เมืองท่องเที่ยวสุดฮิตตลอดกาล..ถ้าคิดถึงทะเลหมอกทุกคนต้องนึกถึง เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ แน่นอน เพราะที่นี่จะเห็นทะเลหมอกสวย ๆ เป็นก้อนปุย ๆ ยิ่งมาช่วงฤดูฝนจะเห็นได้อย่างชัดเจน สมคำล่ำลือกับคำว่า "ทะเลหมอก" แถมบรรยากาศยังเงียบสงบ เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงามมากๆอีกที่หนึ่งเลย วันนี้จะพาทุกคนไปสัมผัสกับทะเลหมอกได้จากหน้าประตูห้องกับ Khaokho Baybay (เขาค้อ เบย์ เบย์)  ที่พักบรรยากาศสุดปัง นอนชมทะเลหมอกยามเช้า แห่งนี้เลย
Khaokho Baybay (เขาค้อ เบย์เบย์) ตั้งอยู่ในโลเคชันที่ดีโดยด้านหน้ารีสอร์ทเป็นวิวอ่างเก็บน้ำรัตนัยและจุดชมทะเลหมอกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งชองเขาค้อ เป็นที่พักอีกหนึ่งที่อยากให้ทุกคนได้สัมผัสกับคำว่าทะเลหมอกหน้าห้องมีอยู่จริงเลยค่ะ ทางที่พักมีความเงียบสงบ บรรยากาศโดยรอบดี มองไปทางไหนก็จะเห็นความเขียวขจีของต้นไม้ และทิวเขาที่งดงาม และยังสามารถเดินทางได้จากที่พักไปท่องเที่ยวยันสถานที่นิยมได้อย่างง่ายดาย 

เราเดินทางมาถึงที่นี่ก็มาเช็คอินกันด้านหน้าก่อนเลยค่ะ ใครเหนื่อยๆจากกาารเดินทางสามารถมานั่งพักด้านในก่อนได้ มีโซฟาให้เลือกนั่งได้หลายมุมเลย ด้านในนี้จะเป็นโซนใหม่ที่ทางที่พักทำขึ้นมาจะมีความโมเดิร์น พร้อมตกแต่งด้วยต้นไม้ให้มีสีเขียว ดูสบายตาค่ะ  ในส่วนของห้องพักนั้นมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 4 แบบ คือ Deluxe , Luxe Superior , Family , Dimmer villa บอกเลยว่าจะเห็นวิวบรรยากาศของทะเลหมอกยามเช้าได้ทุกห้อง พร้อมระเบียงด้านหน้า มีพื้นที่ไว้สำหรับนั่งเล่นชิลๆ รับลมชมวิว 

พักเหนื่อยกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเราไปดูห้องกันดีกว่าค่ะ Deluxe ขนาด 28 ตร.ม. ด้านในสไตล์ลอฟท์ปูนเปลือยเท่ๆ ที่สามารถนอนมองเห็นวิวทะเลหมอกตอนเช้าได้ชิลๆ เหมาะสำหรับผู้เข้าพัก 2 ท่าน ด้านในห้องโปร่งสบาย กว้างขวางให่ความรู้สึกสบายตา ด้วยการจัดแต่งของเฟอร์นิเจอร์รู้สึกถึงความเรียบง่าย  พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน มีเบาะสามารถนอนเล่น และระเบียงส่วนตัวออกไปยืนสูดอากาศยามเช้าได้แบบเต็มปอดเลย ราคาเริ่มต้น 2,200 บาทรวมอาหารเช้า 


สำหรับห้องถัดไปเป็นห้องใหม่ล่าสุดคือห้อง Dimmer villa เป็นอีกห้องที่มีความตกแต่งเป็นสไตล์มินิมอล มองแล้วดูสบายตาและน่าพักผ่อนเป็นอย่างมากค่ะ ถือว่าเป็นห้องน้องใหม่ที่หลายๆคนอยากเข้าพักมาก ด้านในกว้างขวาง โปร่งสบาย แยกกเป็นสัดส่วนที่ชัดเจน ทั้งห้องนอน ห้องน้ำ และระเบียงด้านหน้าห้องที่ยาว พร้อมอ่างจากุชชี่สำหรับนอนแช่ตัว ยิ่งถ้าตื่นมาตอนเช้า วิวทะเลหมอก มองเห็นได้แบบพาโนรามาชัดเจนจากหน้าห้องเลยค่ะ ราคาเริ่มต้น 4,900 บาทรวมอาหารเช้า

ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้ง มินิบาร์ เครื่องชงกาแฟ ไดร์เป่าผม ผ้าขนหนู รองเท้า  ตู้เซฟ ผ้าคลุมตัว smart tv ที่สามารถเปิดดู netflix พร้อมฉายภาพโปรเจคเตอร์ขึ้นผนังดูตอนกลางคืนกับแฟนได้แบบฟินๆก่อนนอน 

ห้องน้ำแยกส่วนชัดเจนทั้งห้องอาบน้ำ และห้องสุขา พร้อมประตู ที่สำคัญ ห้องนี้ถ้ามาเป็นคู่รักสองท่าน มีแยกอ่างล้างหน้า หมดปัญหาการแย่งกันช่วงเช้าไปเลยค่ะ

ใครที่เดินทางมาเหนื่อยๆแล้วเข้าพักห้องนี้ ทางที่พักมีบริการเสิร์ฟเป็นเซตชุด Afternoon Tea พร้อมน้ำอัญชันรสชาติหวานอมเปรี้ยวกำลังดี ดื่มช่วงบ่ายๆ อากาศร้อน นี่สดชื่นมากๆเลยค่ะทุกคน 

มุมนี้ถือเป็นอีกหนึ่งมุมหน้าห้องที่สายแชะภาพถ่ายรูปไม่ควรพลาดเลยค่ะ มองวิวไปเพลินๆ เผลอๆ นี่สวยปังมากเลยยยย!!!

สำหรับที่พัก Khaokho Baybay (เขาค้อ เบย์ เบย์) ไฮไลท์ของที่นี่คือเพียงแค่เปิดประตูหน้าห้องมาชมทะเลหมอกยามเช้า ที่จะทำใหุ้กคนติดใจจนต้องกลับมาเช็คอินซ้ำอีกครั้งทุกปี  แช่น้ำอุ่นไปมองวิวทะเลหมอก พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์ ก็เป็นการชาร์จพลังให้กับตัวเอง 

ดูห้องกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วเราไปดูในส่วนของอาหารที่นี่ดีกว่าค่ะ ทางที่พักมีบริการชุดหมูกระทะ ชาบู และอาหารตามสั่ง ใครหิวๆ ไม่อยากออกไปหาทานข้างนอก ช่วงเย็นก็สั่งกับทางที่พักได้เลยค่ะ สามารถมานั่งทางที่ห้องอาหารได้เลย บอกเลยวิวตอนกลางคืน อากาศเย็นสบายสุดๆ ปิ้งหมูกระทะ ชาบู ร้อนๆ พร้อมอากาศเย็นๆ คือฟิน!!

ชุดหมูกระทะ 2 ท่าน 399 บาท และ 4 ท่าน 599 บาท 

ชาบู 2 ท่าน 499 บาท 

ตื่นเช้ามาเราก็มานั่งทานอาหารเช้ากันที่ห้องอาหาร อยู่บริเวณด้านหน้าล็อบบี้ มุมตรงนี้ก็สามารถเห็นวิวทะเลหมอกยามเช้าได้เช่นกันค่ะ สำหรับอาหารที่ทางที่พักจัดเตรียมให้ จะเห็นเซต ข้าวต้ม สลัด ไข่กระทะ จัดเตรียมไว้ให้ค่ะ รวมไปถึงมีมุมของ ขนมปังปิ้ง ชา กาแฟ น้ำผลไม้ ให้บริการด้วยเช่นกัน 

ใครที่กำลังมีแพลนจะไปเที่ยวเขาค้อ เพชรบูรณ์ในช่วงปลายฝนต้นหนาวนี้ แนะนำเลย ที่เขาค้อ เบย์เบย์ ทุกคนจะต้องติดใจกับห้องพักที่สะอาด พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน และที่พลาดไม่ได้กับจุดเด่นอีกอย่างของที่นี่คือ ห้องพักทุกห้องจะมีระเบียงหันหน้าออกไปด้านนอก เราสามารถชมวิวภูเขาที่อยู่ล้อมรอบได้ในมุมมอง 180 องศาเลยค่ะทุกคนนนนน! รู้งี้เตรียมตัวชวนเพื่อน แฟน ครอบครัว มาเที่ยวชมทะเลหมอกฟินๆกันนนน

เขาค้อ เบย์เบย์ (Khaokho Baybay)

ที่ตั้ง 288 ม.1 ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
โทรศัพท์ : 088-2733959

ราคา : เริ่มต้น 2,200 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับช่วงเวลาเข้าพัก สอบถามโดยตรงกับทางรีสอร์ท) 

Facebook: https://www.facebook.com/khaokhobay/
GPS :
 https://g.page/khaokhobaybay?share


จองที่พัก เขาค้อ เบย์เบย์ (Khaokho Baybay) ออนไลน์ที่นี่