เขาค้อ เพชรบูรณ์ คือเมืองทะเลหมอกที่โอบล้อมธรรมชาติสวยๆ มาสูดอากาศให้เต็มปอด รับลมหนาว วันนี้เราเลยจะพาเพื่อนๆ ไปเช็คอิน Stratus Resort (สเตรตัส รีสอร์ท)  ที่พักเต็นท์โดมสุดชิล นอนกลางธรรมชาติสัมผัสทะเลหมอกกันค่ะ จะสวยแค่ไหนตามไปดูกันดีกว่า..
Stratus Resort Khaokho (สเตรตัส รีสอร์ท) ตั้งอยู่บนจุดชมวิวทะเลหมอก ใกล้ไปรษณีย์เขาค้อ เหนืออ่างเก็บน้ำรัตนัย เดินทางสะดวกและหาได้ไม่ยากค่ะเพราะมีป้ายบอกทางชัดเจนและอยู่ใกล้กลับแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตมากมาย มาพักผ่อนสัมผัสธรรมชาติ กับที่พักโดมสุดเก๋ที่เห็นวิวปังๆ รับลมหนาว 

สำหรับที่พักของที่นี่จะมีด้วยกันทั้งหมด 4 แบบด้วยกัน คือ Luxery Dome (โดมใหญ่) มีทั้งแบบห้องธรรมดา และ อ่างออนเซ็น  Sky Dome (โดมเล็ก) มีทั้งแบบห้องธรรมดา , รังนก และอ่างออนเซ็น Loft Room (ห้องลอฟท์) Topmost (ห้องท๊อปโมสท์) ใครอยากเข้าแบบแบบเป็นโดม กลางวิวธรรมชาติ หรือเป็นห้องพัก ที่สามารถมองเห็นวิวสวยปังได้จากหน้าระเบียงห้องเหมือนกัน ต้องปักหมุดจองด่วนเลยค่ะ 

จะเห็นว่าบรรยากาศโดยรอบของทางที่พักมีต้นไม้ที่เขียวขจี ซึ่งต้นไม้บางชนิดทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศเลย ใครมาเที่ยวแนวธรรมชาติ มีต้นไม้เยอะๆ อากาศเย็น สบายๆ คงหนีไม่พ้นเขาค้อเพชรบูรณ์ค่ะ ใครชอบถ่ายรูปเก๋ๆ ทางที่พักมีมุมให้เลือกถ่ายหลายมุมเลย 


เดินเล่น พักผ่อน กันเป็นที่เรียบร้อยแล้วเราไปดูในส่วนของห้องพักกันดีกว่าค่ะ ห้องแรกคือ Sky Dome (โดมเล็ก)  แบบรังนก สำหรับห้องนี้จะเป็นลักษณะโดม ที่มีหน้าหน้าต่างใสสามารถมองเห็นวิวได้จากในตัวห้องเลยค่ะ สำหรับด้านในถึงแม้จะเป็นลักษณะโดมแต่สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันสุดๆ ด้านในมีเครื่องปรับอากาศ น้ำอุ่น กาน้ำร้อน ไดร์เป่าผม สบู่ แชมพู และด้านนอกบริเวณข้างๆโดมยังมีรังนกที่สามารถขึ้นไปชมวิวด้านบนได้แบบพาโนรามาเลยล่ะ เช้าๆขึ้นไปรับลมเย็นนี่ฟินมากกกก ราคาเริ่มต้น จ.-พฤ. 2,400 บาท เสา-อา. 2,700 บาท 

นอนชิลๆเปิดม่าน ชมวิวยามเช้าได้เลย 

มาต่อกันที่ห้อง Luxery Dome (โดมใหญ่) แบบมีอ่างออนเซ็น สำหรับห้องนี้ใครมาเป็นคู่รักต้องถูกใจมากๆค่ะ เพราะวิวบรรยากาศปังแล้ว ยังมีอ่างออนเซ็นสามารถนอนแช่น้ำอุ่นได้ท่ามกลางบรรยากาศทะเลหมอกกลางเขาค้อ 

สำหรับห้องนี้จะมีลักษณะเป็นแบบโดมเช่นเดียวกันค่ะ เพียงแต่ห้องนี้จะมีขนาดกว้างกว่า มีความหรูหราโล่งโปร่งสบาย สำหรับในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบครัน ทั้ง เครื่องปรับอากาศ น้ำอุ่น กาน้ำร้อน ไดร์เป่าผม สบู่ แชมพู และไฮไลท์ของห้องนี้คือ เก้าอี้นวดไฟฟ้า ที่อยู่ในห้องเลย มานอนนวด คลายเมื่อยจากการเดินทางได้แบบฟินๆค่ะ บอกเลยว่าเครื่องนวดสบายมากกกกก! อยากให้ทุกคนได้ลอง นอนนวดพร้อมเห็นวิวภูเขาได้แบบเต็มตา มีความสุขที่สุด ราคาเริ่มต้น จ.-พฤ. 4,200 บาท เสา-อา. 4,500 บาท 

มีห้องน้ำแยกส่วนตัวภายในห้องค่ะ สบายสุดๆ

มานอนแช่อ่างฟินๆดูวิวภูเขากัน

ดูห้องกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเราขึ้นไปยังร้านอาหารและคาเฟ่วิวดีอยู่ด้านบนกันดีกว่าค่ะ ใครหิวสามารถขึ้นมาทานอาหารกันข้างบนได้เลยนะคะ มีเมนูหลากหลายให้เลือกสั่งกันเลย ทั้งส้มตำ ลาบ ผัดกระหล่ำปลี  ต้มยำ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ มองวิวภูเขาไป นี่ฟินนนนมาก สำหรับใครมาพักที่นี่ตอนมื้อเย็นสามารถสั่ง หมูกระทะ อาหารตามสั่ง เครื่องดื่ม มาทานที่โต๊ะหน้าโดมได้เลยค่ะ 

ขอโพสท่ามุมนี้ก่อนไปทานข้าวสักนิดค่ะ เก๋สุดๆ 

บริเวณด้านบนสามารถมานั่งทานบุฟเฟ่อาหารเช้าได้เลยค่ะ 

ทานอาหารอิ่มกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเราไปเดินหามุมถ่ายรูปภายในที่พักกันค่ะ จะถ่ายกับโซนรังนกขึ้นไปนั่งเก๋ๆเหมือนบาหลี หรือจะเป็นมุมตู้โทรศัพท์ก็เก๋ไปอีกแบบ ถ่ายปุ๊ปลงโซลเชียลเช็คอินปั๊ป รับรองยอดไลค์พุ่งแน่นอนน! 

ใครกำลังหาที่พักแบบโดมขอแนะนำ Stratus Resort Khaokho (สเตรตัส รีสอร์ท) เลยค่ะ ทั้งวิวสวย ห้องพักสุดเก๋ แถมมุมถ่ายรูปเพียบอีก มาแล้วต้องติดใจจยกลับมาซ้ำอีกรอบๆแน่นอนค่ะ มาสูดอากาศดีๆที่เขาค้อกัน...


Stratus Resort Khaokho (สเตรตัส รีสอร์ท)

ที่ตั้ง :  328 ม.12  ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

โทรศัพท์ : 0990003955

ราคา : เริ่มต้น 2,100 บาท ห้องพักรวมอาหารเช้า 

Facebook : https://www.facebook.com/Stratus1-Resort-khao-kho-104958314252513/

GPS : https://goo.gl/maps/VZDJFkq3vHFXNehb8


จองที่พัก Stratus Resort Khaokho (สเตรตัส รีสอร์ท) ออนไลน์ที่นี่