทานไปชมวิวไปเป็นอะไรที่บรรยายออกมาเป็นคำพูดไม่ได้เลยค่ะ หรือใครอยากสั่งเป็นอาหารตามสั่งทางที่พักก็มีให้บริการเช่นกันค่ะ

สำหรับใครอยากนั่งทานหน้าเต็นท์ หน้าห้องพัก สามารถแจ้งกับพี่ๆเจ้าหน้าที่ได้เลยนะคะ น้ำจิ้มที่นี่ต้องบอกก่อนว่าเด็ด แซ่บไม่เหมือนใคร ทานกับหมูร้อนๆจากเตาคือปังมาก ชาบูชุดละ 500 บาท ,หมูกะทะชุดละ 500 บาท , บาบีคิวชุดละ 300  บาท หรือใครอยากทำกินเองทางที่พักมีให้เช่าเตาเช่นกันค่ะเพียง 150 บาท 

ทานอาหารเป็นที่เรียบร้อยแล้วเราพักไปเดินชิลๆ หามุมถ่ายรูปในที่พักกันดีกว่า บอกเลยมีหลายมุมที่อยากให้ทุกคนไปถ่ายรูปเก็บไว้มากค่ะ เพราะบรรยากาศดี แสงสวย มีดอกไม้ต้นหญ้า ให้เดินเผลอๆถ่ายเก็บเอาไว้ หรือจะเป็นมุมที่เอาอ่างอาบน้ำมาตั้งไว้กลางที่พัก วิวด้านหลังเป็นเขา เขียวขจี ยิ่งถ้าตอนเช้าตื่นมามีหมอก อากาศเย็นสบายสุดๆ 

ในส่วนของเมนูอาหารเช้าของที่นี่จะเสิร์ฟข้าวต้ม ข้าวผัด และอเมริกันเบรคฟาสท์ มีขนมปังปิ้ง ชา กาแฟ น้ำผลไม้ ให้บริการ ซึ่งเราสามารถตื่นมากินได้ตั้งแต่ 07.00 - 10.00 น. เลยค่ะ

ใครกำลังหาที่พักแนวแคมป์ปิ้งน่ารักๆ ที่สามารถมาได้ตั้งแต่ คู่รัก แก๊งเพื่อน รวมไปถึงครอบครัว ก็เหมาะสุดๆ มารับบรรยากาศดีๆบนเขาค้อ สูดอากาศบริสุทธ์ให้เต็มปอดกันค่ะ ถือว่าได้ชาจพลังกลับไป

ที่ตั้ง : หมู่ 3 บ้านสิมารักษ์ 52 ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

โทรศัพท์ : 062 879 6442                       

ราคาห้องพักรวมอาหารเช้า (ราคาขึ้นอยู่กับช่วงโปรโมชั่น)

● FAMILY TENT ราคาเริ่มต้น 1,890 บาท

● COUPLE TENT ราคาเริ่มต้น 990 บาท

● PRIVATE CLIFF HOUSE ราคาเริ่มต้น 2,500 บาท

● GLASS HOUSE ราคาเริ่มต้น 2,590 บาท

GPS : https://goo.gl/maps/RK8jtZNX7JkWHnhi8 

เว็บไซต์ : https://papagardenkhaokho.com/ 


จองห้องพัก Papa Garden Khao Kho (ปาป้าการ์เด้น เขาค้อ) ออนไลน์ที่นี่